Thanh Niên Yêu Nước Sẽ Ra Toà Phúc Thẩm Ngày 24 Tháng 4 Năm 2013

TNCG -Theo tin tức từ gia đình của các Thanh Niên Yêu Nước cho biết, Tòa án CSVN tại Vinh đã thông báo phiên tòa phúc thẩm sẽ diễn ra vào lúc 7:30 sáng ngày 24 tháng 4 năm 2013.

Trong phỉên xử phúc thẩm lần này có 8 người kháng án gồm các anh: Hồ Đức Hòa, Lê Văn Sơn,  Nguyễn Văn Duyệt, Hồ Văn Oanh, Thái Văn Dung, Nguyễn Đình Cương, Trần Minh Nhật và Nguyễn Xuân Anh.

Anh Đặng Xuân Diệu đã phủ nhận toàn bộ bản cáo trạng. Anh đã viết đơn yêu cầu điều tra lại, thay vì kháng án. Điều này đã làm cho VKS, bù nhìn của đảng, giận dữ, không cho anh kháng án.
Đọc Thêm

Con Cháu Các Cụ Cả!

Nguyên Anh, Danlambao - 13.4.2013:  Nếu dưới thời Đệ nhất cộng hòa tại Miền Nam Việt Nam được cho là gia đình trị thì thời kỳ đồ đểu hiện nay phải gọi là Đại gia đình trị!

Nền đệ nhất cộng hòa sau hơn 100 năm bị Pháp đô hộ cho nên người dân lúc đó dễ dàng tin theo do tâm lý bị trị của mẫu quốc lâu ngày.

Cố Tổng Thống Ngô đình Diệm bị dân chúng hồi đó truyền tai về việc điều hành quốc gia như là một gia đình trong đó ngoài các người em đóng vai trò quan trọng như ông Ngô Đình Nhu cố vấn, ông Ngô Đình Cẩn phụ trách miền trung, bà Trần Lệ Xuân, Linh mục Ngô Đình Thục.
Đọc Thêm

BS Nguyễn Đan Quế Nói Về Cuộc Điện Đàm Với Phụ Tá Ngoại Trưởng Mỹ

Mặc Lâm, RFA - 12.04.2013: Ngay sau khi tới Hà Nội để chuẩn bị cho buổi Đối thoại Nhân Quyền giữa Hoa Kỳ và Việt Nam vào ngày hôm qua, ông Daniel Baer, trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách Nhân quyền đã gọi cho bác sĩ Nguyễn Đan Quế, để tìm hiểu thêm về hiện tình nhân quyền tại Việt Nam qua nhận định của một nhà tranh đấu nổi tiếng trong nước. Mặc Lâm phỏng vấn bác sĩ Nguyễn Đan Quế để biết thêm chi tiết

Bấm vào nút PLAY để nghe phỏng vấn
Đọc Thêm

Điều Trần Về Nhân Quyền Việt Nam

TNCG - 13.04.2014:  Tin Tổng Hợp - Ngày thứ Năm, 11 tháng 4, một phái đoàn gồm các nạn nhân nạn buôn người và đàn áp tôn giáo tại Việt Nam cùng với các nhà tranh đấu đã điều trần trước một số dân biểu dưới sự chủ tọa của dân biểu Chris Smith, Chủ tịch Tiểu ban nhân quyền của Uûy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ.

Buổi điều trần gồm có các phần trình bày của:
Ông Võ Văn Ái: chủ tịch Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người Việt Nam.
Cô Anna Buonya: Phát ngôn viên của Tổ chức Nhân quyền Người Tây Nguyên 
Cô Danh Hui, đại diện gia đình của 15 nạn nhân bị lường gạt làm nô lệ tình dục dưới sự bao che của một số giới chức tòa đại sứ Việt Nam tại Moscow.
Anh Trần Thanh Tiến, nạn nhân của vụ đàn áp giáo dân Cồn Dầu, Đà Nẳng.

Sau đây là phần video thu hình của chương tình RFA,
Đọc Thêm

Nhóm Khởi Xướng Tuyên Ngôn Công Lý Cho Đoàn Văn Vươn Bị Sách Nhiễu

Trà Mi-VOA - 13.04.2013:    Tài sản vun đắp nhiều năm ròng từ sức lao động chân chính của người nông dân trong phút chốc bị cán bộ nhà nước san bằng thành đống nát vụn.

Sáu nông dân dùng võ khí bảo vệ đất trước sự cưỡng chiếm của hàng trăm công an, bộ đội võ trang bị tuyên các bản án tới 5 năm tù giam.

Năm quan chức ra quyết định cưỡng chế phi pháp gây nên tiếng súng Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) hầu hết lãnh án treo.

Đó là kết cục vụ tranh chấp đất giữa nhà nước và nhân dân được mệnh danh là “Vụ án Đồng Nọc Nạn thời đại xã hội chủ nghĩa”.

Bấm vào nút PLAY để nghe phỏng vấn
Đọc Thêm

Giới Trẻ Phản Hồi Về Bản Án Đoàn Văn Vươn

Trà Mi, VOA - 12.04.2013:  Trà Mi kính chào quý vị và các bạn đến với Tạp chí Thanh Niên của đài VOA.

Vụ án Đoàn Văn Vươn, kết cục tất yếu của những bất cập trong chính sách đất đai và nạn quan chức tham nhũng tại Việt Nam, đang trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của công luận trong nước và quốc tế.

Sáu thành viên trong gia đình nông dân Vươn vừa lãnh các bản án từ 15 tháng tù treo đến 5 năm tù về tội danh “giết người, chống người thi hành công vụ” vì đã nổ súng để bảo vệ đất canh tác trước lực lượng hàng trăm công an, bộ đội võ trang đến cưỡng chế hồi đầu năm ngoái theo quyết định của huyện Tiên Lãng mà chính Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xác nhận là “trái pháp luật”.

Bấm vào nút PLAY để nghe phỏng vấn
Đọc Thêm

Trách Nhiệm Làm Chính Trị

Hà Minh Thảo, VietCatholic - 4.8.2013:  Lúc 8 giờ ngày 02.04.2013, Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng bắt đầu xét xử nông dân Đoàn Văn Vươn và những thân nhân gia đình. Một phiên tòa mang đầy tính ‘làm chính trị’ (chúng tôi cố tình viết ‘làm chính trị’ để mỉa mai những người cộng sản hay những ‘đồng minh’ người Việt của họ quen dùng để chụp mũ đồng bào) trong khi toàn dân nước Việt được mời tham gia góp ý sửa đổi Hiến pháp năm 1992 với điều 4 dành cho đảng cộng sản, theo chủ nghĩa Mác-Lê Nin (hai người không thuộc Dân tộc Việt), lãnh đạo Nhà nước và xã hội. Nhờ thế, ngày nay, nước Việt đã phú cường đến đâu và người Việt đang đau khổ thế nào, đồng bào trong nước đã biết rõ. Bởi vậy, bất chấp mọi đe dọa phải chịu, nhiều chục ngàn người dân đã ký tên yêu cầu xóa đi điều này trong Hiến pháp.

Đọc Thêm

Dân Mất Niềm Tin Trước Hiến Pháp Mới Ở Việt Nam

VRNs - 12.4.2013: Nếu chỉ nghe và sống theo những gì nói ra từ cửa miệng các viên chức Đảng và báo-đài của Nhà nước thì rất nhiều người ở Việt Nam sẽ trở tay không kịp khi trận cuồng phong mất niềm tin nơi lãnh đạo đang dồn dập đổ về phiá họ.

Ngay cả số đông cán bộ, đảng viên và lực lượng võ trang bảo vệ đảng là Quân đội và Công an cũng không nghĩ là họ sẽ rơi vào tình huống khó xử đó vì bộ máy tuyên truyền và những Thủ trưởng của đơn vị đã thực hiện các buổi học tập để bảo đảm “đảng ta mạnh hơn bao giờ hết” để bảo vệ lòng trung thành của thuộc cấp trong mọi hòan cảnh.
Đọc Thêm

Quyền Lập Hiến Phải Thuộc Về Nhân Dân

Danlambao - 12.4.2013: Chính phủ cho rằng cần xác định quyền lập hiến là thể hiện cao nhất chủ quyền nhân dân, gồm quyền sáng kiến lập hiến, quyền tham gia góp ý trong quá trình dự thảo HP và cuối cùng là quyền biểu quyết thông qua trưng cầu dân ý (*).

Chính vì thế Chúng Ta hãy đồng lòng:

1. Công khai gặp nhau nơi công cộng để trao đổi, trình bày ý kiến của mình về Hiến pháp cho một nước Việt Nam Dân Chủ.

2. Công khai bày tỏ chính kiến của mình về nội dung của Hiến pháp trên mọi diễn đàn điện tử bằng những bài viết, phát biểu tại những nơi công cộng bằng những bảng cầm tay, hàng chữ trên áo... Đó là quyền sáng kiến lập hiến, quyền tham gia góp ý Hiến pháp mà chính phủ đã đề cập.
Đọc Thêm