CHÚNG TA SẼ ĐI VỀ ĐÂU?

TNCG - 10.8.2013: Tôi nhớ hồi học lớp 10, trong một buổi học Tin, thầy giáo hỏi cả lớp: “Các em có biết thời đại bây giờ nên gọi là gì không?”. Sau một hồi không tìm được đáp án đúng ý nhất, thầy nói, “bây giờ là thời đại bùng nổ thông tin”.

Hầu như bọn tôi lúc đó không chú ý lắm đến câu nói này của thầy. Tôi lại nghĩ khác thầy. Mặc dù không nhớ lúc đó đã nghĩ những gì! Với tôi, “thông tin” đơn giản là “để biết”, kiểu như hôm nay biết ở đây có cái này, ở kia có cái kia đã xảy ra! Thế là được.
Đọc Thêm

Cộng Đồng Tôn Giáo Dấn Thân Kêu Gọi Hủy NĐ 72

VRNs - 10.08.2013: Thừa Thên Huế – “Đây là luận điệu thường thấy của nhà cầm quyền VN, một nhà cầm quyền độc tài toàn trị, ứng xử kiểu “xin-cho”, sẵn sàng chụp mũ cho những cá nhân hay tập thể hành động khác ý muốn của đảng, ngoài sự kiểm soát của đảng, phương hại quyền lực của đảng là vi phạm pháp luật VN. Cụ thể là họ đang lo sợ và tìm cách cấm cản việc các tôn giáo liên kết với nhau để lên tiếng về các vấn đề của quốc gia xã hội và đấu tranh cho các quyền con người và quyền công dân, nhất là quyền tự do tôn giáo và tự do ngôn luận.”
Đọc Thêm

Mỹ Bác Tin Ðại Sứ Shear Nói Nhân Quyền Việt Nam 'Cải Thiện Đáng Kể'

VOA - 9.8.2013: Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội cho biết việc báo chí Việt Nam loan tin đại sứ Mỹ David Shear phát biểu rằng nhân quyền Việt Nam “đã có những cải thiện đáng kể” là sai sự thật.
Ngày 7/8, đại sứ Mỹ tại Việt Nam David Shear có cuộc họp báo với giới truyền thông nội địa về chuyến công du Hoa Kỳ mới đây của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các vấn đề liên quan đến quan hệ Việt-Mỹ.
Đọc Thêm

Có Tự Do Báo Chí Thì Không Cần NĐ 72

VRNs - 09.08.2013: Sài Gòn – Các chức sắc tôn giáo VN yêu cầu nhà cầm quyền cs VN hủy bỏ Nghị định 72, do chính phủ ban hành vào ngày 15.07 và chính thức có hiệu lực vào ngày 1.09. Bởi, Nghị định 72 vi phạm đến quyền con người, quyền tự do ngôn luận, quyền tự do tôn giáo được VN tham gia ký kết với Quốc tế.

Nghị định 72 trực tiếp cản trở, ngăn cấm và lấn át các Giáo hội thực hành và giảng dạy giáo lý riêng của mỗi Giáo hội. Đây là một trong các hình thức triệt tiêu các tôn giáo ở VN. Và, hình như nhà cầm quyền đang gián tiếp kêu gọi người dân VN theo “đạo” ông Hồ giống các chương trình phát thanh vẫn lải nhải như học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM… Bên cạnh đó, nhà cầm quyền cs thành lập ra các Giáo hội quốc doanh để dễ bề cai trị người dân theo chính sách ngu dân của nhà cầm quyền cs.
Đọc Thêm

CHỨNG MINH SỰ HIỆN HỮU CỦA THIÊN CHÚA - PHẦN II

LM Đan Vinh, Lam Hồng - 8.8.2013: III. LUẬT LUÂN LÝ MINH CHỨNG CÓ THIÊN CHÚA:

1. Nơi mỗi người đều có luật luân lý:

Ai trong chúng ta cũng đều nghe thấy một tiếng nói thầm kín khuyên bảo phải làm điều lành và tránh làm điều ác. Đồng thời ta sẽ cảm thấy niềm vui thỏa sau khi thực hiện được một điều thiện, trái lại sẽ cảm thấy ray rứt bất an nếu cố tình làm trái tiếng nói thầm kín ấy. Đó là tiếng nói của lương tâm, một luật tự nhiên vẫn có sẵn trong tâm trí mỗi người từ khi sinh ra.
Đọc Thêm

Giặc Đã Vào Nhà, Đảng Ở Đâu?

VRNs - 09.08.2013: Washington DC, USA - Đặt tên bài như trên có “bóp méo sự thật” hay “xuyên tạc” không?

Hiểu sao thì tùy mỗi người ở vị trí biết hay không biết, hoặc là “người của đảng” hay “người ngòai đảng”.

Nhưng căn cứ vào lời nói và hành động của Lãnh đạo Trung Cộng và Lãnh đạo Việt Nam thì chuyện “giặc đã vào nhà” đã xẩy ra từ lâu rồi còn ta có tìm thấy đảng ở đâu khi nhìn thấy giặc thì cũng tùy người ở trong nước có được đảng và nhà nước cho “sáng mắt sáng lòng” hay không ?
Đọc Thêm

Nhân Quyền Trước, Vũ Khí Sau

BBC - 9.8.2013: Đại sứ Mỹ nói Việt Nam cần có những bước tiến về nhân quyền nếu muốn Hoa Kỳ xem xét việc tháo gỡ cấm vận bán vũ khí sát thương, hãng thông tấn AFP đưa tin.

"Phía Việt Nam đã bày tỏ nguyện vọng muốn Hoa Kỳ tháo gỡ cấm vận [vũ khí sát thương], và chúng tôi sẽ xem xét yêu cầu này một cách nghiêm túc," ông David Shear nói trong buổi họp báo ngày 7/8 tại Hà Nội.

"Tuy nhiên, chúng tôi cũng tin rằng để có được sự ủng hộ chính trị nhằm tháo gỡ cấm vận ... chúng tôi cần thấy được những tiến bộ về vấn đề nhân quyền từ phía Việt Nam."
Đọc Thêm

Giáo Hội Tin Lành Lutheran Bị Bách Hại Tại Trà Vinh

VRNs - 09.08.2013: Trà Vinh – Nhà cầm quyền Việt Nam sách nhiễu, khủng bố tinh thần, ngăn cản tín hữu thờ phượng Thiên Chúa. Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa, Tổng thư ký Giáo hội Tin Lành Lutheran Việt Nam – Hoa Kỳ (TL Lutheran), cho biết như vậy.

Theo mục sư Hoa, ba năm qua, các điểm nhóm thuộc Hội thánh TL Lutheran thường xuyên bị chính quyền và công an không cho mục sư đến giảng Kinh Thánh, cấm tín đồ thờ phượng Thiên Chúa, thậm chí bị đàn áp thô bạo. Tuy vậy, “quý con cái Chúa luôn cầu nguyện, thăm viếng họ, cho họ cơ hội ăn năn, mà kính thờ Thiên Chúa là Cha chung của mọi loài và cả vũ trụ này” – Mục sư Hoa nói.
Đọc Thêm