Buổi Cầu Nguyện Của Dân Oan Tại Nhà thờ Đức Bà, SG Bị Đàn Áp Dã Man

 
CTV Danlambao Blog - 31.7.2013: - Khoảng 9h sáng nay ngày 31/7/2013, nhiều bà con dân oan từ các tỉnh miền Tây và miền Đông Nam Bộ đã đi đến nhà thờ Đức Bà Sài Gòn để cầu nguyện, mong đòi được nhà đất. Họ là những dân oan bị cướp nhà đất và tham gia khiếu kiện hàng chục năm nay, nhưng chính quyền địa phương không giải quyết và làm ngơ với họ.
Đọc Thêm

TRỰC TIẾP: BIỂU TÌNH TRƯỚC CỬA TÒA SOẠN BÁO CÔNG AN NHÂN DÂNXuân Diện Hán Nôm - 31.7.2013: Đúng như một Thông báo được đưa ra vào tối qua, 09h00 sáng nay, 31/07/2013, Bà Dương Thị Tân và anh Nguyễn Trí Dũng là vợ và con của Anh Nguyễn Văn Hải (tức Điếu Cày) tù nhân đang tuyệt thực tại Trại 6 - Bộ Công An, cùng các thân hữu bè bạn đã có mặt tại Toà soạn báo Công An Nhân Dân, số 100 Yết Kiêu (92 Nguyễn Du, Hà Nội) để yêu cầu gặp mặt và đối chất với Tổng Biên tập và nhà báo Vũ Đại Phong về bài báo "Lật tẩy “chiêu tuyệt thực” của Nguyễn Văn Hải" đăng trên báo Công an Nhân dân lúc 22:14:00 29/07/2013.
Đọc Thêm

Côn An Tp. Hải Phòng Lại Ngăn Chặn Bạn Bè Đến Thăm Tù Nhân Lương Tâm Phạm Thanh Nghiên

Tên An Ninh và nhiều xe máy của an ninh trước nhà P.T. Nghiêm
CTV Dân Làm Báo Blog 1.8.2013: - Vào lúc 14h 50 phút ngày 1.8.2013, An ninh Phường, Quận và Tp. Hải Phòng đã ngăn chặn bác sỹ Phạm Hồng Sơn, anh Phan Trọng Khang, và chị Nguyễn Thị Nga(vợ tù nhân lương tâm Nguyễn Xuân Nghĩa), facebooker Sông Quê, khi họ đến thăm tù nhân lương tâm Phạm Thanh Nghiên.

Trao đổi với CTV Dân Làm Báo, chị Phạm Thanh Nghiên cho biết thêm:

“Bác sỹ Phạm Hồng Sơn, anh Phan Trọng Khang, Facebook Sông Quê đến thăm tôi vào chiều nay, sau khi họ tới thăm gia đình chị Nguyễn Thị Nga.

Khi họ vừa tới đầu ngõ đường vào nhà tôi, họ liền bị một toán an ninh mặc thường phục ngăn chặn. An ninh đòi kiểm tra giấy tờ của họ, sau đó ngăn chặn không cho họ vào thăm tôi.”
Đọc Thêm

Người Mỹ Gốc Việt Vận Động Cho Nhân Quyền Tại Quê Hương Của Họ

Anh Đỗ, Los Angeles Time - 27.7.2013: Người tỵ nạn Việt Nam tại Hoa Kỳ và một đảng cách mạng áp lực đòi hỏi thay đổi chính trị trong đất nước cộng sản.

Ngày 27 tháng 7 năm 2013

Chỉ đến khi thấy những người cộng sản bắt nhốt cha mình trong nhà giam diện tích khoảng 7,5 m2, Khoa Nguyễn mới hoàn toàn hiểu được cuộc đấu tranh cha mình đang thực hiện.

Khi còn là một cậu bé, anh nhớ là cha đã nói về các cuộc đấu tranh tại quê hương của Việt Nam của anh, nơi ông tin rằng những quyền căn bản của đồng bào của mình đã bị tước đoạt.
Đọc Thêm

Cái Quần Thủng Đít

Trần Hồng Tâm, Đàn Chim Việt - 30.7.2013: Khi Bác sắp từ trần tôi còn là thằng trẻ trâu, sáng ê a vài chữ trường làng, chiều thả trâu, cắt cỏ ven đê. Tôi đã thuộc lòng bài thơ này:

“Mỗi người làm việc bằng hai
Để cho cán bộ mua đài sắm xe
Mỗi người làm việc bằng ba
Để cho cán bộ xây nhà lát sân
Mỗi người làm việc bằng tư
Để cho cán bộ tiền dư thóc thừa
Mỗi người làm việc bằng năm
Để cho cán bộ vừa nằm vừa ăn”

Bài thơ được chế ra đủ món ăn chơi của vùng đồng bằng châu thổ: hát ru, hát văn, hát chèo, hát xẩm, hò, ngâm, hoặc lẩy, thành ra ai cũng thuộc.
Đọc Thêm

Vụ Án Đoàn Văn Vươn: THÔNG CÁO BÁO CHÍ – SỐ 3

Xuân Diện Hán Nôm Blog - 31.7.2013: Về hai vụ án liên quan đến vụ cưỡng chế ngày 5/1/2012 tại Tiên Lãng, Hải Phòng được xét xử phúc thẩm
Hải Phòng, ngày 31/07/2013

Chúng tôi - Nguyễn Thị Thương, vợ ông Đoàn Văn Vươn; bà Phạm Thị Báu (tức Hiền), vợ ông Đoàn Văn Quý - xin cám ơn các Luật sư Nguyễn Việt Hùng, Nguyễn Hà Luân, Vũ Văn Lợi, Hà Huy Sơn, Trần Vũ Hải nhận bào chữa miễn phí và các luật sư Đoàn Mạnh Bền, Hoàng Mạnh Hùng, Đinh Xuân Nhật nhận bào chữa chỉ định cho chúng tôi và thân nhân trong vụ án Đoàn Văn Vươn 1 được xét xử phúc thẩm từ ngày 29 – 30/7/2013. Chúng tôi cũng xin cám ơn những cơ quan báo chí, truyền thông, mạng xã hội đã thông tin trung thực, khách quan về vụ án này, đồng bào trong và ngoài nước đã quan tâm, theo dõi vụ án này và ủng hộ tinh thần cho chúng tôi trong thời gian vừa qua.
Đọc Thêm

Hội Đồng Nhân Quyền LHQ Nhận Tuyến Bố 258 Của Blooger VN

Gia Minh, RFA - 31.7.2013: - Đại diện của mạng lưới những blogger Việt Nam vào chiều hôm nay đến tại văn phòng đại diện ở Bangkok của Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc để trao Tuyên bố 258với hơn 100 chữ ký ủng hộ cho tuyên bố đó.

Nhóm đại diện gồm có sáu blogger, trong đó ba nhân vật mà nhiều người biết đến là Nguyễn Lân Thắng, Đoan Trang và Nguyễn Anh Tuấn.
Phía văn phòng đại diện Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc tại Bangkok, Thái Lan nhận bản tuyên bố 258 của Mạng lưới Blogger Việt Nam là bà Maria Isabel Sanz Garido.
 
Đọc Thêm

Đến Chết Cái Nết “Mị Dân, Láo Phét” Vẫn Còn!

Ông Nguyễn Thanh Sơn
TTYN, Diễn Đàn CTM - 31.7.2013: Trong chuyến đi Hoa Kỳ để gặp Tổng thống Obama ông chủ tịch Nhà nước Việt nam Trương Tấn Sang hôm 25/7/2013 đã được bà con Việt kiều hải ngoại "đón tiếp" bằng hàng cờ vàng ba sọc đỏ với những tiếng mắng mỏ thậm tệ, không tiếc lời diễn tả . Đáp trả lại việc làm của bà con Việt kiều hải ngoại , ông Nguyễn Thanh Sơn, người cũng là Chủ nhiệm ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, đã trả lời Phố Bolsa TV gây bức xúc mạnh mẽ trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại lẫn trong nước.

Lời ông Nguyễn Thanh Sơn ; “…Tôi cho rằng những biểu tình chống đối của bà con cô bác ở bên ngoài đối với Chủ tịch nước vừa qua nó chỉ là những hiện tượng tôi nghĩ rằng tất cả mọi người không phải ai cũng muốn như vậy, có những người chỉ vì đồng tiền, có những người chỉ vì nhu cầu cuộc sống, có những người chỉ vì có một chút thu nhập thêm mà tham gia những hoạt động đó…”
Đọc Thêm

Lòng Tin Của Độc Giả Và Báo Công An Nhân Dân

Đọc bài trên báo CAND về việc tuyệt thực của anh Điếu Cày, không bàn về thực hư hay mức độ chính xác của bài viết; nhưng tự dưng tui nhớ lại một chuyện khác. Mặc dù không ăn nhập, nhưng cho thấy một cung cách làm việc rất lạ của mấy bác báo này!

Cách đây hơn 3 năm.

Khi ấy ca sĩ Ngọc Sơn đang chơi rầm rộ trên mạng Paltalk. Sau mấy vụ sếch siếc, thì xảy ra một chuyện khác. Trong diễn đàn có nhiều Việt kiều chống Cộng, mấy anh này đăng đàn chửi chế độ rất hăng. Ngọc Sơn một bữa nổi khùng bèn phản bác lại, đại ý anh ấy bảo không nên chửi VN không nên chửi đảng, chửi bác Hồ; không phải nhờ vậy mà các bạn bỏ nước ra đi và giờ sung sướng, rồi quay về làm VK yêu nước sao!? Nói chung, ai nghe logic này xong đều cười khà khà. Tính Ngọc Sơn cả VN này ai chả biết, nên thèm gì trách cứ vài câu tầm phào đó. Nhưng trong Paltalk có nhiều kẻ không ưa, thế nên có người viết bài đả kích Ngọc Sơn, rồi qui chụp rằng ca sĩ này phản động. Ở VN, hai chữ này mà lên báo là rất nặng nha; thường chỉ dành cho những vụ án chính trị!
Đọc Thêm

Việt Nam Được Lợi Từ Sau Hội Kiến Barack Obama – Trương Tấn Sang ?

Thụy My, RFI - 31.7.2013: Sau chuyến công du Hoa Kỳ rất được dư luận chờ đợi của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đặc biệt là sau cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 25/07/2013, liệu Việt Nam có thu được lợi ích gì hay không ? Đó là câu hỏi RFI Việt ngữ đã đặt ra cho nhà báo tự do, tiến sĩ kinh tế Phạm Chí Dũng ở Thành phố Hồ Chí Minh.

RFI : Thân chào nhà báo Phạm Chí Dũng, rất cảm ơn anh đã nhận trả lời phỏng vấn. Theo anh thì kết quả cuộc gặp gỡ giữa ông Barack Obama và Trương Tấn Sang có đáng lạc quan như báo chí chính thức ở Việt Nam mô tả?
Đọc Thêm