Tin Khẩn: Blogger Điếu Cày Đã Ngưng Tuyệt Thực

RFA - 2.8.2013: Blogger Điếu Cày đã ngưng tuyệt thực vào ngày 27 tháng 7 sau khi cán bộ viện Kiểm sát Nhân dân Nghệ An đến gặp mặt và giải quyết đơn khiếu nại biệt giam của ông gửi cho Viện Kiểm sát trước đây.

Anh Nguyễn Trí Dũng, con trai của blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải nói với chúng tôi vào lúc 8 giờ sáng thứ sáu, giờ Washington như sau:

"Tôi cùng mẹ đã đến trại giam số 6 lúc 3 giờ chiều. Trại bắt làm giấy cam kết, tôi không làm, đến 5 giờ mới cho gặp mặt. Bố tôi bước ra bất ngờ, ông cho biết đã có người xuống giải quyết đơn khiếu nại, người đó đề nghị ông ăn trở lại. Người giữ đơn khiếu nại chính là ông Nha, trưởng phòng.... của viện Kiểm sát nhân dân Nghệ An, hôm 27 tháng 7 đã xuống giải quyết lá đơn gửi trước đó rất lâu, từ 24 tháng 6. (Bố tôi nói)... Mục đích chính đã đạt được, để cho mọi người biết hiện trạng giam giữ tù nhân lương tâm, thứ hai là để cơ quan chức năng khẳng định đã nhận được những đơn của tập thể đội A, trại giam số 6.... Nghệ An đã ký. Đã đạt được mục đích chính nên cùng ngày 27 bố tôi đã ăn trở lại."
Đọc Thêm

Người Việt Tại Paris Biểu Tình Ủng Hộ Điếu Cày


Thanh Phương, RFI - 3.7.2013: Tại Paris chiều hôm qua 02/08/2013, cộng đồng người Việt tại Pháp đã tổ chức một cuộc biểu tình ở quảng trường Saint-Michel, nơi có nhiều du khách quốc tế qua lại, để bày tỏ sự ủng hộ blogger Điếu Cày, yêu cầu các chính phủ ngoại quốc gây áp lực buộc Việt Nam trả tự do cho ông, cũng như cho những nhà hoạt động dân chủ khác đang bị giam cầm ở Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn RFI Việt ngữ, ông Trần Nghĩa Hiệp, một thành viên ban tổ chức biểu tình, cho biết :

RSF Lên Án Nghị Định 72 Về Quản Lý Báo Chí Mạng Của Việt Nam

Trọng Thành, RFI - 2.8.2013: Hôm nay, 02/08/2013, Tổ chức phóng viên không biên giới RSF- có trụ sở tại Pháp – ra thông cáo lên án một nghị định của chính phủ Việt Nam về quản lý báo chí và các phương tiện truyền thông mạng, trong đó các trang blog cá nhân và các mạng xã hội.

Sau khi nghị định này được công bố, trong giới blogger ở Việt Nam xuất hiện nhiều lo ngại là quyền tự do ngôn luận sẽ chính quyền sử dụng quy định mới này để hạn chế, thậm chí triệt tiêu và mở đường cho các đàn áp nhắm với những người có quan điểm khác với Nhà nước.
Đọc Thêm

Video Clip Điếu Cày Trong Trại Giam Nói Lên Điều Gì?


J.B Nguyễn Hữu Vinh, RFA - 2.8.2013: Một tù nhân trong trại giam của nhà nước, được tin là đang tuyệt thực. Gia đình hoảng hốt, đôn đáo tìm kiếm hỏi han thông tin khắp nơi, xã hội quan tâm, bạn bè tìm hiểu, thế giới lo ngại…
Đọc Thêm

PHẠM ĐÌNH TRỌNG: LẠI CẤM !

Phạm Đình Trọng, Ba Sàm - 2.8.2013: Cán bộ quản lí Nhà nước yếu kém và lười biếng, sợ việc, sợ trách nhiệm, quen lối quản lí bằng mệnh lệnh hành chính vừa dễ dàng, vừa nhàn nhã, lại phô trương được quyền uy vì thế cứ cái gì phức tạp, khó quản lí liền ra lệnh cấm đoán là xong . Nghị định 72/2013 qui định: Trang thông tin cá nhân trên mạng internet chỉ được đưa tin của chính mình, không được trích dẫn, tổng hợp tùy tiện thông tin từ các cơ quan báo chí là sản phẩm của cách quản lí đó! Đó là một mệnh lệnh hành chính vi Hiến, là sự cấm đoán tước đoạt quyền Con Người.
Đọc Thêm

Nghị Định Bịt Miệng Xã Hội

Lê Diễn Đức, RFA - 2.8.2013: Ngày 31/7/13, đại diện của mạng lưới những blogger Việt Nam đã đến tại văn phòng đại diện của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc tại Bangkok để trao "Tuyên bố 258" bản tuyên bố có hơn 100 chữ ký ủng hộ của các bloggers Việt Nam.

Ngày 31/7/13, đại diện của mạng lưới những blogger Việt Nam đã đến tại văn phòng đại diện của Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc tại Bangkok để trao "Tuyên bố 258" bản tuyên bố có hơn 100 chữ ký ủng hộ của các bloggers Việt Nam.

Tên "Tuyên bố 258" là lấy cảm hứng từ điều 258 của Bộ Luật Hình sự Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (CHXHCNVN).
Đọc Thêm

Dân Biểu Loretta Sanchez và Zoe Lofgren Yêu cầu Thả Nhà Hoạt Động Nguyễn Văn Hải

D.Biểu Lorretta Shanchez & D.B Zoe Lofgren
Defend the defender - 2.8.2013: Quốc Hội Hoa Kỳ Washington, DC 20515

Ngài Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam

Đồng kính gửi Đại sứ quán Việt Nam
1233 20th Street NW, Suite 400
Washington. DC 20036, Ngày 30 tháng 7. 2013

Kính gửi Chủ tịch Sang,

Chúng tôi viết để bày tỏ mối quan ngại về việc bắt giữ và giam tùy tiện blogger và nhà hoạt động Nguyễn Văn Hải, người viết bài với bút danh “Điếu Cày”. Ông Nguyễn Văn Hải đã tuyệt thực kể từ ngày 23 tháng 6 để phản đối điều kiện giam giữ vô nhân đạo. Chúng tôi quan ngại về tình hình sức khỏe và tinh thần của ông Hải và hối thúc ông can thiệp.
Đọc Thêm

Thư ngỏ: “Sửa Đổi Hiến Pháp Trước Hết Phải Sửa Đổi Con Người Hành Pháp Và Tư Pháp”

Dân Luận - 2.8.2013: Hà nội, ngày 1 - 8 - 2013

Kính gửi Quý cơ quan và Quý báo,

Tôi là GS.TS.BS Trịnh Văn Minh, 80 tuổi, nguyên là Giảng viên Cao Cấp Trường Đại học Y Hà Nội

Địa chỉ: Tạm trú tại số nhà 14, ngõ 12/12, phố Nguyễn Phúc Lai, Hà Nội. ĐT: 35146473

Email: thucminh1970@yahoo.com

Xin kính gửi tới Quý cơ quan và Quý báo bức thư ngỏ kèm theo đây, với tâm huyết của một công dân ước mong cho:
Đọc Thêm

OHCHR: “Blogger Việt Nam Hãy Lên Tiếng”

Mạng Lưới Blogger VN - 31.7.2013: Tuyên bố 258 - Chiều 31/7 tại Văn phòng Cao uỷ Liên Hợp Quốc về Nhân quyền (OHCHR), các blogger đại diện cho mạng lưới blogger chính trị Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi kéo dài khoảng hai giờ đồng hồ với người đại diện của OHCHR phụ trách về nhân quyền khu vực Đông Nam Á.

Có mặt tại buổi gặp là một số blogger đến từ cả ba miền của đất nước: Nguyễn Lân Thắng, Đoan Trang (Hà Nội), Nguyễn Anh Tuấn (Đà Nẵng), Nguyễn Thảo Chi và Nguyễn Nữ Phương Dung (Sài Gòn). “Chúng tôi đến đây, tuy khác nhau về độ tuổi, giới tính, tỉnh thành, nghề nghiệp, nhưng chúng tôi có điểm chung, là đều là những blogger muốn chống lại việc nhà nước lạm dụng pháp luật trấn áp quyền tự do của người dân” – blogger Nguyễn Anh Tuấn, 23 tuổi, phát biểu tại cuộc gặp.
Đọc Thêm

THẾ KIỀNG 3 CHÂN.

Bs. Nguyễn Xuân Ngãi - 3.8.2013: Dư luận của chuyến viếng thăm nước Mỹ của chủ tịch nước Trương Tấn Sang (TTS) đã lắng xuống nhưng không vì thế mà tình hình chính trị Việt Nam giãn ra như trước khi chuẩn bị cho chuyến viếng thăm này. Nó đang âm ỉ diễn ra các cuộc đấu đá nội bộ không khoan nhượng, và kéo theo những thay đổi cán cân quyền lực giữa các phe phái. Nhưng hầu như Nhà nước Việt Nam đang và rất kỳ vọng việc gặp gỡ này là cơ hội lớn cho Việt Nam.

Nhìn lại quá trình hội nhập, Việt Nam được tham gia Tổ chức Thương Mại Thế giới - WTO. Sự kỳ vọng của mọi người đã vỡ oà trong hạnh phúc về tương lai xán lạn. Đến nay, tất cả đã hiểu rằng không một phép mầu hoặc đũa thần nào có thể biến một nền kinh tế quá nhiều những tồn tại yếu kém để trở thành một nước phát triển.
Đọc Thêm

VIDEO: Thanh Tra T.P Hà Nội Làm Xiếc Về Tu Viện Thái Hà

Phần1

JB Nguyễn Hữu Vinh - 01-08-2013: Sau khi trì hoãn quá thời gian pháp luật quy định, ngày 18/7/2013, Thanh tra TP Hà Nội tổ chức mời Giáo xứ Thái Hà đến Thanh Tra TP về việc khiếu nại về việc khiếu nại nhà cầm quyền mượn Tu viện rồi không trả lại và hiện đang tiến hành đập phá, phi tang dấu tích.
Một quá trình loanh quanh, bao che, lấp liếm rất... lú. Phó Thanh tra TP Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn chủ trì cuộc họp.
Đọc Thêm

Tản Mạn Chuyện Thiên Đường, Địa Ngục Và "Nổi Oan" Của Thứ Trưởng Nguyễn Thanh Sơn

Những Trẻ Sơ Sinh Chết vì tiêm Vaccine ...
Nguyễn Hữu Vinh - 1.8.2013: Vài hôm nay, cư dân mạng bức xúc bao chuyện, có lúc cứ nghĩ cả thế giới hình như hết chuyện nên cứ đổ vào Việt Nam, làm loạn cả cái mạng Internet lên.

Chuyện ở Thiên đường

Nào là chuyện mấy cháu đang yên lành, nếu không tiêm chủng, tiêm phòng thì chưa chắc sau này đã chết vì bệnh, bỗng được vác ra tiêm phòng thì đua nhau lăn ra chết.
Đọc Thêm

Người Biểu Tình Việt Nam Và Philippines Sát Cánh Chống Trung Quốc?

Nguyễn Trung, VOA - 01.08.2013: Người Philippines mới đây đã xuống đường ở nhiều nơi trên thế giới để phản đối chính sách gây hấn của Trung Quốc tại vùng đặc quyền kinh tế của nước này ở biển Đông mà chính quyền Manila gọi là Biển Tây Philippines.

Ông Roilo Golez, cựu dân biểu đồng cố vấn an ninh quốc gia Philippines, cho VOA Việt Ngữ biết rằng cuộc biểu tình nhằm mục đích cho thế giới biết về ‘những vi phạm của Bắc Kinh bên trong lãnh thổ của chúng tôi’.
Đọc Thêm