12 Tổ Chức NGO Gửi Thỉnh Nguyện Thư Đến Ngoại Trưởng Hoa Kỳ John Kerry Yêu Cầu Can Thiệp Cho Ls Lê Quốc Quân

Thanh Quang, RFA - 19.6.2013: Liên minh gồm 12 tổ chức Phi Chính phủ trên khắp thế giới đã gởi Thỉnh nguyện thư yêu cầu Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry, nhân lúc tham dự Hội nghị ASEAN vào cuối tháng này, thúc giục nhà cầm quyền VN trả tự do cho LS Lê Quốc Quân.

12 tổ chức NGO yêu cầu


Hôm 17 tháng 6 vừa rồi, 12 tổ chức NGO – từ tổ chức Article 19, Hội Văn bút Anh, Freedom House, tổ chức Luật sư Đấu tranh cho Luật sư, Tổ chức Bảo vệ Truyền thông ĐNÁ cho tới Phóng viên Không Biên giới, Phong trào Dân chủ Thế giới – đã gởi tới Ngoại trưởng John Kerry một thỉnh nguyện thư liên quan trường hợp LS, blogger, nhà tranh đấu nhân quyền Lê Quốc Quân đang bị Hà Nội giam cầm.
Đọc Thêm

Những Vần Thơ Cháy Bỏng Viết Từ Nhà Tù Hỏa Lò, Thủ Đô Hà Nội Của Luật Sư Lê Quốc Quân


TNCG (3/7/2013) - Nghệ An: BBT Chúng tôi vừa nhận được hai bài thơ đầy tâm huyết của tù nhân Lương tâm Lê Quốc Quân viết ra từ trại giam Hỏa Lò, thủ đô Hà Nội. Trong đó, một bài anh đề tặng riêng các tù nhân lương tâm là các Thanh niên Công giáo Vinh đang bị tù đày và một nói về “Đấu Tranh Bất Bạo Động” rất sâu sắc.
Mặc dầu đã rất cố gắng để ghi lại đúng nội dung của hai bài thơ này nhưng chúng tôi nghĩ sẽ có những sai sót vì chất liệu anh dùng để viết hai bài thơ này là ghim (cái ghim để ghim hồ sơ) và vỏ hộp sữa Vinamilk (có hình ảnh kèm theo).
Chúng tôi xin lần lượt gửi tới quí vị hai bài thơ chứa đầy khắc khoải tình yêu hương đất nước và sự bất khuất của Anh trước bạo quyền này:

Đây là vỏ hộp sữa tươi Vinamilk, chất liệu anh dùng để viết và chuyển ra

Bài 1: XIN ĐẬP MỘT NHỊP CHUNG
Gửi tặng những người tù Lương tâm là các TNCG Vinh

Tôi đã về quê mẹ Miền Trung
Sung sướng gặp những chàng trai trẻ
Manh áo mỏng vì đời tranh đấu
Giữ lòng son chấp nhận tù đày
                  *   *    *
Về quê đây Miền Trung kiên dũng
Đang bừng lên khát vọng đổi thay
Đường dân chủ đêm ngày vẫy gọi
Bao trai hùng quyết chí canh tân
                *   *    *
Tôi đã thấy vạn người như một
Tự hào vì đã có các anh
Bình dị bước bước người đi trước
Các anh là hi vọng non sông
                *     *     *
Tôi nhớ lắm đêm dài gió rét
Những ngày khô nắng gió cháy đồng
Mình quây quần Kinh thánh Trung tâm*
Lời nguyện ước thắm tình Đất nước!
                  *     *     *
Tôi đã thấy từ trong ký ức
Dội về trong khóe mắt long lanh
Gương quê hương Thánh Khoa tử đạo
Bóng tiền nhân gia tộc họ Hồ*
                *     *     *
Dẫu chúng mình giờ trong tù ngục
Mãi không ngừng suy nghĩ về nhau
Về đất nước con đường phía trước
Trái tim này xin đập nhịp chung.

Hỏa lò T6/2013

** Gia tộc họ Hồ:Một người bạn rất quí mến là Doanh nhân Hồ Đức Hòa, một người con của Giáo hạt Thuận Nghĩa, quê hương Thánh Khoa.

Giành lấy điều gì trong phiên tòa xử Luật sư Lê Quốc Quân?

Nữ Vương Công Lý: Ngày 9/7 sẽ diễn ra phiên tòa xử Luật sư Lê Quốc Quân. (đây là thông tin chính thức từ phía giới chức hữu trách)
Lê Quốc Quân bị bắt ngày 27/12/2012 khi anh đang trên đường tới công ty làm việc (bắt khẩn cấp)… Ngay sau đó, nhiều thông tin, nhiều bài viết, tố cáo, phản đối cung cách, hành xử của nhà cầm quyền và lực lượng an ninh trong vụ bắt giam…Các hoạt động như thăm viếng gia đình, chuẩn bị luật sư… Đặc biệt là thắp nến cầu nguyện, hiệp thông (do nhà thờ Công giáo tổ chức) được khởi lên từng bước, hướng tới phiên xử… đến hôm nay, dường như đã hình thành được một phong trào đòi trả lại tự do cho Luật sư Lê Quốc Quân. Nhưng chính ở lúc này, một câu hỏi lớn và nghiêm túc đã đặt ra cho phong trào là… giành lấy điều gì trong phiên tòa xử Lê Quốc Quân?
Đọc Thêm

Thông Cáo Báo Chí: Về Người Ls Yêu Nước Lê Quốc Quân

VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG
Email: lienlac@viettan.org - Web: www.viettan.org -
Blog: vnctcmd.blogspot.com
-------------------------------------------------
Thông Cáo Báo Chí
Về người luật sư yêu nước Lê Quốc Quân

Sau rất nhiều lần xử dụng các biện pháp hăm dọa, hành hung, bắt bớ cá nhân, đến xách nhiễu gia đình, họ hàng Luật sư Lê Quốc Quân mà không khuất phục được ông, vào ngày 27/12/2012 công an CSVN đành dàn dựng lý cớ để bắt giữ và kéo ông ra tòa vào ngày 9/7/2013 sắp tới với tội danh "trốn thuế".
Đọc Thêm

Tù Nhân Lương Tâm Paul Trần Minh Nhật Được Gặp Gia Đình Sau 10 Ngày Tuyệt Thực

Trần Minh Nhật (giữa)
Anthony Thiên Ân, VRNs - 02.07.2013: Nghệ An – Sau 10 ngày tuyệt thực để phản đối sự đối xử hà khắc, xúc phạm nhân phẩm và đe dọa tính mạng của trại giam Nghi Kim. Vào lúc 8h ngày 01.07.2013, Mẹ và anh Trai của Sinh viên – tù nhân lương tâm Paul Trần Minh Nhật đã gặp được con mình tại trại giam Nghi Kim, Nghệ An.

Một điều bất thường trong lần thăm gặp sáng nay đối với trường hợp Sinh viên Trần Minh Nhật là: trước khi vào gặp Nhật, công an trại giam đã yêu cầu Mẹ và anh Trai của Nhật theo họ vào một phòng kín để làm việc. Tại đây, công an trại giam đã bố trí người quay phim, chụp hình. Họ thông báo về những ưu ái mà trại giam Nghi Kim đã dành cho Nhật trong thời gian qua cũng như tố cáo việc “Nhật không chấp hành tốt nội qui”. Vì quá nóng lòng để được gặp con nên Mẹ và anh Trai của Nhật chỉ ậm ừ cho qua chuyện. Và sau thủ tục rắc rối đó, Nhật được hai viên công an dìu ra để lần lượt gặp Mẹ và anh Trai.
Đọc Thêm

Úc Yêu Cầu Việt Nam Thả 3 Tù Nhân

Ông Bob Carr
RFI - 2.7.2013: Ngoại trưởng Úc yêu cầu chính phủ Việt Nam thả ba người hoạt động công đoàn đang ngồi tù tại Việt Nam.

Ông Bob Carr có cuộc trao đổi với Ngoại trưởng Việt Nam Phạm Bình Minh tại hội nghị Asean ở Brunei.

Thông cáo của Ngoại trưởng Bob Car nói: “Chúng tôi đặt nặng tầm quan trọng cho việc bảo vệ quyền tự do lập hội và tự do thành lập công đoàn.”
“Tôi đã yêu cầu Việt Nam thả những người này.”
Đọc Thêm

Hãy Nhớ Lấy Tên Tổng Cai Ngục: Cao Ngọc Oánh

Công Lý, Danlambao Blog - 2.7.2013: - Khi gần 1000 tù nhân nổi dậy tại phân trại 1, trại giam Z30A Xuân Lộc vì tù nhân thường xuyên bị cán bộ đánh đập, chế độ ăn uống bị cắt xén, trong khi bị bắt lao động cực nhọc, tổng cai tù Cao Ngọc Oánh đã tuyên bố với báo chí"các phạm nhân cầm đầu vụ gây rối trên đều là lưu manh chuyên nghiệp, không có quyết tâm cải tạo, thường xuyên vi phạm nội quy, kỷ luật của trại giam..." (1). Trước sự kiện này, đã đến lúc chúng ta cần phải ghi tên côn an cai tù này vào sổ đen để khi công lý được vãn hồi trên đất nước, những kẻ như Cao Ngọc Oánh sẽ được đưa ra rọi đèn và xét xử trước tòa công lý.
Đọc Thêm

Các Quần Đảo Trung Quốc Chiếm Đóng Trái Phép Ở QĐ Trường Sa

Xin gửi đến Quý độc giả loạt bài viết Danh sách thực thể bị chiếm đóng ở quần đảo Trường Sa, liệt kê danh sách các thực thể địa lí theo sự chiếm đóng của từng quốc gia, xếp đồng thời theo thứ tự bảng chữ cái và theo bản chất địa lí. Vì danh sách này chỉ dựa theo các nguồn có thể kiểm chứng được nên trong thực tế, có thể các quốc gia chiếm đóng hoặc khống chế nhiều hơn hoặc ít hơn. Brunei là quốc gia duy nhất chưa chiếm thực thể địa lí nào.
Đọc Thêm

Dấn Thân

Trầm Thiên Thu, VRNs - 02.07.2013: Dấn thân là dám hy sinh, tức là dám chịu thiệt thòi, dám bất chấp nguy hiểm, sẵn sàng quên mình vì một lý tưởng nào đó, nhưng vì ích lợi của tha nhân chứ không vì tư lợi hoặc tư danh: Dấn thân phục vụ người nghèo, bảo vệ tổ quốc. Đó là dấn thân theo nghĩa tốt. Dấn thân cũng có nghĩa xấu: Dấn thân vào con đường tội lỗi. Chữ DÁM trong Việt ngữ thật “hay”!

Có nhiều con đường dấn thân, với cách thức và mức độ khác nhau. Tri thức nhằm phục vụ xã hội cũng là một cách dấn thân. Nhưng với các Kitô hữu, có một con đường dấn thân đặc biệt, một trong ba thiên chức (vương đế, tư tế, ngôn sứ) được Thiên Chúa trao ban từ khi lãnh nhận Bí tích Thánh tẩy, đồng thời cũng là trách nhiệm thực hiện lệnh truyền phổ quát của Đức Kitô: “Hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” (Mc 16:15).
Đọc Thêm