Chuyện Cuối Tuần: Bệnh Viện Đa Khoa GiêSu

BỆNH VIỆN ĐA KHOA GIÊSU

Địa chỉ: Tòa nhà số 1 đường Lên Trời, khu phố Bình An,
phường Ánh Sáng, quận Hạnh Phúc, thành phố Tình Yêu, đất nước Tự Do
Khám và chữa bệnh 24/24 giờ kể cả các ngày Lễ nghỉ.
Đặc biệt miễn phí cho mọi đối tượng.
Email: thiendangvinhphuc@thanhthan.com
Đọc Thêm

Nối Vòng Tay Lớn Đến Dân Oan, Các Nhà Đấu Tranh

Người nông dân mất đất chịu mọi thiệt thòi. AFP
Gia Minh, RFA: Các thành phần đấu tranh bị chính quyền trù dập, bỏ tù và nhiều dân oan mất gia sản bị lâm vào cảnh khốn cùng lâu nay được những nhóm và cá nhân hảo tâm ở nước ngoài và ngay cả trong hổ trợ về mặt vật chất.

Thực tiễn đó ra sao?

Giúp đỡ thành phần bị dồn vào đường cùng

Nhiều người tại Việt Nam khi chấp nhận tham gia con đường đấu tranh cho công lý, sự thật, chống tham nhũng và cả việc bảo vệ chủ quyền đất nước trước nạn xâm lăng của Trung Quốc… đều bị dồn đến bước đường cùng là không thể tiếp tục hoạt động mưu sinh như trước khi dấn thân vào con đường vì con người và tổ quốc như thế.
Đọc Thêm

Dân Oan Lê Thị Kim Thu Trở Về Sau 2 Năm Tù

Chị Lê Thị Kim Thu chụp trước ngày bị bắt năm 2008
RFA files
Gia Minh, RFA: Chị Lê thị Kim Thu, người được giới dân oan biết đến do công khai khiếu kiện từ các cấp địa phương đến trung ương cho vấn đề gia đình cũng như người khác, vào chiều ngày 6 tháng 7 mãn hạn tù hai năm trở về gia đình.

Sau khi về đến nhà ở huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, vào lúc 5 giờ chiều chị cho biết:

“Trên đất tranh chấp của (nhà) Kim Thu, bây giờ người ta xây nhà hết rồi, xây biệt thự luôn rồi. Suốt mười mấy năm, rồi mình đi tù mà đâu có tội và Kim Thu không nhận bản án. Nếu như mình có tội thì việc gì họ phải mặc cả với mình làm gì?. Dù không nhận bản án, bây giờ họ cũng xây lên biệt thự. Rất buồn, nãy giờ rất buồn.”
Đọc Thêm

Từ Đinh Đăng Định Đến Huỳnh Anh Trí, Quyền Con Người Đang Bị Chà Đạp Trong Chốn Lao Tù Cộng Sản

Tẩm liệm anh Anphongso Huỳnh Minh Trí
Dương Hoài Linh: Luật sư Lê Công Định: Tôi xác nhận có tình trạng sử dụng một dao lam cạo râu và hớt tóc cho rất nhiều tù nhân ở các trại tạm giam và trại cải tạo mà tôi từng trải qua. Riêng tôi, vì ngay từ đầu tôi yêu cầu dứt khoát phải có dao cạo râu riêng, nên các trại giam đồng ý cho tôi sử dụng riêng, nhưng không được giữ trong buồng giam mà phải gửi cán bộ quản giáo cất dùm. Các tù nhân khác không dám yêu cầu như tôi nên đành chấp nhận cảnh dùng dao cạo chung.

Nội quy các trại giam cấm tù nhân để râu, nhưng ở trại Chí Hoà lại cấm hẳn việc sử dụng dao cạo, nên tất cả tù nhân nam đều phải chế tạo đồ bứt râu. Nhìn cảnh ấy mà rớt nước mắt!

Đọc Thêm

Thông Báo Về Đại hội La Vang Lần Thứ 30 - Năm 2014

Trung tâm hành hương toàn quốc Đức Mẹ La Vang trân trọng thông báo: Đại hội La Vang lần thứ 30, chủ đề “Phúc Âm hoá đời sống gia đình”, sẽ diễn ra vào các ngày 13, 14 và 15 tháng Tám năm 2014…
Đọc Thêm

Việt Nam: Tự Do Báo Chí = Kiểm Duyệt + Tự Kiểm Duyệt?

Phạm Chí Dũng: Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam ra đời theo cung cách nhằm vinh thăng giá trị vĩnh cửu của tự do báo chí chứ không tô điểm cho vòng kim cô sắp vỡ tung của chế độ kiểm duyệt báo chí.

Cuối năm 2011, phóng viên của một tờ báo điện tử nhà nước uất ức: “Trung Quốc ngang ngược cắt cáp tàu Bình Minh của ta đến vậy mà Ban Tuyên giáo Trung ương vẫn chỉ đạo báo chí đăng là “tàu lạ”. Nhu nhược đến thế là cùng!”.
Đọc Thêm

Ủy Ban Nhân Quyền Quốc Hội Đức Đỡ Đầu Cho LS Lê Quốc Quân và Chào Mừng Đỗ Thị Minh Hạnh Được Trả Tự Do

LS Lê Quốc Quân tại Tòa phúc thẩm
Trong thông cáo báo chí ngày hôm qua 04/07/2014, Ủy ban Nhân quyền và Cứu trợ Nhân đạo của quốc hội liên bang Đức đã chào mừng việc trả tự do cho cô Đỗ Thị Minh Hạnh, một việc đúng ra đã phải xẩy ra từ lâu. Chủ tịch của Ủy ban Nhân quyền, dân biểu liên bang Michael Brand (đảng CDU), trong tư cách là người đỡ đầu cho Đỗ Thị Minh Hạnh tuyên bố ông "nhẹ nhõm và hài lòng" trước tin Đỗ Thị Minh Hạnh đuợc trả tự do, ông cũng tán dương đồng nghiệp trong Ủy ban, dân biểu liên bang Frank Heinrich là người đã vào tù thăm cô Hạnh.
Đọc Thêm

Trung Quốc Không Dễ Gây Hấn Kinh Tế Với Việt Nam

Phạm Huyền: TS Võ Trí Thành, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhận định, Trung Quốc không dễ gây hấn ồ ạt về kinh tế đối với Việt Nam. Bởi như vậy, Trung Quốc sẽ tự làm xấu về hình ảnh của mình trong toàn cầu.

Cuộc chơi đa quốc gia

Một góc nhìn khách quan về mối quan hệ kinh tế Việt Nam-Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng biển Đông hiện nay đã được nhiều chuyên gia kinh tế phân tích tại Hội thảo mang tên "tự chủ kinh tế trong một thế giới phụ thuộc lẫn nhau".
Đọc Thêm

Tại Sao Lại Sợ Hai Tiếng “Độc Lập” Đến Thế?

Hoàng Hưng: (Nhân sự kiện ra đời Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam)

Ngày 4/7/2014 Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam tuyên bố thành lập với nhiều thành viên sáng lập là đồng nghiệp và chiến hữu của người viết bài này. Tuy không có tên trong đó vì những lý do riêng, nhưng tôi hoàn toàn tán thưởng và đánh giá cao sự kiện này như một cái mốc quan trọng trên con đường khẳng định lại những quyền căn bản tự nhiên của con người và công dân đã bị Nhà nước toàn trị tước đoạt từ lâu.
Đọc Thêm

Ánh Sáng Xuyên Màn Đêm

Anton Lê Ngọc Thanh: "Con thì đã xong rồi, nhưng còn các anh em trong tù thì sao?”

Đó là câu hỏi của Huỳnh Anh Trí đặt ra với tôi sau khi anh biết mình đã bị nhiễm HIV. Cái ngày mà tôi không thể quên : 28.05.2014.

Huỳnh Anh Trí sinh năm 1971 tại Sài Gòn. Đầu thập niên 90, anh Trí theo gia đình di cư sang Thái Lan. Năm 1999, anh tham gia vào tổ chức Việt Nam Tự Do tại Bangkok, một tổ chức có đường lối đấu tranh chống lại sự độc tài của đảng cộng sản Việt Nam.
Đọc Thêm

Việt Nam Gởi Kháng Thư Thứ Tư Lên Liên Hiệp Quốc về Biển Đông

Thụy My, RFI: Hôm nay 05/07/2014 tại khu vực giàn khoan mà Bắc Kinh ngang nhiên đặt tại vùng biển Hoàng Sa, các tàu Trung Quốc tập trung đông hơn và tấn công tàu chấp pháp Việt Nam quyết liệt hơn. Việt Nam đã gởi kháng thư phản đối lên Liên Hiệp Quốc đến lần thứ tư, khẳng định chủ quyền quần đảo Hoàng Sa và kiên quyết bác bỏ các luận điệu vô căn cứ của Bắc Kinh.

Tại khu vực giàn khoan Hải Dương Thạch Du 981 do Bắc Kinh cho kéo đến đặt trái phép ở vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa từ hai tháng qua, Trung Quốc luôn duy trì trên 100 tàu để cản phá, vây ép các tàu cảnh sát biển và kiểm ngư Việt Nam.
Đọc Thêm

Sống Dân Chủ Không Dễ

Ngô Nhân Dụng: Nếu ngày mai Ðảng Cộng Sản Việt Nam tuyên bố xóa bỏ Ðiều 4 Hiến Pháp (đảng hết độc quyền lãnh đạo) rồi tổ chức bầu cử tự do trong sáu tháng, thì kết quả sẽ ra sao? Ðảng viên cộng sản sẽ thắng hay những người yêu tự do dân chủ sẽ thắng? Có thể đoán rằng các lãnh tụ cộng sản hiện nay sẽ tranh cử và thắng nhiều hơn những người đối lập. Vì trong cuộc tranh cử họ có sẵn một guồng máy mạnh hơn, nhiều tiền vận động hơn, tiền của đảng cũng như của các ứng cử viên. Trong khi những nhà đấu tranh cho dân chủ hiện nay, những người yêu dân chủ thật sự, thiếu cả hai thứ đó.
Đọc Thêm

Tồn Tại Hay Không Tồn Tại

Nguyễn Đình Bổn: Ở những đất nước toàn trị, rất nhiều hành vi của con người bị ràng buộc, và muốn vượt thoát nó cần một sự dũng cảm, có khi là rất dũng cảm. Ở đây tôi chỉ nói về những người (và tổ chức) cầm bút tại Việt Nam ở thì hiện tại.

Hiện người cầm quyền vẫn luôn cho rằng Việt Nam có đầy đủ về quyền tự do ngôn luận như quyền về báo chí, xuất bản, lập hội và chứng minh rằng có trên 60 nhà xuất bản, trên 800 tờ báo, hàng ngàn cái hội… Dẫn chứng để chứng minh đó thật ngô nghê, buồn cười, không đáng phân tích, bởi chỉ cần dẫn lời của ông Thủ tướng mà báo Tuổi trẻ đăng vào năm 2009, ông Nguyễn Tấn Dũng đã nói đại ý “dứt khoát không cho thành lập nhà xuất bản và báo chí tư nhân”. Dứt khoát không cho! Rất rõ ràng!
Đọc Thêm