Lực Lượng Nào Tham Gia Cưỡng Chế Dương Nội Hôm Nay?

NHỮNG LỰC LƯỢNG NÀO THAM GIA CƯỠNG CHẾ DƯƠNG NỘI HÔM NAY?

Cuộc cưỡng chế Dương Nội sáng nay cho thấy chính quyền Hà Nội đã huy động cả công an, quân đội, dân phòng, côn đồ, ma cô tổng cộng đến cả ngàn tên với trang bị súng ống, máy móc, xe cộ, phương tiện chỉ để đối phó với mấy chục bà già và phụ nữ trong tay không một tấc sắt.

Ai đã kí lệnh cho một lực lượng lớn thế này xuống cướp đất của dân?
Đọc Thêm

Bất Ngờ Hoãn Tuyên Án Dương Chí Dũng

Dương Chí Dũng bình thản tại tòa hôm 24/4
BBC: Tòa án Nhân dân Tối cao bất ngờ hoãn tuyên án cựu chủ tịch Hội đồng Quản trị Vinalines Dương Chí Dũng, theo kế hoạch diễn ra lúc 14:00 chiều thứ Sáu 25/4.

Đáng ra cựu Chủ tịch Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã phải nhận quyết định về bản án tử hình mà tòa sơ thẩm đưa ra đối với ông hồi tháng 12 năm ngoái.

Thế nhưng các phóng viên có mặt tại tòa cho hay "Hội đồng xét xử bất ngờ quay lại xét hỏi bị cáo Dũng và đồng phạm" về việc mua ụ nổi 83M.
Đọc Thêm

Nghị Viện Châu Âu Kêu Gọi Đặt Điều Kiện Nhân Quyền Trong Thỏa Thuận FTA EU-Việt Nam

Trà Mi-VOA: Nghị viện Châu Âu ngày 17/4 thông qua Nghị quyết đề nghị Ủy ban Châu Âu đề cập tới các quan ngại nhân quyền khi thương lượng về Hiệp định Tự do Thương mại (FTA) giữa Châu Âu với Việt Nam.

Nghị quyết thúc giục Ủy ban Châu Âu tiến hành việc đánh giá về tác động nhân quyền theo các nguyên tắc hướng dẫn của một báo cáo viên đặc biệt của Liên hiệp quốc.

Nghị quyết cũng yêu cầu việc đánh giá này phải được thực hiện bởi một cơ chế độc lập trước khi đúc kết đàm phán FTA với Hà Nội và phải tránh các tác động ngược của những chính sách thương mại-đầu tư đối với lĩnh vực nhân quyền.
Đọc Thêm

Công An Lấp Vò Gửi Giấy Triệu Tập 18 Người Đi Cùng Với Chị Bùi Hằng

VRNs (25.04.2014) – Đồng Tháp – Theo một nguồn tin mà VRNs biết, trong vài ngày gần đây, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Lấp Vò đã gởi Giấy triệu tập cho hầu hết các nạn nhân/nhân chứng (18 người) để yêu cầu đến làm việc. Hầu hết những anh chị em vùng Lấp Vò đã từ chối nhận giấy triệu tập.

Hôm qua, ngày 24/4, ông Võ Văn Thanh Liêm đã đi một mình theo giấy triệu tập của công an và làm việc cả ngày hôm qua. Ông Liêm hẹn với công an sẽ làm việc tiếp vào ngày 28/4. Trong quá trình làm việc, ông Liêm yêu cầu công an hỏi thẳng vào việc công an đánh người, những câu hỏi “gài bẫy” đều bị ông Liêm từ chối trả lời. Mọi câu hỏi hiện nay của công an huyện Lấp Vò nhắm đến việc buộc tội bà Bùi Hằng.
Đọc Thêm

Cập Nhật Tình Hình Dương Nội Bị Cưỡng Chế Sáng Nay 25/4/2014

Tễu Blog - TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP TỪ DƯƠNG NỘI

Hiện tại các ngả đường vào Dương Nội đã bị chặn. Nhiều xe bus 50 chỗ được điều đến khu cưỡng chế. Khoảng 1000 công an và dân phòng mang sắc phục và không sắc phục đã có mặt tại hiện trường.

Xe cứu hỏa, vòi rồng đã có mặt, cho thấy chính quyền kiên quyết tiêu diệt nhân dân bằng mọi giá.
Đọc Thêm

Washington DC: Viếng Thăm Trước Ngày Tự Do Thông Tin Việt Nam

VRNs (24.04.2014) – Washington DC, USA – Hôm qua thời tiết thủ đô nước Mỹ thật đẹp và càng ấm áp hơn khi có được bốn người bạn khác từ Việt Nam sang mà trước đó tôi không hề được biết là họ sẽ đồng hành tham dự Ngày tự do báo chí thế giới với tôi.

Quả là “hữu duyên thiên lý năng tương ngộ”, sang đây rồi mới biết được mình có bạn cùng đồng hành và những người bạn ấy cũng đã phải vất vả tìm đủ mọi cách để thoát ra được khỏi lãnh thổ Việt Nam mà trước đó chỉ vài ngày có một số bạn là phóng viên và blogger kém may mắn hơn đã bị công an chặn lại tại sân bay, cướp mất hộ chiếu và ngăn chặn không cho đi tham dự ngày hội này như trường hợp của Pv Huyền Trang VRNs ở Saigon, blogger Nguyễn Lân Thắng từ Hà Nội.
Đọc Thêm

Blogger Nguyễn Tường Thụy Sang Mỹ Vận Động Cho Tự Do Báo Chí

Blogger Nguyễn Tường Thụy. RFA files
Blogger Nguyễn Tường Thụy cũng là một nhà hoạt động tích cực được nhiều người biết đến tại Việt Nam hiện đang trên đường từ Việt Nam sang Hoa Kỳ để tham dự các sinh hoạt vận động cho một nền báo chí độc lập.

Tin cho hay blogger Nguyễn Tường Thụy đã lên máy bay chuyến 11 giờ tối ngày 24 tháng 4 năm 2014 và dự kiến sẽ đến tại Washington DC vào ngày 25 tháng 4 năm 2014.
Đọc Thêm

Nhập Viện Cấp Cứu Sau Khi Đến Công An Làm Việc

Anh Lê Thanh Hồng chỉ vết thương thủng tai trái – Ảnh:
Hà Ngân Bình

TTO – Ngày 24-4, ông Nguyễn Văn Khoai, Trưởng công an xã Bình Hòa, huyện Châu Thành (An Giang) cho biết đã yêu cầu công an viên trực ban đêm 17 – 4 viết tường trình vụ việc một người dân đến trụ sở công an xã rồi sau đó phải đi bệnh viện cấp cứu.

Trước đó, đêm 17-4, xảy ra xô xát giữa gia đình anh Lê Thanh Hồng (35 tuổi, ấp Phú Hòa 2) với người hàng xóm tên Chải (Đặng Hồng Vinh) làm ông Chải bị thương rách mày trái. Sau đó, công an xã Bình Hòa mời anh Hồng và ông Lê Văn Bay (cha anh Hồng) về trụ sở công an xã làm việc.
Đọc Thêm

Vì Đâu Bạo Hành ‘Lên Ngôi’?

Cư dân vây quanh một chiếc xe máy bị cháy thành than
trong tỉnh Nghệ An. Dân làng phẫn nộ vì bị trộm chó đã thu
giữ xe máy của các tên trộm chó và nổi lửa đốt xe.
Ðoàn Xuân Lộc: Chuyện con người có lúc dùng đến bạo lực khi hành xử với nhau ở đâu cũng có, thời nào cũng xẩy ra. Nhưng có thể nói ít có quốc gia nào, xã hội nào nạn bạo hành lại phổ biến như ở Việt Nam thời nay.

Một xã hội đầy bạo lực?


Ở Việt Nam – như một số bài viết và dư luận chung nhìn nhận – ‘bạo lực đã lên ngôi’. Tệ nạn này diễn ra gần như mọi lúc, mọi nơi, dưới nhiều hình thức và trong nhiều môi trường khác nhau.

Có nhiều trường hợp, chỉ vì những va chạm, xô xát, xích mích rất nhỏ chuyện ẩu đả, đâm chém, giết hại lẫn nhau đã xẩy ra.
Đọc Thêm

TGP.SÀI GÒN: Thánh Lễ Tạ Ơn Của Đức Tân Tổng Giám Mục

Lúc 9g00 thứ năm, ngày 24.4.2014, Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã cử hành Thánh lễ tạ ơn chính thức nhận Tổng Giáo phận Sài Gòn và ra mắt cộng đoàn Dân Chúa thuộc Tổng Giáo phận.

Hiện diện trong Thánh lễ với Đức Tổng Phaolô có đầy đủ quý Đức Giám mục của 25 giáo phận (GP Vĩnh Long đang trống tòa), quý linh mục trong và ngoài giáo phận, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn Dân Chúa Tổng Giáo phận Sài Gòn.
Đọc Thêm