Tướng Võ Nguyên Giáp Từ Trần, Thọ 103 Tuổi

Mặc Lâm, RFA - 4.10.2013: Đại tướng Võ Nguyên Giáp vừa qua đời tại Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108 vào lúc 18 giờ chiều ngày 4 tháng 10 ngăm 2013 hưởng thọ 103 tuổi. Dù muốn hay không lịch sử Việt Nam cũng không thề phủ nhận sự đóng góp lớn lao của ông trong chiến thắng Điện Biên Phủ mở đầu cho việc rút quân của Pháp ra khỏi Đông dương và Việt Nam.

Mặc Lâm trao đổi với đại tá Bùi Tín, từng là người rât thân cận với ông, để có cái nhìn chi tiết hơn về vị tướng này.
Đọc Thêm

Thư của Đức Giám mục Giáo phận Kontum gửi Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Nghệ An

GPVO - 03.10.2013: Kính gửi Ông Thái Văn Hằng

Phó Chủ Tịch UBND Tỉnh Nghệ An.
Kính thưa Ông Phó Chủ Tịch Tỉnh Nghệ An.

Xin cám ơn Ông đã gửi cho Công văn số 139/UBND-NC ký ngày 08.09.2013. Thật bất ngờ! Chúng tôi xin phúc đáp trong tình hiệp thông với mọi phía liên hệ ở Mỹ Yên, vì tất cả đều là đồng bào ruột thịt.

... Mỗi khi xảy ra những vụ việc như Mỹ Yên, chúng tôi tự hỏi không biết các nhà lãnh đạo cao cấp nghĩ sao? Không biết các vị có suy nghĩ như chúng tôi không? Các vị có đau lòng khi nghe và thấy đồng bào ruột thịt của mình bị đánh đập và "được chụp đủ thứ mũ" không?..."
Đọc Thêm

Bài bào chữa cho ông Lê Quốc Quân của LS Hà Huy Sơn tại Tòa ngày 2/10/2013

BÀI BÀO CHỮA
Cho ông Lê Quốc Quân bị truy tố “Tội trốn thuế” theo k 3 đ 161,

BLHS tại phiên tòa HSST ngày 02/10/2013, tại TAND Tp.Hà Nội
_____________________________


Kính thưa Hội đồng xét xử,

Tôi, Hà Huy Sơn Luật sư Công ty Luật TNHH Hà Sơn xin trình bày quan điểm bào chữa cho ông Lê Quốc Quân như sau:
Đọc Thêm

Ts Cù Huy Hà Vũ - Góp ý sửa đổi Hiến pháp 1992

Danlambao Blog - 4.10.2013: Vào hồi 08g23’, Ts Luật Cù Huy Hà Vũ đã gọi điện thoại về nhà thông báo cho vợ là Ls Nguyễn Thị Dương Hà biết: Thực hiện chủ trương của Quốc Hội và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, hưởng ứng phong trào Lấy ý kiến cho Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 của Trại giam số 5 Bộ Công an - Yên Định - Thanh Hóa, ngày 30/9/2013, TS Cù Huy Hà Vũ đã gửi bài góp ý Sửa đổi Hiến pháp 1992 tới Quốc Hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 qua đường Bưu điện của Trại giam số 5 Bộ Công an.
Đọc Thêm

Tranh cãi chuyện công nhận kỷ lục thế giới: Đại học Kỷ lục thế giới kiện các blogger Việt Nam!

Lao Động - 4.10.2013: Sau ngày trao bằng công nhận cho 6 kỷ lục gia VN là kỷ lục gia thế giới (21.9) tại TPHCM, ngày 3.10, Tổ chức Đại học Kỷ lục thế giới (ĐHKLTG) lại gửi văn bản ủy nhiệm văn phòng luật sư khởi kiện một số blogger và chủ trang Facebook tại Việt Nam.

Sẽ có vụ kiện hy hữu?

ĐHKLTG đăng ký trụ sở chính tại Anh và Văn phòng ở Châu Á tại Ấn Độ vừa phát văn bản ủy nhiệm cho Văn phòng luật sư Phans làm thủ tục khởi kiện các chủ tài khoản Facebook và blogger tại Việt Nam, với những hành vi xuyên tạc làm ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của ĐHKLTG. Đồng thời, tổ chức này cũng đề nghị đối tác tại Việt Nam là Tổ chức Kỷ lục Việt Nam hỗ trợ Văn phòng luật sư Phans khi cần thiết.
Đọc Thêm

Nhà báo Phạm Chí Dũng: Vụ Ls. Lê Quốc Quân, 30 tháng chỉ là án Sơ thẩm, còn thay đổi ở Phúc thẩm

VRNs - 04.10.2013: Sau khi Tòa án nhân dân Hà Nội tuyên án 30 tháng tù giam cho luật sư Lê Quốc Quân, phóng viên Huyền Trang đã hỏi chuyện nhà báo Phạm Chí Dũng về nhận định của ông liên quan đến bản án.

Theo ông Dũng, bản án này còn có thể thay đổi ở phiên Phúc thẩm.

Kính mời quý vị cùng lắng nghe cuộc trao đổi này.
Đọc Thêm

Phải truy tố kẻ thủ ác Nicotex Thanh Thái!

Phạm Chí Dũng, BVN - 4.10.2013: Vùi lấp…

Đã hơn một tháng trôi qua kể từ thời điểm vụ chôn hóa chất độc xuống lòng đất của Công ty Nicotex Thanh Thái ở Thanh Hóa bị dư luận và báo chí phát hiện, song chính quyền địa phương nơi đây vẫn như bị vùi trong cơn bế tắc hỗn độn giữa chức trách và lương tâm. Tuy thế, hiển thị được phát hiện mang tính bằng chứng rõ nhất là vẫn chưa có bất cứ một động thái nào để làm rõ điều mà các nạn nhân ung thư và công luận gọi là “tội ác” – rất gần gũi với các điều 182 và 182a của Bộ Luật hình sự.
Đọc Thêm

Mẹ nữ sinh Nguyễn Phương Uyên kiện công an cướp tài sản

Trung tá Lương Quang Tuấn
VRNs - 03.10.2013: Bình Thuận – Ngày 28.09 vừa qua, bà Nguyễn Thị Nhung, mẹ của nữ sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên đã gởi Đơn tố cáo an ninh công an cướp tài sản đến ông Bộ trưởng công an.

Bà Nhung nói với VRNs: “Chính ông trung tá Lương Quang Tuấn đã trực tiếp cướp túi xách của tôi”. Làm sao bà biết người lấy túi xách bà là công an? Bà Nhung cho biết: “Ông ta mặc quân phục, có đeo bản tên, chính tôi đã đọc được. Sau này xem lại video clip trên mạng tôi càng thấy rõ bộ mặt ông an ninh này”.
Đọc Thêm