Nhóm Nhặt Rác Sài Gòn 8/6/2014: "Không Bán Nước" - Mất Nước Là Chết

Sương Quỳnh: Mất nước là chết

Sáng nay 8-6-2014 các bạn trẻ khoảng 10 người tổ chức nhặt rác ở công viên Tao Đàn - SG, công việc này các bạn trẻ đã âm thầm làm cách đây vài tháng với mục đích làm sạch môi trường và nâng cao ý thức người dân đừng xả rác. Mình đến thì các bạn đã bắt đâu. Hôm nay nhóm “nhà đài” xin nghỉ, thế nhưng đã có một loạt “phó nhòm” tự nguyện thay thế và "truyền hình không trực tiếp” quay phim.

Nhóm mình 3 người, mình, Duy và một cậu bé khỏang 10 tuổi tên Minh. Rất vui là đi đến đâu cũng có người nhìn theo với con mắt vui vẻ, thiện cảm chào hỏi và cám ơn rất chân thành. Tuy nhiên đến góc nào cũng có AN chìm và nổi theo rất sát.
Đọc Thêm

Nguyễn Khắc Mai - Không Phải Dàn Khoan. Gạc Ma Mới Là Chuyện Lớn!

Căn cứ quân sự TQ tại Gạc Ma
Nguyễn Khắc Mai: Cả tháng nay, chúng ta tập trung vào vụ dàn khoan HY981. Dùng dư luận lên án, phản đối, dùng cảnh sát biển, kiểm ngư để ngăn cản… Trung Hoa cứ lì lợm, tăng thêm lực lượng, tăng cả thủ đoạn hành động, tăng cả đấu khẩu, bất chấp lý lẽ, mặc kệ thiên hạ chê cười. Vì sao?

Nay đang có thêm một hướng phán đoán mới, để trả lời câu hỏi vì lý do gì mà Trung Hoa đem giàn khoan vào vùng biển chủ quyền của Việt Nam. Vấn đề là Gạc Ma!
Đọc Thêm

Lộ Dần Phi Trường, Cảng Biển Trung Quốc Ở Bãi Đá Ngầm Gạc Ma

HONGKONG 7-6 (NV) - Thêm tài liệu cho thấy Trung Quốc đang ráo riết thực hiện kế hoạch lấn chiếm ở Biển Đông mà hiện đang lộ dần một đảo nhân tạo có cả phi trường, cảng biển ở Trường Sa.

Theo tờ South China Morning Post (SCMP) hôm Thứ Bảy, những gì tổng thống Phi Luật Tân Benigno Aquino tố cáo những ngày gần đây đang đang được giới chuyên viên Trung Quốc nhìn nhận.
Đọc Thêm

Giáo Phận Vinh: Thăm Viếng Gia Đình Các Nạn Nhân Bị Tai Nạn Tại Thái Lan

GPVO - Khi nghe tin vụ tai nạn kinh hoàng trên tỉnh lộ 201 Chaiyaphum - Phae, thuộc tỉnh Chaiyaphum ở Đông Bắc Thái Lan, khiến 13 người chết, hầu hết là con cái giáo phận Vinh, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp - Giám mục giáo phận rất đau buồn. Hiệp thông, sẻ bằng lời cầu nguyện, sự thăm hỏi động viên người thân trong gia đình các nạn nhân đã được thực hiện ngay sau khi Đức cha Phaolô trở về Tòa giám mục, kết thúc chuyến thăm tại Hoa Kỳ.
Đọc Thêm

Cảnh Giác Với Âm Mưu Thâm Hiểm Của Trung Quốc

Cảnh giác với âm mưu thâm hiểm của Trung Quốc 
Thứ Bảy, 07/06/2014 21:56
Trung Quốc muốn xây dựng “bức tường hàng hải” xung quanh quần đảo Trường Sa để kiểm soát hoạt động hàng không và hàng hải của các nước trong khu vực

Trung Quốc đang có kế hoạch xây đảo nhân tạo tại bãi đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, bất chấp sẽ gây bất bình và phản đối từ các nước láng giềng.
Đọc Thêm

Liệu Có Thành Quy Luật: Mỗi Đại Án Nướng Một Vài Tướng Công An?

Cầu Nhật Tân: Vụ Dũng “tổng” nướng tướng Oánh, tướng Quắc. Vụ Năm Cam nướng tướng Huy, tướng Nhất. Hiện, nhiều đồng chí vẫn rình rập đòi nướng nốt tướng Việt Thành. Vụ Dũng “chàm” Vinalines nướng tướng Ngọ. Vào những phút cho đá bù giờ, đồng chí Dũng còn tố thêm một tiểu tướng và một đại tướng nữa. Số phận các cụ này vẫn còn là ẩn số và phụ thuộc vào những dàn xếp trên sân khấu chính trị Đại hội tới. Vụ Bầu Kiên, cũng vẫn phút 92 bù giờ, đồng chí này đi bóng ngoạn mục rồi co chân sút thẳng vào khung thành tướng Thịnh Bộ Công an (Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ CA, Cục trưởng C46).
Đọc Thêm

Người Việt tại Đức: Ngày Cầu Nguyện Cho Quê Hương Việt Nam

VRNs (08.06.2014) – St. Ottilien, Đức – Trước nguy cơ bị Hoa Lục xâm lấn và sự hèn với giặc ác với dân của Việt cộng, cộng đồng người Việt tại Đức kêu gọi cùng nhau về đan viện St. Ottilien, ngày 12.07.2014, để cầu nguyện cho quê hương Việt Nam.

Kính gởi: Quý vị Đại Diện tinh thần các Tôn Giáo

-Quý vị Đại Diện các Cộng Đồng, Cộng Đoàn Việt Nam
Đọc Thêm

Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh: Đã Đến Lúc Phải Kiện Trung Quốc Ra Tòa Án Quốc Tế

Nguyễn Trọng Vĩnh: Từ khi Trung Quốc đưa giàn khoan xâm lấn vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của chúng ta, Bộ Ngoại giao nước ta có công hàm phản đối, nhân dân ta ở nhiều nơi đã tự phát đứng lên biểu tình hòa bình phản đối. Trừ vụ Bình Dương, do kế hoạch định trước của nước ngoài và sự án binh bất động của chính quyền và công an Bình Dương nên mới xảy ra bạo lực đập phá, Quốc hội ta ra tuyên bố phản đối đòi Trung Quốc rút giàn khoan xâm phạm chủ quyền nước ta. Thủ tướng tố cáo Trung Quốc trong Hội nghị VEF. Trên biển, tàu Cảnh sát biển của chúng ta bị tàu Trung Quốc khiêu khích nhiều lần, phun vòi rồng, đâm thủng tàu, cho máy bay bay thấp hù dọa... Tàu của ta vẫn bình tĩnh cố tránh không mắc bẫy của Trung Quốc để giữ môi trường hòa bình. Chúng ta đấu tranh hòa bình nhưng Trung Quốc càng hung hăng, càng bịa đặt vu khống đổ lỗi cho ta.
Đọc Thêm

Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống: Kinh Nghiệm Gặp Gỡ Chúa Phục Sinh

VRNs ( 07.06.2014) – Sài Gòn- Bài Tin Mừng trong lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống (x. Ga 20, 19-23) nói về khía cạnh tích cực về mầu nhiệm Chúa Phục Sinh. Đức Kitô Phục Sinh hiện ra với các môn đệ, cho họ trải nghiệm một cách cụ thể và đích thực sự hiện diện tràn đầy tình yêu, quyền năng và chiến thắng của Người. Chính trong trải nghiệm tích cực đó mà họ được Đức Kitô trao phó sứ mạng thừa sai, được đón nhận Thánh Thần và quyền tha tội, và được bình an vui mừng. Bài Tin Mừng hôm nay, vì thế, là một câu chuyện đặc biệt về cộng đoàn Hội Thánh.
Đọc Thêm