Phương Uyên: Tôi Yêu Tổ Quốc, Nhưng Xin Đừng Đánh Đồng Với Đảng

Thụy My, RFI - 16.8.2013: Vừa được trả tự do tại tòa phúc thẩm ở Long An chiều nay 16/08 (giờ Việt Nam), trong vòng tay vui mừng khôn tả của người thân, bạn bè và những người ủng hộ, đến tối sinh viên Nguyễn Phương Uyên đã có mặt ở Saigon tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế, nơi diễn ra một buổi liên hoan nho nhỏ để chào đón Uyên.

Trong không khí đầy xúc động này, Nguyễn Phương Uyên đã vui lòng dành thì giờ trả lời RFI Việt ngữ.

Nguyễn Phương Uyên - TP Hồ Chí MinhĐọc Thêm

Phá Xiềng

BVN - 16.8.2013:  Hồ Ngọc Nhuận - Nguyên Giám đốc chánh trị chủ bút nhật báo Tin Sáng
Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh
Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Vận hội mới cho nước nhà đã đến…

Một chính đảng mới đang được vận động hình thành, với tên gọi tạm là Đảng Dân chủ Xã hội, do ông Lê Hiếu Đằng, một đảng viên cộng sản với 45 tuổi đảng, khởi xướng. Sẽ có hàng trăm, và rồi đây hàng ngàn đảng viên cộng sản đồng loạt khước từ độc tài toàn trị, thành lập chính đảng mới để đấu tranh công khai với Đảng Cộng sản cầm quyền.
Đọc Thêm

Sau Phiên Tòa Phúc Thẩm, Công An Tấn Công Những Người Ủng Hộ Phương Uyên & Nguyên Kha

VRNs - 17.08.2013: Đêm hôm qua 16/8/2013, sau khi chia vui với gia đình Phương Uyên tại Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, những người ở xa đã thuê khách sạn ở lại Sài Gòn.

Tín khẩn cấp sáng nay từ chị Bùi Thị Minh Hằng cho biết: hiện tại Thuy Nga, Bui Thị Minh Hang, Nguyễn Bắc Truyển, Mua Xuan A Rap và Trương Minh Đức bị bao vây và tấn công tại chân cầu thang khách sạn An Bình, số 175/8 đường Phạm Ngũ Lão, Q1 khi họ ra ngoài ăn sáng. Mọi người đã yêu cầu khách sạn gọi công an địa phương đến bắt nhóm côn đồ này. Ai cũng biết đây là lực lượng công an chìm mặc thường phục giả danh côn đồ. Nếu là côn đồ thật không ai dám ngang nhiên vào tận khách sạn tấn công người khác.
Đọc Thêm

Dân Việt Xem Phương Uyên Là Người Nhà Của Mình

VRNs - 17.08.2013: Rất nhiều người ngưng công việc để chia sẻ niềm vui trực tiếp và online với Phương Uyên, với anh Linh chị Nhung và bé Siêu.

Ngày hôm qua, tại Long An, một bước tiến hơn so với phiên sơ thẩm cách đầy 3 tháng (16.05), là khi công an bắt chị Thúy Nga, nhiều thanh niên đã nằm xuống đường, ngăn cản xe công an rượt bắt người vô cớ, và không có căn cứ pháp luật. Sau cơm trưa, mọi người diễu hành với các khẩu hiệu “Yêu nước là vô tội”, “Phương Uyên vô tội” “Freedom Phương Uyên”… đi từ siêu thị tiến về phía Tòa án tỉnh Long An.
Đọc Thêm

Con Đường “Xã Hội Dân Chủ” - Bài I

Hà Sĩ Phu, BVN - 16.8.2013: Ý tưởng cũ, bước đột phá mới

Sau cơn đau thập tử nhất sinh, người đảng viên Lê Hiếu Đằng xưa rất “trung kiên” đã viết liền ba bài, đề xuất việc ra khỏi Đảng Cộng sản, bỏ đảng một cách tập thể, công khai, để thành lập một đảng, Đảng Xã hội Dân chủ (hay Dân chủ Xã hội).

Hẳn ông Lê Hiếu Đằng đã biết ý tưởng đưa thể chế chính trị Việt Nam sang quỹ đạo Xã hội Dân chủ, để thoát khỏi con đường Cộng sản một cách vừa triệt để vừa “êm thấm”, như các nước Bắc Âu, đã được nung nấu khá lâu [1] nhưng nay ông mới phát ngôn bởi theo ông lúc này “thời cơ đã đến”, ông và các chiến hữu đi bước đột phá rất mới.
Đọc Thêm

Phương Uyên Về Với Vòng Tay Thương Yêu

Dân Làm Báo Blog - 17.8.2013: Phương Uyên về với vòng tay thương yêu

Dân Làm Báo gửi đến bạn bè trong thôn những nụ cười rạng rỡ của ngày trở về, của Phương Uyên...
Đọc Thêm

Bất Ngờ Lớn Trong Phiên Phúc Thẩm : Phương Uyên Được Trả Tự Do, Nguyên Kha Giảm Án Còn 4 Năm Tù

Thụy My, RFI - 16.8.2013: Một bất ngờ lớn trong phiên xử phúc thẩm hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha tại Long An hôm nay 16/08/2013 : Đinh Nguyên Kha được giảm án còn 4 năm tù giam và 3 năm quản chế, Nguyễn Phương Uyên 3 năm tù treo và 3 năm quản chế - có nghĩa là được trả tự do tại chỗ. Đây có lẽ là động thái nhân nhượng quan trọng nhất của chính quyền Việt Nam từ trước đến nay, trong một vụ án mang tính chính trị.

Được biết tuy là phiên tòa « công khai » nhưng không có thân nhân nào được tham dự, còn các luật sư thì trước đó đã được thông báo là Phương Uyên và Nguyên Kha từ chối luật sư bào chữa. Chỉ có luật sư Nguyễn Thành Lương hiện diện, vì là người đại diện cho Đinh Nhật Uy trong vụ kiện dân sự đòi lại tài sản.
Đọc Thêm

Dân Làng "Trịnh Nguyễn" Sẽ Không Đầu Hàng

Kính Hòa, RFA - 15.8.2013: Chuyện nhà máy nước thải là phục vụ toàn dân thì chúng tôi đồng ý, nhưng nó liên quan đến sức khỏe của chúng tôi thì chúng tôi phải phản đối.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh nói sẽ tiến hành cưỡng chế để trưng dụng đất ở làng Trịnh Nguyễn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Những người chống đối việc trưng dụng đất cũng cương quyết chống lại.

Cưỡng chế...


Đọc Thêm

Chúc Mừng Chiến Thắng Của Những Người Yêu Nước

Châu Văn Thi, Danlambao Blog - 16.8.2013: Suốt cả ngày bận bịu với cuộc sống mưu sinh, rảnh phút nào là chạy ngay vào máy xem tin tức, cập nhật tình hình anh chị em yêu nước ở Long An đang trên con đường đòi công lý cho hai em Uyên- Kha. Bất chợt tin tức từ Long An báo về: Nguyên Kha 4 năm tù giam, Phương Uyên 3 năm tù treo và được trả tự do ngay tại tòa. Lòng tôi mừng vui như mở hội, vứt cả máy mài, máy khoan ôm chầm lấy tất cả những người xung quanh. Ai cũng ngạc nhiên không hiểu chuyện gì xảy ra, tôi giải thích cho mọi người hiểu thì ai ai cũng chúc mừng sự thành công bước đầu của lực lượng yêu tự do dân chủ, nhân quyền!
Đọc Thêm

Bịt Miệng Thiên Hạ ! Ôm Cả Bầu Trời !!!

VRNs - 16.08.2013: Hôm 31-07-2013, Thủ tướng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã công bố Nghị định 72/2013/NĐ-CP nhằm “quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng”. Nghị định khá dài, gồm 6 chương, 46 điều và sẽ có hiệu lực từ ngày 01-09 tới đây.

Vừa mới ban hành, văn kiện lập tức được đồng bào trong lẫn ngoài nước, Việt Nam lẫn quốc tế quan tâm. 
Đọc Thêm