Cảnh Tù Đày Khắc Nghiệt Của Tù Nhân Lương Tâm

Bà Dương Thị Hà, vợ của tù nhân lương tâm Đỗ Văn Hoa.
Screen capture
Hòa Ái, RFA: Nhiều tù nhân lương tâm ở VN đang phải gánh chịu cảnh tù đày khắc nghiệt do không nhận tội. Hòa Ái ghi nhận trường hợp của tù nhân lương tâm Đỗ Văn Hoa là một trong những người như thế. Bà Dương Thị Hà, vợ ông Đỗ Văn Hoa có cuộc trao đổi với Hòa Ái sau chuyến đi thăm chồng mới nhất của bà.

Chế độ ăn rất hạn chế

Hòa Ái: Xin chào bà Dương Thị Hà. Bà có thể cho biết chuyến đi thăm chồng, tù nhân lương tâm Đỗ Văn Hoa ở nhà tù Ba Sao, Kim Bản lần mới nhất là khi nào và tình hình sức khỏe của chồng bà ra sao?
Đọc Thêm

Đức Đạt Lại Lạt Ma Kêu Gọi Các Phật Tử Chấm Dứt Hành Hung Người Hồi giáo

Minh Đức: WHĐ (09.07.2014) – Hôm Chúa nhật 06 tháng Bảy, từ thành phố Leh (thuộc bang Jammu và Kashmir, phía tây bắc Ấn Độ), một lần nữa Đức Đạt Lại Lạt Ma đã kêu gọi các Phật tử ở Myanmar và Sri Lanka chấm dứt sử dụng bạo lực chống lại người Hồi giáo.

“Tôi kêu gọi các Phật tử của các quốc gia này hãy tưởng nghĩ đến Đức Phật trước khi phạm tội ác”, vị lãnh đạo tinh thần của Phật giáo Tây Tạng đã ngỏ lời như trên với hàng chục ngàn tín hữu tụ họp để mừng sinh nhật thứ 79 của ngài. Đức Đạt Lại Lạt Ma còn quả quyết: “Đức Phật thuyết giảng tình yêu thương và lòng từ bi. Nếu Đức Phật có ở đó, Người sẽ bảo vệ người Hồi giáo khỏi các cuộc tấn công của các Phật tử”.
Đọc Thêm

Con Người Khuyết Tật Hay Xã Hội Khiếm Khuyết?

Ảnh: người khuyết tật chủ động làm việc và cống
hiến cho xã hội (nguồn: internet)
Nguyễn Công Thảo: Một loạt chính sách liên quan đến người khuyết tật được ban hành từ năm 1998 với mục đích bảo vệ, chăm sóc và tạo điều kiện cho họ hòa nhập cộng đồng một cách tốt nhất. Đây là chủ trương đúng, phản ánh tính nhân văn, quyền con người. Đáng tiếc là chính sách thì đã có, đã rõ, đã khá đầy đủ nhưng việc thực thi trên thực tế thì vẫn ở dạng “đầu voi, đuôi chuột”, thậm chí có trường hợp đi ngược lại với tinh thần của Pháp lệnh về người tàn tật của Quốc Hội. Điều này thể hiện khá rõ ở khía cạnh tạo điều kiện cho người khuyết tật hòa nhập với cộng đồng.
Đọc Thêm

Lập Trường Chính Thức Của Việt Nam Về Chủ Quyền Hoàng Sa

Nhiều tàu Trung Quốc vây ép tàu cá ngư dân Việt Nam
ngay trên vùng biển Việt Nam. Ảnh VOV.
Việt Nam gửi tập tài liệu lập trường của Việt Nam đề nghị lưu hành tại Liên Hợp Quốc ngày 3.7.2014 về chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa. Lao Động xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc.

Việt Nam bác bỏ toàn bộ, cả trên thực tế cũng như pháp l‎ý, yêu sách chủ quyền của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa (mà Trung Quốc gọi là Tây Sa) nêu trong các văn bản kèm theo các thư ngày 22.5.2014 và ngày 9.6.2014 của đại biện Phái đoàn đại diện thường trực Trung Quốc gửi Tổng Thư k‎ý Liên Hợp Quốc lần lượt trong các văn bản A/68/887 và A/68/907.
Đọc Thêm

Giặc Không Ở Đâu Xa, Giặc Đang Ở Chính Ngay Trong Nhà!

Dương Hoài Linh: Có một dân tộc suốt đời chỉ lo đánh nhau. Khẩu hiệu của dân tộc đó là: "Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh", "Còn cái lai quần cũng đánh". Đánh cho đến khi kiệt sức mà không chịu hiểu tại sao giặc cứ hay đến nhà mình?

Chỉ vì nhà mình yếu, không có phên dậu ngăn che, không có súng to, tàu lớn... không có đồng minh hổ trợ.Yếu thì hay bị bắt nạt, sự đời vốn thế. Nhưng ngăn giặc thì phải ngăn khi nó chưa đánh, đợi nó đánh rồi thì đôi bên đều sứt đầu mẻ trán.
Đọc Thêm

HĐND TP Đà Nẵng Thông Qua Nghị Quyết Phản Đối Trung Quốc

Chiều 10/7, tại Kỳ họp thứ 10, HĐND TP Đà Nẵng đã thông qua Nghị quyết Phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền quốc gia Việt Nam.

Nghị quyết nêu rõ, việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 nằm sâu trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam là hành động bất hợp pháp, vi phạm luật pháp quốc tế và xâm phạm thô bạo chủ quyền quốc gia Việt Nam.

Với tham vọng độc chiếm biển Đông, Trung Quốc đã huy động nhiều tàu, máy bay liên tục cản trở hoạt động chấp pháp và tấn công lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam.
Đọc Thêm

Làn Gió Mới Lướt Qua Xã Hội Dân Sự VN

Nguyễn Tiến Trung nay đã được trả tự do
BBC: Những người bạn trẻ mới ra tù như Nguyễn Tiến Trung và Đỗ Thị Minh Hạnh đều thốt lên với gương mặt rạng rỡ đến ngỡ ngàng “Thật không thể tin nổi!”.

Những ráng xuân bị lặng dập trong chốn lao tù cũng là những mùa xuân nở hoa ngoài đời. Sau vài ba năm nằm trong phòng giam kín mít và bị cô lập tuyệt đối với thế giới bên ngoài, người cựu tù nhân lương tâm bước ra cửa trại giam và không thể tin vào mắt mình khi chứng kiến những vòng tay chan chứa rộng mở.
Đọc Thêm

Đơn Khiếu Nại Của Vợ Nguyễn Hữu Vinh ( Ba Sàm)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
----------------------------------
TP.Hà Nội, ngày 05 tháng 06 năm 2014

ĐƠN KHIẾU NẠI
V/v: khởi tố bắt oan sai đối với chồng tôi là Nguyễn Hữu Vinh, đề nghị trả tự do ngay.

Kính gửi:
- Ông Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch nước, Trưởng ban cải cách tư pháp;
Đọc Thêm

Ai “Tẩy Não” Ai?

Hiệu Minh: “Tẩy não – Brainwashing” nói một cách nôm na là kiểu tuyên truyền dối trá, một chiều. Người không đủ thông tin sẽ bị lừa dối, bị ép phải tin, cuối cùng suy nghĩ của mình bị kẻ khác dẫn dắt.

Trong chiến tranh Triều Tiên, phía Trung Quốc và Bắc Triều Tiên bắt được một số tù binh Mỹ. Họ “tẩy não” tù binh tới mức là một số đã nhận sử dụng vũ khí vi trùng cho dù họ không làm điều đó.
Đọc Thêm

Đức Thánh Cha Phanxicô Tái Lên Án Nạn Giáo Sĩ Lạm Dụng Tính Dục Trẻ Em

VATICAN. Sáng ngày 7-7-2014, trong cuộc gặp gỡ 6 nạn nhân bị giáo sĩ lạm dụng tính dục, ĐTC xin lỗi và tái nghiêm khắc lên án tệ nạn này.

6 nạn nhân, 3 nam 3 nữ, nay đã trưởng thành, đến từ Ai Len, Đức và Anh quốc, mỗi người có một người thân hoặc một người tháp tùng cũng là người thông dịch. Cùng với ĐHY Sean O'Malley, TGM giáo phận Boston Hoa kỳ, Chủ tịch Ủy ban Tòa thánh bảo vệ trẻ em và một số thành viên của Ủy ban, họ đã tham dự thánh lễ do ĐTC cử hành lúc 7 giờ sáng tại nguyện đường Nhà Trọ thánh Marta ở nội thành Vatican.
Đọc Thêm

Ông Tập Cận Bình: Ðối Đầu Mỹ-Trung Sẽ Là ‘Thảm Họa’

Scott Stearns, VOA: WASHINGTON — Các giới chức Trung Quốc và Hoa Kỳ đã khai mạc các cuộc đàm phán ở Bắc Kinh, nơi chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố Washington và Bắc Kinh đang cố gắng tránh một cuộc đối đầu mà ông cho là sẽ đem lại “tai họa.”

Các cuộc đàm phán diễn ra trong bối cảnh căng thẳng tăng cao giữa Trung Quốc và các nước láng giềng ở Biển Ðông – nơi Việt Nam nói một chiếc tàu tuần duyên của họ bị lực lượng tuần duyên Trung Quốc đâm vào gần một giàn khoan dầu của Trung Quốc trong vùng biển có tranh chấp. Bắc Kinh đã cảnh báo chống lại mọi sự can thiệp từ bên ngoài vào khu vực, và Washington đã không đề ra một lập trường về các khẳng định chủ quyền đối nghịch nhau.
Đọc Thêm

Học Giả Ba Lan Xác Nhận Chủ Quyền Của VN Đối Với Hoàng Sa-Trường Sa

VOA: Các học giả Ba Lan tham dự cuộc hội thảo tại một đại học ở Warsaw xác nhận chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, và lên án những hành động gây hấn mới đây của Trung Quốc trong các vùng biển của Việt Nam.

Theo Vietnamnet, hơn 50 người tham gia buổi hội thảo tại Đại học Almamer ở thủ đô Ba Lan đã lắng nghe báo cáo cập nhật việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam.
Đọc Thêm