Thánh Lễ An Táng Nhà Giáo Phêrô Đinh Đăng Định

VRNs (07.4.2014) – Sài Gòn – Gần 1000 người bao gồm thân nhân, bạn hữu, những người Công giáo, không Công giáo đã tham dự thánh lễ an táng thầy giáo Phêrô Đinh Đăng Định tại nhà thờ Giáo xứ Đức Mẹ HCG Sài Gòn, lúc 7 giờ, thứ Hai, 07.4.

Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Thể Hiện, Trưởng Ban công lý và hòa bình Tỉnh DCCT chủ tế và giảng lễ. Đồng tế với ngài có cha Giuse Maria Lê Quốc Thăng, Tổng thư ký UB Công lý và Hòa bình của Hội đồng Giám mục Việt Nam.
Đọc Thêm

Tàu Chiến Mỹ Cập Cảng Đà Nẵng

Lễ đón được tổ chức sáng 7/4 tại Đà Nẵng (ảnh báo Dân Trí)
BBC: Lễ đón khu trục hạm USS John S. McCain và tàu cứu hộ đa năng USNS Safeguard của hải quân Hoa Kỳ được tổ chức sáng 7/4 tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng.

Hai tàu thuộc Liên đội tàu Khu trục 7, Lực lượng Hậu cần vùng Tây Thái Bình Dương sẽ có đợt hoạt động chung với hải quân Việt Nam kéo dài sáu ngày, tới 12/4.

Theo thông cáo báo chí từ phía Mỹ, các hoạt động sẽ tập trung vào các sự kiện phi tác chiến và chuyên môn trong các lĩnh vực quân y, tìm kiếm và cứu nạn, lặn và sửa chữa thiết bị trên tàu.
Đọc Thêm

Công An Hà Nội Sách Nhiễu Sinh Viên CLB Mái Ấm Xanh

Mặc Lâm, RFA: Sáng ngày hôm qua 6 tháng 4 một nhóm sinh viên thuộc Câu lạc bộ Mái Ấm Xanh đã bị công an sách nhiễu và câu lưu.

Nhóm sinh viên này đang theo học tại Viện Đại học mở và Đại học kinh tế Hà Nội. Họ đã tổ chức các cuộc đạp xe đạp vận động cho việc làm từ thiện giúp đỡ người nghèo và bảo vệ môi trường. Một trong những bạn bị câu lưu là sinh viên Trần Quang Trung bị công an phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội tạm giữ điều tra. Chúng tôi gọi về công an phường này và được công an viên trực máy trả lời:
Đọc Thêm

Viết Khi Nhận Giấy Mời Của Công An

Phạm Đình Trọng: 21 giờ khuya ngày 2.4.2014, ông công an khu vực đến nhà đưa cho tôi Giấy Mời: 8 giờ 30 ngày 4.4.2014 đến trụ sở công an để “trao đổi liên quan đến một số bài viết”. Giấy mời có hai liên. Tôi nhận liên 2 và kí vào liên 1 để người chuyển Giấy mời mang về trình. Trước khi kí, tôi ghi: Tôi đã nhận. Công an có việc cần trao đổi xin mời đến nhà tôi. Tôi không có việc cần gặp công an.

KHÔNG THỂ HÌNH SỰ HÓA ĐỜI SỐNG DÂN SỰ
Đọc Thêm

Anh Quốc: Hai Nhà Lãnh Đạo Công Giáo Và Anh Giáo Phát Động Tuần Cầu Nguyện Cho Các Hoạt Động Xã Hội

WHĐ (06.04.2014) – Đức hồng y Vincent Nichols và Tổng giám mục Anh giáo Justin Welby đã phát động một sáng kiến ​​chung nhằm khuyến khích các tín hữu Công giáo và Anh giáo cầu nguyện và cùng nhau phục vụ những người nghèo nhất và dễ bị tổn thương nhất trong các giáo xứ của mình.

Vào Chúa nhật 06-04, hai vị sẽ đến thăm Nhà Giuseppe Conlon – nhà tiếp đón những người cần nơi tạm trú trong quá trình xinnhập cư; dự án này do Phong trào Công nhân Công giáo điều hành. Chúa nhật tuần sau, Lễ Lá 13-04, hai vị lại cùng đến thămTrung tâm Rainbow ở Folkestone, Kent; Trung tâm này do giáo phận Canterbury tài trợ, để trợ giúp các gia đình và các cá nhân đang gặp khó khăn hay khủng hoảng.
Đọc Thêm

Từ Tiêu Diệt Tôn Giáo Đến Phát Triển Mê Tín Dị Đoan

Trần Quang Thành phỏng vấn nhà văn Nguyễn Hoàng Đức

Nhà văn Nguyễn Hoàng Đức nguyên là một sĩ quan công an làm việc tại Phòng Tôn giáo thuộc Bộ công an, và sau đó là cán bộ ở cục Chống phản động. Trong quá trình làm việc, ông Nguyễn Hoàng Đức đã từng là cán bộ trại giam, coi người tù Nguyễn Văn Thuận, sau này là Đức Hồng Y FX. Nguyễn Văn Thuận, và nhờ đó ông đã được đức cha Nguyễn Văn Thuận khai sáng để quay về nẻo sáng. Nguyễn Hoàng Đức cũng là tác giả của nhiều bài bình luận thời sự được đăng tải trên một số trang mạng.
Đọc Thêm

TNS Ngô Thanh Hải Trả Lời RFA Về Cuộc Gặp Gỡ TT Nguyễn Thanh Sơn

Thượng Nghị sĩ Canada gốc Việt Ngô Thanh Hải và Thứ
trưởng ngoại giao VN Nguyễn Thanh Sơn gặp gỡ tại Canada
hôm 12 tháng 3 năm 2014. Courtesy Thời Báo
Tường An, RFA: Ngày 12 tháng 3 vừa qua. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn và đại sứ Việt Nam tại Canada có cuộc gặp gỡ riêng với Thượng Nghị sĩ Canada gốc Việt Ngô Thanh Hải. Sau đó, trong một cuộc trả lời phỏng vấn với đài Phố Bolsa TV, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn đã tiết lộ về nội dung cuộc gặp gỡ này, trong đó có những chi tiết đã làm một số người Việt trong cộng đồng hải ngoại bất mãn và nghi ngờ về quan điểm của Thượng Nghị sĩ Ngô Thanh Hải. Để rộng đường dư luận, Thông tín viên Tường An có cuộc trao đổi với Thượng Nghị sĩ Ngô Thanh Hải để có tiếng nói hai chiều.
Phục vụ cộng đồng người Việt Quốc gia
Đọc Thêm

Tập Thể, Cá Nhân Đến Viếng Thầy Giáo Đinh Đăng Định

VRNs (06.4.2014) – Sài Gòn – Vào hồi 18 giờ 30 ngày 05.4.2014 linh cữu thầy giáo Phêrô Đinh Đăng Định được đưa về phòng A6 trong khuôn viên Giáo xứ Đức Mẹ HCG Sài Gòn.

Khi nghe tin linh cữu thầy Phêrô chuyển bị về tới nhà thờ, nhiều người đã có mặt ở đây để đón Thầy, trong niềm tiếc thương. Lúc linh cữu Thầy Định đã yên vị tại Phòng A6, trong khuôn viên nhà thờ, cha Vinhsơn Phạm Trung Thành, Giám Tỉnh DCCT và cha Giuse Hồ Đắc Tâm, Chánh xứ Gx. Đức Mẹ HCG, một số cha trong Tu viện và nhiều người yêu mến thầy đã đã tới cầu nguyện cho Thầy.
Đọc Thêm