Quyết Định Của Đức GM Phaolô Về Việc Thành Lập Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Gioan Phaolô II

GPVO: Quyết định Số 07/14 - QĐ.TGM của Đức Giám Mục Giáo phận về việc thành lập Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Gioan Phaolô II – Giáo phận Vinh.

Xét thấy Hội Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể đã được hình thành, phát triển tại các giáo xứ trong giáo phận Vinh cần có Cha linh hướng đồng hành và hướng dẫn.
Đọc Thêm

Trả Lời Câu Hỏi Của Những Người Vô Thần

Quý Vị đã từng đọc những cuốn nhu BÓNG THÁNH GIÁ TRÊN LÀN SÓNG ĐỎ của thập niên 1960s,hẳn rùng mình ghê sợ trước những hành động bỉ ổi của cộng sản, qua những việc làm của đám cai tù đối với các Kitô hữu trung thành với Đức Tin, đặc biệt đối với Mục Sư Wurmbrand, Rumani, kẻ chúng tìm trăm phương ngàn cách hành hạ về thể xác và tinh thần, mà vẫn không thể lay chuyển.

Chẳng hạn: chúng lấy phân người và nước tiểu bắt Ông “truyền phép”, sau đó buộc Ông và các Kitô hữu trung kiên phải… ăn, uống!
Đọc Thêm

Huỳnh Thục Vy Điều Trần Tại Quốc Hội Hoa Kỳ

Hôm nay tôi vô cùng vinh hạnh được chia sẻ tâm tư với quý vị. Thay mặt Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam, tôi xin cám ơn quý bẵng hữu đã cho tôi cơ hội tuyệt vời này. Sự ủng hộ của quý vị từ những ngày đầu thành lập và trong lương lai chắc chắn sẽ giúp chúng tôi hoàn thành các cam kết của mình một cách tốt đẹp nhất.

 Xin đa tạ tất cả quý vị.
Đọc Thêm

Ngày Tự Do Báo Chí Ở Việt Nam

VietTuSaiGon: Ngày 3 tháng 5, ngày Tự Do Báo Chí Thế Giới. Điều đó cũng đồng nghĩa với ngày 3 tháng 5 hằng năm, thế giới tôn vinh nền báo chí tự do, cổ xúy cho những chủ trương nhằm mở rộng tự do cho các nhà báo trong vấn đề tác nghiệp, viết lách, phản ánh sự kiện và chịu trách nhiệm với những gì họ viết ra, tôn vinh sự thật, tôn vinh tính khoa học của báo chí… Và đương nhiên, trong ngày này, những nhà báo có thể mời nhau cà phê, dắt nhau ra quán nhậu hoặc làm một việc gì đó ý nghĩa để tự thấy mình xứng đáng với nghề cầm bút. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì khác!
Đọc Thêm

Dân Biểu Lowenthal: Chúng Tôi Sẽ Tranh Đấu Không Ngưng Nghỉ Cho Đến Khi Toàn Dân Việt Được Tự Do

DB Liên bang Alan Lowenthal: Nay là thời điểm thiết yếu
để tiến bước vì nhân quyền cho Việt Nam. RFA photo
Việt-Long, RFA: Chiều thứ sáu, 2 tháng 5, 2014, Đài Á Châu Tự do tiếp đón dân biểu liên bang Alan Lowenthal, đại diện cử tri khu vực 47 ở California, trong một cuộc phỏng vấn truyền hình tại đài. Ông là người bảo trợ cho người bất đồng chính kiến Nguyễn Tiến Trung vừa được trả tự do. Trả lời đài Á Châu Tự do, ông giải thích vì sao đây là thời điểm trọng yếu để tranh đấu cho tự do, dân chủ của người dân Việt Nam trong nước.

VIỆT LONG: Cảm tưởng của ông ra sao khi người bất đồng chính kiến Nguyễn Tiến Trung được trả tự do?
Đọc Thêm

Kêu Gọi CSVN Giải Thể Hay Chiến Đấu Để Giải THể CSVN?

Trần Văn Minh: Ngày 30-4 là một ngày u ám trong lịch sử dân tộc Việt Nam; một ngày đánh dấu cả nước bị cầm tù dưới ách độc tài cộng sản, mà tới thời điểm hiện tại chưa thấy đường ra. 39 năm trôi qua thiết nghĩ đã quá đủ để những tâm hồn yêu quê hương dân tộc đặt lại những câu hỏi và thẩm định lại con đường giải thoát dân tộc Việt Nam khỏi nhà tù cộng sản.

Con đường giải thoát đất nước thay vì là một đường thẳng hướng tới mục tiêu xóa bỏ chế độ cộng sản thì trong khoảng thời gian dài, đã chạy vòng vòng do những nỗ lực phá đám của nhà cầm quyền CSVN bằng cách đề ra chính sách hòa hợp hòa giải (HHHG), để kêu gọi người Việt hải ngoại cùng “góp sức” (hợp tác thay vì chống đối) xây dựng đất nước (có phải CSVN thực tâm xây dựng đất nước?).
Đọc Thêm

Lời Tri Ân Của TS Cù Huy Hà Vũ

LỜI TRI ÂN
của Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ

Ngày 06 tháng 4 vừa qua, từ Trại giam số 5 – Bộ công an (Yên Định, Thanh Hóa) nơi tôi đã bị Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cầm tù trong 3 năm 6 tháng theo bản án xử tôi 07 năm tù, 3 năm quản chế về “Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 88 Bộ luật hình sự kể từ ngày 05 tháng 11 năm 2010, công an Việt Nam đã đưa tôi thẳng ra sân bay Nội Bài, Hà Nội để sang Mỹ. Đến phút cuối trước khi tôi bước chân lên máy bay, công an Việt Nam mới đưa tôi Quyết định ký cùng ngày về việc tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù đối với tôi với lý do “người bị kết án bị bệnh nặng” của Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Công an Việt Nam đã không cho tôi mang theo bất cứ thứ gì thuộc tài sản hợp pháp của tôi ngoài bộ quần áo dính người và một số ảnh gia đình và cũng không cho tôi ghé qua nhà tôi tại 24 Điện Biên Phủ, Hà Nội để thắp cho tổ tiên một nén hương.
Đọc Thêm

Tổng Bí Thư: Ngành Y Có Yếu Kém, Cử Tri Thông Cảm

Lo lắng về dịch sởi, cử tri Hà Nội ngày 3/5 bày tỏ với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng suy nghĩ về Bộ trưởng Y tế.

Bà Phạm Thị Hoàn (Hàng Trống, Hoàn Kiếm) chia sẻ tâm trạng khi thấy dịch sởi khiến nhiều trẻ em tử vong mà đến đầu tháng 4 Bộ Y tế vẫn nói tình hình không có gì phức tạp. "Nhưng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam không yên tâm đã đi kiểm tra", bà Hoàn nói.

Cử tri Nguyễn Cao Đức (Điện Biên, Ba Đình) cũng không hài lòng khi Bộ Y tế “ậm à ậm ừ không đưa ra thông điệp cảnh báo, ngày xưa sởi vài ngày là khỏi, giờ để các cháu tử vong nhiều”.
Đọc Thêm

GS. Mạc Văn Trang: Những Câu Hỏi Nhức Nhối

GS.Mạc Văn Trang: Trong những ngày cuối tháng tư năm 2014, nhà nước chi rất nhiều tiền để tuyên truyền cho kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và ngày 30 tháng 4, cố gây nên không khí từng bừng, nhưng tiếng hát không át được tiếng kêu ai oán của bà con nông dân Dương Nội, của bao nhiêu dân oan khắp nước và hàng trăm cha mẹ trẻ mất con trong dịch sởi… Xin các đảng viên của đảng hay xem video cảnh bà con Dương Nội bị hàng ngàn công an và bọn xã hội đen bao vây, truy đuổi, dùng hung khí, đánh đập dã man trong tiếng kêu gào thảm thiết “ở Đảng ơi, Bác ơi!”; hãy xem những người dân bị giẫm đạp, dập vùi ngay trên ruộng vườn của họ, phải chắp tay vái lạy bọn xã hội đen xin tha chết; hãy nhìn hàng trăm khuôn mặt cảc các mẹ, các chị, đau đớn, tuyệt vọng ngồi bệt trên vỉa hè ngóng nhìn vào Bộ Công An, vào Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xin được gặp những người ruột thịt bị công an bắt đi biệt tăm; xin hãy xem di chúc của những người dân để lại cho người thân và xóm làng trước khi bị công an bắt đi… Những người có chút lương tri không thể cầm lòng trước bao nghịch cảnh diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật. Vậy mà Đảng vẫn im lìm, khiến không thể không bức xúc nêu lên mấy câu hỏi.
Đọc Thêm

Mạn Đàm Về “Người Hùng Truyền Thông”

VRNs (03.05.2014) – Sài Gòn – Xin được mở đầu bài viết bằng một câu chuyện của chú bé con trai chúng tôi. Khi cả nhà đi xem đồ điện máy ở một siêu thị điện máy trên đường Cách mạng tháng 8 thì bị bảo vệ làm khó dễ. Bé Samuel của chúng tôi có vẻ không vui, và anh chàng nói: “Hay là mình về mời anh hùng truyền thông An Thanh ra cho họ sợ”.
Chuyện ấy nhỏ thôi, nhưng làm chúng tôi phải suy nghĩ nhiều. Trong mắt trẻ thơ, anh hùng là một con người có sức mạnh phi thường, khiến ai cũng cúi mình sợ hãi. Và học sinh ở nhà trường nước ta được dạy rằng anh hùng là người dùng sức mạnh cơ bắp, dùng súng dùng gậy một cách hùng hổ cho đối phương khiếp sợ.
Đọc Thêm