Lối Ra Nào Có Hậu Cho Vụ Ls Lê Quốc Quân - Phần I

Nữ Vương Công Lý - 12.7.2013: Nhà nước đang ra sức hô hào “xây dựng nhà nước pháp quyền” để tránh đi cái nhãn hiệu thực tế không hề tốt đẹp mà họ không muốn mang chút nào, đó là nhà nước độc tài cộng sản. Vì thế, nên cũng có luật, có các cơ quan và luật sư, tòa án… đủ cả.

Nhưng dù có đủ cả, thì cũng đều do đảng cộng sản lãnh đạo tuyệt đối.

Dù đảng có lãnh đạo tuyệt đối, thì người dân vẫn biết họ có quyền gì. Vì vậy, nhiều vấn đề rắc rối cho nhà nước trong vụ án này.
Đọc Thêm

Hình Ảnh Khắp Nơi Tiếp Tục Thắp Nến Cầu Nguyện Hướng Về Ls Lê Quốc Quân.

TNCG (13/7/2013)- Nghệ An: Mặc dầu phiên tòa xét xử Luật sư Giuse Lê Quốc Quân đã bị Tòa án Hà Nội thông báo hoãn vào phút chót lúc 15h30 chiều ngày 8/7/2013 (tức trước 17 giờ theo thông báo của Tòa án Hà Nội). Nhưng tinh thần hiệp thông bằng các Thánh lễ và Chầu Thánh Thể vẫn được mọi người ở khắp nơi tổ chức.
Chúng tôi xin được gửi đến quí vị những hình ảnh chứa đầy tình liên đới này từ giáo xứ Lưu Mỹ và giáo xứ Hòa Thắng, Gp Vinh:
Tại giáo xứ Lưu Mỹ, Gp Vinh:
Vào lúc 19h45 – 20h45, Chúa Nhật ngày 7/7/2013, Linh mục quản xứ Phêrô Khanh Nguyễn Duy Khanh, các nữ tu và hơn 2.000 giáo dân đã làm giờ Chầu Thánh Thể và thắp nến cầu nguyện hướng về Ls Giuse Lê Quốc Quân và gia đình.
Đọc Thêm

Thăng Tướng Cho Chỉ Huy Vụ Tiên Lãng

BBC - 14.7.2013: Báo trong nước ngày 14/7 đưa tin ông Đỗ Hữu Ca, đại tá, giám đốc công an Hải Phòng, vừa được thăng lên hàm Thiếu tướng theo quyết định của thủ tướng chính phủ.

Ông Ca là người đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ huy vụ cưỡng chế đất gây xôn xao dư luận đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn tại huyện Tiên Lãng, năm 2012.

Quyết định thăng chức cho ông Ca được công bố trong buổi lễ ngày 13/7 tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang.
Đọc Thêm

Ông Sang Đi Mỹ

Trần Khải, Việt Thức - 13.7.2013: Sang đây là Trương Tấn Sang, người đang giữ chức vụ Chủ Tịch Nước VN. Đi Mỹ là đi Huê Kỳ, hay Hoa Kỳ, hay đơn giản là tới nước Mỹ.

Không, không phải ông Tư Sang tranh chấp nội bộ, bị Ba Dũng đánh dữ dội tới mức phải chạy xin tỵ nạn.Cũng không phải chuyện ông Sang bỗng nhiên giác ngộ dân chủ, ôm bí mật nội bộ CSVN và lấy chuyện bay bí mật sang Mỹ để đi lưu vong, nhằm kêu gọi cả nước đoàn kết đánh Tàu, lật đổ CSVN.Không, cũng không phải chuyện ông Sang bực dọc vì Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Sài Gòn đang đề xuất chính sách cấm đẻ đối với phụ nữ 33 tuổi trở lên — đây có vẻ như là thí điểm để rồi sẽ áp dụng toàn quốc (?)… để dân Việt thưa hơn, để dân Tàu vào tràn ngập hơn; nghĩa là chính sách đồng hóa khéo léo… Trời ạ, ai mà đi cấm đẻ đối với các chị 33 tuổi — hẳn ông Sang bực mình là phải, vì ông có tiếng là lẳng lơ thượng thừa ở Sài Gòn từ thời nắm chức Thành Ủy. Đơn giản vì bản tin Dow Jones cho biết Tổng Thống Mỹ Barack Obama mời Tư Sang tới thăm Tòa Bạch Ốc tháng này, và đây sẽ là chuyến viếng thăm thứ 3 ở cấp nguyên thủ quốc gia giữa 2 nước từ khi lập bang giao năm 1995.Dự kiến, Dow Jones viết rằng, Tư Sang sẽ tới thăm Bạch Ốc trước tháng 7-2013 và chi tiết đang được các chuyên viên 2 nước soạn thảo.
Đọc Thêm

Quản Giáo Nhà Tù Cộng Sản RUMANI Sẽ Bị Xét Xử

Thanh Phương, RFI - 13.7.2013:   Hơn 20 năm sau khi chế độ Cộng sản sụp đổ tại Rumani, các quản giáo nhà tù giam giữ tù chính trị có thể sẽ bị đem ra xét xử về những tội ác mà họ đã gây ra trước đây. Theo hãng tin AP, vào tuần tới, danh sách 35 viên quản giáo thời Cộng sản ( nay ở độ tuổi 80 và 90 ) sẽ được trao cho nhà chức trách Rumani và những người này có thể sẽ bị truy tố bởi một cơ quan của chính phủ đặc trách điều tra về những tội ác thời Cộng sản.

Theo thống kê, trong tổng số 617 ngàn tù chính trị ở Rumani thời Cộng sản, đã có đến 120 ngàn người chết trong các trại giam. Các tù nhân bao gồm những chính khách, linh mục, nông dân, nhà văn, nhà ngoại giao và cả những trẻ em 11 tuổi. Đa số những người sống sót từ ngục tù trở về nay đều đã chết mà không nhìn thấy công lý được thực thi.
Đọc Thêm

Ngành Tòa Án Nước Ta Hay Thật

Nguyễn Tường Thụy, Diễn Đàn CTM - 13.7.2013: Cái sự cứ sắp đến lịch xử án thì lại đột ngột có thông báo hoãn thường xảy ra, chả phải là chuyện hiếm. Gần đây, phiên phúc thẩm xử 8 thanh niên công giáo (là những người có đơn kháng án), ban đầu định ngày 2/4/2013 sau đó dời sang ngày 24/4 nhưng lại hoãn tiếp cho đến ngày 23/5 mới xử. Lý do hoãn rất lãng xẹt: một thành viên trong Hội đồng xét xử không thể tham gia phiên tòa do bận việc gia đình.

Phiên sơ thẩm xử Ts Cù Huy Hà Vũ ban đầu ấn định ngày 24/3/2011 cũng bị hoãn, tới ngày 4/4 mới xử.
Đọc Thêm

Từ Chỉnh Đảng Đến Chuyến Thăm Trung Quốc Của Chủ Tịch Sang

Đàn Chim Việt - 13.7.2013: Trong bài “Chỉnh đảng, âm mưu gì của Nguyễn Phú Trọng, Trung Quốc” xuất bản đầu tháng 3/2012, khi chỉnh đảng mới nhen nhóm, khi vẫn chưa ai hiểu thực chất của chỉnh đảng là gì, tôi đã đưa ra nhận định:

Chỉnh đảng nhằm “…sắp xếp lại lực lượng, chuẩn bị đưa các nhân vật là “bạn” của Trung Quốc, là phe cánh của Nguyễn Phú Trọng lên nắm các vị trí then chốt của nhà nước Việt Nam… Then chốt nhất, đứng sau các sắp xếp nhân sự của ĐCS VN, lại là ý đồ của Trung Quốc:
Đọc Thêm

Sự Im Lặng Vô Liêm Sỉ

Người Quan Sát, Danlambao Blog - 13.7.2013: - Thực tình, tôi mà nhìn thấy lá cờ đỏ bầm màu máu có ngôi sao vàng là tôi ứa gan. Nhưng khi nghe tin hàng loạt ngư dân miền Trung bị Tàu Khựa cướp hết cá và nhiên liệu, và chặt bỏ cái lá cờ bầm màu máu ấy quăng xuống biển để treo lên lá cờ của quân xâm lược, nhưng ngư dân không hề lo lắng về sự mất mát tài sản của mình mà cố gìn giữ lấy ngọn cờ để rồi bị đánh ngất xỉu là lòng tôi đau nhói. Chí ít trong lúc hiểm nguy cực kỳ như thế họ vẫn cố giữ gìn lấy một thứ mà tấm lòng thực thà và giản đơn ấy cho là biểu tượng của một đất nước, linh hồn của một dân tộc. Họ yêu biển, yêu nước như thế, không so đo, không tính toán, chẳng lọc lừa dối trá.
Đọc Thêm

Bảo Vệ Tổ Quốc Cho Dân Hay Cho Đảng?

VRNs -12.07.2013:  Washington DC, USA – Cuộc “chiến nội bộ” đang diễn ra ở Việt Nam theo kế họach được mệnh danh là “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” theo đó công tác “cô lập, phân hoá các phần tử chống đối” được đặt lên hàng đầu theo tình thần Nghị Quyết của Hội nghị Trung ương Tám, Khóa đảng IX thời Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh.

Tại Hội nghị này, ông Mạnh nói: “Trong công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá, quy luật “dựng nước đi đôi với giữ nước” được biểu hiện tập trung trong hai nhiệm vụ chiến lược có mối quan hệ gắn bó hữu cơ với nhau: xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.” (Theo Báo Điện tử Trung ương Đảng, 13/12/2006).
Đọc Thêm

Côn Đồ Xã Hội Chủ Nghĩa

Nguyễn Bá Chổi, Danlambao Blog - 13.7.2013: - Trong thời đại Hồ Chí Minh, nếu yêu nước là yêu chủ nghĩa xã hội thì trong giới côn đồ Việt Nam có một bộ phận không nhỏ gắn liền với CNXH. Đó là Côn Đồ Xã hội Chủ nghĩa, còn gọi là Côn đồ Nhà nước.

Côn đồ Nhà nước hay Côn đồ XHCN là một trong vô số đặc thù chỉ có nước CHXHCNCC thủ đắc. Tất cả các quốc gia khác trên thế giới không có được lực lượng Côn đồ Nhà nước, ngược lại tất thảy những kẻ nào bị liệt vào hàng ngũ côn đồ đều là “đối thủ” của nhà nước, là đối tượng “tìm và diệt” của nhân viên công lực có nhiệm vụ bảo vệ an ninh cho người dân.
Đọc Thêm