Sự Kiện Các Facebooker Bị Khóa Nick Đã Chấm Dứt

VRNs (22.07.2014) – Sài Gòn - Nhiều Facebooker bất đồng chính kiến (lề trái) Nguyễn Xuân Diện, Nguyen Lan Thang, Nguyễn Tường Thụy, JB Nguyễn Hữu Vinh, Người Buôn Gió, Doan Trang, Gió Lang Thang, Hoàng Dũng Cdvn, Nguyễn Văn Đề, Bạch Hồng Quyền… bị khóa nick (tài khoản) trong thời gian hai tuần vừa qua đã gây chấn động thế giới ảo.

Sự việc này được nhiều người cho rằng do các dư luận viên (DLV) đã báo cáo-report (lợi dụng chức năng báo cáo sai). Ngay lập tức nhiều Facebooker có điều kiện đã trực tiếp đến đại bản doanh của Tổng công ty Facebook (FB), đặt ở Bắc California, USA giải trình với bộ phận trách nhiệm của FB. Đó là các cô Angelina Trang Huynh, Lilly Nguyen… Đồng thời FB Hoàng Dũng Cdvn cho biết một thỉnh nguyện thư online được phong trào “Con Đường Việt Nam” khởi xướng đưa lên trang change.org kêu gọi các facebooker cùng ký tên phản đối việc cố tình báo cáo sai lạc này.
Đọc Thêm

Thoát Trung: “Môi Răng” Cùng Xúc Phạm Tôn Giáo?

Ngày 18 tháng 3 năm 2014, người H’Mông biểu tình đòi trả tự
do cho ông Thào Quán Mua, bị xét xử theo điều 258
(VNTB) - Chính thể Trung Quốc vẫn ngày càng trượt sâu xuống hố mộ phần do họ tự đào. Tiếp theo hành động của quan chức Hán đòi lột khăn che mạng của phụ nữ Tân Cương ngay trong nhà của sắc tộc thiểu số này, hành động của Bắc Kinh cấm người Duy Ngô Nhĩ nhịn ăn trong tháng chay Ramadan là một xúc phạm lớn thứ hai đối với đạo Hồi.

Tất cả những vụ việc gây xáo động về nhân phẩm ấy lại xảy ra ngay vào lúc Trung Quốc mở cuộc tấn công giàn khoan vào khu vực Biển Đông của Việt Nam. Hẳn nhiên, nếu với khu tự trị Tân Cương mà Bắc Kinh còn đối xử thô bạo như vậy, chuyện Tập Cận Bình không thèm tiếp lãnh đạo cao cấp của đảng Cộng sản Việt Nam để “thương lượng về cuộc xung đột giàn khoan HD 981” cũng là điều hết sức dễ hiểu.
Đọc Thêm

Nếu Đảng Vì Tổ Quốc Thì Mọi Việc Đã Khác!

Nam Nguyên, RFA: Trung Quốc âm mưu thôn tính biển Đông khóa chặt Việt Nam trong vòng lệ thuộc, Đảng Cộng sản Việt Nam đang đứng giữa ngã ba lịch sử, thân Trung Quốc để giữ đảng và vai trò độc quyền cai trị hay chấp nhận cải tổ chính trị, dân chủ hóa đất nước tìm chỗ dựa bảo vệ chủ quyền.

Liên minh và không liên minh


Sự kiện Nhà nước Việt Nam khẳng định không liên minh với ai để chống nước thứ ba, được các nhà phản biện gọi là sự không tưởng trong tư duy chiến lược, hoặc biểu lộ sự nhu nhược chủ hòa với kẻ xâm lăng bá quyền Trung Quốc.
Đọc Thêm

'Chưa Có Cơ Sở' Nói Ba Sàm Sắp Được Thả

Luật sư Hà Huy Sơn nói sức khỏe của ông Nguyễn Hữu
Vinh có "kém đi so với bên ngoài"
BBC: Luật sư bào chữa cho blogger Nguyễn Hữu Vinh (tức Ba Sàm), nói thông tin về việc ông sắp được trả tự do là "chưa có cơ sở".

Nhận định trên được ông Hà Huy Sơn đưa ra để phản hồi lại thông tin trên trang mạng của Hội nhà báo Độc lập Việt Nam trước đó.

Hôm 21/7, trang Việt Nam Thời báo đăng tải bài viết của nhà báo Phạm Chí Dũng cho biết ông Vinh "có thể được trả tự do trong thời gian tới", theo "những thông tin không chính thức".
Đọc Thêm

Tăng Quyền Cho Công An Xã: Nhức Nhối Những Vụ “Nạn Nhân Tự Giết Mình” Ở Trụ Sở Công An

Nhân Chính (PLO) – Trái với ý kiến của Bộ công an trong dự thảo mới, trao thêm quyền cho công an xã, phường… tiến hành một số hoạt động điều tra ban đầu, đa số đại biểu Quốc hội, chuyên gia pháp luật tỏ ra e ngại, còn người dân thì khá… hoảng sợ.

Như Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, ông Trương Quốc Hưng (Vụ Pháp chế - Bộ Công an) cho biết: “Khi xảy ra tội phạm, công an xã, phường… là nơi gần dân nhất, sát dân nhất nên giao cho họ một số nhiệm vụ điều tra cơ bản trên là điều nên làm”.
Đọc Thêm

Hàng Trăm Người Dân Bao Vây Phản Ứng Tổ CSGT “Bẻ Tay” 1 Học Sinh

Đình Thảo: Phát hiện một học sinh cấp 3 lưu thông xe gắn máy vào đường cấm, tổ CSGT An Sương đã đuổi theo khống chế người vi phạm và “bẻ tay” khiến hàng trăm người dân chứng kiến vụ việc bức xúc phản ứng.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h30 sáng 21/7, trên đường Trường Chinh, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TPHCM.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, Nguyễn Anh Tài (học lớp 11 trường THPT Đinh Tiên Hoàng) điều xe gắn máy hiệu Club50 lưu thông trong làn đường ô tô trên đường Trường Chinh hướng ngã tư An Sương về KCN Tân Bình.
Đọc Thêm

Quan Hệ Chiến Lược Việt - Mỹ Lớn Hơn Sẽ Làm Đảo Lộn Tham Vọng Trung Quốc

Giáo sư Carl Thayer, ảnh: Talk Vietnam
(GDVN) - Một tái lập quan hệ chiến lược rộng lớn hơn giữa Mỹ với Việt Nam chắc chắn sẽ làm đảo lộn (tham vọng của) Trung Quốc thiết lập trật tự an ninh mới ở châu Á.

The Diplomat ngày 22/7 dẫn phân tích của giáo sư Carl Thayer cho rằng có thể Trung Quốc đã "đánh đòn phủ đầu" về mặt ngoại giao khi dịch chuyển giàn khoan 981 khỏi "vùng biển tranh chấp" với Việt Nam, mà thực tế là vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam và hoàn toàn không có tranh chấp - PV.
Đọc Thêm

Kiểu Tuyên Truyền Rợn Người Của Thời báo Hoàn Cầu, Trung Quốc

Vũ Hải Thanh(Viên KHXH&NVQS)/GDVN

Những xuyên tạc, vu cáo trắng trợn và thiếu văn hóa; chà đạp lên luật pháp và dư luận quốc tế; cùng những suy nghĩ ngông cuồng bá chủ...

Những xuyên tạc, vu cáo trắng trợn và thiếu văn hóa; chà đạp lên luật pháp và dư luận quốc tế; cùng những suy nghĩ ngông cuồng bá chủ của TQ… đều được thể hiện công khai trên mặt báo nước này.
Đọc Thêm

Việt Nam Không Nên Sập Bẫy ‘Song Phương’ Và ‘Không Kiện’ Trung Quốc

HD-981 : Việt Nam không nên sập bẫy ‘song phương’ và ‘không kiện’ Trung Quốc

Trọng Nghĩa, RFI: Sau hơn hai tháng cho giàn khoan HD-981 vào hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam ngoài Biển Đông, khuấy động quan hệ giữa Bắc Kinh và Hà Nội, ngày 15/07/2014 vừa qua, Trung Quốc đã di chuyển giàn khoan về hướng đảo Hải Nam. Quyết định - được Bắc Kinh loan báo một hôm sau đó - đã làm cho tình hình bớt căng thẳng – nhưng cũng làm dấy lên nhiều câu hỏi về dụng tâm thực sự của Trung Quốc.
Đọc Thêm

Cuộc Rút Chiến Thuật

Lê Diễn Ðức: Sau hai tháng trời với kiểu chơi mèo vờn chuột, sử dụng súng nước, 27 tàu thuyền Việt Nam bị hư hỏng, 15 cán bộ giám sát biển bị thương, vào ngày Thứ Ba, 15 tháng 7, Trung Quốc ra thông báo rút giàn khoan HD 981 ra khỏi khu vực tranh chấp chủ quyền với Việt Nam xung quanh quần đảo Hoàng Sa.

Có lẽ câu ca dao dưới đây rất phù hợp với bối cảnh giàn khoan HD 981 của Trung Quốc trên Biển Ðông:

Mất mùa là bởi thiên tai
Ðược mùa là bởi thiên tài đảng ta.

Đọc Thêm

Luôn Ủng hộ Anh...Dù ANH LÀ AI!

Nguyễn Võ: Viết ngắn khi đến thăm nhà nhạc sĩ Việt Khang

Ngoại anh ấy sau nhiều biến cố, gần năm nay bắt đầu sợ người lạ đến nhà, và bà luôn lẩm bẩm rằng thà giết bà đi, đừng bắt bớ giam cầm bà, bà có tội gì đâu.! Thà cắt cổ bà đi, chứ đừng hành hạ, bỏ đói bà, không cho bà nhận thức ăn...
Ba anh ấy chỉ vừa ra đầu hẻm đón chúng tôi vào nhà, thì trong này bà đã ăn gần nửa con cá sống...bà không còn đủ minh mẫn để nhận ra mùi tanh nữa, chỉ khóc lóc la toáng lên rằng :" tại sao cá khô mà cũng không cho gửi vào, trong đó nó đói chết thì sao, sao tụi bây ác vậy?"...
Đọc Thêm

Trung Quốc Rút Giàn Khoan, Căng Thẳng Có Chấm Dứt?

Trà Mi-VOA: Trung Quốc loan báo rút giàn khoan Hải Dương ra khỏi địa điểm Hà Nội nói thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam hôm 15/7, sớm 1 tháng so với kế hoạch ban đầu trước khi trận bão Rammasun quét qua Biển Đông.

Hai tháng thăm dò của giàn khoan mà Bắc Kinh mô tả là ‘suôn sẻ’ đã gây ra phản ứng giận dữ cho người dân Việt Nam và các chỉ trích mạnh mẽ từ quốc tế đối với hành động ‘gây hấn’ ‘bất chấp luật pháp quốc tế’ của Trung Quốc.
Đọc Thêm

Sứ Thần Vatican Tại Đất Thánh Kêu Gọi Đối Thoại Để Chấm Dứt Xung Đột Giữa Israel-Gaza

VRNs (22.07.2014) –Sài Gòn- Theo News.va- Thương vong tiếp tục leo thang trong cuộc chiến giữa Hamas và Israel, những nỗ lực ngoại giao nhằm ngăn chặn cuộc xung đột đang được tiến hành. Tổng thư ký LHQ, ông Ban Ki-moon và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã đến Cairo vào thứ hai vừa qua để cố gắng tái lập những nỗ lực ngừng bắn nhằm chấm dứt cuộc chiến.

Chúa Nhật vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô lặp lại kêu mời hãy đối thoại và chấm dứt bạo lực.
Đọc Thêm