RSF: Cáo Buộc Của VN Về Các Nhà Hoạt Động Công Giáo Hoàn Toàn 'Xảo Trá'

Trà Mi, VOA - 24.5.2013:  RSF: Cáo Buộc Của VN Về Các Nhà Hoạt Động Công Giáo Hoàn Toàn 'Xảo Trá'


Công An Trấn Áp Những Người Đến Dự Phiên Xử Các Thanh Niên Công Giáo

Một nhóm CA nữ lôi kéo và đâm cái gì đó vào bụng Bà Hóa
Thanh Trúc, RFA - 23.4.2013: Công An Trấn Áp Những Người Đến Dự Phiên Xử Các Thanh Niên Công Giáo
 
Đe dọa, xua đuổi

Phiên phúc thẩm xử 8 thanh niên Công Giáo và Tin Lành hôm qua được loan báo là phiên xử công khai, tuy nhiên ngoài thân nhân thì những người quan tâm đến tham dự đều bị một lực lượng đông đảo công an đe dọa, xua đuổi và bắt giữ.

Phiên phúc thẩm hôm qua, ngày 23, nhằm xét lại phán quyết sơ thẩm đối với tám thanh niên Công giáo và Tin Lành ở Nghệ An, kết thúc khoảng 5 giờ chiều cùng ngày với một số mức án giữ nguyên và một số được giảm.
Đọc Thêm

Chị Trần Thị Nga: Nếu Không Chửi Bọn Công An Côn Đồ, Tôi Sẽ Điên Mất!

Danlambao - 24.5.2013: Chị Trần Thị Nga cùng con trai 6 tháng tuổi vừa bị công an CS đánh đập hết sức dã man và tàn độc khi đến tham dự phiên tòa phúc thẩm xử 8 thanh niên yêu nước tại Nghệ An vào hôm qua, 23/5/2013.
Dù vẫn còn rất mệt mỏi với nhiều vết thương sau trận đòn thù kinh hoàng của CA, chị Nga đã nhanh chóng gửi đi bài viết tố cáo hành vi khủng bố, đánh đập dã man của CA đối với mẹ con chị.

Sự tàn ác đã đẩy lòng căm phẫn của người dân lên đến tận cùng. Bài viết dưới đây của chị Trần Thị Nga cũng chính là lời tố cáo mạnh mẽ đối với chế độ công an trị tàn bạo của đảng CSVN.
Đọc Thêm

Đại Diện Media Defense Nói Về Phiên Xử Các Thanh Niên Công Giáo

Công an - Dân phòng - Côn đồ chấn giữ ngoài Phiên Tòa
Gia Minh, RFA - 23.5.2013: Phiên xử phúc thẩm 8 thanh niên Công giáo - Tin Lành hoạt động xã hội vừa diễn ra hôm 23 tháng 5 tại tòa án thành phố Vinh thu hút chú ý không chỉ của những người trong nước mà cả một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài.

Media Defense Khu vực Đông Nam Á cử hai quan sát viên đến Vinh, nhưng bị lực lượng công an không cho vào tòa. Gia Minh phỏng vấn ông Asep Komaruddin thuộc tổ chức này vào tối ngày 23 tháng 5 khi ông này về lại ở Hà Nội.

Gia Minh: Trước hết xin ông giới thiệu đôi nét về bản thân cho quí thính giả của Đài Á Châu Tự Do?
Đọc Thêm

Ân Xá Quốc Tế: VN Tiếp Tục Vi Phạm Nhân Quyền Trong Năm 2012

VOA, 23.5.2013:  Tổ chức Ân xá Quốc tế nói rằng trong năm qua, Việt Nam mạnh tay hơn với những người chỉ trích chính phủ và các nhà hoạt động, qua việc bắt giam nhiều blogger và nhạc sĩ thể hiện chính kiến một cách ôn hòa.

Nhân quyền của nhiều nhóm thiểu số sắc tộc và tôn giáo cũng bị vi phạm nghiêm trọng. Ngoài ra Việt Nam còn kết án tử hình ít nhất 86 người, và 500 tử tù còn đang chờ thi hành án.

Báo cáo của Tổ chức Ân xá Quốc tế công bố hôm 23/5 nói rằng, về quyền tự do ngôn luận, Việt Nam tiếp tục đàn áp những tiếng nói bất đồng và những người biểu tình một cách ôn hòa.
Đọc Thêm

Phóng Viên Không Biên Giới Đòi Trả Tự Do Cho Các Blogger Công Giáo Việt Nam

Thụy My, RFI - 24.5.2013:  Thông cáo đề ngày hôm qua 23/05/2013 của tổ chức Phóng viên Không biên giới có (RSF) trụ sở tại Paris tiếp tục đòi hỏi chính quyền Việt Nam trả tự do cho các blogger Công giáo. Tổ chức này nhận định là bản án phúc thẩm vẫn rất nặng nề, trong khi không có ai trong số blogger trên tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền theo như cáo trạng.

Hồi tháng Giêng, mười ba thanh niên Công giáo và Tin Lành đã bị tòa sơ thẩm ở Nghệ An kết án từ 3 đến 13 năm tù về tội « mưu toan lật đổ chính quyền ». Tám người trong số này đã kháng cáo, và trong phiên phúc thẩm hôm 23/05/2013, có bốn người đã được giảm án.
Đọc Thêm