20:00, Chúa Nhật 30.6, Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Công Lý - Hòa Bình Tại Nhà Thờ Kỳ Đồng

VRNs - 29.06.2013:  Theo thông lệ đã có từ hơn hai năm nay, lúc 20 giờ, Chúa nhật cuối tháng (30.06), tại DCCT Sài Gòn, số 38 đường Kỳ Đồng, quận 3, Sài Gòn, có tổ chức thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho công lý hòa bình.

Nền kinh tế Việt Nam càng ngày càng suy sụp, xã hội càng ngày càng bất ổn, điều cần làm nhất trong lúc này là nhà cầm quyền phải gây dựng lại niềm tin cho người dân, nhưng trái lại họ lại gây ra thêm nhiều hoàn cảnh đẩy đất nước đến bế tắc hơn, và lòng dân trở nên lạnh nhạt với chính quyền. Thay vì thuyết phục dân bằng những việc phục vụ công ích thì họ lại tổ chức bắt bớ các bloggers, sách nhiễu các chức sắc tôn giáo, và ghép tội vu vơ cho luật sư nhân quyền và dân quyền.
Đọc Thêm

Có Thượng Đế!!!

Lam Hồng - 29.6.2013:  I- LỜI DẪN NHẬP: 

Có “kẻ” cho rằng con người LÀM nên tất cả, chẳng hạn: vô số “nhà LÀM RA Khoa Học” đáng được cả thế giới khâm phục!!! Tôi bèn hỏi: “Vậy AI LÀM RA vũ trụ?” Và đây là câu trả lời của lắm người KHÔNG tin có Thượng Đế: “Đó là DO TỰ NHIÊN!” Tôi liền nói: “Chữ “tự” có nghĩa là MÌNH, TỰ MÌNH; chữ “nhiên” có nghĩa là NHƯ VẬY. Cả hai chữ ấy có nghĩa: KHÔNG DO sức người LÀM RA! Mà có MUỐN LÀM chăng nữa, con người cũng CHỊU THUA!!! Thua AI, ông biết không? Thua ĐẤNG LÀM ĐƯỢC. Đấng ấy xưng MÌNH là TA như trong Kinh Thánh vì Ngài TỰ MÌNH phán THÌ có vũ trụ. Ngoài ra, chữ TỰ NHIÊN đồng nghĩa với THIÊN NHIÊN. Mà THIÊN là TRỜI!!! Như vậy, THIÊN NHIÊN có nghĩa là DO TRỜI LÀM RA! (Xin xem từ điển của Cao Đài.) Chữ “tự nhiên; thiên nhiên” (nature; Natur”) là do từ Latinh: NATURA, có nghĩa: ĐƯỢC SINH RA: BE BORN!!!
Đọc Thêm

27 Ghi Chú Dành Cho Những Tù Nhân Lương Tâm Dự Khuyết

Phạm Hồng Sơn (Pro&contra)

1. Nguyên tắc “suy đoán vô tội”: Không ai có quyền cho bạn là tội phạm cho đến khi có một tòa án công chính đủ thẩm quyền đưa ra một phán xét kết tội có hiệu lực.

Nhưng bạn đừng bao giờ trông chờ sẽ có một tòa án như thế trong một chế độ độc đảng toàn trị.

2. Dù bạn là tù nhân hay thậm chí là “phạm nhân” cũng không ai có quyền xúc phạm danh dự và tuyệt đối không có quyền xúc phạm thân thể bạn.

Chắc chắn bạn cũng không kỳ vọng chế độ độc đảng toàn trị sẽ tôn trọng những điều hiển nhiên này nhưng bạn cần phải nhớ để bảo vệ nhân phẩm tối thiểu cho mình.
Đọc Thêm

Diễn Biến Điểm Nóng Trịnh Nguyễn - Từ Sơn - Bắc Ninh 26.6.2013

DienDanCTM - 29.6.2013: Chiều qua (26-6-2013) bà con Trịnh Nguyễn chặn không cho chính quyền đổ cát trên thân đê , bởi đây là 1 việc làm mờ ám, có ý đồ. Cách đây mấy hôm chính quyền đã chặt hết các cành cây chạy theo chân đê (nơi bà con giữ đất). Đặt các chai axit cực mạnh để khủng bố bà con. Không những thế, họ còn gia cố đê bằng cát ,không phải bằng đất thông thường. Khi bà con hỏi văn bản gia cố đê đâu, họ nói: '' bà con không đủ thẩm quyền để xem''. Để ngăn ngừa hậu quả từ xa, bà con ngăn chặn không cho xe đổ cát.

Dưới đây là những hình ảnh của bà con Trịnh Nguyễn trước những cuộc tấn công bằng sự trang bị đến tận răng của những "chiến sĩ Công an" không còn của Nhân Dân.
Đọc Thêm

Hải Dương: Ngăn Chặn Nhà Máy Gây Ô Nhiễm, Dân Châu Xá Bị Côn Đồ Hành Hung

DienDanCTM - 29.6.2013:  Cảnh bình yên của người dân thôn Châu Xá, xã Duy Tân, huyện Kinh Môn, Hải Dương mấy ngày nay đã dấy động lên, dân chúng khổ sở oán trách tham quan để côn đồ xã hội đen do công ty doanh nghiệp thuê mướn đàn áp hành hung bà con dân chúng trong thôn đêm 25-6 vừa qua.

Sự việc khởi nguồn từ đầu tháng 6 đến nay, khi người dân thôn Châu Xá tự động tổ chức ngăn đường, không cho xe của Cty TNHH Trường Khánh vào hoạt động vì nhà máy này sản xuất hóa chất, xả ra khí thải gây ô nhiễm môi trường.
Đọc Thêm

Việt Nam Đàn Áp Blogger Trong Bối Cảnh Bất Đồng Chính Kiến Gia Tăng

Brendan Brady / WSJ: Những người Việt bức xúc đã qua mặt các cơ quan truyền thông độc quyền của nhà nước để tưòng thuận về những thất bại và kích động nỗi bất mãn về cai trị của chính phủ trên các blog và phương tiện truyền thông xã hội. Một số mắng nhiếc những bất công cá nhân, số khác đã thách thức đến chính bản thân cơ chế. Trương Duy Nhất, một nhà báo bất mãn từ bỏ công việc làm báo của mình để tập trung tạo dựng blog riêng của mình, đã đặc biệt thẳng thắn trong những lên án của mình. Trong một bài viết không lâu trước khi bị bắt, ông đổ lỗi cho hai quan chức cao cấp nhất của Việt Nam về sự "hỗn loạn chính trị" của đất nước, nạn "tham nhũng không kiểm soát được" và kết luận: "Nếu không thể quản lý có hiệu quả, quý vị nên từ chức." Sau khi ông bị bắt vào cuối tháng trước, hơn hai người khác đã bị bắt giữ trong vòng ba tuần vì đã chỉ trích chính quyền trên trực tuyến. Các cáo buộc chống lại họ, thường được mô tả bằng loại ngôn ngữ của chế độ là "lạm dụng tự do dân chủ" - một tội danh có thể mang án tù đến bảy năm.
Đọc Thêm

Việt Nam: Tiếng Than Của Dân Oan Rền Vang Hai Miền Nam - Bắc

Nông dân Văn Giang biểu tình giữ đất 20/4/2012
Tú Anh, RFI - 27.6.2013:  Tình trạng nông dân Việt Nam bị tịch thu đất canh tác đã được truyền thông Tây phương quan tâm. Từ câu chuyện của một phụ nữ người H’Mông ở Tây Nguyên, hãng thông tấn Pháp AFP giúp công luận tìm hiểu tệ nạn mà cụ bà chống tham nhũng Lê Hiền Đức ở Hà Nội gọi là “ dịch cưỡng chế dã man”.

Bà Siêu, một phụ nữ người H’ Mông ở cao nguyên Trung phần Việt Nam vẫn rơi nước mắt khóc thương những hàng cây bị đốn ngã, những ngôi mộ của tổ tiên bị đào bới trong vụ cưỡng chế năm 2011. Với sự bao che của cán bộ địa phương, một công ty tư doanh đã chiếm đất của người dân quê 42 tuổi này. Bà kể lại là “họ dọa đánh chết chúng tôi nếu không chịu ra đi”.
Đọc Thêm

Tinh Thần Phương Uyên Vững Vàng Trong Tù

Thụy My, RFI - 28.6.2013:  Sáng nay 28/06/2013 gia đình và bạn bè, những người ủng hộ sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên đã đến Long An thăm Phương Uyên trong trại giam. Những người đi thăm cho biết tinh thần của Uyên vẫn rất vững vàng, tuy điều kiện sống ở phòng giam hiện nay tệ hơn trước.

Trả lời RFI Việt ngữ lúc vừa từ Long An về đến Saigon, bà Dương Thị Tân, vợ ông Nguyễn Văn Hải tức blogger Điếu Cày cho biết :
Đọc Thêm

Hạ Viện Mỹ Thông Qua Luật Nhân Quyền Việt Nam

BBC - 28.6.2013: Dự luật Nhân quyền Việt Nam HR 1897 kêu gọi siết chặt chế tài với Hà Nội vừa được Ủy ban Đối ngoại của Hạ viện Hoa Kỳ thông qua, nhưng còn phải qua nhiều bước nữa.

Thông cáo từ Hạ viện Mỹ cho hay dự luật này được các dân biểu thuộc Ủy ban Đối ngoại nhất trí thông qua.

Đây là dự luật do hai nghị sỹ Ed Royce, đảng Cộng hòa, bang California; và Chris Smith, đảng Cộng hòa, bang New Jersey, khởi xướng.
Đọc Thêm

Quyền " Phản Đối Vì Lý Do Lương Tâm"

VietCatholic - 26.6.2013: Phỏng vấn bà Paola Ricci Sindoni, Chủ tịch tổ chức Khoa Học và Sự Sống

Trong hai ngày 24 và 25 tháng 5 năm 2013 đại hội toàn quốc Italia lần thứ 9 của tổ chức ”Khoa Học và Sự Sống” đã diễn ra tại Roma với đề tài: ”Phản bác của lương tâm giữa sự tự do và tinh thần trách nhiệm”. Đây là một vấn đề rất thời sự, đặc biệt vì trong các năm qua nhiều chính quyền Âu châu đã ban hành các luật lệ đặc biệt trong lãnh vực y khoa và sinh học chẳng hạn như luật cho phép phá thai, bán thuốc phá thai, giết người êm dịu hay trợ tử vv...
Đọc Thêm

Việt Tân Không Chấp Nhận Độc Tài

BBC - 28.6.2013: Đang có sự liên kết ngày càng tăng giữa các nhóm đấu tranh chống Đảng Cộng sản ở trong và ngoài nước, theo Tiến sỹ Nguyễn Quốc Quân, nhà hoạt động dân chủ ở hải ngoại, thành viên trung ương Đảng Việt Tân.

Trả lời phỏng vấn BBC tại London hôm 25/6/2013, ông Quân cũng trả lời các câu hỏi quanh nghi ngờ về việc rò rỉ thông tin cũng như 'nội gián' trong lòng tổ chức chính trị đặt văn phòng ở Mỹ.

Mở đầu cuộc phỏng vấn, Tiến sỹ Quân, người từng bị bắt giữ hai lần khi hoạt động ở Việt Nam trong các năm 2007 và 2012, bình luận và đánh giá tình hình chính trị ở Việt Nam sau khi gần đây diễn ra các vụ bắt giữ, câu lưu với một số blogger, nhà bất đồng chính kiến trong nước.
Đọc Thêm

Dự Thảo Hiến Pháp: Sự Gian Lận Có Hệ Thống?

Mặc Lâm, RFA - 27.6.2013: Bản Dự thảo sửa đổi Hiến Pháp được Ủy Ban soạn thảo trình lên Quốc hội đang tiếp tục bị dư luận chống đối, nhất là những nhóm trí thức cũng như đại diện tôn giáo từng góp ý của họ trong đợt sửa đổi hiến pháp lần này nhưng không được Ủy Ban để mắt tới dù chỉ một điều khoản mà họ bỏ tâm huyết ra để soạn thảo và góp ý.

Không chấp nhận ý kiến sửa đổi

Ngày 3 tháng Sáu vừa qua nhóm Kiến nghị 72 đã gửi cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội và một số Đại biểu Quốc hội bản phản đối Dự thảo sửa đổi Hiến pháp trình Quốc hội khoá XIII trong kỳ họp thứ 5 với lý do là Bản Dự thảo sửa đổi Hiến pháp được trình lên hoàn toàn không phù hợp với nguyện vọng của nhân dân vì đã cố tình che dấu sự thật. Tuyên truyền vận động người dân một cách áp đặt. Không chấp nhận những ý kiến sửa đổi của một bộ phận trí thức và đại diện các tôn giáo lớn nhằm mục tiêu giữ lại những điều khoản lạc hậu, phản động trong điều 4 của Hiến Pháp dành cho chế độ độc đảng và bất cần quyền lợi chính đáng của nhân dân.
Đọc Thêm