Giáo Xứ Phi Lộc, Gp Vinh Dâng Lễ Và Thắp Nến Cầu Nguyện Đặc Biệt Hướng Về 14 TNCG Cùng Gia Đình Luật Sư Lê Quốc Quân.

TNCG - 25.4.2013: Hòa cùng muôn ngàn con tim và ngàn vạn ngọn nến trên khắp Giáo phận vinh hướng về 14 Thanh Niên Công Giáo & Tin Lành sắp bị Tòa án tối cao Việt Nam đem ra xét xử trong phiên tòa phúc thẩm tại Nghệ An và cầu nguyện cho gia đình Luật sư Lê Quốc Quân đang bị bách hại. Vào ngày 21/4/2013, linh mục J.B Nguyễn Thụy Sỹ, quản xứ Phi Lộc (thuộc xã Diễn Quảng, huyện Diễn Châu, Nghệ An) cùng với toàn thể giáo xứ đã dành cả 2 thánh lễ sáng (bắt đầu lúc 6h kết thúc lúc 7h30) và chiều (bắt đầu từ 17h – kết thúc lúc 18h30) ngày Chúa Nhật để cầu nguyện và thắp nến cách đặc biệt để hướng về 14 Thanh Niên Công Giáo & Tin Lành và gia đình Luật sư Lê Quốc Quân cũng như cầu nguyện cho đất nước sớm thoát khỏi ách thống trị của bạo quyền.
Đọc Thêm

Giáo Xứ Nghi Lộc, GP Vinh Dâng Thánh Lễ Đặc Biệt Và Thắp Nến Cầu Nguyện Các Thanh Niên Yêu Nước Và Gia Đình LS Lê Quốc Quân Đang Bị Bách Hại

TNCG, Video - 25.4.2013: Giáo xứ Nghi Lộc dâng Thánh lễ đặc biệt và thắp nến cầu nguyện cho Công Lý - Sự Thật sớm ngự trị trên quê hương Việt Nam. Đặc biệt nhớ đến anh Thái Văn Dung, người con yêu của giáo xứ, 14 Thanh Niên Yêu Nước và LS Lê Quốc Quân. 

Các Thanh Niên Yêu Nước là những người làm chứng nhân cho Tin Mừng qua các hành động tích tham gia vào các công tác xã hội. Họ sắp bị Toà Án Tối Cao Việt Nam đem ra xét xử phúc thẩm tại Nghệ An.
 
 

Giáo Phận Vinh Hướng Về 14 Thanh Niên Công Giáo Và Tin Lành

VRNs - 25.4.2013: Phiên tòa phúc thẩm xử các thanh niên Công giáo và Tin lành dự định diễn ra ngày 24.04.2013 đã hoãn lại và chưa rõ khi nào phiên tòa sẽ tái tục. Dù phiên tòa đã hoãn, nhưng các Giáo xứ trong khắp Giáo phận Vinh vẫn không ngừng thắp nến cầu nguyện cho các thanh niên là những con em trong và ngoài Giáo phận của mình và những ai đang đang phải chịu những bản án nặng nề vì đã nói lên những sự thật liên quan đến đất nước.

Vào lúc 19 giờ 30, ngày 24.04, tại Giáo xứ Lưu Mỹ (Trù Sơn, Đô Lương, Nghệ An) đã thắp nến cầu nguyện cho 14 thanh niên Công giáo và Tin lành, cha Tađêô Nguyễn Văn Lý, sinh viên Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha, Blogger Nguyễn Văn Hải - Điếu Cày, Blogger Tạ Phong Tần, Blogger Phan Thanh Hải – Anhbasg. Buổi cầu nguyện do linh mục Phêrô Khanh Nguyễn Duy Khanh, chánh xứ Lưu Mỹ chủ tế với hơn 1,000 giáo dân trong và ngoài Giáo xứ tham dự.

Đọc Thêm

Bộ Ngoại Giao Anh Quốc: Báo Cáo Nhân Quyền Dân Chủ 2012 Về Việt Nam

Defend the Defenders - 25.4.2013: Luân Đôn, ngày 15/4/2013 – Việc thiếu vắng trách nhiệm giải trình về mặt pháp lý và chính trị trong nhà nước Việt Nam độc đảng vẫn còn là một trở ngại nghiêm trọng đối với tiến bộ về nhân quyền. Các lính vực quan ngại chính liên quan đến các quyền dân sự và chính trị, cụ thể là quyền tự do ngôn luận. Trong năm 2012, đã có rất ít hoặc không có dấu hiệu cải thiện trong các lĩnh vực này.

Mặc dù Việt Nam là thành viên của Công ước Quốc tế về Quyền Dân sự và Chính trị (ICCPR) và một số quyền cụ thể, chẳng hạn như quyền tự do ngôn luận, được ghi nhận trong Hiến pháp Việt Nam và luật pháp quốc gia, nhưng các cơ quan chức năng không thực hiện nhiều quyền trong số những quyền mà luật trong nước và quốc tế quy định.
Đọc Thêm

Giữa Việt Nam Và Trung Quốc Không Có Truyền Thống Hữu Nghị, Cũng Không Có Tương Đồng Về Ý Thức Hệ

Nguyễn Trọng Vĩnh, BVN - 24.4.2013: Giữa Việt Nam và Trung Quốc Không Có Truyền Thống Hữu Nghị
 
Trong chuyến thăm Trung Quốc tháng 10/2011 của đoàn Việt Nam do TBT Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu, TBT Hồ Cẩm Đào nói với TBT Nguyễn Phú Trọng câu: “Truyền thống hữu nghị giữa 2 Đảng và 2 nước là tài sản quý báu cần gìn giữ và truyền cho các thế hệ mai sau”… và từ trước đến nay trong các cuộc gặp gỡ cấp cao hai bên, phía Trung Quốc thường nhắc lại: “Hai nước chúng ta sông núi liền nhau, văn hóa tương đồng, hai đảng cùng chúng ý thức hệ là cơ sở của tình hữu nghị bền vững…”.

Dựa trên diễn biến thực tế, thử phân tích xem có đúng thế không?
Đọc Thêm

Bất Mãn Chưa Từng Thấy

BBC – 24.4.2013: Nhật báo New York Times hôm thứ Tư ngày 24/4 vừa đăng một bài báo về lòng tin của người dân Việt Nam vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản trong tình hình khó khăn hiện nay.

Dưới tiêu đề ‘Những lúc khó khăn cũng là lúc bất đồng và trấn áp công khai nở rộ ở Việt Nam’, nhà báo Thomas Fuller của New York Times đã đưa ra quan sát này trong một lần đi tìm hiểu thực tế mới đây ở thành phố Hồ Chí Minh.

Nhân vật chủ đạo trong bài báo là giáo sư Nguyễn Phước Tương (tức Tương Lai), cựu cố vấn của hai đời thủ tướng Việt Nam.
Đọc Thêm

Suy Niệm Về Sự Thống Nhất

Hoàng Công Minh, DiendanCTM - 23.4.2013: Lịch sử các quốc gia vẫn thường sử dụng khái niệm Thống nhất để chỉ việc chấm dứt sự chia cách đất nước, thu giang sơn về một mối. Sự nhất thống phải đảm bảo bằng độc lập dân tộc và vẹn toàn lãnh thổ. Đó là về hình thức, còn bản chất của nó mới là điều thiết yếu và quan trọng nhất: Thống nhất cho ai, và để làm gì? Thông thường thì sự thống nhất mang lại độc lập, tự do và hạnh phúc cho người dân. Nhưng cũng có những kiểu thống nhất chỉ dành riêng cho một đảng phái (sự thắng lợi của một đảng phái), để rồi sau đó họ thiết lập chế độ độc tài toàn trị lên toàn bộ lãnh thổ đất nước. Đó là trường hợp của đất nước Việt Nam chúng ta.

Sự thống nhất đó thì không ai mong muốn (ngoại trừ đảng cầm quyền), rằng đó thực sự là bi kịch cho đất nước và dân tộc. Khái niệm thống nhất và độc lập đã bị lợi dụng để phục vụ cho lợi ích của một đảng cầm quyền, chính xác hơn là một nhóm lợi ích thiểu số. Khái niệm nhân dân đã bị đánh tráo để biện minh cho chế độ độc tài. Nói cách khác, họ đã nhân danh nhân dân để cướp đi tự do và hạnh phúc của nhân dân.
Đọc Thêm