Đau Xót Chuyện Lừa Đảo Tìm Mộ Bằng Ngoại Cảm

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng
Blog Huỳnh Ngọc Chênh - 25.10.2013: Suốt một thời gian rất dài, chuyện tìm mộ và hài cốt thất lạc qua các nhà ngoại cảm rộ lên rất ầm ỉ. Chưa bao giờ và chưa có nơi nào trên thế giới các nhà ngoại cảm xuất hiện dày đặc như ở VN trong thời gian từ sau năm 1975. Đài truyền hình và báo chí cũng tiếp tay cho việc quảng bá tên tuổi và công trạng của những cái gọi là nhà ngoại cảm nầy. Thậm chí nhà nước cũng chi tiền lập ra cả một trung tâm để nghiên cứu chuyện đó.
Đọc Thêm

Bộ Trưởng Y Tế Nên Từ Chức Ngay!

Bộ trưởng Y Tế - Nguyễn Thị Kim Tiến
Bộ trưởng Bộ Y tế nên từ chức!
25/10/2013

PetroTimes - Vụ bác sĩ thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết người rồi ném xác xuống sông đang khiến dư luận hết sức bức xúc. Vụ việc này cộng với hàng loạt vụ việc “tai nạn nghề nghiệp” trong ngành y tế khiến mọi người không thể không nói đến vấn đề y đức trong ngành y tế hiện nay.

Ở đâu cũng có người xấu người tốt, trong ngành y tế cũng vậy, bên cạnh rất nhiều những bác sĩ, y tá, hộ lý đang hết lòng vì người bệnh thì cũng có những người lợi dụng nghề nghiệp của mình để kiếm chác. Ngành nghề nào bây giờ trong xã hội cũng có những loại người như vậy.
Đọc Thêm

Tin Khẩn: Côn An Bắt Người Đến Giúp Dân Oan

CTV Danlambao - Chiều nay, 25/10/2013, anh Trương Văn Dũng và Lê Hồng Phong (FB: Lê Thiện Nhân) đến vườn hoa Mai Xuân Thưởng để giúp đỡ bà con dân oan ở Long An ra Hà Nội kêu cứu. Như mọi bà con dân oan khác, họ phải tá túc qua đêm tại vườn hoa.

Tuy nhiên, vừa đến nơi thì 2 anh bị mấy chục côn an mặc thường phục lao vào, đánh đập rất nặng nề. Cả 2 đã bị còng tay lẫn chân bằng xích sắt và bắt về đồn côn an Thụy Khuê tại địa chỉ 23, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Chị Bùi Hằng đến bênh vực anh Dũng và Phong cũng bị chúng bắt vào đồn CA này.
Đọc Thêm

Đề Nghị Truy Tố Ông Nguyễn Phú Trọng Theo Điều 88 và Điều 258 Bộ Luật Hình Sự

Ảnh dân làm báo
Không258 (Danlambao) - Báo Thanh Niên số ra ngày 24/10/2013 cho biết (*): "Trong phiên thảo luận tại tổ về dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, Tổng Bí thư đảng Cộng sản Việt Nam, ông Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu: "Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa."

Phát biểu trên mang tính chất "phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân". Ông Trọng đã đi ngược lại chủ trương, đường lối của đảng Cộng sản Việt Nam. Với nhận xét trên ông Trọng đã vứt vào sọt rác tất cả những nghị quyết trung ương của ĐCSVN về mục tiêu, con đường đi lên CNXH của đảng này từ khi thành lập (1930) cho tới nay.
Đọc Thêm

Giáo xứ Phúc Lộc: Rước Kiệu Hoa và Diễn Nguyện Kính Mẹ Mân Côi

Lê Văn Nhàn, TNCG - 25.10.2013: Hơn hai ngàn Giáo dân của 7 giáo họ thuộc giáo xứ Phúc Lộc nằm trên địa bàn 3 xã Tân Thành, Đức Thành và Tiến Thành thuộc huyện Yên thành, Nghệ An cùng với sự tham gia của đông đảo bà con lương dân đã làm cho không khí cuộc cung nghinh kiệu Mẹ trở nên long trọng và sốt sắng. Cuộc rước kiệu Mẹ xuất phát tại Thánh đường giáo họ Phúc Trường tiến về Thánh đường giáo xứ đoạn đường dài khoảng hơn 3 km. Bảy kiệu hoa và tòa Đức Mẹ Maria đã được giáo dân các giáo họ kiệu đến tại Thánh đường giáo họ Phúc Trường để bắt đầu cuộc rước cung nghinh, dâng hoa và đêm diễn nguyện hát mừng kính Mẹ Mân Côi.
Đọc Thêm

Vụ Án Xử Người Dùng Facebook Đầu Tiên Trên Thế Giới

VRNs - 24.10.2013: Việt Nam sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới xử người sử dụng Facebook, vào ngày 29.10.2013, tại Tòa án nhân dân tỉnh Long An, số 116 Trương Định, phường 1, thành phố Tân An, tỉnh Long An.Với sự kiện này, Việt Nam sẽ trở thành quốc gia đầu tiên chỉ ra cho ông Mark Zuckeberg biết mạng xã hội nổi tiếng trên thế giới do ông đang điều hành có nguy cơ trở thành cái bẫy để đưa công dân Việt Nam vào tù.

Facebooker Đinh Nhật Uy đối diện với phiên tòa xét xử theo điều 258 của Bộ luật hình sự (BLHS) Việt Nam. Theo bản cáo trạng thì những lý do khởi tố Đinh Nhật Uy hoàn toàn xuất phát từ mạng xã hội Facebook. Trong đó, (trang 3, Bản cáo trạng) liệt kê anh Uy ba tội: Một là có ba bài viết xâm hại Tập đoàn viễn thông quân đội (Viettel), Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), ảnh hưởng xấu đến thương hiệu, hiệu quả kinh doanh của tổ chức này. Tuy nhiên Bản cáo trạng không cho biết qua Facebook, anh Uy đã xâm hại cái gì của hai tập đoàn này? Hai tập đoàn này bị ảnh hưởng xấu về thương hiệu ra sao? Và nhật là hiệu quả kinh doanh giảm như thế nào? Đối tượng và các con số đánh giá dựa trên các cuộc khảo sát, lượng giá về các bài viết của anh Uy trên hai Tập đoàn này đều không có.
Đọc Thêm

Trẻ Sơ Sinh Chết Vì Tiêm Nhầm Thuốc?

Một trẻ sơ sinh bị chết sau khi tiêm Vaccine
BBC - 25.10.2013: Báo trong nước nói ba trẻ sơ sinh tử vong ở huyện Hướng Hóa, Quảng Trị, hồi tháng Bảy là do tiêm nhầm thuốc.
Báo Lao Động dẫn nguồn tin riêng nói cơ quan chức năng đã đưa ra kết luận ban đầu rằng ba em đã bị tiêm thuốc gây co bóp tử cung thay vì vaccine phòng viêm gan B.

Trong hai ngày 19/7 và 20/7, ba em được cùng một nhân viên y tế tiêm vaccine trong vòng 24 giờ sau khi sinh ra tại Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa và tử vong ngay sau đó. Nguyên nhân ban đầu được xác định là sốc phản vệ sau khi tiêm.

Ba bé sơ sinh đều khỏe mạnh bình thường khi chào đời và vụ nói trên đã gây chấn động dư luận.
Đọc Thêm

Thư của Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh gửi Quốc hội

BVN - 25.10.2013: Thư của Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh gửi Quốc hội
Hà Nội, ngày 23/19/2013

Kính thưa Chủ tịch Quốc hội;
Kính thưa các vị đại biểu.

Nhân dịp Quốc hội thảo luận về sửa đổi Hiến pháp, tôi xin đề đạt mấy ý kiến về điều "đất đai thuộc sở hữu toàn dân" như sau:

Nước ta là nước nông nghiệp, 80% dân số là nông dân.
Đọc Thêm