Mấy lời gửi ông Khổng Minh Trí về “Thế Lực Thù Địch” và những “Đòi” của “Thế Lực Thù Địch”

“Ông Đào Tiến Thi đã có một bài viết với các luận điểm rõ ràng, chính xác phản bác lại bài viết đầy tính hàm hồ, hô khẩu hiệu của Khổng Minh Trí.

Rất mong xã hội Việt Nam chúng ta càng ngày càng có nhiều tờ báo tự do công khai minh bạch, để các luồng ý kiến, tư duy lành mạnh, tiến bộ được lưu truyền trong đại chúng.

Không có tự do ngôn luận, xã hội mãi bị dồn ép trong chốn ao tù tư duy “ai thắng ai” Mác Lê Mao lỗi thời, “xã hội chủ nghĩa” ảo tưởng mà thực chất là mồi ngon béo bở cho một thiểu số lưu manh chuyên cướp hết tài nguyên của đất nước, tiền của của nhân dân về cho bè cánh, gia đình họ.

Đọc Thêm

Chính trị VN sau bản án 30 tháng tù cho Ls. Lê Quốc Quân?

VRNs - 07.10.2013:  30 tháng tù giam áp trên luật sư Lê Quốc Quân tiếp tục là vấn đề những người quan tâm đến hiện tình đất nước bâng khuâng. Bản án liên quan gì đến Hội nghị TW 8 đang diễn ra? Liên quan thế nào đến đối ngoại với Phương Tây của nhà cầm quyền cộng sản VN? Và bản án này tácđộng thế nào đến sự chuyển hóa thể chế chính trị tại VN?
Đọc Thêm

Trò Chuyện với Peter Lâm Bùi

Phạm Lê Vương Các - Được biết Peter Lâm Bùi là người cuối cùng đã được thả vào lúc 4h chiều hôm nay sau 16 tiếng bị tạm giữ, khi từ Philippinese trở về. Cùi Các đã có cuộc trò chuyện với anh.

Phạm Lê Vương Các (Cùi Các): Thưa anh Lâm Bùi, anh có thể cho biết lý do vì sao anh và một số bạn bè bị tạm giữ trong nhiều giờ liền ở Sân bay khi nhập cảnh trở về Việt Nam?

Peter Lâm Bùi (LB): Chắc là do mấy ảnh buồn, thiếu việc làm, rảnh rỗi sanh nông nỗi, nên muốn tui ở lại kể chuyện về chuyến đi Phi cho mấy ảnh nghe.
Đọc Thêm

ĐTC Phanxicô: Vatican Là Trung Tâm, Khiến Thế Giới Xung Quanh Bị Bỏ Quên

VRNs (05.10.2013) – Sài Gòn - Nội dung chi tiết cuộc đàm thoại giữa tờ La Repubblica với Đức Thánh Cha Phanxicô về việc cải tổ Giáo hội.

Dưới đây là cuộc đối thoại giữa Đức Thánh Cha Phanxicô và người sáng lập tờ La Repubblica, ông Eugenio Scalfari. “Bắt đầu từ Công đồng Vatican II, đến việc mở cửa cho nền văn hóa hiện đại “, cuộc trò chuyện đã diễn ra tại Vatican sau khi Đức Giáo Hoàng gửi đến La Repubblica một lá thư : “Cải đạo các bạn ư ? Chủ nghĩa tuyên truyền cải đạo (proselytism) chỉ là sự phô trương vô nghĩa. Bạn phải đến để gặp gỡ người ta và lắng nghe họ ? “
Đọc Thêm