Kịch Bản Tiếp Theo Của Nhà Cầm Quyền Sau Phiên Tòa "Chóng Vánh" Xét Xử Hai Giáo Dân Mỹ Yên

TNCG - 23.10.2013: Phiên tòa xét xử hai giáo dân Mỹ Yên đã kết chóng vánh lúc 10.50 sáng nay, Kết quả VKS Nghệ An kết án ông Ngô Văn Khởi bị kết án 7 tháng tù giam, Anh Nguyễn Văn Hải 6 tháng tù giam

Phiên tòa không có bất cứ người nhà nào của hai nạn nhân tham dự vì không có giấy thông báo chính thức về phiên tòa của chính quyền.

Những kịch bản mà Chính Quyền đã thực hiện được:
Đọc Thêm

Tường thuật trực tiếp phiên tòa xử giáo dân xứ Mỹ Yên

VRNs - 23.10.2013:  10:50, Viện kiểm sát (VKS) nhân dân tại thành phố Vinh vừa đề nghị Tòa tuyên bố ông Ngô Văn Khởi bị án 7 tháng tù giam, anh Nguyễn Văn hải bị án 6 tháng tù giam. Nếu Tòa án chấp thuận đề nghị này thì đây là một bản án bất công giáng xuống đầu giáo dân giáo xứ Mỹ Yên, sáng ngày hôm nay 23.10.

Trước đó theo một nguồn tin cho biết, nhà cầm quyền nói với người có trách nhiệm trong Giáo phận Vinh rằng phiên xử này chỉ hình thức, sau 10 ngày sẽ thả. nếu điều này là chính xác thì rõ ràng, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tại Nghệ An đã tự cho mình quyền chà đạp lên pháp luật.
Đọc Thêm

Mỹ Yên: Những Vấn Đề Liên Quan Đến Luật Trong vụ ông Khởi và ông Hải

VRNs - 22.10.2013:  Anh Ngô Văn Hoài, con trai ông Ngô Văn Khởi khẳng định với VRNs: “Ngày mai 23.10.2013, bố tôi và bác Nguyễn Văn Hải sẽ bị xét xử tại tòa án Nhân dân Tỉnh Nghệ An. Đây là nguồn thông tin tôi nhận được từ một người đáng tin cậy. Người này đã tận mắt đọc nội dung của thông báo và có chữ ký [của thẩm phán] từ ông Thư, Phó chủ tịch UBND xã Nghi Phương.”

Anh Hoài nói: “Gia đình chưa nhận được thông báo về phiên tòa bố tôi và bác Hải. Nhưng tôi và gia đình sẽ đến phiên tòa vào ngày mai. Nếu nhà cầm quyền ngăn cản không cho gia đình tôi đến tòa án thì chúng tôi sẽ tìm mọi cách để đi đến phiên tòa, cho dù có chuyện gì đi nữa thì chúng tôi chấp nhận hy sinh vì đây là bố tôi. Gia đình tôi luôn tin bố tôi vô tội.”
Đọc Thêm

TIN KHẨN : Nhà Cầm Quyền CSVN tại Nghệ An định Xử Lén các Giáo dân Mỹ Yên vào ngày 23/10/2013 tới đây?

Nữ Vương Công Lý - 22.10.2013: Theo thông tin Nữ Vương Công Lý nhận được nhà cầm quyền Nghệ An sẽ đưa hai giáo dân là Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải ra xét xử vào sáng ngày thứ tư 23/10/2013 tại Tòa án Nhân dân Tỉnh Nghệ An, Địa chỉ: Số 105A- Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh.

Hai giáo dân Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải trong vụ việc công an không mặc thường phục, đóng giả côn đồ chặn xe khám xét bất hợp pháp các giáo dân tại Linh địa Trại Gáo, thuộc Giáo xứ Mỹ Yên vào đêm 22/5/2013 nhằm ngăn cản giáo dân về Linh địa cầu nguyện, đã gây nên sự xô xát và sau đó những công an giả dạng côn đồ này mới bị lộ mặt là công an với quần áo, trang phục công an giấu trong cốp xe.
Đọc Thêm

Giáo Dục Hay Phản Giáo Dục?

Lê Hải, BVN - 23.10.2013: (Vài góp ý về sách giáo khoa Giáo dục công dân lớp 6)

Giáo dục công dân là môn học rèn luyện kỹ năng sống, hành động, suy nghĩ, ứng xử… đúng mực cho các thế hệ học sinh. Vì vậy, những vấn đề, hình ảnh, bài viết... cần phải đúng chuẩn, bởi những ấn tượng tốt và không tốt sẽ in sâu vào tâm trí các em trong nhiều năm sau. Tôi xin có vài đề nghị thay đổi nho nhỏ cho sách này.

1. Trong bài 8, trang 18, truyện đọc “Bác Hồ với mọi người”, đã sử dụng ảnh Bác đang cho em bé ăn nhưng [Bác lại] hút thuốc. Có cháu hỏi: Trên đài, TV, báo chí luôn luôn tuyên truyền: hút thuốc có hại cho chính mình và những người xung quanh, tại sao Bác Hồ lại hút thuốc trước em bé? Thiết nghĩ, chúng ta có rất nhiều ảnh đẹp và quí về Bác, sao lại sử dụng ảnh này.
Đọc Thêm

Tranh Chấp Quyền Lực

Nguyễn Hưng Quốc, VOA - 22.10.2013: Lâu nay, ở Việt Nam cũng như ở ngoại quốc, hầu như ai cũng biết sự mâu thuẫn gay gắt giữa ba người đứng đầu bộ máy cầm quyền tại Việt Nam: Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư đảng; Trương Tấn Sang, chủ tịch nước; và Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng. Những mâu thuẫn ấy được bộc lộ rõ rệt qua các cuộc tranh chấp quyền lực kéo dài nhiều năm, thậm chí, như trong trường hợp giữa Trương Tấn Sang và Nguyễn Tấn Dũng, kéo dài nhiều thập niên, lúc cả hai còn là những cán bộ lãnh đạo cấp địa phương. Chúng không có gì bí mật cả. Mọi người đều biết.
Đọc Thêm

Họp Mặt Phong Trào Liên Kết Dân Chủ 2013 Tại Houston

Các diễn giả tại Hội Nghị
Hiền Vy, RFA - 22.10.2013: 


Phong Trào Liên Kết Dân Chủ đã tổ chức một Buổi Hội Luận tại Houston, trong kỳ họp mặt của PTLKDC vào cuối tuần 18/19/20 tháng Mười năm 2013.

Buổi Hội Luận chia làm hai phần. Phần đầu có chín diễn giả nói chuyện. Phần thứ hai có những người trẻ trong nước tham dự qua hệ thống Paltalk, trong đó có Nguyễn Phương Uyên.

Giáo sư Nguyễn Đình Minh Quốc, thay mặt ban tổ chức, chào mừng quan khách và chia sẻ lý do có kỳ họp mặt năm nay là "phát huy tình thân hữu, tạo niềm thông cảm, tình đoàn kết giữa anh chị em sinh hoạt trên mạng lưới internet", cũng như mục đích và việc làm của Phong Trào Liên Kết Dân Chủ:
Đọc Thêm

Đức Tin Giúp Tín Hữu Công Giáo Vững Niềm Hy Vọng

R. Vatican - 22.10.2013: ... Bà Anne-Dauphine Julliand là ký giả kiêm văn sĩ và là bà mẹ Công Giáo năm nay 40 tuổi. Bà sinh ra và sống tại Paris, thủ đô nước Pháp. Ngày 10-3-2011 bà phát hành tác phẩm ”Deux Petits Pas Sur Le Sable Mouillé - Hai Bước Chân Nhỏ Trên Cát Ướt” vỏn vẹn hai năm sau khi bé gái Thaiis qua đời. Tác phẩm là một bản tình ca: yêu sống, yêu con và yêu THIÊN CHÚA. Hai năm sau, ngày 23-5-2013, bà lại viết cuốn ”Une journée particulière - Một ngày đặc biệt” nhắc lại những yêu thương dành cho con gái Thaiis. Một ngày đặc biệt là ngày 29-2 ngày sinh nhật của bé Thaiis - mà nếu còn sống năm nay sẽ tròn 8 tuổi - và người ta chỉ có thể cử hành ngày này cứ bốn năm một lần!
Đọc Thêm

HRW: Việt Nam Cần Sửa Đổi Hiến Pháp Để Bảo Vệ Nhân Quyền

VRNs - 23.10.2013:  Quốc Hội Việt Nam cần cải tổ hệ thống nặng tính đàn áp và tiếp nhận các tiêu chuẩn quốc tế

Từ New York, ngày 22 tháng Mười năm 2013, Human Rights Watch lên tiếng: Trong một văn thư vừa gửi tới Chủ tịch Quốc Hội, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền phát biểu rằng Quốc Hội Việt Nam cần đảm bảo bản hiến pháp sửa đổi của Việt Nam đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế về nhân quyền. Quốc Hội Việt Nam đang xem xét và dự định sẽ bỏ phiếu về các nội dung sửa đổi hiến pháp trong phiên họp từ ngày 21 tháng Mười đến ngày 30 tháng Mười một năm 2013.
Đọc Thêm