Bà Mẹ Kiên Cường Nguyễn Thị Hóa: Con Tôi Vô Tội!

CTV Danlambao - Trong trận càn đàn áp nhân dân sáng nay, CA Nghệ An đã huy động lượng lượng rất đông, với quân số áp đảo gấp 10 lần dân thường. Trong số này, xuất hiện một lực lượng cực kỳ quái dị là các nữ công an bịt mặt chuyên đi bắt người và đánh người.

Đặc điểm nhận dạng của nhóm nữ công an này là cùng mặc một kiểu áo hoa lốm đốm (loại áo chống nắng), khuôn mặt thì bịt kín giống hệt những tên khủng bố. Những nữ công an này khi bắt người thì ra tay hết sức tàn bạo, nhưng do sợ người dân nhận mặt nên họ đã phải che kín mặt.
Đọc Thêm

Việt Nam : Toà Phúc Thẩm Giảm Án 4 Thanh Niên Công Giáo

Trọng Thành, RFI - 23.5.2013: Hôm nay, 23/05/2013, sau một ngày xét xử, tòa án phúc thẩm Việt Nam, tại thành phố Vinh, ra phán quyết trong vụ án tám bị cáo người Công giáo, bị cáo buộc hoạt động nhằm « lật đổ chính quyền nhân dân ». Án tù của bốn người trong số họ được giảm xuống.

Vào tháng 1/2013, 13 thanh niên Công giáo đã bị kết án tù từ 3 đến 13 năm tù giam tại phiên sơ thẩm, vì bị buộc tội tham gia vào tổ chức Đảng Việt Tân, có trụ sở tại Hoa Kỳ, với mưu đồ chống lại chính quyền. Tám trong số 13 bị cáo đã khiếu nại phúc thẩm. Đó là các vị Hồ Đức Hòa, Lê Văn Sơn (hay Paulus Lê Sơn), Nguyễn Văn Duyệt, Hồ Văn Oanh, Nguyễn Đình Cường, Nguyễn Xuân Anh, Thái Văn Dũng và Trần Minh Nhật. Bào chữa cho các bị cáo có ba luật sư : Hà Huy Sơn, Vương Thị Thanh và Trần Thu Lam.
Đọc Thêm

Bốn Thanh Niên Công Giáo Được Giảm Án

RFA - 23.5.2013: Phiên phúc thẩm tám thanh niên Công giáo và Tin Lành diễn ra hôm nay tại Toà án tỉnh Nghệ An.

LS Hà Huy Sơn, biện hộ cho 4 trong số 8 bị cáo trong phiên phúc thẩm này, cho biết về kết quả phiên xử:

"Phiên toà kết thúc khoảng 45 phút rồi, thì có 4 người là được sửa bản án, còn 4 người kia thì không."

Kháng cáo thì chỉ có 8 người này thôi. 4 người có thay đổi bản án gồm Lê Văn Sơn bị án phúc thẩm 4 năm tù và 4 năm quản chế, Nguyễn Văn Duyệt là 3 năm rưỡi tù và 4 năm quản chế, Nguyễn Xuân Anh 2 năm tù và không quản chế, Hồ Văn Oanh thì 2 năm rưỡi tù, không bị quản chế.
Đọc Thêm

Việt Nam Giảm Án Cho 4 Nhà Hoạt Động Tôn Giáo

Trà Mi, VOA - 23.5.2013: Phân nửa số bị can được giảm án trong phiên phúc thẩm xét kháng cáo của tám nhà hoạt động trẻ diễn ra tại trụ sở Tòa án Nhân dân Tỉnh Nghệ An hôm 23/5.

Các bị can thuộc nhóm 14 thanh niên Công giáo Dòng Chúa Cứu Thế bị tuyên án từ 3 đến 13 năm tù hồi đầu năm về tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ Luật Hình Sự vì các hoạt động bao gồm viết blog, bày tỏ quan điểm chỉ trích nhà nước, cổ xúy dân chủ-nhân quyền-đa đảng, tham gia và kêu gọi phản kháng ôn hòa. Một số người trong nhóm bị cáo buộc đã dự khóa huấn luyện đấu tranh bất bạo động của đảng Việt Tân ở hải ngoại.
Đọc Thêm

Đức Giáo Hoàng Nói Người Công Giáo Hãy Hô To “GIÊSU” Thay Vì “Phanxicô”

Hùng Nguyễn, Vatican, 20-5-2013: Đức Giáo hoàng Phanxicô đề nghị những người hiện diện trong Thánh lễ Vọng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống tại Vatican hôm 18-5 hãy gọi tên Chúa Kitô thay vì tên giáo hoàng của ngài, nhấn mạnh rằng vai trò của ngài chỉ như người đại diện Chúa Chúa Kitô trên trần gian.

“Từ nay, đừng hô lên “Phanxicô” nữa, mà chỉ hô lên “Giêsu” thôi, được chứ? Tất cả các bạn hô lên “Phanxicô, Phanxicô, Giáo hoàng Phanxicô”, nhưng Chúa Giêsu ở đâu?” – ngài nhắc nhở – “Tôi muốn nghe các bạn hô to “Giêsu, Giêsu là Chúa, và Ngài đang ở giữa chúng ta.”
Đọc Thêm

Bản Lĩnh Chính Trị - Cần Lắm Thay

Ls.Nguyễn Văn Đài, Đàn Chim Việt - 20.5.2013: Bản lĩnh và bản lĩnh chính trị – cần lắm thay!

Bản lĩnh là gì?
Bản lĩnh là sự tỉnh táo cùng với ý chí kiên cường, bất khuất của một con người trước mọi hoàn cảnh như bị cám dỗ, dụ dỗ, khích tướng, đe dọa, khủng bố, tra tấn… nói chung là áp lực từ bên ngoài buộc người đó phải thay đổi quan điểm, lập trường.

Bản lĩnh chính trị là gì?
Đọc Thêm