Ban Công Lý & Hòa Bình Giáo phận Vinh Lên Tiếng Bênh Vực Công Lý Trong Vụ Án Ls Lê Quốc Quân

Giáo Phận Vinh - 24.07.2013: – Nghệ An - ”… Cùng với công luận Việt Nam và quốc tế, chúng tôi khẩn thiết đề nghị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội ra quyết định đình chỉ vụ án, trả tự do vô điều kiện cho luật sư Lê Quốc Quân và những người liên quan, đồng thời buộc những người có trách nhiệm bồi thường xứng hợp cho họ và gia đình. Nếu chúng ta tôn trọng Sự Thật thì đây là chọn lựa duy nhất.” Đó là đề nghị của Ban Công Lý và Hòa Bình giáo phận Vinh trong văn thư đề ngày 23/7/2013.

VRNs xin giới thiệu văn thư này:
Đọc Thêm

Liên Đoàn Quốc Tế Nhân Quyền: Obama Đề Nghị Trả Tự Do Cho Lê Quốc Quân

Thụy My, RFI - 24.7.2013: Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền (FIDH) có trụ sở tại Paris trong lá thư ngỏ đề ngày 23/07/2013 gởi Tổng thống Mỹ, đã đề nghị ông Barack Obama nhân cuộc gặp Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang ngày 25/07 nên đề nghị trả tự do ngay lập tức cho luật sư Lê Quốc Quân.

Thư ngỏ nhắc lại, ông Lê Quốc Quân là luật sư tên tuổi và là blogger tích cực, hiện đang bị giam giữ vì đã thực hiện quyền tự do ngôn luận, tự do lập hội và hội họp một cách hòa bình, cũng như các hoạt động đấu tranh cho nhân quyền. Ông bào chữa cho các trường hợp vi phạm nhân quyền, cho đến khi bị gạch tên khỏi Luật sư đoàn năm 2007, lúc ông bị bắt giữ 100 ngày sau khi từ Hoa Kỳ trở về.
Đọc Thêm

Chúng Ta Sẽ Không Bao Giờ Mất Anh

Phạm Thanh Nghiêm Blog - 24.7.2013: Nhà tù không hẳn là địa ngục nhưng phận tù đày là kiếp đày đọa nhất của mọi kiếp người. Và trong kiếp đày đọa ấy, vẫn có thêm một sự đọa đày. Nếu anh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải vẫn bị biệt giam trong buồng kỷ luật thì có nghĩa, anh đã bước sang ngày thứ 32 tuyệt thực trong “nhà tù của nhà tù”. Còn tôi, ngồi đây để gõ mấy con chữ vô nghĩa này, để nói về sự may mắn của mình.

Tôi may mắn cả khi là một người tù. Tôi đã không phải bỏ mạng như người tù lương tâm Nguyễn Văn Trại, Trương Văn Sương sau hàng chục năm bị giam cầm. Hay người tù lương tâm, linh mục Nguyễn Văn Vàng, khi chết vẫn đang bị cùm và bị bỏ đói.
Đọc Thêm