Lối Ra Nào Có Hậu Cho Ls Lê Quốc Quân? - Phần II

Nữ Vương Công Lý - 14.7.2013: Thế rồi, khi có kết luận vụ án, không ai có lương tri, nhận thức lại không thấy rõ những gì đang ẩn nấp đằng sau con chữ, con số của bản gọi là “Cáo trạng” và bộ “Hồ sơ vụ án” kia. Ở đó, người ta thấy thấp thoáng nhiều âm mưu, nhiều đòn bẩn, nhiều sự đê hèn. Đặc biệt, ở đó người ta thấy thiếu vắng luật pháp, thiếu vắng lương tâm và đạo đức làm người. Ở đó, người ta thấy sự oan ức của người vô tội, sự hăng hoại của nền pháp lý.

Ngay sau khi Lê Quốc Quân bị bắt, những hành động, cách làm khi khởi tố vụ án đến cách hành xử của các cơ quan nhà nước, đã đặt tất cả những người quan tâm thấy rõ ràng sự không bình thường đối với vụ án. Mọi đôi tai dỏng lên, cảnh giác.
Đọc Thêm

Thông Điệp Ánh Sáng Đức Tin - Lumen Fidel (Mở Đầu, Chương 1&2)

Lam Hồng - 13.7.2013: THÔNG ĐIỆP ÁNH SÁNG ĐỨC TIN – LUMEN FIDEI CỦA ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ GỞI CÁC GIÁM MỤC, LINH MỤC VÀ PHÓ TẾ, NHỮNG NGƯỜI ĐÃ THÁNH HIẾN VÀ TÍN HỮU GIÁO DÂN VỀ ĐỨC TIN

Phần mở đầu
Đọc Thêm

Đất Đai Thuộc Về Giai Cấp Mới - Giai Cấp Cộng Sản

Kính Hòa, RFA - 14.7.2013: Tầng lớp nông dân Việt Nam hiện đang bị mất đất, bị bóc lột trong chính một chế độ mệnh danh là đấu tranh cho giai cấp công nông. Một giai cấp mới đã được hình thành sau khi cuộc cách mạng cộng sản thành công.
 
Cờ đỏ búa và liềm

Biểu tượng của đảng cộng sản Việt Nam đang cầm quyền vẫn là lá cờ búa và liềm màu vàng trên nền đỏ, một biểu tượng cho liên minh công nhân và nông dân, xưa cũ gần 100 năm. Biểu tượng này được cho là có một hiệu quả vô song trong việc thu hút tầng lớp dân cày trong những năm đầu tiên của cuộc cách mạng Nga năm 1917. Những người dân cày vốn ít học, không thể hiểu những triết lý phức tạp về kinh tế chính trị của các ông Karl Marx, Engel,…khi thấy cái liềm gặt thiết thân của cuộc đời họ, bèn đứng lên đi theo đảng Bolsevik lúc ấy ở Nga, và những đảng cộng sản sau này trên khắp thế giới.
Đọc Thêm

Cuộc Thi Chém Gió Toàn Quốc

Nguyễn Thùy Linh - Sáng nay, tại Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi chém gió toàn quốc, có 6 thí sinh lọt vào vòng chung kết. Hai người dẫn đầu sẽ đến Bắc Kinh tham dự vòng chung kết chém gió toàn thế giới vào tháng sau. Đồng thời người dẫn đầu sẽ nhận được phần thưởng là một suất tham quan Bình Nhưỡng 10 ngày và được diện kiến chủ tịch Kim Ủn trong 10 phút. Dưới đây là những diễn biến chính của cuộc thi:

- Thí sinh đến từ Sài Gòn: Sáng nay tôi chở vợ ra ga tàu bằng xe đạp, nhưng do bị kẹt xe nên khi đến nơi tàu đã chạy 30 phút rồi. Tôi vội đạp xe đuổi theo, 30 phút sau đã đuổi kịp đoàn tàu, tôi dùng tay níu đoàn tàu đứng lại cho vợ tôi leo lên rồi mới quay xe trở về.
Đọc Thêm

Phạm Toàn: Chị Nhung (của Phương Uyên) Và Chị Tân (của Hải Điếu Cày)

Dân Luận - 15.7.2013: Doanh nhân trẻ Lê Quốc Quyết giới thiệu với tôi: “Hôm nay thầy có hai vị khách đặc biệt…”. Rồi Quyết tươi cười giới thiệu chị Nhung và chị Tân.

Tôi vồ lấy hai đôi bàn tay của Nhung và của Tân. Tưởng như muốn níu giữ mãi mãi những bàn tay lao động và cao cả trong hy sinh ấy – một thái độ hy sinh hoàn toàn thầm lặng, không cần ai biết, không cần ai hay. Chợt nghĩ: hôm nay đây, được hai người nữ nhi cao cả này tới thăm, thật là một điều vui sướng quá đặc biệt với mình! Quá sức tưởng tượng! Như thể được gặp gỡ, được ngồi bên Phương Uyên và Hải Điếu Cày! Giời xui khiến ra sao mà lại có cuộc gặp này kia chứ?
Đọc Thêm

Không Thể Đánh Tráo Khái Niệm "Lòng Yêu Nước"

CTV Danlambao - Theo như ngài bút bẻ lưng cong côn an Nguyễn Văn Minh thì... thằng nào, con nào, đứa nào không yêu nước theo kiểu của đảng, theo kiểu "tình hữu nghị đời đời Việt - Trung là tài sản quý báu chung của hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước, cần được không ngừng củng cố, phát triển, truyền mãi cho các thế hệ mai sau" thì... thằng đó, con đó, đứa đó là đám nhân dân đang đánh tráo khái niệm "lòng yêu nước"...

Nguyễn Văn Minh (QĐND) - Tôi giật mình khi đọc trên một số trang mạng những bài viết "tôn vinh" một vài bạn trẻ non nớt, lầm đường, bị kích động, lôi kéo tham gia các hoạt động tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước như "người hùng”, thậm chí là "mẫu hình" thanh niên thời đại mới. Lòng yêu nước cao cả, chân chính gần đây đã bị một số người lợi dụng hoặc cố tình làm mờ, nhòe, gán ghép với những việc làm phản bội lại đất nước...
Đọc Thêm

Đài ABC Úc Châu Phỏng Vấn GĐ Ls Lê Quốc Quân Tại Hà Nội

Việt Tân - 14.7.2013: Đài truyền hình ABC của Úc Châu đã đến Hà Nội gặp và phỏng vấn gia đình Ls. Lê Quốc Quân. Kính mời quí vị theo dõi đoạn video phóng sau đây. Phụ đề Việt ngữ do Nguyễn Hùng thực hiện.

Từ Thoái Đảng Đến Bỏ Đảng

Anh Vũ, RFA - 13.7.2013: Trên thực tế, đã có nhiều nguyên nhân khiến một bộ phận không nhỏ các đảng viên của đảng CSVN đã từ bỏ đảng dưới hình thức âm thầm hoặc công khai. Sự thật của vấn đề này ở Việt nam đang diễn ra thế nào thế nào?
 
Không còn vì dân, vì nước?

Ở Việt nam, việc đảng viên đảng CSVN bỏ sinh hoạt đảng và dẫn tới bỏ đảng đang là một hiện tượng xã hội có xu hướng phổ biến đáng quan tâm. Những người từ bỏ đảng CSVN đều có một tâm tư chung, đó là kể từ lúc tự nguyện đứng vào hàng ngũ đảng Cộng sản, đến khi tự rút ra khỏi đảng là một quá trình chuyển biến nhận thức.
Đọc Thêm

Lê Quốc Quân Và Đôi Điều Tản Mạn

Trần Khải Thanh Thủy, Việt Tân - 14.7.2013: Trao đổi với một số người quan tâm đến hiện tình đất nước, tôi nghe anh em tâm tình: “Lê Quốc Quân bị chính quyền cộng sản để ý, bắt bớ, đánh đập, “lưu kho” có lẽ từ ngày anh đứng ra ứng cử Đại biểu quốc hội. Khác với Cù Huy Hà Vũ, chính quyền cộng sản chỉ cho anh Vũ là “chơi trèo”, “thích nổ” nên lặng lẽ cho qua, còn Lê Quốc Quân thì tà quyền biết rõ là Quân không đùa, Quân nói là làm, làm theo đúng đạo của người quân tử:

Một lời đã trót nói ra
Dẫu là bốn ngựa cố mà đuổi theo
Đọc Thêm

Việt - Mỹ Sẽ Nâng Cấp Quan Hệ?

Nguyễn Hùng, BBC - 14.7.2013: Tin Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ bước vào Nhà Trắng vào ngày 25/7 tới đây được các chuyên gia nhìn nhận với những cách khác nhau nhưng dường như hầu hết đều trông đợi hai nước cựu thù sẽ nâng quân hệ lên tầm cao mới.

Bốn mươi năm sau Hòa đàm Paris vốn chấm dứt sự can thiệp quân sự của Hoa Kỳ vào Việt Nam, đây mới chỉ là chuyến thăm chính thức thứ hai của một nguyên thủ quốc gia Cộng sản tới Washington.
Đọc Thêm

GS.Nguyễn Văn Tuấn: PHẢI THOÁT TÀU

Xuân Diện Hán Nôm - 14.7.2013: Những sự việc gần đây như ngư dân VN bị Tàu tấn công nhắc nhở chúng ta rằng Tàu là cạm bẫy, là rủi ro. Các lãnh đạo VN, từ cấp thấp đến cấp cao, đều than phiền rằng mối quan hệ giữa VN và và China có quá nhiều cạm bẫy. Ấy thế mà các thế hệ lãnh đạo VN tiếp tục đưa VN vào quĩ đạo của Tàu. Những dấu hiệu dồn dập trong thời gian gần đây cho thấy nhà cầm quyền VN ngã về phía Tàu. Nói lịch sự như Alan Phan là "định hướng" Tàu. Nhưng người dân bình thường ít chữ nghĩ hơn thì nói dễ hiểu hơn: theo Tàu. Theo tức là chạy theo đuôi người ta. Theo Tàu là bắt chước và chạy theo đuôi Tàu.
Đọc Thêm

LS Chưa Được Gặp Đoàn Văn Vươn

BBC - 12.7.2013: Người thân của ông Đoàn Văn Vươn nói tính đến chiều hôm 12/7, Tòa phúc thẩm Tòa án Tối cao tại Hà Nội vẫn chưa cấp giấy để các luật sư vào tiếp xúc với các thân nhân của bà, hiện đang bị giam giữ.

Bà Phạm Thị Hiền (còn có tên là Báu), em dâu ông Vươn, cho biết bà đã được tống đạt quyết định xử phúc thẩm vụ 'Giết người và Chống người thi hành công vụ' vào ngày 29 và 30/7 tới đây.

Sáu bị cáo là các thành viên trong gia đình ông Vươn, gồm các ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Vệ và các bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) và Phạm Thị Báu (vợ ông Quý).
Đọc Thêm