Việt Hoàng - Có Thật Là Đảng Cộng Sản Việt Nam Không Có Đối Thủ?

Việt Hoàng, XCAFEVN - 7.5.2013: Nhân dịp 30 tháng 4, phóng viên Quốc Phương của đài BBC đã làm một cuộc phỏng vấn với ông Nguyễn Đình Tấn, giáo sư, Giám đốc Viện Xã Hội học, thuộc Học viện Chính trị-Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh. Điểm nổi bật nhất trong bài phỏng vấn này là lời khẳng định của ông Nguyễn Đình Tấn rằng: “Thực chất ở Việt Nam hiện nay, có thể nói với Đảng Cộng sản Việt Nam thì không có đối thủ. Nếu thể hiện là đối thủ của Đảng Cộng sản Việt Nam với tư cách là một tổ chức, tôi nghĩ là không có"…"Nó chỉ có thể có những ý kiến của những cá nhân, những nhóm người ta có những khác biệt với Đảng Cộng sản. Với tư cách đối thủ, tôi quan niệm là không có và trong tương lai tôi nghĩ là không có".
Đọc Thêm

Thông Điệp Phật Đản

 
 
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT
VIỆN TĂNG THỐNG
Thanh Minh Thiền viện, 90 Trần Huy Liệu, Phường 15, Quận Phú Nhuận, Saigon
Phật lịch 2557 - Số: 02/VTT/TĐ/TTTHÔNG ĐIỆP

ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PHẬT LỊCH 2557 – 2013
Của
HỘI ĐỒNG LƯỠNG VIỆN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT
Đọc Thêm

Điềm Trời Cảnh Cáo: Ác Báo Nhãn Tiền

Nguyệt Quỳnh, Việt Tân - 8.5.2013: Ngày xưa các cụ ta làm quan, luôn cố gắng giữ đức thanh liêm vì muốn noi theo gương sáng của tổ tiên và cũng vì tin vào đất trời, vào thuyết nhân quả. Cụ Hoàng Giáp Nguyễn Đăng Huân là một điển hình. Giòng họ cụ nhiều đời làm quan đều giữ theo nếp nhà, nổi tiếng nhân hậu, liêm khiết. Cụ sống dưới thời Minh Mạng, có tiếng là vị quan đầy lòng nhân ái bao dung. Cụ luôn lo cho đời sống của người dân. Ngay cả với tội phạm, khi xử án cụ cũng tìm đường cho họ sống và làm lại cuộc đời. Từ truyền thống đó của tổ tiên, nhiều bài học quý báu về việc làm lành lánh ác, về thuyết nhân quả đã được truyền lại cho người đời sau qua cách sống, qua ca dao tục ngữ: Nhân nào thì quả đó, ác lai thì ác báo…
Đọc Thêm

Sứ Điệp Của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI Nhân Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội Lần Thứ 47

Dang Trinh, Lam Hồng - 8.5.2013: Sứ điệp của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI nhân Ngày Thế giới Truyền thông xã hội lần thứ 47
“Mạng xã hội: cửa vào sự thật và đức Tin; những không gian mới cho việc loan báo Tin Mừng”
[Chúa nhật, 12 tháng Năm 2013]

Anh chị em thân mến,
Đọc Thêm

Ls. Nguyễn Văn Đài: Cô Hoàng Vi Có Thể Kiện Lên HĐNQLHQ

Huyền Trang, VRNs - 08.05.2013:  “Ngoài việc khởi kiện những người đã vi phạm nghiêm trọng đến sức khỏe và danh dự nhân phẩm cô Vi, thì cô Hoàng Vi và những người thân trong gia đình có thể làm đơn gửi lên Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc (HĐNQLHQ), bởi vì cuối năm nay hoặc đầu năm tới VN sẽ đến phiên điều trần về tình trạng Nhân quyền của [đất nước] trước HĐNQLHQ. Và theo quy định của HĐNQLHQ mọi tổ chức, cá nhân của Quốc gia điều trần về Nhân quyền có quyền gửi đơn khiếu nại và kèm theo bằng chứng trực tiếp gửi đến HĐNQLHQ. Đây là một cơ hội tốt nhất để cho cả thế giới biết về tình trạng vi phạm nhân quyền của chính quyền VN đối với công dân của mình.” Luật sư Nguyễn Văn Đài cho biết.
Đọc Thêm

Phòng CLHB: Tố Giác Tội Phạm Và Phản Kháng Về Vụ Công An Đánh Người

Lm. Đinh Hữu Thoại, VRNs - 08.05.2013:  Trưa hôm qua, 07.05.2013, cha Giuse Đinh Hữu Thoại đã ký văn thư số: 03-05/2013/VP-CLHB gởi đến Lãnh đạo Công An TP. HCM và Lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM, để tố cáo tội phạm và phản kháng hành vi của công an phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, Tp. HCM xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm và tài sản công dân.

VRNs xin trân trọng giới thiệu văn thư này.
Đọc Thêm

Hội Anh Em Dân Chủ

Gia Minh, RFA - 7.5.2013: Một số người tham gia đấu tranh cho dân chủ nhân quyền tại Việt Nam vừa thành lập một tổ chức có tên ‘Hội Anh em Dân chủ’. Đây là nhóm tận dụng không gian mạng và những công cụ truyền thông xã hội để sinh hoạt cho mục đích chung là cổ xúy dân chủ- nhân quyền trong nước.

Nhu cầu thực tế

Trong những ngày gần đây, những facebookers có liên hệ với những thành phần đấu tranh cho dân chủ- nhân quyền tại Việt Nam thấy xuất hiện trên trang facebook một huy hiệu tròn với những cánh cuộn màu xanh với dòng chữ vòng quanh là Hội Anh em Dân chủ.
Đọc Thêm

Tổng Trưởng Ngoại Giao Úc Tiếp Xúc Với Đại Diện Đảng Việt Tân Về Nhân Quyền Việt Nam

Ông Trương Minh Đức và Ông Bob Carr
Tuyết Hương, RadioCTM:  Vào chiều ngày 07/05/2013, tại phòng hội của khách sạn Stamford Plaza, thành phố Brisbane, ông Trương Minh Đức đại diện Đảng Việt Tân đã có cuộc tiếp xúc riêng với Thượng Nghị Sĩ Bob Carr kiêm Tổng Trưởng Ngoại Giao Australia (Úc Đại Lợi) về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam.

Ông Trương Minh Đức tóm tắt bức tranh tổng thể về tình hình nhân quyền xuống dốc trầm trọng tại Việt Nam trong một năm qua. Số vụ bắt bớ và các trò đàn áp thô bạo, hèn kém đối với các nhà vận động dân chủ đang gia tăng nhanh, cho dù các vị này chỉ thực hiện quyền căn bản của con người và nguyện vọng đối với chủ quyền đất nước. Ông Đức đặc biệt trình bày những trường hợp vi phạm nhân quyền gần đây nhất và đã trao tận tay Tổng Trưởng Bob Carr hồ sơ về 14 Thanh Niên Yêu Nước tại Nghệ An và hồ sơ về Luật Sư Lê Quốc Quân.
Đọc Thêm