Ls Lê Thị Công Nhân Tường Trình Việc Bị Hành Hung Ở Chương Dương

CÔNG AN XÃ CHƯƠNG DƯƠNG – NGƯỜI HAY QUỶ ?

Kính gửi: - Toàn thể người dân Việt Nam;
- Các cơ quan truyền thông;
- Các tổ chức bảo vệ nhân quyền;
- Chính quyền các nước quan tâm tới hiện trạng chính trị-nhân quyền của Việt Nam;
- Cơ quan công an huyện Thường Tín, công an thành phố Hà Nội và Bộ Công an.


Tôi là Lê thị Công Nhân, sinh năm 1979, sống tại p316-A7 khu VPCP, ngõ 4 phố Phương Mai, Đống Đa-Hà Nội, viết thư này tố cáo và yêu cầu giải quyết vụ việc chúng tôi bị khủng bố và đánh đập dã man ngày 31.12.2013 tại công an xã Chương Dương, huyện Thường Tín-Hà Nội. Sự việc như sau:
Đọc Thêm

Sài Gòn: Biểu Tình Lớn Trong Ngày Đầu Năm Mới 2014


Video: Biểu tình sáng ngày 1/1/2014 tại Sài Gòn cùng biểu ngữ “Vô cùng thương tiếc cố ca nhạc sĩ Việt Dzũng” (Nguồn: Facebook Dan Oan)

CTV Danlambao - Sáng ngày 1/1/2014, hàng trăm dân oan các tỉnh miền Nam mang theo xoong chảo, băng rôn, biểu ngữ... bất ngờ đổ về khu vực công viên 30/4 (Bên hông Nhà thờ Đức Bà) để biểu tình chống tham nhũng, cướp đất. Trước khi bị công an đàn áp, cuộc biểu tình vào lúc cao trào đã thu hút sự quan tâm của khoảng một ngàn người dân Sài Gòn đang có mặt tại khu vực trung tâm.
Đọc Thêm

Người Ký Văn Bản “Chụp Ảnh CSGT Phải Xin Phép” Được Khen Thưởng

Thế Kha (NLĐO) - Đại tá Trần Sơn Hà, Phó cục trưởng Cục CSGT đường bộ, đường sắt, người từng ký văn bản yêu cầu nhà báo "chụp ảnh CSGT phải xin phép" vừa được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Tại hội nghị tổng kết công tác an toàn giao thông năm 2013 sáng 31-12, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đọc thông báo khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia dành cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc năm qua.
Đọc Thêm

CA TP.HCM Sách Nhiễu, Bắt Giữ Ngô Quỳnh Trong Ngày Đầu Năm Mới

CTV Danlambao - Sáng ngày 1/1/2014, facebook anh Lê Quốc Quyết cho biết: Anh Ngô Quỳnh đã bị công an TP.HCM vây bắt khi đến nhà riêng của anh Quyết để thăm gia đình nhân dịp đầu năm mới. Cùng bị bắt với Quỳnh còn có một người tên Lê Quốc Đạt, em họ anh Lê Quốc Quyết.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, khi Ngô Quỳnh đến thăm gia đình Lê Quốc Quyết thì đã lực lượng CA kéo đến sách nhiễu. Cả côn an khu vực, tổ trưởng tổ dân phố và một số viên an ninh thường theo dõi anh Quyết đã kéo đến đập cửa đòi kiểm tra.
Đọc Thêm

1954 - 2014: 60 Năm Sau Ngày Thoát Ách Đô Hộ Thực Dân Pháp Việt Nam Được Mất Những Gì?

Nguyễn Thu Trâm: Trong năm 2014 này Việt Nam sẽ từng bừng kỷ niệm 60 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, kết thúc cuộc chiến tranh Đông Dương, giành lại độc lập cho ba nước Lào, Cambodge và Việt Nam, bởi theo sách sử của Việt Nam hiện nay, cũng như trong nhận thức của nhiều người Việt thì nước Việt Nam chính thức độc lập từ thời điểm kết thúc cuộc chiến tranh Đông Dương vào ngày 7 tháng 5 năm 1954, tức là từ sau chiến thắng Điện Biên Phủ.

Nhưng trên thực tế thì Việt Nam đã độc lập khỏi sự đô hộ của thực dân Pháp từ gần 10 năm trước đó, vào ngày 11 Tháng 3 năm 1945 khi quân đội Nhật Bản làm cuộc đảo chánh lật đổ chính phủ Bảo hộ của Pháp, được sự hậu thuẫn của Nhật, Hoàng Đế Bảo Đại đã cho thành lập Chính Phủ Đế Quốc Việt Nam vào ngày 17 tháng 4 năm 1945 và bổ nhiệm Giáo Sư Trần Trọng Kim làm Thủ tướng Chính Phủ, đồng thời, Hoàng Đế Bảo Đại cũng đã ban một chiếu chỉ, tuyên bố Việt Nam độc Lập với nguyên văn:
Đọc Thêm

Bá Kiến - Chí Phèo và Chuyện Kiện Thủy Điện

Nguyễn Văn Thạnh: Năm ngón tay, có ngón ngắn ngón dài; người trong một nước, có người khôn người dại. Câu chuyện người khôn, người dại được nhà văn Nam Cao phản ảnh rõ nét trong tác phẩm “Chí Phèo”. Bá Kiến là một người có trí khôn, Chí Phèo là người thật thà, chất phát, có phần ngây thơ. Vì trời cho trí khôn nên Bá Kiến là người thành đạt, ăn trên, ngồi trước, thuộc tầng lớp trên của xã hội, Chí Phèo thì ngược lại.

Bi kịch của xã hội là Bá Kiến không chỉ thành công từ trí khôn của mình mà còn dùng trí khôn đó để trục lợi từ Chí Phèo. Khi trẻ thì lợi dụng sức lao động trai tráng của Chí Phèo để làm lợi cho mình; khi ghen tuông thì mượn tay luật pháp để tống Chí Phèo vô tù cho thỏa cơn ghen; sau khi ra tù, lợi dụng sự tha hóa của Chí Phèo để phục vụ cho cuộc chiến phe phái, quyền chức của mình.
Đọc Thêm

Cổ Tích Mẹ (Lễ Mẹ Thiên Chúa – Ngày Hòa Bình Thế Giới)

VRNs (01.01.2014) – Sài Gòn - Giáo hội mừng kính Mẹ Thiên Chúa vào ngày đầu năm dương lịch, cũng là ngày cầu xin hòa bình cho thế giới. Mẹ luôn kỳ diệu, không ai hiểu hết tình mẫu tử. Có một sự trùng hợp kỳ lạ: Hầu như trong các ngôn ngữ, từ ngữ được dùng để gọi mẹ luôn bắt đầu bằng mẫu tự M – Mẹ (Má, Mế), Māter, Mère, Mother (Mom), Mutter, Mãe (Mamã), Madre, Màtre,…

Mẹ khởi đầu cho cuộc sống, tình yêu và hạnh phúc; Cha khởi đầu cho ý chí, niềm tin và sức mạnh. Mẹ là “nội tướng” tạo sự êm ấm trong gia đình. Người Anh có câu: “Người ta có thể mua tất cả, trừ cha mẹ”. Cha hoặc mẹ đều có vị trí và vị thế nhất định, nhưng mẹ luôn dễ gần gũi hơn. Mẹ là tất cả của cuộc đời con cái, mẹ như gà mẹ xòe cánh che chở con khỏi bị diều hâu làm hại: “Nơi ẩn náu yên ổn nhất là lòng mẹ” (Florian). Mẹ được ví von bằng những gì giản dị, gần gũi và thân thiết nhất: Vầng trăng, khúc ca dao, cổ tích, quê hương, lọn mía, nải chuối, buồng cau, tiếng dế,… Còn ca dao Việt Nam so sánh:
Đọc Thêm

Ls. Vũ Đức Khanh: Đảng CSVN Đã Bị Phân Hóa

VRNs (01.01.2014) – “Nội bộ đảng cộng sản Việt Nam đang có chia rẽ trầm trọng”, đó là nhận xét của Luật sư Vũ Đức Khanh từ Canada trong bài trả lời phỏng vấn Trâm Oanh, thành viên của Tổ chức Phóng viên không biên giới. Ls Khanh dựa trên việc VN thông qua Hiến pháp 2013, một bản Hiến pháp vi phạm nhân quyền nghiêm trọng.

Nội dung bài phỏng vấn không phản ánh quan điểm của chúng tôi.
Đọc Thêm

Sẽ Kỷ Niệm Sự Kiện 40 Năm Hoàng Sa Và Chiến Tranh Bảo Vệ Biên Giới Phía Bắc?

Nguyễn Hồng Kiên: 07:00 chiều ngày 30/12/2013, báo Điện tử Chính Phủ có bài "Thủ tướng làm việc với Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam"- http://baodientu.chinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-lam-viec-voi-Hoi-Khoa-hoc-Lich-su-Viet-Nam/189837.vgp

Trên Thanh Niên Online – 19 giờ trước có bài "Sẽ kỷ niệm sự kiện 40 năm Hoàng Sa và chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc" nhưng khi bấm vào link:

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20131230/se-ky-niem-su-kien-40-nam-hoang-sa-va-chien-tranh-bao-ve-bien-gioi-phia-bac.aspx

Đọc Thêm

Gỡ Bỏ Chủ Trương Đưa Chủ Quyền Hoàng Sa – Trường Sa Vào Sách Giáo Khoa

VRNs (01.01.2014) – Sài Gòn – Chủ trương đưa nội dung chủ quyền biển đảo Hoàng Sa – Trường Sa vào sách giáo khoa năm 2015 của Thủ tướng chính phú chưa kịp đến với công chúng, thì đồng loạt các website đã gỡ bỏ các bài viết có nội dung này.

Theo nội dung bài viết còn sót lại của Vietnamnet được đăng tải trên trang nguyentandung.org thì vào chiều 30.12, trong buổi gặp mặt với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, GS Phan Huy Lê kiến nghị đưa việc phổ biến kiến thức về Biển Đông và chủ quyền biển đảo, Hoàng Sa – Trường Sa vào sách giáo khoa phổ thông. Đồng tình với đề nghị này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhận định: “Đấu tranh bảo vệ chủ quyền là vấn đề khác, bằng các giải pháp hòa bình, còn lịch sử là lịch sử, sự thật là sự thật”.
Đọc Thêm

Bị Công An Hành Hung Khi Thăm Bạn Tù

RFA  - 31.12.2013: Các cựu tù nhân lương tâm Huỳnh Ngọc Tuấn, Phạm Bá Hải, Lê Thị Công Nhân cùng chồng của chị bị công an VN hành hung hồi hôm qua khi đến thăm cựu tù nhân Phạm Văn Trội. Luật sư Lê Thị Công Nhân lên tiếng với Đài Á Châu Tự Do như sau:

Hôm nay, tôi cùng chồng tôi là Ngô Duy Quyền và em bé Lu Ca cùng với anh Phạm Bá Hải và nhà văn Hùynh Ngọc Tuấn xuống huyện Thường Tín, xã Chương Dương, cách Hà Nội 25km, để thăm anh Phạm Văn Trội. Chúng tôi đi bằng taxi. Ngay khi vừa mở cửa xe để bước chân vào nhà anh Trội thì mật vụ đã lao ra và tra hỏi. Nhưng chúng tôi không trả lời vì cách hỏi của họ rất xấc xược và không bình thường. Chúng tôi không chấp nhận kiểu nhân viên nhà nước mà hành xử như vậy. Họ lại mặc thường phục.
Đọc Thêm