Ngư Dân Bình Định Lại Bị Tàu Lạ Tấn Công

Nguyễn Tú , TNO:  Chiều 18.6, tin từ hệ thống Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Việt Nam cho hay 8 ngư dân tỉnh Bình Định đã được cứu vớt an toàn sau khi tàu cá của họ bị tàu lạ đâm chìm giữa biển.

Trước đó, vào khoảng 22 giờ ngày 17.6, tàu cá BĐ 31138 cùng 8 ngư dân đang đánh bắt tại vị trí có tọa độ 8,31 độ vĩ bắc - 106,10 độ kinh đông, cách Côn Đảo khoảng 24 hải lý về phía Nam Tây Nam thì bị một tàu không rõ danh tính đâm va phải.

Hệ thống Đài TTDH Việt Nam đã thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương, đồng thời yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát và hỗ trợ tàu bị nạn cùng 8 ngư dân.
Đọc Thêm

Tổ Chức Phống Viên Không Biên Giới Lên Tiếng Mạnh Mẽ Về Các Vụ Bắt Giữ Bloggers Gần Đây

Diễn Đàn CTM - 19.6.2013: Việt nam: 3 Blogger bị bắt trong vòng chưa đầy một tháng

Tổ chức Phóng viên Không biên giới (RSF) lên án vụ bắt giữ blogger Đinh Nhật Uy tại tỉnh Long An ngày 15.6 với cáo buộc đăng các bức ảnh và bài viết trên blog cá nhân “xuyên tạc sự thật và bôi nhọ các tổ chức nhà nước”.

Anh bị tạm giam ba tháng trong khi nhà chức trách tiến hành điều tra cáo buộc “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước”.
Đọc Thêm

DB Chris Hayes: VN Trong Một Năm 38 Nhà Hoạt Động Ôn Hòa Bị Kết Án

VRNs - 19.06.2013: Đúng ngày diễn ra Đối thoại nhân quyền Việt – Úc, ngày 17.06.2013, dân biểu Chris Hayes, dân biều thuộc đảng Lao Động, vùng Fowler, đã lên án tình trạng vi phạm nhân quyền của nhà nước Việt Nam với công dân của họ.

VRNs xin chuyển đến quý độc giả bài phát biểu này qua phần lược dịch của Nguyễn Hùng và Trần Hoài Nam.
—–

Gần 50 năm trước đây, khi nói về tự do trên các bậc thang của Đài tưởng niệm Lincoln, ông Martin Luther King Jr đã làm thay đổi thế giới khi ông tuyên bố: “Tôi có một giấc mơ”.Tôi đề cập đến ông Martin Luther King bởi vì ông là một ví dụ điển hình của một cá nhân dũng cảm đã khuấy động ý thức trên toàn cầu với tầm nhìn của ông về tự do và hòa hợp. Tôi khám phá một điều là không thể tin được rằng những người như ông ta lại có đủ can đảm để thách thức một chính phủ và các chuẩn mực xã hội, với sự can đảm đứng lên để đấu tranh cho những gì họ tin là đúng. Thông qua những nỗ lực của họ, họ đã thay đổi thế giới và làm cho thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.
Đọc Thêm

HÌNH ẢNH BÀ CON TRỊNH NGUYỄN GIỮ ĐẤT CHO CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH

Xuân Diện Hán Nôm - 18.6.2013: 15h00 ngày 18.6.2013: Chính quyền đã bẮt đầu ra tay với bà con Gia đình chính sách ở Trịnh Nguyễn, phường Châu Khê, TX Từ Sơn, Bắc Ninh. Có một số cháu nhỏ bị đánh đập.
17h05: Có một cháu bị đánh, người nhà đang mang cháu sang Văn phòng Chính phủ để yêu cầu giải quyết.

Trong một diễn biến khác:Sáng nay:

1- Tại Trụ sở tiếp dân số 1 Ngô Thì Nhậm, Quận Hà Đông LS Trần Vũ Hải và bà Lê Hiền Đức cùng bà con dân oan Nam Định làm việc với thanh tra chính phủ.
Đọc Thêm

Bài Giảng Của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II Trong Thánh Lễ Tôn Phong 117 Thánh Tự Đạo Việt Nam 19.6.1988

WHĐ - 18.06.2013: Nhân kỷ niệm 25 năm ngày Đức Chân phước Giáo hoàng Gioan Phaolô II tôn phong 117 Hiển Thánh Tử đạo Việt Nam (19-06-1988), Đức Tổng giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam đã viết thư cho quý Đức cha trong Hội đồng Giám mục Việt Nam để gợi ý cho các giáo phận khi cử hành kỷ niệm hồng phúc đặc biệt này thêm sự hiệp thông và hiệp nhất với nhau.

Trong thư đề ngày 01 tháng Sáu 2013, Đức cha Chủ tịch viết:
Đọc Thêm

Các Mác Và Nền Báo Chí XHCN

Nguyễn Caem, Dân Luận - 18.6.2013: Mác được coi là sư tổ của phong trào XHCN tiến lên CNCS ở nhiều nước hiện nay, kể cả cái Nhà nước Xô viết và một số nước XHCN Đông Âu nay đã sụp đổ. Tuy nhiên triết lý về báo chí của ông có thể coi là hoàn toàn xa lạ ở những nước này, trong đó có Việt Nam. Không chỉ là xa lạ mà có thể nói, bất kỳ ai đem tư tưởng tiến bộ về báo chí của Mác cố tìm cách thực hiện đều bị coi là tiêu cực, là phản động, là không đúng đường lối chính thống của Đảng, của Nhà nước.

Điều rất thú vị, là những trang viết đầu tay, mở đầu cho những tư duy về học thuyết của Mác lại là vấn đề Tự Do Báo chí. Trên tờ Nhật báo Tỉnh Ranh (Reinische Zeitung), Mác đã có bài báo dài nhan đề: Những cuộc tranh luận về báo chí, và một loạt bài bàn về tự do báo chí rất sắc sảo. (Có thể xem những bài này trong Mác Ăng ghen Toàn tập, TI.1995)
Đọc Thêm