Gia Đình Và Thân Hữu Tại Quê Nhà Cầu Nguyện Cho Ls Lê Quốc Quân

TNCG (3/7/20130)- Nghệ An: Vào lúc 20h30 ngày 3/7/2013, gia đình và thân hữu của Luật sư Giuse Lê Quốc Quân đã có buổi cầu nguyện tại “Nghĩa trang con trẻ” thuộc giáo xứ Vĩnh Hòa, Gp Vinh để hướng về người con yêu quí của mình sắp bị bạo quyền mang ra xét xử tại Hà Nội ngày 9/7/2103. Đây là một sinh hoạt truyền thống mà gia đình Ls Quân đã gìn giữ qua bao đời nay. Đặc biệt, trong niềm tin tôn giáo của mình, gia đình và thân hữu của Luật sư Quân luôn luôn tìm đến và tựa nương vào quyền năng của Thiên Chúa và sự cầu bầu của ông bà tổ tiên.
Đọc Thêm

Đức Gioan - Phaolô II Và Đức Gioan XXIII Sẽ Được Phong Thánh Vào Tháng 12/2013

VietCatholic - 3.7.2013: Thánh bộ Phong thánh vừa chính thức công nhận phép lạ thứ hai của Đức Gioan-Phaolô II, qua đời tháng tư 2005. Đây là thủ tục cần thiết để được phong thánh.

Hãng thông tấn Ansa cho biết đại lễ phong thánh sẽ được cử hành vào tháng 12 sắp tới. Đức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ chính thức công nhận phép lạ thứ hai. Thánh bộ Phong thánh gồm nhiều vị Hồng Y và giám mục nhận định rằng nhờ sự cầu bầu của Đức Gioan-Phaolô II, một phụ nữ Costa Rica (Châu Mỹ La tinh) mắc bệnh nan y đã được bình phục ngày 01/05/2011, đúng 5 năm 7 thánh sau ngày Đức Gioan-Phaolô II từ trần.
Đọc Thêm

Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả Lên Án Việt Nam Tăng Cường Đàn Áp Blogger

Trà Mi, VOA - 3.7.2013: Một tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế có trụ sở tại Mỹ ngày 2/7 lên tiếng bày tỏ quan ngại sâu sắc về chiến dịch tiếp tục gia tăng đàn áp các blogger tại Việt Nam.

Ủy ban Bảo vệ Ký giả CPJ nói vụ bắt giữ liên tiếp 3 blogger trong vòng chưa đầy 1 tháng với cáo buộc cùng tội danh “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước” chứng tỏ Hà Nội đang tăng cường bịt miệng các ký giả trên mạng có quan điểm bất đồng với nhà nước.

Ba blogger Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào, và Đinh Nhật Uy được biết đến qua các bài blog phê phán nạn tham nhũng, chuyên quyền, phản đối Trung Quốc xâm lược, và cổ xúy dân chủ lần lượt bị bắt từ hôm 26/5 đến 15/6, theo điều 258 Bộ luật Hình sự. Điều khoản này quy định hình phạt lên tới bảy năm tù giam.
Đọc Thêm

VN " Ngày Càng Công An Trị"

BBC - 3.7.2013: Nhà nghiên cứu có tiếng Adam Fford vừa có bài viết nói Việt Nam là 'đất nước không vua' và ngày càng trở nên 'công an trị'.

Nếu như cách đây vài năm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được coi là có Bấm"quyền lực vô biên", nay ông bị coi là "chim bị xén cánh".

Mặc dù thoát khỏi bị Đảng kỷ luật hồi cuối năm ngoái và vượt qua được cuộc bỏ phiếu tín nhiệm mới đây của Quốc hội, ông Dũng đã không còn có khả năng khuynh đảo như trong nhiệm kỳ thủ tướng đầu tiên hay thời gian đầu của nhiệm kỳ thứ hai.
Đọc Thêm

Nhà Cầm Quyền Xúi Dục Chức Sắc Quốc Doanh Tấn Công Thánh Thất Cao Đài Long Bình - Gò Công Tây

VRNs - 03.07.2013:  Tiền Giang – Lúc 11:40: Ngài Chánh trị sự Bảy uất ức, nói: “Chúng tôi chỉ tu hành, cầu nguyện cho nhân dân bá tánh được an lạc nhưng chúng nó tàn ác quá và đánh đập dã man quá!”.

VRNs đã liên lạc được với Ngài chánh trị sự Lê Văn Ngọc Diệp. Ngài cho biết: “Chúng nó bắt, trói và đưa tôi lên xe, để đưa đến Thánh thất Cao Đài Vĩnh Bình, huyện Gò Tây, Tiền Giang. Đây là thánh thất của quốc doanh. Tôi đang ngồi ở văn phòng thánh thất của ban cai quản của hội đồng chủ quản huyện Gò Tây và chúng nó đang phỏng vấn tôi đây.”
Đọc Thêm

Philipines Kêu Gọi ASEAN Thắt Chặt Quan Hệ Với Mỹ Để Bảo Vệ Biển Đông

VOA - 3.7.2013: Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario kêu gọi tăng cường giao tiếp nhiều hơn giữa các nước Đông Nam Á với Hoa Kỳ để đảm bảo an ninh hàng hải tại Biển Đông.

Lên tiếng sau hội nghị giữa Ngoại trưởng các nước ASEAN và Mỹ tại Brunei hôm 1/7, ông Rosario cũng thúc giục các bên tuân thủ Tuyên bố Ứng xử Biển Đông DOC trong lúc ASEAN và Trung Quốc vẫn đang làm việc về Bộ Quy tắc Ứng xử COC.

Ông Rosario cũng kêu gọi sự đoàn kết trong các cuộc thảo luận về tranh chấp Biển Đông nhân cuộc họp thượng đỉnh Đông Á giữa các Ngoại trưởng ở Brunei.
Đọc Thêm