Các Chức Sắc Tôn Giáo: Hiệp thông với giáo phận Vinh, lên án chính quyền tỉnh Nghệ An

VRNs - 10.09.2013: Trưa ngày 10.09.2013, Các chức sắc tôn giáo Việt Nam đã công bố Bản Lên Tiếng về Về vụ việc tại Giáo xứ Mỹ Yên, thuộc Giáo phận Vinh.

Bản Lên Tiếng: Chân thành hiệp thông đồng cảm với Đức Giám mục và toàn thể Giáo phận Vinh, nhất là với các nạn nhân vô tội trong vụ việc kéo dài từ 22-05-2013 tới nay. Cực lực phản đối nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An đã không có thiện chí giải quyết vụ việc ngay từ đầu, lại còn rắp tâm trả thù giáo dân kiểu hèn hạ bằng cách bắt cóc người và đàn áp dân. Mạnh mẽ nhắc nhở nhà cầm quyền và các lực lượng công an, quân đội rằng: mọi tội ác chống lại con người không sớm thì muộn sẽ phải bị truy tố trước tòa án của nhân dân, của quốc tế, của lịch sử (chưa kể của Các Đấng Thiêng liêng). Thiết tha kêu gọi Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước cũng như các Chính phủ dân chủ, các Tổ chức Nhân quyền quốc tế, các Cơ quan truyền thông hoàn vũ tiếp tục phơi bày tội ác của Cộng sản, áp lực đủ cách lên nhà cầm quyền Việt Nam và bày tỏ lòng hiệp thông hữu hiệu với những dân lành vô tội.
Đọc Thêm

Lm Antôn Đặng Ngọc Nam: VTV, NTV ... Vu cáo sai sự thật vụ Gx Mỹ Yên

VRNs - 10.09.2013: Nghệ An – Chiều ngày 08.09, cha chính xứ Bình Thuận đã đưa giáo dân đến viếng thăm giáo xứ Mỹ Yên để hiệp thông, sát cánh với linh mục, giáo dân giáo xứ Mỹ Yên đang lúc gặp hoạn nạn. Trong thánh lễ, cha Antôn Đặng Hữu Nam đã chia sẻ Lời Chúa và giúp cộng đoàn nhận rõ sự thật về vụ việc đang diễn ra ở Mỹ Yên.

Mời mọi người cùng nghe
Đọc Thêm

Mỹ Yên, phải khởi tố ai trước?

Cánh Cò, RFA - 9.9.2013: "Không đâu như Việt Nam, nơi có thánh tử đạo nhiều nhất thế giới!"

Đó là câu mỉa mai mà tôi đã từng một lần nghe được từ một đồng nghiệp trong giờ giải lao, khi mọi người ngồi uống cà phê chờ tới giờ lên lớp.

Người đồng nghiệp ấy là đảng viên và là trưởng khối thi đua cho nên lời bình luận của anh ta không có ai hưởng ứng hay đặt vấn đề. Riêng tôi cảm thấy thương hại cho anh vì cái lỗ hổng kiến thức quá lớn trước một câu chuyện có thật và được cả thế giới biết đến nhưng anh ta lại cố tình không biết và hơn nữa lại làm ra vẻ thông thái khi ngồi trên lưng một con lừa.
Đọc Thêm

Gm Phaolô Nguyễn Thái Hợp Tố Cáo Truyền Thông VN Bóp Méo Sự Thật Trắng Trợn

Trà Mi, VOA - 9.9.2013: Giám mục Giáo phận Vinh, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, nói những cáo buộc của chính quyền về vụ bạo động ở giáo xứ Mỹ Yên hôm 4/9 trước trụ sở Ủy ban Nhân dân xã Nghi Phương (Nghệ An) là ‘sai lệch và phản sự thật một cách trắng trợn’.

Đài truyền hình nhà nước VTV ngày 8/9 nói vụ bạo động khiến một số công an và hàng chục giáo dân bị thương trong đó có ít nhất 4 người bị thương nặng là ‘đỉnh điểm nối tiếp những hành động gây rối vi phạm pháp luật của giáo dân giáo xứ Mỹ Yên’.

VTV loan tin ngày 4/9 có khoảng 30 giáo dân chủ yếu là phụ nữ mang hung khí kéo vào trụ sở chính quyền xã Nghi Phương đòi thả 2 giáo dân bị giam giữ trước đó là Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải. Vẫn theo VTV, sau khi nhà thờ giáo họ Trại Gáo rung chuông báo động, hàng trăm giáo dân kéo đến địa điểm này và tấn công lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.
Đọc Thêm

Đừng ác với dân

Lê Quang Liêm (Hội Trưởng Trung Ương GHPGHH Thuần Túy) - Theo dõi tình hình biến cố ở Giáo xứ Mỹ yên (Nghệ An) trong mấy ngày qua tôi cảm thấy vô cùng xúc động.

Là một công dân già, 94 tuổi, tôi đã từng sống thời Pháp thuộc và trải qua mấy chế độ (Đệ Nhất và Đệ Nhị Công Hòa) tôi có thể khẳng định rằng: Không có một chế độ nào bạo ngược như chế độ Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (CHXHCNVN).

Cái điều đáng nói là trong thời Pháp thuộc, một thời kỳ bị trị dưới ách thực dân của ngoại bang dị chủng cũng không thể xảy ra một việc như biến cố Giáo xứ Mỹ Yên, cũng không hề có những vi phạm tự do tín ngưỡng trắng trợn như chế độ CHXHCNVN ngày nay.
Đọc Thêm

Bảo sao không mất Hoàng Sa.

Blog Người buôn Gió - 9.9.2013: Báo Nghệ An ồ ạt mở đợt tấn công quy mô bằng truyền thông vào giáo phận Vinh. Cộng thêm truyền hình quốc giá và nhiều tờ báo khác ở vụ việc giáo xứ Yên Mỹ. Điều đó chứng tỏ cấp chỉ đạo không còn ở địa phương Nghệ An nữa mà đã lên tầm quốc gia.

Sự việc được lên tầm quốc gia sau khi thứ trưởng Bộ Công An phụ trách an ninh Tô Lâm vào làm việc với Tỉnh Nghệ An trở về báo cáo Bộ Chính Trị.

Thứ trưởng Tô Lâm người thay thế vị trí của tướng an ninh Nguyễn Văn Hưởng. Ông Hưởng vừa mới nghỉ hưu, chức vụ cuối cùng trước khi nghỉ hưu là cố vấn an ninh tôn giáo cho thủ tướng.
Đọc Thêm

Từ giáo xứ Đạo Truyền, TGP Hà Nội lửa hiệp thông với Mỹ Yên bừng cháy

Nữ Vương Công Lý - 9.9.2013: Những thông tin về Mỹ Yên nhanh chóng lan truyền đi khắp thế giới đã làm thổn thức những trái tim tín hữu khắp nơi luôn cảnh giác trước vấn nạn các tín hữu Công giáo tại Việt Nam đang trong cơn bách hại dai dẳng, tinh vi, tàn bạo và khốc liệt bởi chế độ cộng sản vô thần tàn bạo.

Những thông tin đó bay về miền quê đồng bằng Bắc Bộ như làn gió độc làm buốt lạnh những tấm lòng đầy tình yêu thương và hiệp thông của linh mục, tu sĩ và giáo dân nơi đây. Những hình ảnh anh chị em mình đẫm máu đang quằn quại dưới súng đạn, dùi cui bạo lực của nhà cầm quyền CSVN đã tạo nên một cơn sóng phẫn uất của những người dân khắp nơi với một chế độ leo lẻo “vì dân, do dân”.
Đọc Thêm