Năm Phụ Nữ Việt Bị Sát Hại Tại TQ

Tại các vùng giáp biên Trung Quốc - Việt Nam, dân địa
phương có thể qua lại tương đối dễ dàng
BBC: Cảnh sát Phòng Thành Cảng công bố thông tin trên tài khoản Weibo chính thức của mình rằng họ đã xác định được nghi phạm trong vụ sát hại năm phụ nữ Việt Nam.

Tin trên được trang China News Service bán chính thức của Trung Quốc, bản tiếng Trung, tường thuật.

Thông tin được đăng vào khoảng 10 giờ sáng thứ Tư, giờ địa phương, theo đó nói vào đêm 22/7, một vụ giết người đã xảy ra tại phố Trung Sơn (Zongshan) của thành phố Phòng Thành Cảng.
Đọc Thêm

Các Nạn Nhân Vụ "Công Án Bia Sơn” Bị Quên Lãng

Công an bao vây khu du lịch sinh thái Đá Bia hôm 05.02.2012
và bắt giữ nhiều người trong vụ "Hội đồng công luật công án
Bia sơn". Source vov
Gia Minh, RFA: Nhóm hơn 20 người thuộc Hội đồng Công Luật Công án Bia Sơn ở Núi Đá Bia, tỉnh Phú Yên sau khi bị xét xử về tội âm mưu lật đổ chính quyền hồi đầu năm 2013 đến nay dường như không còn được mấy ai nhớ đến.

Phải chăng trường hợp của họ bị rơi vào quên lãng?

Âm thầm xét xử

Vào tuần qua có thêm ba người bị tòa án Phú Yên đưa ra xét xử với cáo buộc sử dụng kíp nổ để phá đá tại khu du lịch sinh thái Đá Bia trước đây. Đó là nơi mà cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên cho là căn cứ của tổ chức do ông Trần Công/Phan Văn Thu đứng đầu xây lên để lật đổ chính quyền Việt Nam.
Đọc Thêm

Nguyễn Đình Bổn - Facebook: Báo Mạng Lớn Nhất, Đa Dạng Nhất, Nhanh Nhất Và Miễn Phí Tại Việt Nam

Nguyễn Đình Bổn: Dẫu là một tài năng ngoại hạng, tay Mark Zuckerberg khi tạo ra facebook hẳn không tưởng tượng được rằng rồi sản phẩm của mình nhanh chóng trở thành một kênh truyền thông số một Việt Nam hiện nay. Thực vậy từ ngày ra đời, facebook đã thay đổi triệt để cách con người giao tiếp với nhau và chưa bao giờ cụm từ “mạng xã hội” quen thuộc như hiện nay tại các đô thị, trường học... Việt Nam. Điều đặc biệt hơn tất thảy, khi tại các nước phát triển, có nền chính trị đa nguyên, tự do báo chí, facebook gần như chỉ là phương tiện để trao đổi thông tin với bạn bè, biểu thị và quảng cáo "cái tôi", giải trí, kinh doanh... thì tại Việt Nam, trang mạng xã hội này còn làm hơn thế nữa, khi trở thành một tờ báo lớn nhất, đa dạng nhất, đưa thông tin nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí.
Đọc Thêm

Những Chuyện Không Thể Nào Tin, Nhưng Có Thật Dưới Chế Độ CSVN

Chà đạp công lý, lấy đất hợp pháp của dân…cấp cho tội
phạm ma túy?

Hoàng Thanh Trúc: “Tòa án phải đem lại công lý cho mọi người, bảo vệ quyền lợi chính đáng của công dân. Khitòa xử án, không có anh hai, anh ba, anh tư nào hết” - (Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chỉ đạo.) (*)

Vậy thì mời Ngài “Tổng Thống” (CT/Nước) Trương Tấn Sang tham khảo nội dung sự việc dưới đây để thấy dù không có anh ba, anh tư nào can thiệp hết và tòa án có chí công vô tư cách mấy củng không qua được một ông “kẹ” cấp dưới (CT/Nước địa phương) UBND/Tỉnh Khánh Hòa đã xem lời nói của ngài “Tổng Thống” Trương Tấn Sang (cấp trên cao nhất) giá trị không hơn lời thoại tấu hài …
Đọc Thêm

Thượng Úy CA Hay Xe Ôm? Yêu Cầu 'Đồng Chí' Về Phường!

Bạn đọc Danlambao - Cho rằng CA sắc phục có hành vi mờ ám khi bắt lỗi xe nhưng không dám đeo bảng tên, một người tài xế đã kiên quyết đấu lý đồng thời yêu cầu viên CA này về phường làm việc.

Video clip vụ việc trên trang youtube otofun hiện đang chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội. Cuộc đấu lý diễn ra hôm 20/7/2014 tại bến xe Giáp Bát, Hà Nội đã khiến giao thông bị tắc nghẽn.

Qua đoạn clip, có thể nghe tiếng người tài xế lớn tiếng tố cáo:
Đọc Thêm

4 Lý Do Trung Quốc Di Rời Giàn Khoan Hải Dương 981 Sớm Hơn Dự Kiến

Những lý do để Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 sớm hơn kế hoạch là rất phức tạp nhưng đã để lộ ra ý đồ của Bắc Kinh.

Vào ngày 15/7, Trung Quốc thông báogiàn khoan Hải Dương 981 đã hoàn thành hoạt động thăm dò thương mại và sẽ được kéo trở lại Hải Nam. Việc di rời giàn khoan đã sớm hơn 1 tháng so với kế hoạch ban đầu là 15/8. Có thể thấy động thái này là sự thay đổi chiến thuật trong chính sách của Trung Quốc: chuyển từ đối đầu trên biển sang đối thoại chính trị và ngoại giao.
Đọc Thêm

Bí Ẩn Lớn Nhất Trong “Di Chiếu” Của Mao Trạch Đông

Giang Thanh tại “phiên tòa thế kỷ”
Giao Hưởng: Tại “phiên tòa thế kỷ” (tháng 11.1980), hơn 850 người ngồi ở ghế dự thính đã vỗ tay tán thưởng khi Giang Thanh bất ngờ tiết lộ thêm 6 chữ trong “mật chiếu” của Mao Trạch Đông viết cho Hoa Quốc Phong trước ngày qua đời...

Giang Thanh giữ thái độ cứng cỏi, một mực phủ nhận tội trạng của mình, có lúc dám cương giọng hô khẩu hiệu “đặc sản” của thời cách mạng văn hóa trước tòa làm mọi người bất bình. Khi bị vạch tội cướp quyền và công kích Hoa Quốc Phong, Giang Thanh lớn tiếng phản bác:
Đọc Thêm

Sài Gòn: Bất Ngờ Biểu Tình Tại Khu Phố Tây Bùi Viện

Lê Nguyễn Hương Trà: SÀI GÒN: BẤT NGỜ BIỂU TÌNH TẠI KHU PHỐ TÂY BÙI VIỆN

Biểu tình chống Trung Cộng? Không. Biểu tình đòi quyền tự do dân chủ. Không phải. Biểu tình của dân oan? Không phải luôn. À...biểu tình đòi...bán rượu bia sau 22:00, đòi được ngồi ngoài lề đường cho mát, đòi buôn bán yên ổn không bị Trật tự đô thị xuống hốt ...vv...vv.
Đọc Thêm

Bác Tin Trung Quốc Mở Đập Xả Lũ, Gây Ngập Lụt Ở Tỉnh Lạng Sơn

Người dân địa phương cho rằng trận lụt là do phía Trung Quốc
mở đập xả lũ. ảnh RFA
VOA: Tính tới ngày 21/7, số nạn nhân tử vong vì mưa lũ và lở đất ở các tỉnh miền núi phía bắc Việt Nam đã tăng lên tới 24 người.

Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Trung ương cho biết rằng thiệt hại từ đợt mưa lũ mới nhất này là khoảng hơn 100 tỷ đồng.

Cùng với Hà Giang, Lai Châu và Sơn La, Lạng Sơn là một trong các tỉnh chịu thiệt hạng nặng nề nhất.

Ông Nguyễn Hữu Chiến, Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn, cho VOA Việt Ngữ biết rằng nước hiện đã rút đi, nhưng trận lụt đã để lại hậu quả nghiêm trọng.
Đọc Thêm

Bị Mời Làm Việc Vì Facebook - Buổi Tiếp Xúc Ngắn Gọn.

Đinh Nhật Uy: FB Đinh Nhật Uy ung dung ra về sau khi làm việc và trao thư ngỏ cho CA Long An về việc sử dụng Facebook

8h15 sáng thứ ba ngày 22/07/2014, tôi có mặt tại phòng an ninh điều tra công an Tỉnh Long An theo giấy mời trước đó. Đi cùng tôi là mẹ Liên và những người bạn, họ ngồi chờ tôi trong quán nước bên đường.

Tôi thong thả bước vào cổng bảo vệ để nộp giấy mời, tay cầm theo 02 tờ thư ngỏ để mang vào gửi cho họ. Qua cổng bào vệ, tôi đi thẳng một mạch vào vị trí phòng họp an ninh điều tra (PA92). Tròn một năm, tôi quay lại đây, những thứ bày trí xung quanh cũng không hề thay đổi. Tôi chẳng còn xa lạ gì với cái nơi này. Bởi vì tôi bị mời về đây không dưới 40 lần, cảm giác mọi thứ đều trở nên thân quen một cách bình thường. Tiếp chuyện với tôi lần này là Thượng tá Trần Văn Hơn, và người làm việc với tôi là Đại úy Châu Thanh Hùng, những gương mặt quen thuộc.
Đọc Thêm

Chiến Dịch "Báo Cáo" Và Thực Trạng Quyền Tự Do Ngôn Luận Của Việt Nam

Trang cá nhân facebook của những người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền Việt Nam bị đóng tạm thời do những "báo cáo" của các "báo cáo viên" tới nhà mạng facebook. Một số trang FB đã mở lại, nhưng còn một số vẫn chưa lấy lại được quyền kiểm soát. Facebook Lã Việt Dũng là trường hợp nạn nhân mới nhất của chiến dịch này!

Chiến dịch báo cáo

Những nhà hoạt động ở Việt Nam ngày nay chủ yếu dùng mạng xã hội facebook để truyền đạt suy nghĩ của mình về những vấn đề nhức nhối của đất nước đến với người dân. Trước đây là blog Yahoo 360, nhưng khi đến mức không gian blog này không thể kiểm soát được, đã bị tác động của bàn tay nhám nhúa nào đó bắt buộc dừng hoạt động. Người dùng í ới nhau "chuyển nhà", và lo lắng tìm nhau trong những trang blog mới.
Đọc Thêm