Bác sỹ 'Vứt Xác Bệnh Nhân Xuống Sông'

Bs Tường (áo trắng) đang chỉ nơi vứt xác
BBC - 22.10.2013: Một bác sỹ thẩm mỹ bị tố cáo vứt xác nữ bệnh nhân xuống sông Hồng sau ca phẫu thuật nâng ngực bất thành, theo công an thành phố Hà Nội.

Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự của Công an Hà Nội, nói bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường, sinh năm 1973, bị bắt khẩn cấp để điều tra tối 21 tháng Mười.

Các báo nói nạn nhân là bà Lê Thị Thanh Huyền, sinh năm 1974, người đã tới Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường của ông Tường để hút mỡ bụng và nâng ngực hôm 19 tháng Mười.

Tuy nhiên ca phẫu thuật bất thành khiến bà Huyền tử vong và ông Tường cùng một nhân viên đã chở xác bà ném xuống sông Hồng, báo chí dẫn lời công an Hà Nội nói.
Đọc Thêm

Quốc hội cuối 2013: “Sở Hữu Đất Đai” Có Mảy May Tiến Hóa?

Phạm Chí Dũng, RFA - 21.10.2013: Nếu “sở hữu đất đai toàn dân” vẫn chưa có gì tiến hóa trong kỳ họp quốc hội cuối năm 2013, các nhóm lợi ích vẫn ung dung trục lợi với sự “bảo kê” mới từ bản tân Hiến pháp về cơ chế thu hồi đất.

Viên mãn

Sau khi hội nghị trung ương 8 vào tháng 10/2013 của Đảng cầm quyền viên mãn, hầu như không có hy vọng nào cho một tư duy tiến hóa hơn về quyền sở hữu đất đai của người dân.

Giờ đây và là lần thứ hai trong năm 2013, các đại biểu quốc hội lại có cơ hội “sôi nổi góp ý” về bản hiến pháp đã được tu chỉnh không ít lần về một chủ đề hầu như đã được mặc định trong những chính kiến được bắt vít với điều 4 hiến pháp.
Đọc Thêm

Tại Paris Đức Cha Nguyễn Thái Hợp và Giáo Dân Thắp Nến Cầu Nguyện cho Mỹ Yên

VietCatholic-21.10.2013: Chúa Nhật 20/10: Đức Cha NGUYỄN THÁI HỢP VÀ NHIỀU GIÁO DÂN THẮP NẾN CẦU NGUYỆN CHO MỸ YÊN TẠI PARIS

Ngày Khánh nhật Truyền giáo năm nay trở thành ngày Paris hiệp thông cầu nguyện cho Mỹ Yên và giáo phận Vinh.

Trong thánh lễ 11 giờ 30 do Đức Ông Mai Đức Vinh chủ lễ, cộng đoàn Giáo xứ Việt Nam tại Paris đã cầu nguyện cho giáo phận Vinh. Phần phụng vụ lời Chúa hôm nay đã thắp lên niềm cậy trông vào uy quyền của Thiên Chúa: ‘‘Thiên Chúa minh xử cho những kẻ Người tuyển chọn, hằng kêu cứu với Người đêm ngày.’’ Đức Ông Mai Đức Vinh đã diễn giải: ‘‘Những kẻ được người tuyển chọn’’ là các chủ chăn và giáo dân trung kiên. Họ hằng kêu cứu với Người ngày đêm nên sẽ được Thiên Chúa minh xử; sóng to bão lớn trong đời sống đạo tại Mỹ Yên rồi sẽ qua đi, trả lại tự do tôn giáo tại giáo phận Vinh.’’
Đọc Thêm

Tổng hợp những góp ý trái chiều với dự thảo sửa đổi hiến pháp

Thiện Tùng, BVN - 22.10.2013: Dân chủ đa nguyên về mọi mặt là cơ sở hình thành nhà nước Dân chủ pháp quyền. Nhà nước Dân chủ pháp quyền là cơ sở đảm bảo cho mọi người phải sống và hành động theo pháp luật.

Pháp luật là hiến pháp và những luật cơ bản, chúng như là những khế ước hay những bản hợp đồng được thỏa thuận chung trong cộng đồng dân tộc. Pháp luật có tác dụng khuôn khổ quyền hạn của giới cầm quyền và hạn chế tối đa sự phóng túng vô kỷ vô cương vốn thuộc tính con người. Pháp luật như hàm khớp và dây cương đối với những con ngựa thồ. Pháp luật là phép nước, chúng chỉ cho những người cầm quyền được làm những gì pháp luật cho phép, dân chúng được làm những gì pháp luật không cấm.
Đọc Thêm