Tù Nhân Lương Tâm Đỗ Thị Minh Hạnh Vừa Được Tự Do

TNCG: Theo thông tin từ Fb Ls nguyễn Văn Đài và trang blog Tễu thì TNLT Đỗ Thị Minh Hạnh đã được trả tự do và đang trên đường trở về với gia đình trong chiều hôm nay ngày 27/6/2014.

Minh Hạnh (MH) sinh ngày 13-3 năm 1985 trong một gia đình cả cha mẹ đều là cán bộ Cộng Sản ở Di Linh, Lâm Đồng. Năm 18 tuổi cô đã bắt đầu hoạt động bênh vực cho những người dân oan Lâm Đồng làm đơn khiếu kiện đât đai. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, MH vào Sài Gòn tiếp tục học trường Cao Đẳng Kinh tế.
Đọc Thêm

Những Cái Chết Oan Uổng Từ Thuốc Đến Bệnh Viện.

Trẻ mầm non uống thuôc tẩy giun ở huyện Quế Phong
Bảo Nam: Qua danh sách báo cáo của trường mầm non và tiểu học xã Nậm Nhoóng về việc các cháu được tẩy giun theo định kỳ đến trạm y tế xã, căn cứ số lượng, trạm xin Trung tâm y tế huyện Quế Phong cấp thuốc. Cô hiệu trưởng trường mầm non Nậm nhoóng cho biết.

Sáng 23/6/2014 cán bộ y tế huyện mang thuốc đến, cùng trạm y tế, kết hợp với trường mầm non, trường tiểu học triển khai cho các cháu uống thuốc tẩy giun AIbendazle tại 3 địa điểm : Huổi Cam, Na Hốc và Na Hộc 1. Sau khi uống thuốc xong chưa lâu thì các cháu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn. Đến đầu giờ chiều cháu Nông Thị Yên HS lớp 5 cụm Na Hốc 1 tử vong, 6 cháu được đưa đến cấp cứu tại trạm y tế xã Nậm Nhoóng, 1 cháu cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Quế Phong, 2 cháu được chăm sóc tai trạm y tế xã Tri Lễ. Ngoài một cháu tử vong trên, 9 cháu còn lại đã qua khỏi cơn nguy kịch. Ông Lương Văn Thế trạm trưởng y tế xã Nậm Nhoóng kể lại.
Đọc Thêm

Vì Sao Kinh Tế Việt Nam Quá Khó Để Thoát Trung?

Ớt lại thêm đắng vì thương lái Trung Quốc
Thụy My, RFI: « Thoát Trung », đó là cụm từ mới xuất hiện rất nhiều trên mặt báo chính thống cũng như trên các mạng xã hội Việt Nam trong thời gian gần đây, đặt ra một vấn đề lớn mà lâu nay hầu như nan giải. Không chỉ chính trị bị ảnh hưởng nặng nề từ « Thiên triều », mà nền kinh tế đang lệ thuộc chặt chẽ vào Trung Quốc, cũng hết sức chật vật khi muốn thoát khỏi vòng kiềm tỏa của người láng giềng khổng lồ tham lam, nhiều thủ đoạn ở phương Bắc.

RFI Việt ngữ đã đặt vấn đề này với nhà bình luận đồng thời là tiến sĩ kinh tế Phạm Chí Dũng ở Saigon.
Đọc Thêm

Người Việt Chống Trung Quốc Khắp Nơi

Hòa Ái, RFA: Sau cuộc gặp gỡ chính thức giữa đại diện lãnh đạo VN và Trung Quốc để giải quyết vụ việc giàn khoan Hải Dương 981 đang hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của VN hôm 18/6, người Việt trong và ngoài nước bày tỏ sự thất vọng với Chính phủ Hà Nội cũng như đẩy mạnh các hành động tự phát để thể hiện tinh thần chống lại sự bành trướng của Bắc Kinh ở biển Đông.

Thắng lợi ngoại giao?

Đọc Thêm

Cảnh Báo: Có Tới 16 Giàn Khoan Dầu Của Trung Quốc Ở Biển Đông!

(GDVN) - Trung Quốc sẽ khoan dầu ở cả vùng biển của nước này và các nước láng giềng để đánh lừa dư luận rằng hoạt động thăm dò của họ là bình thường. Tờ Wall Street Journal của Mỹ dẫn nguồn tin từ hãng nghiên cứu IHS cho thấy Trung Quốc có tới 16 giàn khoan dầu ở Biển Đông. Thông tin được đưa ra sau khi Cục hải sự Trung Quốc thông báo hôm 18/6 về việc di chuyển giàn khoan Nam Hải số 9 tới gần bờ biển Việt Nam, nhưng bên ngoài khu vực tranh chấp.
Đọc Thêm

Nét Trẻ Thơ Ngập Tràn Linh Ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp

VRNs (26.06.2014) – Sài gòn – Khai mạc cuộc triển lãm “Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp” và lễ trao phần thưởng cho các em thiếu nhi đoạt giải trong cuộc thi vẽ tranh “Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – Linh ảnh Tình yêu”, được tổ chức lúc 17 giờ ngày 24.06.2014 tại tiền sảnh Nhà Sách ĐMHCG – DCCT Sài gòn.

Không còn những cơn mưa đặc trưng của Sài gòn, chợt đến và chợt đi. Nhưng thay vào đó, Sài gòn mưa nhiều hơn, từng cơn mưa nặng hạt dường như muốn “đe dọa” đến khâu tổ chức của buổi khai mạc và trao phần thưởng chiều nay. Tuy nhiên, sự “đe dọa” của thời tiết cũng không thể ngăn các em thiếu nhi đến với Mẹ và đến chia sẻ niềm vui với nhau. Thời tiết có thể ngăn cản người lớn, nhưng không thể ngăn cản các em, vì nơi tâm hồn các em chỉ có sự đơn sơ, chân thành như chính những bức tranh của các em được trưng bày trong cuộc triển lãm này.
Đọc Thêm

Biển Đông Nổi Sóng: Chiến Lược ‘Hòa Bình Chủ Động’ Của Việt Nam

Việt Nam phải chủ động tham gia vào các cơ chế quốc tế về an ninh, chính trị mới có đủ sức mạnh bảo vệ hòa bình như mong muốn.

Hữu nghị viễn vông và nền hòa bình kiểu Trung Quốc

Tân Hoa xã đã đưa ra “4 không” trước chuyến đi của Dương Khiết Trì sang Việt Nam cùng với thông điệp cứng rắn, không thiện chí, trong các sai phạm của Trung Quốc trên Biển Đông: “Thứ nhất, không được đánh giá thấp quyết tâm và năng lực bảo vệ của Trung Quốc với các đảo trên Nam Hải (Biển Đông; Thứ hai, không được sử dụng các tư liệu mà Việt Nam tự nhận là “tư liệu lịch sử” để gây hiểu lầm cho cộng đồng quốc tế và dư luận Việt Nam về chủ quyền ở Tây Sa, Nam Sa (Hoàng Sa, Trường Sa); Thứ ba, không được lôi kéo các nước khác can thiệp vào Nam Hải; Cuối cùng là không được phá bỏ mối quan hệ Việt Trung sau 20 năm bình thường hóa quan hệ”.
Đọc Thêm

Chủ Tịch Nước: Khi Đất Nước Bị Đe Doạ, Cả Dân Tộc Sẽ Nhất Loạt Đứng Lên

Chủ tịch nước thăm hỏi bà con cử tri
Lời bình Nguyễn Quang Lập: Báo Tuổi trẻ đưa tin:"Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc, chuẩn đô đốc Lê Kế Lâm - ủy viên Ủy ban MTTQ VN TP – nêu nhiều câu hỏi mang tính chất vấn nỏng bỏng...ông Lâm cũng đặt vấn đề Trung Quốc đưa ra “miếng mồi” 20 tỉ USD ODA và 100 tỉ USD tín dụng. Bên cạnh đó họ nói không ràng buộc về chính trị nhưng thực chất như thế nào?" Không nghe chủ tịch nói gì, hu hu.

“Chủ quyền biển đảo là vấn đề thời sự của đất nước. Dân tộc này, khi đất nước bị lăm le, đe doạ thì nhất loạt đứng lên. Người Việt khắp quả địa cầu cùng nhịp đập con tim. Đây là truyền thống 4.000 năm của Việt Nam”, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói.
Đọc Thêm

'Đại Cục' Và Ván Cờ Cân Não Biển Đông

Ông Dương Khiết Trì (trái) nói về 'đại cục' khi Việt Nam
Nguyễn Lễ, BBC: Dương Khiết Trì đã rời Hà Nội nhưng không rõ ‘đại cục’ mà ông nói nói với các nhà lãnh đạo Việt Nam có ở lại.
Tới Hà Nội, ông Dương nói ‘rất coi trọng quan hệ với Việt Nam’ và muốn khuyên nhủ ‘đứa con lạc lối’ hãy trở về, theo lời lẽ trên báo Trung Quốc.

Rõ ràng Bắc Kinh không có ý nhượng bộ về giàn khoan nhưng lại không muốn cái giàn khoan đó đẩy Hà Nội ra khỏi vòng cương tỏa của mình.
Đọc Thêm