Nêu Dân Chủ 'Đúng Lúc Và Kịp Thời'

BBC - 2.1.2013: Trả lời câu hỏi của BBC ngày 2/1 về việc liệu có nên đặt dân chủ chung với Chủ nghĩa xã hội như trong thông điệp đầu năm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hay không, Giáo sư Tương Lai nói:

"Bây giờ đòi hỏi thông điệp của ông ấy phải bỏ luôn xã hội chủ nghĩa thì tôi chắc rằng ông ấy không thể tồn tại trên ghế thủ tướng được."

"Nhưng khi ông ấy nói rằng xã hội chủ nghĩa mà chúng ta xây dựng phải là xã hội gắn với dân chủ và Đảng phải nắm lấy ngọn cờ dân chủ thì tôi thấy nói như vậy, trong bối cảnh hiện nay, thì có thể chấp nhận được."
Đọc Thêm

Việt Nam Đi Tìm Lối Thoát Nhân Quyền

Phạm Chí Dũng: Bảy năm sau khi trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), lãnh đạo Việt Nam một lần nữa lục lại hồ sơ thành lập cơ quan nhân quyền quốc gia.

Việc này xảy ra vào thời điểm Việt Nam chuẩn bị lọt chân qua khe cửa hẹp của Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Bất chấp các tuyên bố “Việt Nam luôn bảo đảm quyền con người”, bộ hồ sơ ố vàng vẫn cho thấy nhà nước này chưa thành lập cơ quan nhân quyền quốc gia theo khuyến nghị của Nguyên tắc Paris vào tháng 10/1991.
Đọc Thêm

Đinh Tấn Lực - Thông Điệp 2014, Khi Về Tới Xã

Đinh Tấn Lực: Ngay trong ngày đầu năm mới, mặc dù cực kỳ bận rộn với quá nhiều công tác giữ vững an ninh địa bàn, chi bộ CA xã Chương Dương, Thường Tín, Hà Nội, cũng đã chủ động dồn sức tổ chức trọng thị và an toàn một buổi học tập quán triệt Thông Điệp 2014 của TT/CP.

Dưới đây là một số đoạn tiêu biểu và đáng quan tâm nhất ghi nhận được (dù có rất nhiều chỗ bị nhiễu băng, khó nghe hoặc nghe không rõ tiếng) trong buổi học tập sôi nổi, ồn ào và đầy hào hứng bia bọt đó.
Đọc Thêm

Bắc Hàn: Kim Jong Un Cho Chó Đói Ăn Thịt Chú Dượng Rồi Đứng Xem

Kim Jong-un cho chó đói ăn thịt ông Jang Song-thaek
02/01/2014 13:00
(TNO) Nhật báo Straits Times (Singapore) dẫn bản tin từ Văn Hối báo, một tờ báo lâu đời của Hồng Kông, khẳng định ông Jang Song-thaek bị hành hình bởi chó đói.

Straits Times cho biết Trung Quốc đã bày tỏ sự không hài lòng với thông tin miêu tả chi tiết cảnh hành hình tàn bạo ông Jang Song-thaek tại CHDCND Triều Tiên vào ngày 12.12 do Văn Hối Báo đăng tải.
Đọc Thêm

Người Dân Huyện Thanh Liêm, Hà Nam Mang Quan Tài Đi Đấu Tranh

Trần Thị Nga: Đấu tranh để vươn tới sự công bằng
Thứ tư, ngày 1 tháng 1 năm 2014

Mấy năm nay người dân của thôn Bồng Lại, xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, Hà Nam phải sống chung với 3 công ty xi măng: công ty Xuân Thành, công ty Thành Thắng, công ty Hoàng Long và một nhà máy hóa chất.

Để có đất cho 4 công ty này hoạt động nhà cầm quyền đã thu hồi, cưỡng chế đất của dân kể cả các hố rác cho tới bãi tha ma chúng cũng không tha.
Đọc Thêm

Côn An, Mật Vụ CS Điên Cuồng Truy Sát Anh Lê Quốc Quyết

CTV Danlambao - Vào hồi 00:30', rạng sáng ngày 2/1/2014, 4 tên an ninh mật vụ CS mang theo hung khí đã truy sát anh Lê Quốc Quyết một cách điên cuồng và dã man tại khu vực chung cư Mỹ Kim (Số 19 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Sài Gòn).

Trong lúc đánh người, một tên trong đám an ninh mật vụ đã cướp mất chiếc điện thoại Iphone trên tay anh Quyết.

Máy quay an ninh của bảo vệ cho thấy, ngay khi anh Lê Quốc Quyết bước xuống xe taxi để đi vào chung cư thì lập tức bị một tên mật vụ lao đến đánh thẳng vào mặt. Một tên khác từ đằng sau liền ập vào đánh túi bụi vào đầu và mặt của anh Quyết. Khi nạn nhân cố vùng chạy, hai tên an ninh khác liền xuất hiện đuổi theo đấm đá, một tên trong bọn chúng cầm mũ bảo hiểm đập mạnh vào gáy anh Quyết.
Đọc Thêm

ĐTC Phanxicô: Mọi Người Đều Có Bổn Phận Xây Dựng Một Thế Giới Hòa Bình Công Bằng Và Liên Đới Hơn

R.Vatican - 1.1.2014: Mẹ Maria đồng hành với chúng ta trên con đường lòng tin và liên tục củng cố đức tin ơn gọi và sứ mệnh kitô của chúng ta. Là con cai Chúa và anh chị em với nhau trong gia đình nhân loại, mọi người đều có bổn phận hoạt động để xây dựng một thế giới hòa bình, công bằng, huynh đệ và liên đới hơn.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã khẳng định như trên trong bài giảng thánh lễ và bài huấn dụ trước khi đọc kinh Truyền Tin chung với 140.000 tín hữu tụ tập tại quảng trường Thánh Phêrô trưa Chúa Nhật mùng 1 tháng Giêng đầu năm dương lịch 2014.
Đọc Thêm

FC NO - U Vinh Giao Lưu Với Xứ Kẻ Đọng, Gp Vinh

Cha xứ Kẻ Đọng (bên trái) nhận áo No - U chống đường
lười bò của Trung Quốc

Minh Khang, TNCG: Nghệ An ngày 29/12. Hôm nay FC NO-U Vinh đã có chuyến đi đến Giáo xứ Kẻ Đọng, xã Sơn Tiến, Hương Sơn, Hà Tĩnh, Do cha Micae Trần Định quản xứ.

Nhóm đã gây dựng nơi đây một tủ sách tri thức cho vùng xa và giao lưu bóng đá với các bạn trẻ tại Giáo xứ này.

Anh em NO-U Vinh tập trung và xuất phát từ Vinh lúc 7h30 và đến Giáo xứ Kẻ Đọng lúc 10h, một quảng đường khá dài nhưng anh em cảm thấy không mệt mỏi mà rất hào hứng, một phần vì sự tiếp đón từ cha xứ, hội đồng xứ và các giáo dân nơi đây.
Đọc Thêm

Đảng Nổi Giận Với Những Người Hết Yêu Mình

Đinh Minh Đạo: Tôi đọc tin Đảng Uỷ Khối Dân Chính Đảng TP HCM tuyên bố khai trừ anh Phạm Chí Dũng với sự thất vọng vô hạn. Hóa ra Đảng vẫn cư xử như một tiểu nhân.

Phạm Chí Dũng là một trí thức, anh đã xử sự rất văn hóa, rất đàng hoàng. Anh đã viết đơn gửi tới Đảng, nói rõ vì sao anh xin ra khỏi Đảng, anh chẳng ghét bỏ gì Đảng, đơn giản là những lý tưởng đã cuốn hút anh vào Đảng, nay anh không còn tìm thấy trong Đảng.

Đảng đã thuyết phục anh rút đơn, ở lại trong Đảng để đấu tranh với những tệ nạn trong Đảng mà anh đã nêu ra, nghĩa là Đảng đã công nhận những gì anh viết trong đơn là đúng sự thật. Nhưng anh đã nói thẳng thắn và chân thật: „Những hy vọng để thay đổi sự suy thoái trong Đảng cứ nhỏ dần, nhỏ dần đến tuyệt vọng”.
Đọc Thêm

Hoàng Xuân Phú - Bảng Vàng Thành Tích Oanh Liệt 80 Năm Của “Đảng Ta”

Hoàng Xuân Phú: Ghi chú của Dân Luận: Bài viết được tác giả gửi tới Dân Luận với bút danh Hoàng Xuân Phú, chúng tôi xin lưu ý với bạn đọc rằng chúng tôi chưa kiểm chứng được liệu tác giả bài viết này cũng là tác giả quen thuộc Hoàng Xuân Phú với nhiều bài viết đã được phổ biến trước đó tại trang Dân Luận hay không.

Chúng tôi sẽ thông báo kịp thời tới bạn đọc khi nhận được những thông tin mới liên quan.

NHỮNG “THÀNH TỰU” VỀ SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG CSVN 80 NĂM QUA SỰ THẬT LÀ NHƯ THẾ NÀO? ĐẢNG CSVN CÓ THẬT SỰ XỨNG ĐÁNG ĐỂ NGƯỜI DÂN “CHỌN MẶT GỬI VÀNG”(MẶC ĐỊNH VÔ HẠN LÀ NGƯỜI LÃNH ĐẠO ĐẤT NƯỚC) KHÔNG?
Đọc Thêm

Đỗ Anh Tuấn - Đơn Khởi Kiện Vụ Án Hành Chính Phạt Tiền Và Tịch Thu Cẩm Nang Thực Thi Quyền Làm Người

 CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Vĩnh Phúc, ngày 29 tháng 12 năm 2013

ĐƠN KHỞI KIỆN VỤ ÁN HÀNH CHÍNH

Kính gửi: Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng - thành phố Hà Nội

Địa chỉ: 434A, Trần Khát Chân, Phường Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Đọc Thêm

Hé Lộ Danh Sách Những Viên An Ninh Đẩy Bà Đặng Thị Kim Liêng - Mẹ Chị Tạ Phong Tần Phải Uất Ức Tự Thiêu

Bà Đặng thị Kim Liêng - đứng giữa
Facebook Đinh Hữu Thoại - Bút tích của bà Đặng Thị Kim Liêng, mẹ của tù nhân lương tâm Tạ Phong Tần, mới tìm thấy:

Tại sao tôi phải chết?
Vì chính quyền trù dập. Dùng cơ sở gài bẫy, cột đủ thứ tội, vu khống để lấy nhà của tôi.

Những người tập trung hành sự gồm có cơ sở của An Ninh như:

- Bùi Thanh Đào - Nguyễn Thành Trí.
- Vương Thị Mỹ Dung - Lưu Văn Tháo (?)
- Quách Văn Hiếu - Phan Trung Hiếu
- Bà Dự - cùng một số người khác.
Đọc Thêm

Huynh Trưởng Lê Công Cầu Bị Bắt Giữ Tại Huế

Huynh trưởng Lê Công Cầu bị công an, an ninh bao vây trước
cổng chùa Giác Minh ở Đà Nẵng hồi năm 2012. Courtesy IBIB
RFA  - 1.1.2014:

Vào ngày đầu năm 2014, thêm một người hoạt động tại Việt Nam bị an ninh bắt giữ là huynh trưởng Lê Công Cầu, giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất.

 Theo tin từ Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế thì ông Lê Công Cầu bị bắt hồi 10 giờ 15 phút sáng hôm qua, 1 tháng giêng năm 2014, khi đáp máy bay từ sân bay Phú Bài đi thành phố Hồ Chí Minh.

 Xin được nhắc lại, ông Lê Công Cầu là Vụ trưởng Gia đình Phật tử Vụ thuộc Viện Hóa Đạo, giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất.
Đọc Thêm