Ts Nguyễn Quang A Và Thông Điệp Đầu Năm Của Ông Nguyễn Tấn Dũng Thủ Tướng CSVN

Trần Quang Thành, Radio CTM: Hôm 1 tháng Giêng ông Nguyễn Tấn Dũng Thủ Tướng CSVN đã đưa ra một thông điệp đầu năm, mà theo dư luận đã thể hiện một số nội dung “khác lạ, lý thú”. Có người đã ‘vui mừng’ coi đây là các yếu tố ‘đổi mới’ liên quan dân chủ, cải tổ v.v…, nhưng cũng có người cho rằng nội dung của thông điệp ‘không có gì mới’, chỉ mang tính hình thức với “bình mới rượu cũ” mà thôi, đặc biệt các ý kiến cũng lưu ý về vấn đề cần xem xét việc thực hiện trên thực tế, tính thống nhất hay không giữa “nói và làm”.
Đọc Thêm

'2014 Bắt Đầu Chạy Nước Rút Quyền Lực?'

Thông điệp của Thủ tướng VN có những điểm độc lập với cơ
chế lãnh đạo tập thể, theo nhà quan sát.
BBC - 5.1.2014: Đang diễn ra một cuộc 'chạy đua nước rút' giành quyền lực hướng tới Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2016, thể hiện qua bản thông điệp chính trị đầu năm của Thủ tướng Việt Nam ông Nguyễn Tấn Dũng, theo một nhà phân tích từ trong nước.

Tiến sỹ Phạm Chí Dũng nói với BBC hôm thứ Năm, 02/1/2013:

"Dường như theo cảm nhận của tôi, từ đầu năm 2014 trở đi bắt đầu một cuộc chạy đua nước rút, chuẩn bị cho Đại hội 12 của Đảng Cộng sản năm 2016, và đó là cuộc chạy đua của không chỉ một người, mà là một số người.
Đọc Thêm

Đưa CSVN Ra Khỏi Hội Đồng Nhân Quyền LHQ Bằng Thủ Tục Khiếu Kiện Của Hội Đồng Này

Nguyễn Hội (Danlambao) - Điều 8, nghị quyết 60/251 của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc ngày 03 tháng 06 năm 2006 qui định việc truất phế tư cách thành viên Hội Đồng Nhân Quyền, nếu quốc gia thành viên này vi phạm nhân quyền nghiêm trọng và có hệ thống: "… với hai phần ba tổng số thành viên hiện diện Đại Hội Đồng (the general assembly) có thể biểu quyết (với sự đồng thuận của 2/3 thành viên hiện diện) đình chỉ tư cách thành viên Hội Đồng của quốc gia thành viên có tội vi phạm nhân quyền nghiêm trọng và có hệ thống[1]"
Đọc Thêm

UBND TP Hà Nội Lươn Lẹo Để Chiếm Đất Ở Của Dân

Cầu Nhật Tân - 5.1.2013: Một số gia đình cụm 2 và cụm 3 phường Nhật Tân (trong đó có nhiều gia đình chính sách) phản ánh họ bị chính quyền quận và thành phố dùng mọi thủ đoạn để chiếm đoạt đất ở hợp pháp của công dân. Hiện, đất đai của các hộ dân này bị UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) phong tỏa không cho chia tách, giao dịch. Nhiều gia đình có nhu cầu dựng vợ, gả chồng cho con cái ra ở riêng đang rơi vào cảnh sống dở chết dở vì chính quyền không cho chia đất, Công an không cho tách hộ khẩu riêng. Được biết, TP Hà Nội đang thừa rất nhiều nhà khách nhưng vẫn vẽ ra thêm dự án đầu tư xây dựng nhà khách mới tại phường Nhật Tân để chiếm mảnh đất vàng sát Hồ Tây nơi có 37 hộ dân đang sinh sống hợp pháp từ lâu đời.
Đọc Thêm

Vấn Nạn Mượn Tay Côn Đồ

Nguyễn Văn Thạnh: 1.Vấn nạn mượn tay côn đồ:

Công dân có quyền biểu tình, điều này đã được ghi vào hiến pháp hẳn hoi. Tuy nhiên, gần 70 năm qua, Quốc Hội VN đã ỉm đi cái quyền này, bằng cách không thông qua luật (rất nham hiểm). Treo luật với mục đích là trói người dân để không thể thực hiện quyền biểu tình, nhưng họ đã nhầm. Khi đất nước cần, người dân sẽ làm. Những ngày hè sôi động 2011 đã chứng minh chân lý đó và người dân phát hiện ra một nguyên lý của nền dân chủ: những gì pháp luật không cấm, công dân có quyền làm. Nhà cầm quyền (dù nham hiểm) đã trở nên lúng túng sau một hồi dùng bạo lực hoang dã-đánh, đạp mặt, bắt nhốt,....Với bản chất nham hiểm, hẳn họ không chịu thua, họ hóa giải như thế nào?
Đọc Thêm

Ngụy Văn Thà: Lá Bài Lật Ngửa

Nguyễn Bá Chổi (danlambao) - Cố Hải quân Thiếu tá Ngụy Văn Thà của Quân Đội Việt Nam Cộng Hoà đã nghiễm nhiên là anh hùng dân tộc sau khi ông tự nguyện chết theo hộ tống hạm Nhật Tảo HQ.10 do ông chỉ huy trong trận chiến chốngTàu Cộng đánh chiếm Hoàng Sa ngày 29/1/1974.

Ấy vậy mà trớ trêu thay: sau ngày Miền Nam thất thủ vào tay bộ đội Miền Bắc, 30 Tháng Tư 1975, khi toàn cõi Việt Nam của 4000 năm “quê hương ngạo nghễ” (*) phải thui thủi tụt lùi làm cái đuôi của một nước CHXHCN kiểu “cá mè một lứa” với một lô những CHXHCN, như CHXHCN Azerbaidjan, CHXHCN Uzbekistan, CHXHCN Tadjikistan, CHXHCN Kazakhstan, CHXHCN Moldavia, CHXHCN Latvia, chxhcn Estonia, CHXHCN Litva, CHXHCN Kirgizia, CHXHCN Turkmenia..,người anh hùng dân tộc Ngụy Văn Thà -cùng với hàng triệu người con yêu của Mẹ Việt Nam khác bị những kẻ cầm quyền của nước CHXHCN Việt Nam gọi là “quân ngụy” với hàm ý miệt thị, lăng nhục, bằng bản án không hề xét xử “phản động, theo giặc, chống lại tổ quốc, nhân dân; là tội đồ dân tộc.”
Đọc Thêm

Tâm Sự Của Một Nhà Báo “Lề Đảng”

Trần Quang Thành - RadioCTM: Theo thống kê thì hiện nay hàng ngũ báo chí của nhà cầm quyền Việt Nam có gần 20 000 nhà báo được cấp thẻ hành nghề cho hơn 700 tờ báo các loại, dưới sự chỉ huy của một tổng biên tập là Ban Tuyên giáo trung ương Đảng.

Với sự kiểm soát nghiêm ngặt của hệ thống an ninh tư tưởng văn hóa, nhiều nhà báo đã “an phận” hay đã trở thành những dư luận viên đắc lực cho chế độ. Tuy nhiên trong những người được gọi là “bồi bút” đã tìm cách “lách” để báo động với dư luận về những tha hóa của các cấp lãnh đạo, những bất công trong xã hội mà nạn nhân không ai khác là những người dân thấp cổ bé miệng… Và trong số những nhà báo “can đảm” này có người đã bị cầm tù, bị mất việc làm, có người bị trả thù đến tàn phế suốt đời.
Đọc Thêm

Phương Sách Cuối Cùng Để Nguyễn Tấn Dũng Thoát Hiểm

Tạ Nhất Linh (Danlambao) - Cuộc chiến quyền lực trong nội bộ bộ chính trị CSVN đang hồi gay cấn, hứa hẹn nhiều pha kịch tính bất ngờ.

Trong bài này, tôi xin không điểm lại chi tiết những diễn biến đã qua của cuộc chiến đó. Chỉ xin nhắc lại bối cảnh hiện tại là phe Trọng - Sang đang bao vây Ba Dũng từ nhiều phía, và sự lo lắng của Ba Dũng nhiều lúc lộ rất rõ trên khuôn mặt, đặc biệt là trong ánh mắt. Tuy nhiên, vào ngày đầu tiên của năm mới, Ba Dũng đã có bài viết mang ý nghĩa thông điệp đầu năm, trong đó nói được vài điều về "dân chủ", khá cụ thể và khác lạ so với những luận điệu chung chung cũ rích mà các ngài lãnh đạo CS vẫn dùng trong bao năm qua.
Đọc Thêm

Nhà cầm quyền Hà Nội quyết tâm xóa dấu DCCT tại bệnh viện Đống Đa

VRNs (05.01.2014) – Hà Nội - Cái lạnh của Miền Bắc kéo dài gần 1 tháng qua, dường như nó cũng cuốn theo lòng tham của con người khiến cái lạnh giá tăng lên gấp đôi.

Những ngày qua người giáo dân tới tham dự Thánh lễ tại nhà thờ Thái Hà cảm thấy xót xa và đau buồn khi nhìn thấy Tu viện của nhà Dòng (hiện đang bị mượn làm bệnh viện Đống Đa) đang bị biến dạng nhiều. Bên trong tòa nhà của Tu viện đã bị đập phá thông giữa các phòng với nhau họ tân trang phòng, sắm các thiết bị y tế hiện đại để làm phòng khám cao cấp. Sân trước tòa nhà Tu viện họ đổ đất cát tôn cao hơn trước. Tường bao quanh Tu viện họ đã cho đập phá hết, thay vào đó họ xây những bức tường cao hơn, dầy hơn, chắc chắn hơn. Dường như là để thực hiện một âm mưu cướp chiếm lâu dài.
Đọc Thêm

Caritas Phan Thiết Trao 10 Ngôi Nhà Tình Thương Cho Các Gia Đình Nghèo

Hồng Hương, VietCatholic - 3.1.2014: Mừng Giáng Sinh và Năm Mới 2014, trong tháng 12/2013, Caritas Phan Thiết đã trao 10 nhà tình thương cho các gia đình nghèo tại các xã: Hàm Thắng, Sùng Nhơn, Đakai và Suối Sâu. Niềm vui rạng ngời trên mặt của người già, trẻ nhỏ trong các gia đình. Ước mơ của họ có được một mái nhà đúng nghĩa sao nhiều năm nay đã thành hiện thực.

Để có được món quà Giáng Sinh và mừng Năm Mới 2014 thật ý nghĩa cho các gia đình, Caritas Phan Thiết đã khuyến khích thành viên Caritas tại các giáo xứ địa phương là kim Ngọc, Đakai, Anphong và Sùng Nhơn kết hợp với anh em gia trưởng tích cực góp công sức vào việc xây nhà cho người nghèo. Các khâu làm nhà từ đắp nền, lợp mái cho tới xây tường. v.v. đều có sự góp tay của mọi người xung quanh.
Đọc Thêm