Linh mục đoàn giáo phận Vinh hiệp thông với Đức Giám mục giáo phận và giáo xứ Mỹ Yên

Lm Đoàn họp mặt tại Trại Gáo
GPVO - 16.09.2013: Linh mục đoàn giáo phận Vinh đã thể hiện tình hiệp thông cụ thể với bà con giáo dân Mỹ Yên bằng cuộc thăm viếng và dâng thánh lễ cầu bình an cho giáo xứ sáng thứ Hai, ngày 16-9-2013, tại đền thánh Antôn Trại Gáo.

176 linh mục đang làm việc tại giáo phận Vinh cùng với Đức Giám mục Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên đã qui tụ quanh Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp, bày tỏ sự hiệp nhất trọn vẹn với ngài, đồng thời cùng nhau nhìn lại vụ việc vừa xảy ra tại Mỹ Yên và thảo luận hướng đi sắp tới.

Cuộc hội ngộ bắt đầu lúc 8 giờ 30, nhưng nhiều linh mục đã có mặt từ rất sớm. Có những vị phải vượt qua đoạn đường gần 300 km từ giáo xứ của mình.
Đọc Thêm

Giáo Xứ Mỹ Yên: Thánh Lễ Của Tình Hiệp Nhất

TNCG (16/9/2013)-Nghệ An- Vào lúc 10h30 hôm nay, ngày 16/9/2013, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Đức Cha phụ tá Phê-rô Nguyễn Văn Viên, Đức Cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên cùng gần 200 linh mục của Giáo phận Vinh và hơn 3000 giáo dân đã hành hương về Linh Địa Trại Gáo (thuộc giáo xứ Mỹ Yên) để thăm hỏi, chia sẻ và dâng Thánh lễ cầu nguyện cách đặc biệt cho anh chị em giáo xứ Mỹ Yên đã và đang bị bách hại cũng như cầu nguyện cho đất nước sớm được hưởng một nền công lý và hòa bình đích thực.
Đọc Thêm

Cha Nguyễn Hữu Giải nói về việc Mỹ Yên bị đàn áp

VRNs - 17.09.2013: Vụ việc nhà nước đàn áp giáo xứ Mỹ Yên và giáo phận Vinh về thể xác cũng như tinh thần đang tiếp tục gia tăng, từ ngày 22.05.2013 đến nay.

Cha Nguyễn Hữu Giải, một linh mục thuộc Tổng giáo phận Huế đã có cuộc trả phỏng vấn của phóng viên Trâm Oanh về vấn đề này.

Kính mời quý vị cùng theo dõi.
Đọc Thêm

Giáo xứ La Nham - Ánh nến chia sẻ đau thương với anh em giáo xứ Mỹ Yên

Hoàng Tùng- TNCG (16/9/2013)-Nghệ An- Vào lúc 19h30 tối ngày 14/09/2013, Hưởng ứng lời mời gọi của Tòa Giám mục và của Đức Giám mục giáo phận, toàn thể cộng đoàn giáo xứ La Nham đã quy tụ về Thánh đường giáo xứ để cùng với cha quản xứ Giuse Hoàng Đức Nhân hiệp dâng Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho cho anh chị em giáo xứ Mỹ Yên đã và đang bị bách hại nặng nề, cầu nguyện cho công lý và hòa bình, cho các Đức Giám mục giáo phận, cho nhà cầm quyền cộng sản VN biết tôn trọng sự thật và chấm dứt ngay các tội ác mà họ đang gây ra cho con dân, nhất là trong vụ đàn áp đẫm máu tại Mỹ Yên chiều 4/9/2013.
Đọc Thêm

Ba ngàn giáo dân đến Mỹ Yên cầu nguyện cho các tín hữu

Các linh mục GP Vinh hiệp thông chia sẽ với Gx Mỹ Yên
Thụy My, RFI - 16.9.2013: Sáng nay 16/09/2013, Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp cùng với 200 linh mục giáo phận Vinh và hơn 3.000 giáo dân đã đến địa điểm hành hương ở Trại Gáo thuộc giáo xứ Mỹ Yên để làm lễ cầu nguyện cho các giáo dân bị trấn áp, cũng như một nền công lý và hòa bình đích thực cho đất nước.

Được biết, sự hiện diện của Đức Giám mục quản nhiệm cùng với hai Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Viên, Phaolô Maria Cao Đình Thuyên cùng đông đảo các linh mục và giáo dân nhằm mục đích, trước hết là lên án hành vi đàn áp của chính quyền tỉnh Nghệ An trong hai ngày 4 và 5/9 vừa qua tại giáo xứ Mỹ Yên thuộc giáo phận Vinh. Tiếp đến là tố cáo truyền thông Nhà nước xuyên tạc sự thật trong vụ Mỹ Yên, và kêu gọi mọi người tiếp tục cầu nguyện cho các nạn nhân, cầu cho đất nước sớm có được một nền công lý và hòa bình đích thực.
Đọc Thêm

Lm Nguyễn Quang Tuấn: Một cuộc so găng không cân sức

Lm Nguyễn Quang Tuấn, Bolapquechoa - 16.9.2013: Mấy ngày nay, mình dành nhiều thời giờ để xem, nghe, đọc về vụ việc xảy ra tại giáo xứ Mỹ Yên. Là người thực tế, mình thường quan tâm tới kết quả, nên thử đưa ra một vài nhận định:

1. Với lực lượng xuất quân khủng, bao gồm sát cơ động, bộ đội, dân phòng, côn đồ, chó nghiệp vụ, lựu đạn cay, dùi cui, khiên che, thuẫn đỡ..., nhà cầm quyền Nghệ An, quê hương của phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh, đã bày binh bố trận, thực hiện thành công kịch bản được vạch sẵn. Trong khi người dân chân lấm tay bùn, không một mảnh giáp, không tấc sắt trong tay, hoàn toàn tự phát, không có kịch bản cũng chả có đạo diễn.
Đọc Thêm

Liệu Nguyễn Bá Thanh có dám “bẻ nạng chống trời?”

Nhà báo Châu Thành, Danlambao Blog - 16.9.2013: - Đảng cộng sản Việt Nam từ lâu đã tự xưng là “trời”. Nguyễn Phú Trọng là “một ông trời con”. Vì nhỡ nói “một bộ phận không nhỏ (tức là bộ phận khá lớn) của bầu trời đã ruỗng nát, nên vừa qua, ông Trọng đã lập 7 đoàn đi kiểm tra xem chỗ nào ruỗng nát hơn chỗ nào đặng rêu rao thành tích dọa bọn dàn em. Nhưng dư luận cho thấy việc này cũng tốn cơm vô ích y chang kiểu “phê và tự phê” như vừa qua ông Trọng đã bày ra.

Một trong bảy đoàn này, oái ăm thay, lại do Nguyễn Bá Thanh phụ trách, đi kiểm tra bộ côn an. Lâu nay, bộ côn an, được đánh giá là bộ tham nhũng thượng hạng, Nguyễn Bá Thanh sẽ “kiểm tra” gì đây?
Đọc Thêm

Quỹ đất, Quỷ đất và bảy phát súng colt của Đặng Ngọc Viết

Hạ Đình Nguyên,  BVN: Bênh vực kẻ giết người là điều trái đạo lý và ngược pháp luật. Kết án kẻ giết người – đã chết – là thừa.

Nói xấu, bôi nhọ thì vô liêm sỉ.

Đặng Ngọc Viết đã tự mình giải quyết dứt điểm, trọn vẹn suốt cả quy trình.

Khi khởi sự ra đi, anh không quan tâm đến một lời phán xử của bất cứ ai. Anh biết rõ nguyên nhân anh hành động, biết cách hành động, và hiểu rõ hậu quả của hành động, cả cách giải quyết hậu quả ấy, bằng hai phát súng cuối cùng cho mình.
Đọc Thêm

Cầu nguyện để khỏi thất vọng

Chắc hẳn ai cũng đã từng hơn một lần thất vọng, nhưng đừng để sự thất vọng cản bước tiến của bạn. Hãy hít sâu và thở mạnh để đẩy lùi những gì nặng nề trong lòng bạn, rồi cầu nguyện…

1. “Mọi âu lo, hãy trút cả cho Người, vì Người chăm sóc anh em” (1 Pr 5:7)

Lạy Chúa, con sẽ không phải lo về ngày mai, con tin Chúa Quan Phòng sẽ thỏa mãn những nhu cầu của con hôm nay. Khi kẻ thù đến như thác lũ, Chúa Thánh Thần sẽ giúp con chống trẻ. Tạ ơn Chúa đã bảo vệ con và quan tâm mọi nhu cầu của con. Con đã được chăm sóc nhờ Đức Kitô, Chúa của con, Đấng hằng sống và hiển trị với Chúa Cha và Chúa Thánh Thần muôn đời. Amen.
Đọc Thêm