Vụ Án Luật Sư Lê Quốc Quân - Đâu Mới Là Thằng Lợi

Trần Thị Cẩm Thanh (Danlambao) - Thắng lợi của vụ án Ls. Lê Quốc Quân là thắng lợi đích thực, đó là lần đầu tiên người dân đã giành được quyền bày tỏ ý kiến, tuyên truyền quảng bá cho tư tưởng đấu tranh đòi dân chủ, nhân quyền ngay trên đường phố

Đây là một thắng lợi mang bước ngoặt lịch sử, ngày 18/2/2014 người dân tham gia biểu tình đòi tự do cho Ls. Lê Quốc Quân đã thực hiện được điều đó, sự kiện diễn ra ngay trên đường phố Hà Nội.
Đọc Thêm

Ls Nguyễn Văn Đài: Ông Trương Duy Nhất Không Có Tội?

LS Nguyễn Văn Đài, BBC - 2.3.2014: Ngày 4 tháng 3 tới đây, nhà báo tự do Trương Duy Nhất sẽ bị Tòa án thành phố Đà Nẵng đưa ra xét xử sơ thẩm. Viện kiểm sát tối cao đã truy tố ông với tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” được qui định tại điều 258, khoản 2 của bộ luật Hình sự.

Được khen, không được chê

Sau khi đọc kỹ bản cáo trạng được đăng tải trên Internet, với kiến thức và kinh nghiệm của một luật sư đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực nhân quyền. Tôi đưa ra những đánh giá riêng của mình về vụ án này như sau:
Đọc Thêm

Uỷ Ban Giáo Dục Công Giáo/HĐGMVN: Thư Gửi Các Sinh Viên, Học Sinh Công Giáo Nhân Dịp Mùa Chay 2014

HĐGMVN: Uỷ ban Giáo dục Công giáo/HĐGMVN: Thư gửi các sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp Mùa chay 2014

Theo gương Chúa Giêsu, tâm hồn của các con phải thấm nhuần tình thương yêu múc nguồn từ chính tình yêu của Chúa. Chỉ có tình yêu này mới thực sự xây đắp và nâng dậy tâm hồn con người, vì là tình yêu vô vị lợi, chỉ mong xây đắp mà không tính toán, không trông chờ đáp đền. Ý nghĩa và lý tưởng của cuộc đời chúng ta phải là sống thế nào để người khác được đỡ nâng và xây đắp.
Đọc Thêm

Mở Cửa Để Dân Tham Gia Điều Trần Ở Quốc Hội

Tuổi trẻ: Đã có cách làm mới tại phiên giải trình về thông tư 16 (hướng dẫn cách tính diện tích căn hộ) do Bộ Xây dựng ban hành được tổ chức tại Ủy ban Pháp luật của Quốc hội ngày 26-2 vừa qua: đại diện những người dân có liên quan đã được mời tham gia cuộc đối thoại.

Ông NGUYỄN SĨ CƯƠNG (ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội) cho biết:
- Bước đầu chúng tôi đã nhận được những phản hồi tích cực khi mở rộng diện đối tượng tham gia một phiên giải trình như vậy. Cá nhân tôi không nghĩ đó là một sáng kiến, bởi vì đây là việc bình thường trong sinh hoạt nghị viện nhiều nước trên thế giới.
Đọc Thêm

Ý Kiến Về Công Văn Trả Lời Của Bộ Nội Vụ Đối Với Hiệp Hội Dân Oan

Huy Cường, Basam: Trang Ba Sàm vừa đăng công văn trả lời của Bộ Nội vụ về việc thành lập Ban vận động Hiệp hội dân oan Việt Nam và ý kiến của những người định thành lập Hiệp hội.

Sau đây là ý kiến của tôi:

Khoản 1 Điều 6 Nghị định số 45/2010/NĐ-CP do Bộ trích dẫn để làm căn cứ trả lời là một quy định giới hạn quyền lập hội của công dân bằng cách đặt ra hai điều kiện để thành lập hội. Thứ nhất, muốn thành lập hội phải thành lập ban vận động thành lập hội. Thứ hai, ban vận động thành lập hội phải được cơ quan quản lý nhà nước có liên quan công nhận; nên nếu không có sự công nhận này thì không thể thành lập hội.
Đọc Thêm

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Cầu Nguyện Và Tặng Quà Cho Các Bệnh Nhi Ung Thư

VRNs(01.3.2014) – Sài Gòn – Các chức sắc của năm tôn giáo thuộc Hội đồng liên tôn Việt Nam, gồm: Phật giáo, Phật giáo Hòa hảo, Công giáo, Tin lành, Cao đài đã có mặt tại chùa Liên Trì (Q.2, Sài Gòn) trong ngày thầy Hòa thượng Thích Không Tánh, trụ trì chùa Liên Trì tổ chức tặng quà và cầu nguyện cho 148 bệnh nhi ung thư vào sáng ngày thứ Bảy, 01.3.2014.

Ngoài Hòa Thượng Thích Không Tánh, trụ trì chùa Liên Trì, về phía Phật giáo Hòa hảo có cụ Lê Quang Liên, Công giáo có linh mục Giuse Đinh Hữu Thoại, Tin lành có mục sự Nguyễn Mạnh Hùng, Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa và phía Cao đài có Chánh Trị sự Hứa Phi cùng các hiền huynh, hiền tỉ.
Đọc Thêm

Công An VN "Né" Dự Cà Phê Nhân Quyền?

Thảo luận cà phê nhân quyền được tổ chức tại Sài Gòn
sáng ngày 01/3/2014.
BBC - 1.3.2014: Cơ quan công an và an ninh Việt Nam đã không cử người tham dự chính thức một cuộc gặp gỡ 'Cà phê Nhân quyền' do Mạng lưới Blogger Việt Nam tổ chức và công khai ngỏ lời mời, tuy buổi thảo luận vẫn diễn ra ở Tp HCM, theo đại diện Ban tổ chức.

Hôm 01/3/2014, blogger Nguyễn Hoàng Vi nói với BBC mặc dù được mời nhưng Phòng Bảo vệ Chính trị 6 (hay PA67) và Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (PA72) đã không hồi đáp và cử đại diện tới sự cuộc gặp mặt của các bloggers mặc dù một số người mặc thường phục được coi là an ninh đã hiện diện trong một quán cà phê Starbucks ở Quận Nhất Tp HCM.
Đọc Thêm

Nhìn Chính Biến UKRAINA Nhớ Tình Yêu Chàng Kỵ Mã Nhân Quyền Việt Nam

Nguyễn Việt Nữ: NHÌN CHÍNH BIẾN UKRAINA NHỚ TÌNH YÊU CHÀNG KỴ MÃ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM 

Muốn biết vì sao Ukraina hay Ukraine liên quan tới Việt Nam, cần phải lắng nghe. Nhiều người biết thế, biết hết; nhưng không ít người chẳng biết gì hết!

Để dung hòa, xin tóm tắt: Ukraine là quốc gia hiện có độ 45 triệu dân, thủ đô là Kiev, nguyên là cựu thuộc địa Cộng Sản Liên Xô ở Đông Âu dưới chủ nghĩa chuyên chính sắt máu của lãnh tụ cách mạng Cộng sản Lenin-Stalin.
Đọc Thêm

Thanh Tra Chính Phủ – Đủ 3 Gương Mặt “Anh Tài”: Quách Lê Thanh, Trần Văn Truyền, Huỳnh Phong Tranh

Chép Sử Việt - 1.3.2014: Nói “anh tài” là vì cả 3 anh này đều tài cả, liền 3 đời Tổng thanh tra chính phủ.

Quách Lê Thanh dính nghi án nhận hối lộ, bị khai ra rõ rành rành, ngay khi đương chức, nhưng gần như được Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng “đỡ” cho mới thoát. Trong vụ này, nếu chẻ hoe luật ra, thì ông Trương Vĩnh Trọng mắc tội che giấu tội phạm cho Quách Lê Thanh, Lương Cao Khải (*).

Trần Văn Truyền thì về hưu rồi mới lộ chuyện biệt thự giàu sang, kế đến là cái tài phóng tay phong chức tước xả láng trước khi mình về hưu. Đề bạt tới gần 60 cấp vụ chỉ trong vài tháng thì quả là quá “tài” chứ còn gì.
Đọc Thêm

Hoàng Đức Doanh: Cái Gai

Hoàng Đức Doanh: Những ai yêu quý hoa, thường dùng hoa cho những ngày rằm, mồng một thì hoa Hồng vẫn được xếp đầu bảng vì nó đẹp lại có mùi thơm và nhất là khó trồng nên giá bán thường làm các vị khách đắn đo, bởi vì nó quý và hiếm. Mua xong rồi về nhà rửa để cắm vào bình, trong khi cắt tỉa phần cuống cho vừa ý chắc nhiều người cũng khó chịu với những cái gai, tuy nhẹ nhàng “ bưng trứng, bứng hoa” cũng không ít lần tay bị chảy máu vì những cái gai. Một chàng trai kén vợ đang giai đoạn tán tỉnh nhiều khi bị đối tượng phải công, anh ta than thở với bạn bè: Cô ta là một bông hồng, muốn chiếm đoạt lắm nhưng vướng những cái gai. Đúng là ý muốn con người luôn gặp những cái gai.
Đọc Thêm

Thanh Niên Cả Nước Sôi Sục Căm Thù Quân Trung Quốc Xâm Lược


Bản tin của TTX VN đăng trên Báo Nhân Dân ngày 28.2.1979:

THANH NIÊN CẢ NƯỚC SÔI SỤC CĂM THÙ QUÂN TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC, SẴN SÀNG NHẬP NGŨ

Tin TTXVN.— Tại Gia Lai-Kon Tum, tuần qua, hàng nghìn thanh niên các dân tộc nô nức ghi tên tình nguyện đi bộ đội ngay đề đánh quân Trong Quốc xâm lược. 

Sáng 22-2, hơn 100 thanh niên các xã, phường, khu kinh tế mới, các cơ quan, trường học đã lên đường nhập ngũ. Thanh niên ở các xã Trà Bá, Biền Hồ, An Phú, và nhiều cơ quan, xí nghiệp trong thị xã Plây-cu đã lên đường đạt chỉ tiêu.
Đọc Thêm