Hơn 7000 Anh Chị Em Thuộc Giáo Hạt Nhân Hòa Hành Hương Về Linh Địa Trại Gáo Trong Tinh Thần Hiệp Thông, Chia Sớt

Anthony Thiên Ân- TNCG (17/9/2013)-Nghệ An: Tiếp nối sự hiệp thông, thăm viếng, cầu nguyện của gần 200 linh mục trong toàn giáo phận (gồm 3 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình) tại Linh Địa Trại Gáo ngày 16/9/2013. Hôm nay, giáo hạt Nhân Hòa (gồm 7 giáo xứ) đã hành hương về Linh Địa Trại Gáo để thăm viếng và hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho công lý, hòa bình. Đặc biệt là cầu nguyện cho các nạn nhân và giáo xứ Mỹ Yên đã và đang phải gánh chịu nỗi đau trước sự đàn áp dã man của nhà cầm quyền.
Đọc Thêm

Tin Nhanh: Tình hình Văn Giang hiện đang rất nóng

Tễu Blog - 17.9.2013: Sáng sớm nay, 17.9.2013, Ecopark đã điều 18 xe ủi, máy xúc đến khu vực cánh đồng cưỡng chế ở Văn Giang và đã bắt đầu múc đất, tàn phá cây cối, hoa màu của nhân dân trên cánh đồng này.
Cùng với 18 máy xúc, máy ủi là hàng chục côn đồ, xã hội đen được đưa đến để sẵn sàng gây hấn với bà con.

Tình hình hiện tại rất căng thẳng. Cụ bà Lê Hiền Đức kêu gọi mọi người về Văn Giang để cùng bà con Văn Giang đưa thông tin diễn biến lên internet và hỗ trợ bà con chống lại bọn cướp đất.

Hiện tại, ba xã Xuân Quan, Cửu Cao, Phụng Công đã báo động để nhân dân kéo ra cánh đồng ngăn chặn bọn cướp đất, tình hình đang rất căng thẳng có thể xảy ra đổ máu.
Đọc Thêm

40.000 người tham dự ngày hành hương kính Đức Mẹ Măng Đen

VRNs - 18.9.2013: Kon Tum – Hơn 40.000 người đã trở về trung tâm hành hương Đức Mẹ Măng Đen (thôn Măng Đen, xã Đắk Long, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) để tham dự ngày hành hương hàng năm kính Đức Mẹ Măng Đen vào ngày 17.9.2013 (ông Trương Văn Chương, người trong Ban tổ chức cho biết: có gần 10.000 xe gắn máy và khoảng 1500 các loại xe ô tô khác nhau)

Như tin chúng tôi đã đưa, năm nay Giáo phận Kon Tum tổ chức ngày hành hương kính Đức Mẹ Măng Đen vào ngày 17.9 thay vì ngày 15.9 như đã ấn định cho hàng năm.

Hai ngày 16.9 và 17.9, bầu trời tại khu vực Măng Đen không ngớt mưa, nhưng sáng ngày chính lễ, đoàn người từ khắp các buôn làng, các giáo thuộc Giáo phận Kon Tum cũng như một số giáo phận khác tiếp tục đổ về linh địa Măng Đen để dự ngày hành hương kính Mẹ Maria Măng Đen.
Đọc Thêm

Giáo phận Vinh tiếp tục tìm hiểu sự thật ở Mỹ Yên

Gia Minh, RFA - 17.9.2013:


Trước những cáo buộc từ phía Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An, cơ quan truyền thông của tỉnh này cũng như của trung ương đối với vụ việc tại giáo xứ Mỹ Yên, linh mục đoàn giáo phận Vinh tiếp tục lên tiếng để chứng minh những cáo buộc từ phía chính quyền và truyền thông Nhà nước là không đúng sự thật.

Người đứng đầu linh mục đoàn cũng như toàn giáo phận Vinh, Đức giám mục Phao lô Nguyễn Thái Hợp, cho biết về điều đó trong cuộc nói chuyện với biên tập viên Gia Minh của Đài Á Châu Tự Do vào sáng ngày 17 tháng 9 như sau:
Đọc Thêm

Sau 20 ngày bà phu nhân mục sư Nguyễn Văn Phái bị xe cán chết, công an vẫn im lặng

VRNs - 18.09.2013:  Thừa Thiên Huế - Chào quý vị, việc một đầy tớ Chúa, bà Nguyễn Thị Chi, phu nhân của mục sư (MS) Nguyến Văn Phái, bị xe ben tông chết đã hơn 20 ngày qua, gia đình MS Phái cần câu trả lời của công an về thụ lý vụ việc. Trong khi lui xe, tài xế đã cán chết người. Nhiều người có mặt tại hiện trường đã la ó báo động để xe không được lùi xa hơn, nhưng tài xế vẫn cho xe lùi.

MS Phái cần sự công bằng cho vợ của ông, theo ông thì không thể coi mạng người như cỏ rác, và ông cho biết sự việc như sau: Trên đường về Huế, khi đi ngang đường liên thôn Hà My, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị thì ông bà dừng xe máy ở lề đường phía bên phải theo hướng di chuyển để tránh xe. Lúc đó chiếc xe ben BKS: 74K – 5601 đang dừng cùng chiều, cách đầu xe máy ông MS Phái khoảng 6 mét, bất ngờ xe ben chạy lùi với tốc độ càng lúc càng cao, làm cho ông MS Phái không kịp trở tay. Ông chỉ kịp ngã người bên vệ đường. Chiếc xe ben đã đè ngang qua xe máy làm bà MS Nguyễn Thị Chi tử vong ngay tại chỗ! Lái xe bỏ trốn để lại MS Nguyễn Văn Phái bên xác vợ mình, người đi đường ai cũng thấy thương tâm cho hoàn cảnh của người xấu số! Mời quý vị theo dõi cuộc phỏng vấn này.
Đọc Thêm

Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp : Không thể tin tưởng vào một nhà nước toàn trị…

Radio CTM - 17.9.2013: ”Có rất nhiều cái không đúng sự thật, xuyên tạc, rất nhiều cái gian dối, xảo trá trong đó. Vì hôm đó chưa tìm ra giải pháp thả người. Chúng tôi nói giải pháp để phải để cho bên hình sự tìm giải pháp thả người bị bắt oan. Nhưng họ lại không trả, lại để cho xã làm cái cam kết sẽ trả người trước 16 giờ ngày 4/09 vừa qua. Và người dân đã tin vào lời hứa đó, tin vào chính quyền…

Nhưng sau chuyện này tôi thấy là dân bị đau, vỡ niềm tin và bị thương tích. Nhưng rồi chính quyền cũng mất, vì (người dân) mất niềm tin, mất sức tin tưởng. Mà một khi người ta mất niềm tin là mất tất cả, và một lần thất tín là vạn lần bội tín. Tôi thấy đó là một mất mát lớn của một nhà cầm quyền.”

Nghe ĐC Nguyễn Thái Hợp trả lời phỏng vấn:
Đọc Thêm

Nợ đọng thuế nửa năm lên quá 64 ngàn tỉ đồng

RFA - 17.9.2013: Tình trạng suy giảm kinh tế đã dẫn tới nợ đọng thuế trong nửa đầu 2013 của các doanh nghiệp trên toàn quốc vượt mức 64.000 tỉ đồng, tăng hơn 15.000 tỉ đồng so với thời điểm cuối năm 2012. Thông tin này được Tổng cục Thuế công bố.

Trong khi đó Cục Thuế Hà Nội vừa công bố danh sách 77 doanh nghiệp nợ số thuế hơn 1.800 tỉ đồng tính đến cuối tháng 8 vừa qua. Các doanh nghiệp nợ thuế nhiều nhất xếp theo thứ tự gồm Sông Đà Thăng Long, Vinashin, Cienco1, một số công ty thành viên của Viglacera…
Đọc Thêm

Hãy biết quyền của mình (3): Ngắn gọn về nhân quyền


Đoan Trang Blog - 17.9.2013: Thế giới không phẳng. Các quốc gia đều khác nhau về trình độ phát triển. Cho nên, ở thời hội nhập, trong lúc Mỹ và Tây Âu đã nghĩ sang những vấn đề như bảo vệ môi trường, nguồn gốc loài người, đời sống sau khi chết, sự sống ngoài vũ trụ, v.v. thì Việt Nam và một số nước khác vẫn còn loay hoay với chuyện ý thức hệ, chế độ chính trị, con đường phát triển. Mối “băn khoăn” này được cụ thể hóa, chẳng hạn, thành các loạt bài xã luận “đấu tranh chống diễn biến hòa bình”, “kiên định đường lối xã hội chủ nghĩa”…
Đọc Thêm

Dân khiếu kiện bị tống lên xe buýt, đưa trở về tỉnh

RFA - 17.9.2013: Sáng nay hằng trăm người từ nhiều tỉnh miền Nam tập trung về thành phố Hồ Chí Minh để khiếu kiện đất đai, nhưng bị cưỡng bách lên xe buýt, đưa về nguyên quán.

Dân oan thường tập trung khiếu kiện trước Văn phòng chính phủ Trung ương III. Hôm nay cảnh sát công an được điều động tới để lôi kéo xô đẩy dân lên các xe buýt, chở đi. Một phụ nữ bị thương trong lúc xô xát, thuật lại với đài Á Châu Tự Do:

"Tôi là dân oan Trần Ngọc Anh ở tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu. Hôm nay không phải riêng một mình tôi mà dân oan nhiều tỉnh phía Nam lên đây cả trăm người, rất đông tới Văn phòng Chính phủ, ... công an, an ninh cũng như an ninh công an nữ ra ba bốn chục người chặn tất các các ngõ đường không cho bất cứ người dân nào lọt vô khu vực Võ Thị Sáu. Lúc đó bà con nói chung cũng la lớn hò hét thì công an đưa hai chiếc xe lại áp chế bà con lên....công an an ninh phải trên 200 người ..."
Đọc Thêm