Đức Cha Phaolô Bùi Văn Đọc, Tổng Giám Mục Phó Sài Gòn

VRNs - 28.09.2013:  Hôm nay, 28.09, Văn phòng báo chí Tòa thánh công bố quyết định bổ nhiệm Đức cha Phaolô Bùi Văn Đọc, làm Tổng giám mục phó Sài Gòn.

Radio Vatican cho biết: “Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Đọc năm nay 69 tuổi, sinh ngày 11.11 năm 1944 tại Đà Lạt, thụ phong linh mục ngày 17.12 năm 1970, và được Tòa Thánh bổ nhiệm làm Giám Mục giáo phận Mỹ Tho ngày 26.3 năm 1999, kế nhiệm Đức Cha Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn. Cùng với bổ nhiệm trên đây, Đức TGM Bùi Văn Đọc được bổ nhiệm làm Giám Quản Tông Tòa giáo phận Mỹ Tho theo công thức ”sede vacante et ad nutum Sanctae Sedis” (trống tòa và tùy ý Tòa Thánh). Trong nhiệm vụ mới, Đức TGM Bùi Văn Đọc sẽ phụ giúp ĐHY Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, 79 tuổi, và sẽ đương nhiên kế nhiệm ĐHY khi Tổng giáo phận trống tòa.
Đọc Thêm

Blogger Điều Cày Đoạt Giải thưởng Tư do Báo chí Quốc tế năm 2013

Trà Mi, VOA - 27.9.2013: Một blogger Việt Nam được thế giới biết tiếng vừa đoạt Giải thưởng Tự do Báo chí Quốc tế 2013 do Ủy ban Bảo vệ Ký giả CPJ trao tặng.

Giải thưởng thường niên nhằm vinh danh những ngòi bút bất chấp sự đàn áp, can đảm tranh đấu và hy sinh vì một nền báo chí tự do được trao cho blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải), người đang bị nhà cầm quyền Việt Nam giam cầm với bản án 12 năm về tội danh ‘tuyên truyền chống phá nhà nước’.
Đọc Thêm

Vụ án Thanh Trì 25/9/2013 (IV): Chân dung kẻ sàm sỡ Phương Uyên

Blog Nguyễn Tường Thụy - 28.9.2013: CẦN TÌM GẤP TÊN CÔNG AN NẦY - HẮN ĐÃ BÓP VÚ NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN - (GHI CHÚ: HẮN ĐANG LÀM AN NINH NỘI BÀI)

Các anh chị ở Hà Nội hãy giúp chúng tôi truy tìm tên Công An trong hình nầy, hắn đã sổ sàng bóp vú Nguyễn Phương Uyên. Nếu có được hình ảnh rõ hơn và chi tiết về viên công an nầy thì chúng ta sẽ đưa lên công luận đồng thời tố cáo tội ác an ninh CSVN .

Chúng tôi sẽ làm đơn tố cáo lên Hình Cảnh Quốc Tế INTERPOL để họ lưu giữ hồ sơ nầy.
Đọc Thêm

Tấn công một phần thân thể của Giáo Hội là tấn công toàn thể Giáo Hội

Lam Hồng - 26.9.2013: Kính gởi Đức Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh, Việt Nam.

Paris ngày 18/9/2013

Kính thưa Đức Cha,

Từ Pháp, chúng con theo dõi với tâm tình rất bận tâm và âu lo về những đe dọa mà chính quyền Nhà nước Việt Nam khuấy động chống lại Giáo phận Vinh, Đấng Bản quyền, hàng giáo sĩ, tu sĩ tận hiến và toàn thể Dân Chúa, các tín hữu của Giáo phận. Tấn công một phần thân thể của Giáo Hội là tấn công toàn thể Giáo Hội và mỗi một thành phần và đặc biệt mỗi một thành viên của Giáo Hội.
Đọc Thêm

Mừng sinh nhật anh Antôn Đậu Văn Dương

VRNs - 27.09.2013: – Nghệ An – 16h30 ngày 25.09, các thành viên trong nhóm Yêu thương – Nối Kết, cùng nhóm Friends of Đặng Xuân Diệu và Nhóm VRNs tại Vinh đã cùng nhau xuất phát từ thành phố Vinh về giáo xứ Vạn Lộc, nơi sinh ra hai người con đầy lòng nhiệt huyết và can đảm dẫn thân vì nền hòa bình, công lý và sự thật, nhân kỷ niệm ngày sinh nhật Anh Antôn Đậu Văn Dương

Khoảng 17h30 nhóm đã đặt chân đến Giáo xứ Vạn Lộc, nhà anh Dương nằm ngay ở lối rẽ nhỏ cạnh đường đi lên nhà thờ. Điều đặc biệt là nhà anh Antôn Đậu Văn Dương và nhà anh Phêrô Trần Hữu Đức nằm kề nhau, cả hai đều rất gần nhà thờ.
Đọc Thêm

Bài biện hộ cho Ls Lê Quốc Quân trong phiên tòa ngày 2/10/2013

NVCL - 26.9.2013: Sau khi đưa ra lịch xét xử Ls Lê Quốc Quân vào ngày 9/7/2013 tại Tòa án Nhân dân TP Hà Nội, 43 Hai Bà Trưng, Hà Nội thì đột ngột chiều 8/7, Tòa án hoãn xử vì thẩm phán bị “đột quỵ sau khi giao ban” – theo văn bản của Tòa án Nhân Dân Hà Nội.

Việc “thẩm phán bị đột quỵ sau khi giao ban” để phãi hoãn phiên tòa là sự hài hước, song điều này là có cơ sở theo hai khả năng sau đây:

- Có thể với bản chất của Tòa án độc tài, các vụ án chính trị đều là án bỏ túi, do vậy sau khi nhận bản án bỏ túi đối với Ls Lê Quốc Quân thẩm phán Lê Thị Hợp thấy rõ tội ác mình sắp nhúng tay vào đẩy một người công chính vô tội vào chốn lao tù là một sự ghê tởm và bất nhân. Hẳn nhiên kẻ gieo tội ác sẽ bị trừng trị, song kẻ nhúng tay vào tội ác thì cũngphải chịu trách nhiệm. Vì thế bà thẩm phán đã “bị đột quỵ” từ đó đến nay.

Đọc Thêm

Tỉnh Nghệ An dùng sinh viên tập trận uy hiếp giáo phận Vinh

VRNs - 28.09.2013: Một nguồn đáng tin cậy cho VRNs biết: “Sáng chủ nhật tuần này, ngày 29.09.2013, hơn 400 sinh viên các trường ĐH Vinh, trường CĐ kinh Tế Vinh, trường Cao Đẳng Sư Phạm Vinh sẽ được xe của Bộ Công an đón trực tiếp tại trường, đi biểu tình và tuyên truyền chống phản động, bạo loạn trong vòng 10 ngày. Địa điểm Đại Lỗ lênin TP.Vinh và Nghi Ân, Nghi Đức cùng một số địa điểm khác.”

Ngày 26.09, một bạn sinh viên học tại Vinh viết trên facebook: “u uầy.1h phóng xe trong mưa như điên từ tân kỳ xuống vinh. Không biết có vụ chi mà nhà trường triệu tập riêng lớp mình đột xuất ri hò…… hix.xuống đi huấn luyện phòng chống bạo động 10 ngày.kinh”
Đọc Thêm

Giáo phận Xuân Lộc kêu gọi ăn chay cầu nguyện cho hòa giải ở Mỹ Yên

VRNs - 28.09.2013: Đồng Nai – “Những sự việc rất đáng tiếc đã xảy ra tại giáo xứ Mỹ Yên, thuộc giáo phận Vinh…. Xin anh chị em ăn chay ngày thứ sáu 04.10.2013 và dùng số tiền dành dụm được để giúp đỡ anh chị em nghèo khó”.

Sáng ngày 27.09.2013, văn phòng TGM Xuân Lộc đã phổ biến Thư Chung của do Đức cha Đa Minh Nguyễn Chu Trinh, giám mục chánh tòa, và Đức cha Giuse Đinh Đưc Đạo, giám mục phụ tá cùng ấn ký.

Văn phòng TGM Xuân Lộc lưu ý lá thứ này phải được đọc trong các nhà thờ ở Xuân Lộc vào Chúa nhật ngày mai.
Đọc Thêm

Vụ Mỹ Yên: Khi đảng trở mặt và huy động công cụ

Blogger Nguyễn Hữu Vinh - 27.8.2013: Vì thế, đây cũng là cơ hội để không chỉ Đức Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp, các linh mục và giáo dân GP Vinh nhìn nhận rõ ràng và có biện pháp kiên quyết, hữu hiệu hơn với các ung nhọt trong lòng giáo hội. Và đây, cũng là một cơ hội, một bài học cho những ai còn hi vọng hợp tác, đu dây với cộng sản.

Bởi vì “Con cái thế gian, khôn ngoan hơn con cái sự sáng” (Lc 16,8).

Và cha ông có dặn rằng: “Chơi với chó, chó sẽ liếm mặt”
Đọc Thêm

Dòng Chúa Cứu Thế VN hiệp thông với GP Vinh và Gx Mỹ Yên

VRNs - 28.09.2013: Website giáo phận Vinh liên tiếp đăng các Thư hiệp thông của các Giám mục các Giáo phận gởi đến. Mới nhất là thư hiệp thông của giáo phận Buôn Ma Thuột và giáo phận Đà Nẵng. Như vậy, giáo tỉnh Miền Trung chỉ còn các giáo phận Quy Nhơn và Nha Trang là chưa hiệp thông. Các giáo phận thuộc giáo tỉnh Miền Nam đến nay vẫn chưa lên tiếng.

Về các dòng tu đã có Dòng Đa Minh Việt Nam, và hôm qua, DCCT VN.

Sau đây là Thư hiệp thông của DCCT, do cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành, bề trên giám tỉnh ấn ký.
Đọc Thêm

Chuẩn bị cho ngày ra tòa của Ls Lê Quốc Quân, Cộng đoàn Vinh thắp nến cầu nguyện

NVCL - 27.9.2013: Theo thông tin nhận được, Ls Lê Quốc Quân sẽ bị điệu ra cái gọi là Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội vào ngày 2/10/2103 sau 3 tháng hoãn xử vì “thẩm phán đột quỵ” và bị xét xử về tội “Trốn thuế” mà ai cũng biết là ngụy biện cho việc trả thù, bắt giam một luật sư có nhiều hoạt động cho cộng đồng và xã hội.

Trước những thông tin đó, Tối 27/9/2013, tại Đền Thánh Giêrađô Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội đã tập trung thắp nến, cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân trước phiên tòa của “bóng tối và ma quỷ”.
Đọc Thêm