Sinh Viên Và Giới Trẻ Hà Nội Tham Dự Tĩnh Tâm Ở Đan Viện Châu Sơn

Paul Nguyễn Hoàng Đức: CHÂU SƠN 31/03/2014 -- 147 nam nữ sinh viên và cử nhân đã tới tu viện Châu Sơn tham dự “Tĩnh tâm mùa chay 2014”. Ba chiếc xe khách trọng tải hơn 50 tấn cùng lúc rời khỏi Hà Nội vào sáng 29/3, chuyến đi do Câu Lạc Bộ Giáo Huấn Xã Hội Công Giáo tổ chức, trưởng đoàn là anh Giuse Nguyễn Tiến Đạt một người lúc nào cũng sốt sắng cùng giới trẻ, sinh viên. Cùng lúc đó một chiếc xe khách khác cũng lăn bánh khỏi quê hương Hà Tĩnh, mong sẽ hội tụ cùng nhau tại Đan viện Châu Sơn. Nơi mà địa chỉ địa lý đó như một thể xác đền thánh đang chứa đựng một linh hồn chủ chăn mà mọi người gọi bằng một cái tên rất trân trọng “Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt”.
Đọc Thêm

Thanh Niên Giữ Nước Hay Giữ Đảng?

Đoàn Thanh niên CS và CA ngăn cản người dân VN biểu tình
chống TQ xâm lấn biển đảo 8.7.2012 tại HN
Phạm Trần (Danlambao) - Thanh niên Việt Nam sống dưới thời Cộng sản đã bị ép làm thân con tốt đen, tốt đỏ cho đảng sử dụng vào mục tiêu nuôi đảng sống béo dài lâu thay vì phục vụ quyền lợi tối thượng của Tổ Quốc và Dân tộc.

Ông Hồ Chí Minh từng nói Thanh niên là “cánh tay đắc lực và đội hậu bị của đảng”. Còn đảng thì từ thế hệ lãnh đạo này qua lớp cầm đầu khác chỉ biết thi đua hô như pháo nổ: “đâu cần thanh niên có, việc gì khó thanh niên làm” và cho Thanh niên “uống nước đường” với câu nịnh suy tôn giả tạo như coi họ là “sức sống trẻ trung của dân tộc”, vì vậy đảng phải bồi đắp, xây dựng nên những thế hệ thanh niên “vừa hồng, vừa chuyên”.
Đọc Thêm

Tổ Quốc Gọi Tên Anh - Thầy Đinh Đăng Định

NGƯỜI PHẢN ĐỐI DỰ ÁN BÔ XÍT ĐÃ RA ĐI
VRNs (04.04.2014) – Đăk Nông - Sau những ngày tháng được chăm sóc trong vòng tay yêu thương của vợ và các con, cùng với sự quan tâm chia sẻ của những người yêu mến và cảm phục tinh thần yêu quê hương đất nước, thầy Đinh Đăng Định đã ra đi vào lúc 21h40 phút ngày 03.04.2014, tại số nhà 124 khu 4 thị trấn Kiến Đức, huyện Đăk R’lấp tỉnh Đắk Nông.

Trong những ngày tháng cuối cùng chiến đấu với cơn đau của bệnh tật, thầy Đinh Đăng Định có một mong muốn là được các Cha Dòng Chúa Cứu Thế lo lắng về hậu sự cho thầy, trước và sau khi Thầy về với đất mẹ, về với nơi mình được sinh ra.
Đọc Thêm

Công An Xã Đánh Người Cho... Bõ Ghét

Thứ Sáu, 04/04/2014 12:23
(NLĐO) - Sau khi kiểm tra hành chính một số người dân đến địa phương chăn nuôi vịt, nhóm công an xã mời người dân về trụ sở rồi đánh trọng thương, phải nhập viện cấp cứu. Quá uất ức, hai người dân làm đơn tố cáo những công an xã đánh người.

Trưa 4-4, ông Nguyễn Văn Học, Chủ tịch UBND xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng (tỉnh Long An) xác nhận hiện UBND xã cùng công an huyện đang xác minh làm rõ đơn tố giác công an xã đánh người của hai người dân đang chăn vịt trên địa bàn xã.
Đọc Thêm

Phó Chánh Tòa Hình Sự TAND TP.HCM Vũ Phi Long: Công An Đánh Chết Nghi Can Là Giết Người

Phương Loan: Trong quá trình điều tra, điều tra viên hoặc cán bộ điều tra có hành vi trực tiếp xâm hại, gây tổn hại đến sức khỏe, tính mạng người khác thì sẽ bị xử tội giết người hoặc cố ý gây thương tích chứ không phải tội dùng nhục hình.

LTS: Theo dự kiến, ngày mai (3-4), TAND TP Tuy Hòa (Phú Yên) sẽ tuyên án vụ năm công an đánh chết nghi can. Dư luận cho rằng năm bị cáo công an này đánh chết người nhưng chỉ bị xử tội dùng nhục hình là không thỏa đáng. Chúng tôi xin giới thiệu ý kiến của Thẩm phán Vũ Phi Long, Phó Chánh tòa Hình sự TAND TP.HCM, nhằm soi rọi thêm vụ án đang gây bức xúc dư luận này.
Đọc Thêm

Nhà Bất Đồng Chính Kiến Đinh Đăng Định Qua Đời

Thụy My, RFI: Thầy giáo Đinh Đăng Định, cựu tù nhân lương tâm được đặc xá ngày 21/03/2014 trong lúc bệnh ung thư dạ dày đã đến giai đoạn cuối, đã qua đời tại Đắc Nông vào tối 03/04/2014 ở tuổi 51.

Từng là sĩ quan quân đội, rồi trở thành giáo viên ở Đắc Nông, ông Đinh Đăng Định từng kêu gọi người dân ký tên phản đối dự án bauxite tàn phá môi trường, và viết nhiều bài kêu gọi dân chủ, đa nguyên đa đảng và nhân quyền cho Việt Nam. Tháng 10/2011, ông bị bắt giam và một năm sau bị đưa ra xét xử với tội danh « tuyên truyền chống Nhà nước » theo điều 88 Luật Hình sự, bị lãnh án 6 năm tù giam.
Đọc Thêm

Bắc Ninh: Thánh Lễ Truyền Chức 13 Linh Mục

GPBN: Bắc Ninh: 09h00 sáng thứ tư (03.04), Thánh Lễ truyền chức Linh mục cho 13 Thày phó tế được cử hành long trọng tại Nhà thờ Chính toà Bắc Ninh. Chủ sự Thánh Lễ là Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, cùng đồng tế với Ngài còn có Đức Cha Anphongso Nguyễn Hữu long – Giám mục phụ tá Gp.Hưng Hóa, Đức Cha Lorenso Chu Văn Minh – Giám mục phụ tá TGP.Hà Nội, trên 200 Cha trong và ngoài Giáo phận. Ước tính có khoảng hơn 2000 giáo dân về tham dự Thánh Lễ.
Đọc Thêm