Âm Mưu Đê Hèn Và Thiếu Chính Nghĩa Của "Chính Quyền Nghệ An" Trong Vụ Bắt Cóc Hai Giáo Dân Xứ Mỹ Yên, Gp Vinh.

VRNs - 05.08.2013: Như chúng tôi đã đưa tin về việc hai giáo dân giáo xứ Mỹ Yên bị bắt cóc với mục đích mờ ám, thiếu chính nghĩa của kẻ cầm quyền.
Đọc Thêm

Vinh Diocese: Nghe An Police Abducted Two Parishioners Of My Yen Parish

VRNs - August 02, 2013: Nghe An – The cloud of bewilderment and indignation has covered My Yen parish since Nghe An police abducted two of its parishioners on June 27, 2013.

Mr. Ngo Van Khoi, born in 1960, resident of Village 14, Phuong Nghi Commune, Nghi Loc District, Nghe An Province, was abducted by a group of strangers while on his way to attend a wedding around noon on June 27, 2013. After 8 days of his missing, his family learned that the kidnappers are Nghe An police when they received the notice informing them the victim is being “prosecuted and detained” for allegedly “disturbing public order.” On a similar case, Mr. Nguyen Van Hai, born in 1970, resident of Village 11, Phuong Nghi Commune, Nghi Loc District, Nghe An Province, was also stopped and abducted by strangers while taking his nephew to Vinh City for a medical examination.
Đọc Thêm

Tiền Dân Đóng Thuế Ấy Mà, Cứ Thoải Mái

Nguyễn Thông Blog - 4.8.2013: Muốn tồn tại được thì phải có tiền. Ai cũng cần tiền. Nhà nước cũng cần tiền. Tiền do người dân và doanh nghiệp đóng thuế cho nhà nước được gọi là tiền thuế. Khi nhà nước quản nó trong kế hoạch chi tiêu quốc gia thì gọi là ngân sách. Tiền ấy là mồ hôi, nước mắt của dân, phung phí thì phải tội.

Ấy thế mà có những vị coi nó như tiền chùa. Có thì cứ xài, thoải mái. Hết lại thu, dân nó đóng thuế ấy mà. Trách nhiệm của nó là nộp, nộp, nộp... Trách nhiệm của cán bộ chúng mình là xài, xài, xài. Không biết xài thì phải tạo cách xài. Thế mới tay chơi, mới đẳng cấp.
Đọc Thêm

Nghị Định 72 Và Cụ… Các-Mác!

VRNs - 04.08.2013: Đà Lạt – “Cho và nhận thông tin công khai trên mạng chính là “Mình cho mọi người, và mọi người cho mình”, tất cả thành của chung mà không mất cái riêng, rất tự do mà không chiếm được của nhau, đó chính là lý tưởng “đại đồng” đầu tiên được thành hiện thực trên trái đất vậy, đó cũng là nơi để “trí tuệ toàn thế giới liên hiệp lại” . Thú vị hơn nữa, trong đại dương của thông tin ấy, ai có trí tuệ bao nhiêu thì góp bấy nhiêu, nhưng được truy cập thông tin vô hạn, khai thác “tài nguyên” vô hạn, có thể học và biến tri thức cả nhân loại thành của mình (chỉ lo đầu mình không chứa nổi), thế là trong Thế giới Internet rõ ràng con người được hưởng chế độ “làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu” ! Thế thì, hỡi những người yêu Mác, quý vị phải yêu Internet muôn lần nhiều hơn chúng tôi, hãy tôn trọng internet và xin đừng hạn chế, cắt xén những thuộc tính giải phóng và liên kết nhân loại của Internet, đừng nhốt Internet vào “phòng kỷ luật” của Việt Nam, khiến Internet phải tuyệt thực thì khổ”.
Đọc Thêm

Lấy Mạng Người Làm Trò Diễn.

FB Người Buôn Gió - 1.8.2013:  Ai diễn trò.

Báo công an, truyền hình công an đưa bài và clip về sự tuyệt thực của tù nhân Nguyễn Văn Hải. Cùng với việc đưa tin, truyền thông CAND quy kết Nguyễn Văn Hải là diễn trò nhằm mục đich gây ảnh hưởng đến chuyên đí ngoại giao của lãnh đạo Việt Nam.

Không khảo mà xưng, chẳng phải vô cớ mà truyền thông CAND dựng chuyện như vậy, từ bụng ta suy ra bụng người. Nếu không phải chính mình có ý đồ đó thì sao dám buộc cho thiên hạ. Nguyễn Văn Hải nằm tuyệt thực trong nhà tù trước khi chủ tịch Trương Tấn Sang đi sang Mỹ cả tháng. Làm sao tù nhân Nguyễn Văn Hải bị giam trong nhà tù khỉ ho, cò gáy sát biên giới Lào lại có được thông tin ông Sang đi Mỹ để mà tuyệt thực. Và nếu không có sự bất ngờ của bạn tù Nguyễn Văn Nghĩa thì làm sao dư luận biết tiếng để tác động đến chuyến đi.
Đọc Thêm

Cảnh Báo Các Mục Tử

Lam Hồng - 04.08.2013: 1. Chỉ mới một thời gian vắn từ ngày nhận trách nhiệm, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tỏ rõ quyết tâm của Ngài muốn đổi mới Hội Thánh.

Để đổi mới Hội Thánh, Đức Thánh Cha Phanxicô đã coi vấn đề đổi mới các mục tử là ưu tiên số một.

Một bước được coi là quyết liệt nhất, đó là những lời Ngài cảnh báo các mục tử với lời lẽ khá nặng nề.

Người ta sẽ dễ thông cảm với Ngài, khi được biết những lời cảnh báo nặng nề đó không chút gì mới mẻ, nhưng chỉ tiếp tục những gì Ngài đã làm khi còn là Hồng Y coi sóc giáo phận thủ đô rộng lớn của một nước đa số là Công giáo.
Đọc Thêm

Tính Mạng Của Nhà Văn "Nguyễn Xuân Nghĩa" và "Blogger Điếu Cày" Vẫn Bị Đe Dọa

Vân Quang, RadioCTM - 3.8.2013: Tính mạng của nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa và blogger Điếu Cày vẫn bị đe dọa

Khác với các đợt thăm nuôi trước, trong buổi thăm nuôi hôm qua 2/8/2013, tại trại giam số 6 ở huyện Thanh Chương tỉnh Nghệ An thân nhân chỉ được gặp blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa vỏn vẹn 15 phút.

Đáng chú ý là blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa vẫn bị biệt giam, nhưng lại có một phạm nhân trọng án hình sự được giám thị trại bố trí cùng buồng để giam sát, khủng bố tinh thần… Như buồng biệt giam nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, người ở cùng là một phạm nhân có mức án tù chung thân.
Đọc Thêm

Ngoại Trưởng Pháp Thăm Việt Nam : Hà Nội Và Paris Sẽ Nâng Quan Hệ Lên Hàng Đối Tác Chiến Lược

N.Trưởng Pháp - Ông Laurent Fabius & Ông Phạm Bình Minh
Trọng Nghĩa, RFI - 4.8.2013: Đến Việt Nam từ hôm qua trong khuôn khổ vòng công du châu Á, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius vào hôm nay 04/08/2013 đã có cuộc tiếp xúc với đồng nhiệm Phạm Bình Minh tại Hà Nội. Theo báo chí Việt Nam, trong cuộc hội đàm, hai bên đã đánh giá cao đà phát triển trong quan hệ song phương trên mọi lãnh vực. Một trong những ưu tiên của Việt Nam trong quan hệ với Pháp là đạt đến một thỏa thuận đối tác chiến lược song phương.

Trên hồ sơ này, bản tin trên trang thông tin điện tử của chính phủ Việt Nam nói rõ : « Theo tinh thần Thông cáo chung giữa Bộ Ngoại giao hai nước nhân chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh (tháng 3/2013), hai bên đã trao đổi và thống nhất về cơ bản nội hàm và lộ trình nâng cấp quan hệ song phương lên đối tác chiến lược trong thời gian tới ».
Đọc Thêm

Mark Vừa Thoát Nạn Trong Gang Tấc

Đinh Tấn Lực Blog - 3.8.2013: “Theo nguồn tin giới hạn nội bộ trong giới tỷ phú Mỹ thì Mark Elliot Zuckerberg vừa qua cơn thập tử nhất sinh. Ông ấy đọc được bản tin họp báo Bộ 4T của CHXHCNVN, và vội nuốt ngay nút Share để tránh liên lụy rắc rối, nhưng không may, cái nút Share chết tiệt ấy bị vướng lưỡi gà, ém chặt khí quản, suýt tắt thở. May mà các cơ quan hữu trách của nền y khoa tân tiến của Hoa Kỳ đã kịp thời nhập cuộc và cứu sống được một tỷ phú trẻ tài ba và lừng danh hoàn vũ” – Απρίλιος ψάρια.

Hãng thông tấn Απρίλιος ψάρια của Hy Lạp không cho biết thêm chi tiết nào khác trong bản tin ngắn cực sốc đã gây chấn động thế giới nói trên. Tuy nhiên, ngay trên cơ sở Facebook của tỷ phú Mark, người ta không ngơi bàn tán về sự cố làm rung chuyển hành tinh này.
Đọc Thêm

Đảng Đã Can Thiệp Vào Việc Xét Xử Như Thế Nào?

Anh Vũ, RFA - 3.8.2013: VN là một nhà nước theo thể chế toàn trị, đảng CSVN tự cho mình quyền lãnh đạo toàn diện. Vì thế việc các cơ quan tư pháp phải chịu sự chỉ đạo của đảng trong công tác xét xử với các bản án bỏ túi được chuẩn bị sẵn là điều hết sức phổ biến.

Việt Nam là một nhà nước theo thể chế toàn trị, đảng CSVN tự cho mình quyền lãnh đạo toàn diện mọi mặt của nhà nước và xã hội. Vì thế việc các cơ quan tư pháp phải chịu sự chỉ đạo của đảng trong công tác xét xử với các bản án bỏ túi được chuẩn bị sẵn là điều hết sức phổ biến. Sự thực của vấn đề này thế nào?
Đọc Thêm