Khung Hình Phạt Nhẹ Cho Ls Lê Quốc Quân?

BBC - 1.10.2013: Luật sư bào chữa cho luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân nói tòa án Hà Nội có thể sẽ áp dụng khung hình phạt nhẹ, trong lúc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) lên tiếng yêu cầu trả tự do cho ông.

Trả lời BBC ngày 1/10, luật sư Hà Huy Sơn nói có thể tòa sẽ áp dụng một khung hình phạt nhẹ hơn mức cao nhất ghi ở Khoản 3 Điều 161 Bộ Luật Hình sự.


Đọc Thêm

Tổng hợp hình ảnh Bắc – Trung – Nam: Đồng hành cùng Luật sư Lê Quốc Quân.

TNCG (1/10/2013)- Nghệ An: Mặc dầu đã và đang phải oằn mình gánh chịu bao đau thương bởi sự đàn áp dã man của nhà cầm quyền đối với Giáo phận Vinh. Và hiện tại, nhà cầm quyền đang dùng các em sinh viên để sẵn sàng cho chiến dịch đàn áp mới của mình nhưng sức mạnh của bạo quyền đã không thể làm lung lay được tình liên đới, sẻ chia, bênh vực lẽ phải…của người dân xứ Nghệ.
Biến cố đau thương Mỹ Yên vẫn còn đó, bất công, gian trá và độc ác vẫn luôn hoành hành. Nhất là phiên tòa dàn dựng để hòng bỏ tù bằng được người con thân yêu của quê hương Gp Vinh- Ls Lê Quốc Quân, bất chấp pháp lý cũng như đạo lý. Vì thế, suốt thời gian qua, mặc dầu nhà cầm quyền đã dùng chiêu bài “hoãn xét xử vì thẩm phán phải đi cấp cứu” để làm nản chí những người quan tâm nhưng điều đó đã không ngăn được tình liên đới của mỗi con tim đang khao khát sự thật, hòa bình và công bằng. Cụ thể là suốt 9 tháng qua, trên quê hương Gp Vinh luôn có các thánh lễ và thăp nến cầu nguyện hướng về người con thân yêu của mình.
Đọc Thêm

Ban Công Lý và Hòa Bình Giáo phận Vinh lên tiếng bênh vực công lý trong vụ án luật sư Lê Quốc Quân

GPVO - 30.9.2013: Lúc 8 giờ ngày 02/10/2013, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ đưa vụ án luật sư Lê Quốc Quân ra xét xử tại số 43, Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội. Chúng tôi đăng lại Văn thư của Ban Công Lý & Hòa Bình giáo phận Vinh lên tiếng bênh vực công lý và bảo vệ gia đình luật sư Quân vốn đang được công luận đặc biệt quan tâm, bênh vực.

"... Cùng với công luận Việt Nam và quốc tế, chúng tôi khẩn thiết đề nghị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội ra quyết định đình chỉ vụ án, trả tự do vô điều kiện cho luật sư Lê Quốc Quân và những người liên quan, đồng thời buộc những người có trách nhiệm bồi thường xứng hợp cho họ và gia đình. Nếu chúng ta tôn trọng Sự Thật thì đây là chọn lựa duy nhất."
Đọc Thêm

Thư mời đến dự phiên tòa công khai của gia đình Ls Lê Quốc Quân

Nữ Vương Công Lý - 30.9.2013: Gia đình chúng tôi xin mời gọi tất cả mọi người cùng đến dự phiên tòa này, nhằm chứng kiến, xem xét và quan sát tất cả những diễn biến của phiên tòa. Chúng tôi mong muốn các cơ quan, cá nhân, nhà báo trong và ngoài nước thực hiện chức năng giám sát, để chấn chỉnh kịp thời những khuất tất, những hành vi vi phạm pháp luật như đã từng vi phạm thời gian qua đối với Ls Lê Quốc Quân.
Đọc Thêm

Giáo xứ Phúc Lộc, Gp Vinh: Hướng về Mỹ Yên và Ls Lê Quốc Quân.

TNCG (29/9/2013)- Nghệ An: Tối ngày Chúa Nhật 29/09/2013, hơn 1000 giáo dân giáo xứ Phúc Lộc, Gp Vinh đã có mặt sớm hơn thường lệ để tham dự giờ Chầu Thánh Thể trọng thể được tổ chức tại lễ đài trước thánh đường của giáo xứ (cầu nguyện taize) để cầu nguyện cách đặc biệt cho giáo xứ Mỹ Yên, cho Ls Giuse Lê Quốc Quân sắp bị đem xét xử bất công vào ngày 02/10/2013 với tội danh mà nhà cầm quyền VN gán ghép “trốn thuế” và cầu cho quốc thái dân an.
Đúng 19h20’ Cha chính xứ Antôn Nguyễn Văn Hùng cho công chiếu trên màn hình lớn những bức ảnh Công an Nghệ An đàn áp giáo dân tại xứ Mỹ Yên, với những góc ảnh chính xác, lật tật những trò bịt mặt hèn hạ của Công an giả dạng dân thường để kích động bạo lực. Nhân dân rất ngỡ ngàng khi được biết sự việc khác xa với những gì mà báo đài nhà nước đã xuyên tạc.
Đọc Thêm

Nhà báo Nguyễn Văn Thinh: KIẾN NGHỊ KHẨN CẤP CHƯA THÔNG QUA HIẾN PHÁP

Tễu Blog - 1.10.2013: Đảng Cộng sản Việt Nam,1 giờ / ngày 1-10-2013

KÍNH GỬI BCH TW ĐẢNG TẠI LẦN HỌP THỨ 8 NHIỆM KỲ XI - HÀ NỘI

Thưa các đồng chí !

Tôi tên Nguyễn Văn Thinh, nhà báo, đảng viên đang sinh hoạt Đảng tại Quy Nhơn - Bình Định, xin có ý kiến gửi đến các đồng chí đang trong lần họp thứ 8 này:

Trước việc Quốc hội quyết định cho thời gian góp ý sửa đổi hiến pháp chỉ 3 tháng, đầu năm vừa rồi, trên Bauxite tôi có kiến nghị cho kéo dài thời gian 9 tháng. Nay đã qua 9 tháng nhưng tôi thấy hiến pháp sửa đổi chưa ổn, nên trong kỳ họp này, được biêt các đồng chí sẽ bàn để lãnh đạo Quốc hội thông qua hiến pháp và bàn vệc triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XII, tôi trân trọng đề nghị các đồng chí xem xét chưa cho thông qua Hiến pháp với lý do chủ yếu:
Đọc Thêm

Nhà báo Tống Văn Công: ĐẤT NƯỚC ĐÒI HỎI PHẢI ĐỔI MỚI CHÍNH TRỊ

Tống Văn Công, Viet Studies - 1.10.2013: Kính gửi Hội nghị Trung ương 8: ĐẤT NƯỚC ĐÒI HỎI PHẢI ĐỔI MỚI CHÍNH TRỊ!

A. ĐẤT NƯỚC ĐANG LÂM VÀO KHỦNG HOẢNG TOÀN DIỆN
Hội nghị lần thứ 8 của BCH TƯ Đảng Cộng sản VN sẽ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết ĐH11 và các nghị quyết TƯ, trên cơ sở đó sẽ quyết định các việc trọng đại của đất nước. Đối chiếu thực tế cuộc sống đang diễn ra so với các Nghị quyết của Đảng, xin gửi tới Hội nghị bài viết với nỗi niềm trăn trở.
Đọc Thêm

27-4-2014 Tôn Phong 2 Chân Phước Giáo Hoàng lên bậc Hiển Thánh

VATICAN - 30.9.2013: Hai vị chân phước Giáo Hoàng Gioan 23 và Gioan Phaolô 2 sẽ được tôn phong hiển thánh vào ngày, 27-4 năm 2014, Chúa Nhật kính Lòng Thương Xót Chúa.

ĐTC Phanxicô đã tuyên bố quyết định này trong Công nghị Hồng y đầu tiên do ngài triệu tập lúc 10 giờ sáng 30-9-2013, tại Vatican với sự tham dự của các HY thường trú và các HY hiện diện tại Roma trong những ngày này.

Công nghị Hồng y đã bắt đầu với kinh Giờ Ba, và tiếp đó ĐTC đã tuyên bố ngày phong hiển thánh cho hai vị chân phước Giáo Hoàng tiền nhiệm.
Đọc Thêm

Đức Thánh Cha kêu gọi các vị lãnh đạo tôn giáo kiến tạo hòa bình

ROMA - 30.9.2013: ĐTC Phanxicô kêu gọi các tôn giáo kiên trì kiến tạo và bênh vực hòa bình, qua con đường đối thoại và cầu nguyện.

Ngài bày tỏ lập trường trên đây trong buổi tiếp kiến sáng 30-9-2013 dành cho 300 vị đại diện tôn giáo tham dự cuộc gặp gỡ về hòa bình do Cộng đồng thánh Egidio tổ chức tại Roma từ ngày 29-9 đến 1-10-2013 với chủ đề ”Can đảm hy vọng”.

ĐTC nhắc đến tình trạng thế giới ngày nay đang rất cần hòa bình và khẳng định rằng: ”Chúng ta không bao giờ có thể cam chịu đứng trước những đau khổ của các dân tộc, đang trở thành con tin của chiến tranh, lầm than, bóc lột. Chúng ta không thể dửng dưng và bất lực trước thảm trạng của các trẻ em, gia đình, người già nạn nhân của bạo lực. Chúng ta không thể để cho nạn khủng bố giam hãm con tim của một số người hung bạo để rồi làm cho họ gieo rắc đau thương và chết chóc cho bao nhiêu người. Tất cả chúng ta cùng mạnh mẽ tiếp tục nói lên rằng không thể có biện minh tôn giáo nào cho bạo lực, dù nó được biểu lộ dưới bất kỳ hình thức nào.. Cần phải xóa bỏ mọi hình thức bạo lực viện cớ tôn giáo, và cùng nhau chúng ta cảnh giác để thế giới khỏi trở thành con mầu của bạo lực được chứa đựng trong mọi dự phóng văn minh dựa trên sự phủ nhận Thiên Chúa”.
Đọc Thêm