Không Ít Người Sau Khi Đến Công An Lại Phải Nhập Viện, Vì Sao?

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
Thứ Bảy, ngày 22/2/2014 – 23:43

Các thiết chế giám sát còn yếu; luật quy định chưa rõ cùng tiêu chuẩn công an viên thấp dẫn đến lạm quyền.

Gần đây nhiều người phải nhập viện, thậm chí tử vong sau khi công an cấp xã gọi họ lên làm việc. Có vụ công an thừa nhận họ đánh đập nạn nhân nhưng cũng có vụ công an đổ thừa là nạn nhân tự té, tự gây thương tích hoặc đánh nhau với ai đó… dù trước khi đến công an nạn nhân bình thường và hoàn toàn khỏe mạnh.
Đọc Thêm

Có Hay Không “Quyền Lực Của Nhân Dân”?

Cánh Cò: Cư dân mạng Việt Nam hào hứng theo dõi diễn tiến tại Ukraine không khác gì theo dõi giải bóng đá thế giới. Chỉ khác một điều các cầu thủ đổ mồ hôi cho chiến thắng với chiếc cúp vô tri còn đằng này thì người dân Ukraine lại đổ máu cho nguyện vọng chính đáng của họ mà phần thưởng là: thoát ra khỏi gọng kềm ác nghiệt của nước Nga.

Chiều ngày hôm qua 22 tháng 2, Quốc hội Ukraine đã bỏ phiếu bãi nhiệm Tổng thống Viktor Yanukovych bằng số phiếu 387/450 với lý do ông này đã không thi hành đúng theo như hiến pháp quy định, lạm dụng quyến lực đe dọa đến sự toàn vẹn chủ quyền của quốc gia.
Đọc Thêm

Bùi Hằng - Mở Đầu Cho Một Cuộc Tranh Đấu Mới.

Blog Người Buôn Gió: Công an quận Vấp Lò, tỉnh Đồng Tháp đang ra quyết định khởi tố Bùi Thị Minh Hằng về '' cản trở giao thông ''. Không cần phải suy nghĩ nhiều, tất cả người quan sát đều biết đó là một cái bẫy dựng lên để cáo buộc Bùi Hằng. Sự việc xảy ra khi nghe tin gia đình Nguyễn Bắc Truyển bị khó khăn do chính quyền đến khủng bố gia đình anh. Bùi Hằng và một số bạn bè cấp tốc lên đường với mục đích đến nhà Truyển để chia sẻ. Với mục đích nôn nóng mau mau đến hiện trường, không lẽ gì trên đường đi tốp người này bỗng nhiên lăn ra đường để cản trở giao thông. Nhất là lăn ra giữa đường ở một chỗ tỉnh lẻ. Nếu đã chủ ý ngăn cản giao thông thì họ không phải đi xa đến thế để cản trở giao thông con đường tỉnh lộ của một tỉnh lẻ . Họ có thiếu gì chỗ trên đường quốc lộ đông người qua lại để làm điều đó. Nhất là trên quãng đường đi dài như vậy.?
Đọc Thêm

Rất Thú Vị – Chưa Rõ Ai “Tiết Lộ Bí Mật”, Làm Sao Đình Chỉ Vụ Án Vì “Người Tiết Lộ Đã Chết”?!

Chepsuviet 23.2.2014: Trong lúc thiên hạ, kể cả các luật sư, luật gia, nhà báo sôi nổi bàn luận chuyện tướng Ngọ chết rồi thì vụ án vừa được khởi tố có thể sẽ phải đình chỉ, vì ông là đối tượng chính, thì cựu Chánh tòa Hình Sự Đinh Văn Quế đã làm không ít người bật ngửa.

Như trong bài Tướng Ngọ trút hơi thở cuối, trút gánh nặng lên vai/khỏi vai bao người đã nêu, vụ án được khởi tố nhưng lại không khởi tố bị can. Có nghĩa lời khai của Dương Chí Dũng về tướng Ngọ và bản thân tướng Ngọ chỉ là một trong những yếu tố, đối tượng của quyết định khởi tố vụ án. Giờ “nó” không còn thì không có nghĩa vụ án tất nhiên phải được đình chỉ, vì còn những yếu tố, đối tượng nghi vấn khác nữa (biết đâu còn “khủng” hơn thì sao?)
Đọc Thêm

Hãy Cứu Lấy Cháu Y Nôm!

VRNs (23.02.2014) - Pleiku – Trưa nay Linh mục Phêrô Nguyễn Vân Đông, Tổng Đại Diện kiêm Giám Đốc Caritas Giáo Phận Kontum đã gửi đến chúng tôi trường hợp cháu trai Y Nôm mười một tuổi người dân tộc Xơ Đăng, gia đình cháu sống trong vùng sâu của xã Đăk Long, Huyện Đăk Plong, tỉnh Kontum.

Theo bệnh án cháu Y Nôm bị ho và sốt khoảng một tháng trước, cha mẹ mua thuốc ngoài về cho cháu uống, sau khi uống thuốc bệnh không khỏi mà lại biến chứng toàn thân cháu bị bỏng rộp (như hình kèm theo). Thấy cháu bị như thế cha mẹ tưởng chết nên mang vào rừng bỏ lại, sau mấy ngày người dân gặp và báo với địa phương, địa phương đến thuyết phục cha mẹ cháu để theo nuôi cháu và chuyển cháu lên Bệnh viện Da liễu Trung Ương Quy Hòa.
Đọc Thêm

Đao Phủ Phạm Quý Ngọ - Dân Thái Bình Đang Chờ Đón Tiếp.

TỘI ÁC DIỆT CHỦNG : PHẠM QUÝ NGỌ ĐÃ THỦ TIÊU, GIẾT CHẾT HẰNG NGHÌN NÔNG DÂN VÀ CỰU CHIẾN BINH TẠI THÁI BÌNH 1997.

Dưới đây là một số diễn biến nổi trội tại Thái Bình vào năm 1997, lúc Phạm Quý Ngọ còn mang hàm ĐẠi TÁ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình.Theo những bài viết và cuộc phỏng vấn của Dương Thu Hương trước đây , cho biết vụ nổi dậy của NÔNG DÂN và CỰU CHIẾN BINH tại THÁI BÌNH vào năm 1997, sau đó đã xảy ra nhiều vụ thủ tiêu, mất xác mà Phạm Quý Ngọ chính là hung thủ.
Đọc Thêm

Đức Thánh Cha Tấn Phong 19 Hồng Y Mới

R.Vatican: VATICAN. Sáng ngày 22-2-2014, lễ kính Tòa Thánh Phêrô, ĐTC Phanxicô đã nhóm Công nghị đầu tiên để tấn phong 19 Hồng y mới.

Hiện diện trong buổi lễ tại Đền thờ Thánh Phêrô, đặc biệt có Đức nguyên Giáo Hoàng Biển Đức 16. Ngài ngồi cạnh các Hồng Y thượng phụ và đẳng Giám Mục. Đây là lần đầu tiên ngài xuất hiện tại Đền thờ Thánh Phêrô trước công chúng từ sau khi từ nhiệm cách đây gần một năm.
Đọc Thêm

Công An Đồng Tháp "Dàn Dựng" Vụ Án Để Khởi Tố Bà Bùi Hằng Và 2 Người Khác

Bà Bùi Thị Minh Hằng trong một cuộc biểu tình (DR)
Trọng Thành, RFI - 22.2.2014: Hôm qua, 21/02/2014, sau 10 ngày bị tạm giữ, có tin bà Bùi Thị Minh Hằng, cùng hai người có mặt trong chuyến thăm gia đình cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển, bị công an tỉnh Đồng Tháp, ra quyết định khởi tố. Trả lời RFI hôm nay, ông Nguyễn Bắc Truyển (Sài Gòn) cho biết cụ thể sự việc.

Ngày 11/02/2014, bà Bùi Thị Minh Hằng (còn được gọi là "Bùi Hằng") cùng 20 người khác tới thăm gia đình bà Bùi Thị Kim Phượng, vợ ông Nguyễn Bắc Truyển tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Trên đường đi, theo lời kể của ông Nguyễn Bắc Truyển và đơn khiếu nại của gia đình bà Bùi Thị Minh Hằng, hàng trăm công an, trong đó có nhiều người mặc thường phục bất ngờ hành hung thô bạo và bắt giữ toàn bộ 21 người trong đoàn.
Đọc Thêm

VN Học Được Gì Từ Biến Cố Ở Ukraine?

BBC - 22.2.2013:  VN có thể học hỏi được nhiều điều từ cuộc khủng hoảng chính trị đang diễn ra ở Ukraine, theo phân tích gia.

Chừng nào những nhu cầu về dân chủ, nhân quyền thực sự của nhân dân không được giải quyết, thì ổn định chính trị chỉ là bề mặt và đó là bài học mà Việt Nam có thể rút ra từ các diễn biến bất ổn đang diễn ra ở Ukraine, theo Giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng từ Hoa Kỳ.

Hôm 22/02/2014, chuyên gia về quan hệ quốc tế từ Đại học George Mason nói với BBC:
Đọc Thêm