Chị Lê Thị Phương Anh Bị Bắt Cóc

CTV Danlambao - 8.10.2013: Anh Lê Anh Hùng vừa thông báo chị Lê Thị Phương Anh, vợ anh mới bị bắt cóc. Số điện thoại gọi vẫn đổ chuông nhưng không ai bắt máy. Còn số máy 01628221344 vừa nhắn tin cho anh Hùng: “Mày muốn gặp vợ mày sao?”, “Vợ mày đang ở trong tay tao. Chuẩn bị ăn sống nó.”

Số máy này mấy hôm nay đã nhắn tin đe doạ:
Đọc Thêm

Tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh Hạnh và Mai Thị Dung bị chuyển ra trại Thanh Xuân - Hà Nội

Trương Minh Đức, Dân Luận - 8.10.2013: Dân Luận: Càng ngày càng có nhiều trường hợp tù nhân lương tâm Việt Nam bị chuyển đi xa khỏi địa phương để gây khó dễ cho gia đình khi đi thăm nuôi, trong đó phải kể đến Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Đỗ Thị Minh Hạnh, Cù Huy Hà Vũ v.v... Các trường hợp đau bệnh đều không được khám và chăm sóc y tế kịp thời, dẫn tới việc bệnh càng nặng hơn, điển hình là trường hợp thầy giáo Đinh Đăng Định và rất có thể là cả Đỗ Thị Minh Hạnh. Dư luận cần phải lên tiếng nhiều hơn nữa để bảo vệ các trường hợp thương tâm này!
Đọc Thêm

Hai Tấm Hình, Hai Cách Ứng Xử, Một Con Người

FB- Trên mạng và báo chí nhà nước đang phát sốt với hình ảnh người lính dân tộc Mông, Phàng Sao Vàng đi hàng trăm km để xuống viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Bức ảnh được hàng trăm tờ báo, hàng nghìn trang mạng lan truyền làm cho biết bao nhiêu người rơi nước mắt về tình cảm của ông.

Vâng, cũng con người ấy ở một góc chụp khác trong một hoàn cảnh khác thì KHÔNG một tờ báo nào của nhà nước đưa lên cho bạn đọc biết. Nó chỉ được lan truyền trên những trang blog cá nhân của những blogger “dở hơi” chuyên lo “chuyện bao đồng” và được chính quyền coi là “những kẻ phản động”.
Đọc Thêm

Các giáo Hạt trong Giáo phận Đồng tâm Hiệp Thông với Giáo xứ Mỹ Yên Vào Sáng Chúa Nhật 06.10.2013 (cập nhật 9.10)

GPVO - 07.10.2013: Sự việc xẩy ra tại giáo xứ Mỹ Yên vào ngày 04/9/2013 đến nay đã hơn một tháng. Người bị bắt giam bất công, kẻ ở nhà vẫn mang một nỗi đau đớn khôn nguôi cả về thể lý và tâm lý. Một tháng, thời gian chưa đủ để vết thương được chữa lành, và vết thương vẫn còn tiếp tục rỉ máu bởi cách hành xử bất công và tàn bạo của cỗ máy cầm quyền đã dùng bạo lực, chiêu bài gian dối, xảo trá... trước những người dân lành vô tội...

... Sáng Chúa Nhật 06.10.2013, mừng kính lễ Mân Côi, đồng loạt tất cả 20 giáo hạt trong giáo phận Vinh hưởng ứng lời kêu gọi của Tòa Giám mục Xã Đoài theo Thông báo đề ngày 03/10/2013, đã tổ chức thánh lễ tại các sở hạt cầu nguyện cho anh chị em tại giáo xứ Mỹ Yên, những nạn nhân của bất công và bạo quyền, cho Sự Thật - Công Lý - Hòa Bình được sớm hiển trị tại Giáo phận Vinh và toàn Đất Việt thân yêu.
Đọc Thêm

Là Huyền Thoại Chưa Hẳn Đã Sướng!

Song Chi - 8.10.2013: Trong lịch sử của đảng cộng sản VN, có hai nhân vật được/bị nâng lên thành hai “huyền thoại” ngay khi họ còn đang sống: Hồ Chí Minh, Cố Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Võ Nguyên Giáp, Cố Đại tướng, Tổng tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Và một khi đã trở thành huyền thoại, cuộc đời của họ, cho đến cái chết của họ, không còn hoàn toàn thuộc về họ nữa, đặc biệt trong một chế độ như chế độ cộng sản.

Về cái chết, cũng giống như đối với ông Hồ Chí Minh trước kia, cái chết của ông Võ Nguyên Giáp không được đảng và nhà nước cộng sản công bố ngay, vì Bộ Chính trị còn phải bàn bạc về việc công bố tin như thế nào, tổ chức tang lễ ra sao, xử lý như thế nào đối với di hài v.v…
Đọc Thêm

Phạm Thị Hoài - Vĩnh Biệt Một Thời Đại

Phạm Thị Hoài, pro&contra - 7.10.2013: Ông là đại diện cuối cùng của một thế hệ mà chúng ta chỉ còn gặp lại trên những trang hồi kí, Thế hệ Vàng của cuộc Cách mạng Giải phóng Dân tộc, trong sáng, lãng mạn, tràn đầy lí tưởng. Qua mỗi thế hệ đến sau, vàng dần biến thành đồng thau và thế hệ hiện đang lãnh đạo đất nước này trông không khác gì đất sét. Người ta thương tiếc ông như rỏ nước mắt cho những phẩm chất đẹp đẽ cũng theo ông về bên kia, để lại bên này một thế giới chân không về giá trị.
Đọc Thêm

TUYÊN BỐ CỦA NHÂN DÂN HUYỆN VĂN GIANG: QUYẾT CẢM TỬ ĐỂ GIỮ ĐẤT

Tuễ Blog - 8.10.2013: TUYÊN BỐ CỦA NHÂN DÂN BA XÃ PHỤNG CÔNG, XUÂN QUAN, CỬU CAO - HUYỆN VĂN GIANG

Chúng tôi những người nông dân bị cướp đất cho dự án đô thị Ecopark (khu đô thị thương mại du lịch Văn Giang).

Trong 9 năm vừa qua, chúng tôi đã gửi đơn khiếu nại tố cáo đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo đúng quy định của pháp luật. Nhưng đến nay các cơ quan pháp luật đó vẫn cố tình không giải quyết. Để mặc nhà đầu tư dùng xã hội đen đàn áp nhân dân để cướp đất. Chúng tôi, 1244 hộ dân có đất bị cướp không thể chịu đựng thêm được nữa. Xin tự nguyện đăng ký mỗi hộ dân ít nhất một người quyết CẢM TỬ với bọn cướp đất để bảo vệ đất đến cùng.
Đọc Thêm

Xã Hội Dân Sự Có Đe Dọa Chế Độ?

Kính Hòa, RFA - 7.10.2013: 


Đêm 6/10/2013, gần 10 thanh niên trở về từ Philippines sau khi dự một khóa học về xã hội dân sự đã bị cầm giữ tại sân bay Tân sơn nhất và Nội Bài, sau đó các thanh niên này được trả tự do.

Một trong các thanh niên đó, anh Bùi Tuấn Lâm cho biết:
Đọc Thêm

Đảng Cộng sản Trung Quốc Đã Rệu Nát Từ Bên Trong

Tú Anh, RFI - 7.10.2013: Chế độ Trung Quốc không tránh được sụp đổ hay bị lật đổ . Trên đây phân tích của hai nhà trí thức có uy tín tại Bắc Kinh nhân 64 năm thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa : một người là thư ký riêng của cố Tổng bí thư Triệu Tử Dương, một người là giáo sư đại học Bắc Kinh.

Trung Quốc dường như đang chiếm thế thượng phong trong mọi lãnh vực ngoại giao đến quân sự nhờ vào nền kinh tế được xếp vào hạng thứ hai trên thế giới. Tại thượng đỉnh APEC và ASEAN trong hai ngày 07 và 08 tháng 10, chủ tịch Trung quốc Tập Cận Bình nổi bật như ngôi sao sáng trong khi lãnh đạo siêu cường Hoa Kỳ, Barack Obama phải vắng mặt vì khủng hoảng chính trị và ngân sách.
Đọc Thêm

Thông báo của Tòa Giám mục về việc truyền chức Phó Tế và Linh Mục

GPVO - 07.10.2013: Thông báo Số 21/13 - TB.TGM của Tòa Giám mục
về việc truyền chức phó tế và linh mục
cho Thầy Phêrô Dương Sỹ Nho
và Antôn Lê Xuân Trường


Đọc Thêm