Bộ Công An Không Cho Hỏi Về Hai Người Dân Chết Trong Đồn Công An

RFA: Những người dân tại Dương Nội vẫn tiếp tục dựng lán giữ đất, trong khi bộ công an vẫn không cho dân được hỏi về hai người bị công an bắt và đã chết một cách mờ ám.

Hai người dân Phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội là ông Trần Văn Sang và Trần Văn Miên bị bắt từ ngày 26 tháng 3 vừa qua; đến ngày 29 tháng 3 cơ quan chức năng thông tin cho biết hia người cắn lưỡi tự tự tại nơi giam giữ.

Bà Cấn Thị Thêu, một người tích cực trong hoạt động khiếu kiện và giữ đất tại phường Dương Nội sau khi bị dự án bỏ hoang hóa trong 6 năm qua, vào chiều ngày 1 tháng 4 cho biết thông tin mới nhất sau khi đến tận các cơ quan trung ương để hỏi thăm vụ việc:
Đọc Thêm

Dương Nội: Máu Đã Đổ Trên Ruộng Nhà Ông Dương Văn Dư

Thưa bà con! Thế là đúng như dự báo của phe áo đỏ. Cuộc chiến với bọn tái cướp đất có thể sẽ phải đổ máu. Và hôm nay, máu đã đổ trên đất nhà ông Dư.

Thưa bà con! Liên tục trong các ngày 27/28/29-3-2014, Lã Quang Thức – Chủ tịch phường Dương Nội, Hà Văn Sơn trưởng Công an phường Dương Nội cùng tất cả lính của hai người này đã bỏ trụ sở để lên bảo vệ cho những kẻ bị lừa giao đất xây nhà trên đất của ông Dương Văn Dư (đất chưa hoàn tất thủ tục thu hồi).
Đọc Thêm

Phóng Sự Ảnh: Nhóm Ve Chai

VRNs (01.4.2014) – Sài Gòn – Cả chục bạn trẻ cứ vào mỗi sáng Chúa Nhật là đi xin đồ phế thải, gom lại, lựa ra từng loại rồi đem đi bán. Các bạn đó được gọi là “Nhóm Ve Chai”. Tại tu viện DCCT Sài Gòn, có Nhóm Ve Chai như thế. Các bạn thường làm việc từ 8 giờ sáng đến khoảng 2 giờ chiều mỗi ngày Chúa nhật tại một góc của tu viện.

Các thành viên Nhóm Ve Chai tới các điểm quen thuộc để xin đồ phế thải. Họ đem về một góc sân tu viện DCCT Sài Gòn. Các thành viên khác lựa ra từng loại, đóng vào bao, sau đó đem tới địa điểm thu mua để bán.
Đọc Thêm

Tại Sao DCCT Luôn Đồng Hành Cùng Người Bị Áp Bức?

Linh mục Giám Tỉnh Phạm Trung Thành của DCCT Sài gòn
Mặc Lâm, RFA: Trong nhiều năm qua bất kể sức ép của chính quyền, Dòng Chúa Cứu Thế nhà thờ Kỳ Đồng Sài gòn và Thái Hà, Hà Nội luôn chọn đứng chung và bảo vệ người bị áp bức qua các thánh lễ cầu nguyện, các bài giảng cũng như cụ thể trong việc giang tay đón bất cứ ai cần sự che chở. Mặc Lâm phỏng vấn Linh mục Giám Tỉnh Phạm Trung Thành của DCCT Sài gòn để tìm hiều thêm những hoạt động bác ái này.

Mặc Lâm: Thưa Linh mục Giám tỉnh, từ nhiều năm qua Dòng Chúa Cứu Thế tại Saigon và Hà Nội luôn có những hành động đồng hành cùng với những người bị áp bức, sách nhiễu ngay cả bị kết án giam cầm. Bên cạnh những thánh lễ cầu nguyện cho họ là sự chở che lúc lỡ đường hay giúp cho họ được chăm sóc sức khỏe về tâm hồn cũng như thể xác, điển hình là sinh viên Phương Uyên trước đây và ông Nguyễn Hữu Cầu hiện nay. Làm những công việc này DCCT Saigon có bị chính quyền khó dễ hay ngăn cấm gì không?
Đọc Thêm

Thêm Một Cánh Cửa Mở Ra Cho Nhân Quyền Việt Nam

Vietnamrightnow.com. RFA
Mặc Lâm, RFA: Tình trạng nhân quyền Việt Nam mặc dù được truyền thông quốc tế tiếng Việt và các trang mạng nói đến rất nhiều nhưng số người ngoại quốc biết đến hiện trạng đàn áp nhân quyền tại Việt Nam rất ít. Từ nhu cầu này một trang Web có tên Vietnamrightnow.com đã ra đời để bù vào lổ hỗng ấy.

Nghe bài này

Các tổ chức nhân quyền nổi tiếng của thế giới rất chú trọng tình hình đàn áp, sách nhiễu hay bắt giam người bất đồng chính kiến một cách tùy tiện tại Việt Nam. Mỗi tổ chức đều có nguồn tin riêng của họ nhưng dù sao thì trở ngại ngôn ngữ vẫn gây không ít khó khăn khi kiếm chứng nguồn tin về những gì đang xảy ra tại Việt Nam.
Đọc Thêm

Cần Hiểu Đúng Quyền Tự Do Ngôn Luận Và An Ninh Mạng Theo Nghị Định 72

TS. Trần Cẩm Tú: Phòng, chống “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch:

Ở Việt Nam có tới 1/3 dân số sử dụng dịch vụ Internet, đứng trong Top 20 quốc gia có nhiều người sử dụng Internet trên thế giới. Đây là thành công đặc biệt của Việt Nam trong hai thập kỷ qua. Vì thế, việc phổ cập và quản lý dịch vụ Internet là một yêu cầu tất yếu.

Nghị định 72 của Chính phủ (72/2013/NĐ-CP) về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng có hiệu lực thi hành đã nửa năm nay, tuy nhiên trên một số diễn đàn tiếp tục xuất hiện những thông tin theo hướng cố tình diễn đạt làm sai lệch nội dung Nghị định, tạo cớ vu cáo Nhà nước Việt Nam vi phạm quyền tự do báo chí, ngôn luận. Một số đối tượng lập ra cái gọi là “bản tuyên bố phản đối Nghị định 72”, lập lờ đánh lận theo chiêu thức “xin chữ ký ủng hộ bản tuyên bố”, nói là kêu gọi ủng hộ chữ ký qua mạng, song thực chất là trò hề tự tung hứng, gây nhiễu thông tin.
Đọc Thêm

Vụ 5 Công An Dùng Nhục Hình: Mức Án Đề Nghị Gây Phẫn Nộ

NLĐ: Thứ Hai, 31/03/2014 22:45
Lẽ ra cả 5 bị cáo phải bị truy tố cùng một khung hình phạt (khoản 3, điều 298 Bộ Luật Hình sự); người có án cao nhất chỉ nằm ở mức thấp nhất trong khung hình phạt này cũng bất hợp lý

Liên quan đến vụ án 5 sĩ quan công an dùng nhục hình đánh chết nghi can xảy ra tại Công an TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên mà TAND TP Tuy Hòa đang tiến hành xét xử (dự kiến ngày 3-4 sẽ tuyên án), ngày 31-3, gia đình người bị hại Ngô Thanh Kiều (SN 1982, ngụ xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) bày tỏ bức xúc về mức án đề nghị của VKSND TP Tuy Hòa.
Đọc Thêm

Thư Ngỏ Gửi Hiệu Trưởng Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Vũ Thị Phương Anh: Kính thưa ông Hiệu trưởng,

Trước hết, tôi xin lỗi đã đường đột gửi thư đến ôngxin phép được tự giới thiệu. Tôi là Vũ Thị Phương Anh, hiện là một người nghiên cứu tự do về giáo dục đại học, trước đó đã có 28 năm làm việc trong các trường đại học công lập, trong đó có 20 năm làm việc tại trường ĐH KHXH-NV tại TP HCM với các chức vụ cao nhất lần lượt là Phó Khoa Ngữ Văn Anh, Phó Phòng Quản lý khoa học và Quan hệ quốc tế, Giám đốc Trung tâm Du học, sau đó là 8 năm làm việc tại Đại học Quốc gia TP HCM với chức vụ cao nhất là Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo. Tôi rất tiếc là đã phải dùng cách thức thô thiển này để gửi ý kiến của tôi đến ông, do tôi không biết làm cách nào để thông tin có thể đến với ông một cách nhanh chóng hơn. Vì tôi tin rằng sự việc đã đến lúc rất cần có ý kiến chính thức của ông.
Đọc Thêm

Đức Thánh Cha Tiếp Kiến Tổng Tu Nghị Dòng "Don Bosco"

VATICAN. Trong buổi tiếp kiến tổng tu nghị dòng Salesien Don Bosco sáng ngày 31-3-2014, ĐTC Phanxicô mời gọi dòng đặc biệt quan tâm đến việc tuyển chọn và đào tạo ơn gọi, cũng như tình trạng nhiều người trẻ bị gạt ra ngoài lề xã hội, và tăng cường đời sống cộng đoàn huynh đệ.

250 tu sĩ Don Bosco, gồm các thành viên và cộng tác viên của Tổng tu nghị, dưới sự hướng dẫn của cha tân Bề trên Tổng quyền Angel Fernández Artime, người Tây Ban Nha, cùng với ban tổng cố vấn mới của dòng, đã hiện diện tại buổi tiếp kiến.
Đọc Thêm

Tổng Thống Philippines Khẳng Định Quyết Tâm Kiện Trung Quốc

Tổng thống Philippines Benigno Aquino
TTO – Ngày 31-3, Tổng thống Philippines Benigno Aquino khẳng định quyết tâm kiện Trung Quốc ra toà án quốc tế để giải quyết tranh chấp trên biển Đông.

AFP dẫn lời ông Aquino tuyên bố: “Chúng tôi không muốn thách thức Trung Quốc hoặc khiêu khích họ, nhưng tôi tin rằng họ phải thừa nhận việc chúng tôi cũng có quyền bảo vệ lợi ích của nước mìnhNgười dân Philippines tin rằng đó là cách thức đúng đắn”.

Hôm qua Philippines đã yêu cầu một tòa án trọng tài Liên Hiệp Quốc ra phán quyết khẳng định việc Trung Quốc đòi chủ quyền phần lớn biển Đông là hành vi vi phạm luật pháp quốc tế. Manila đã đệ trình gần 4.000 trang tài liệu làm bằng chứng.
Đọc Thêm

Tập Thể Người Dân Tây Ninh Tiếp Tục Tố Cáo UBND Tỉnh

VRNs (01.04.2014) – Tây Ninh - Tháng 10 năm ngoái (ngày 14/10/2013), tập thể 6 người dân Tây Ninh đã gửi thủ tướng chính phủ đơn tố cáo UBND tỉnh Tây Ninh về việc giao đất trái pháp luật.

Đơn gửi đi cho đến nay (cuối tháng 3 năm 2014) vẫn chưa được hồi đáp. Do đó, vào ngày 6/3/2014 vừa qua, tập thể người dân Tây Ninh một lần nữa gửi đơn tố cáo tới thủ tướng chính phủ.
Đọc Thêm

Thái Hà: Ngọn Nến Thắp Sáng Từ Nhà Thờ Ra Linh Địa Đức Bà

VRNs (31.03.2014) – Hà Nội - Thánh Lễ cầu nguyện cho Công Lý – Hòa Bình hàng tháng lần đầu tiên tại Thái Hà.

Như đã thông báo, từ Chúa Nhật cuối tháng 3 trở đi nhà thờ Thái Hà sẽ tổ chức Thánh Lễ cầu nguyện cho Công Lý – Hòa Bình.

Hàng ngàn ngọn nến cầu nguyện cho Công Lý – Hòa Bình đã được thắp sáng trong Thánh Lễ lúc 20h ngày 30 tháng 3 tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà. Đây là Thánh Lễ đầu tiên chính thức việc duy trì cầu nguyện cho Công Lý – Hòa Bình vào mỗi chủ nhật cuối tháng.
Đọc Thêm