Họp Báo Về Tự Do Tôn Giáo: Vi Phạm Nghiêm Trọng Quyền Tự Do Tôn Giáo Đang Diễn Ra Ở Việt Nam

VRNs (31.07.2014) – Hà Nội – “Những cáo buộc mà tôi được nghe đều chính xác. Tôi cho rằng vẫn còn có sự hạn chế, có thái độ tiêu cực với nhóm tôn giáo độc lập. Vi phạm nghiêm trọng quyền tự do tôn giáo đang diễn ra ở Việt Nam” là lời phát biểu của ông Heiner Bielefeldt trong buổi họp báo vừa diễn ra và kết thúc trưa nay, 31.07.2014.

Buổi họp báo có khoảng 100 tham dự viên đến từ các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước, một số đại diện của các đại sứ quán tại Hà Nội, đại diện phía chính phủ Việt Nam và một số tổ chức xã hội dân sự độc lập. Phóng viên VRNs cũng có mặt trong cuộc họp báo này.
Đọc Thêm

Công An Đòi Điều Tra Việc "Nhận Và Chuyển Tiền" Của LM. Phan Văn Lợi

Linh mục bất đồng chính kiến Phan Văn Lợi
Gia Minh, RFA: Linh mục bất đồng chính kiến Phan Văn Lợi trong những ngày qua bị công an địa phương nơi ông cư trú mời đến trụ sở làm việc với nội dung mà theo ông này là phi lý.

Gia Minh hỏi chuyện linh mục Phan Văn Lợi về vấn đề đó. Trước hết ông cho biết đây là lần đầu tiên sự việc như thế xảy ra với bản thân ông.

Linh mục Phan Văn Lợi: Thưa quí vị đây là lần đầu tiên công an phường Phước Vĩnh mời tôi, còn công an thành phố và tỉnh đã mời rất nhiều lần rồi về chuyện khác.
Đọc Thêm

Luật Gia, ĐBQH Nổi Tiếng Nguyễn Đăng Trừng Vừa Bị Đảng Khai Trừ

Luật gia, ĐBQH Nguyễn Đăng Trừng
Lời dẫn của Tễu blog: Nguyễn Đăng Trừng (sinh 1942), tại thôn Trước Bàu, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, là đại biểu Quốc hội Việt Namkhóa 12, thuộc đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh. Ông từng tham gia vào vai trò Uỷ viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; Bí thư Đảng đoàn, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hồ Chí Minh.[1]

Ông từng nói trước Quốc hội: Chống tham nhũng ở nước ta giống như dòng văn học cuối thế kỷ 19 - hiện thực phê phán - thấy hiện trạng nhưng không có giải pháp tháo gỡ’. Ông có nhiều tiếng nói phê phán phản biện tại quốc hội, nhất là phê phán sự yếu kém của các tập đoàn doanh nghiệp nhà nước.

Đọc Thêm

Bản Tường Trình Về Sự Việc Công An Hà Nội Ngăn Chặn Và Đe Doạ Người Tham Gia Hội Thảo Truyền Thông Phi Nhà Nước Tại Đại Sứ Quán Úc ngày 29/7/2014

Huỳnh Phương Ngọc: Ngày 29/7/2014, tôi đáp máy bay từ phi trường Tân Sơn Nhất đến Nội Bài - Hà Nội, để cùng với các chị em trong Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt nam tham gia Hội thảo với chủ đề Truyền Thông phi Nhà Nước tổ chức tại Đại Sứ Quán Úc tại Hà Nội vào lúc 8 giờ 30 ngày 30/7/2014.

Khi xuống sân bay, tôi liền đón taxi về nhà nghỉ Trúc sơn số 850 đường Láng Đống Đa Hà Nội, cùng buổi chiều tôi đi đón chị Thúy Nga về phòng để chuẩn bị cho ngày mai cùng đi với cô Huỳnh Thục Vy.
Đọc Thêm

Đảng Hãy Mau Thoát Khỏi Nghịch Cảnh "Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt"!

Mạc Văn Trang: Câu chuyện dân gian “Hồn Trương Ba da Hàng thịt” chỉ dài hơn một trang sách in và có mấy nhân vật rất giản dị, nhưng với tính nhạy cảm thời đại và tài năng siêu việt, Lưu Quang Vũ đã biến thành vở kịch tầm cỡ nhân loại.

Tình cảnh Đảng Cộng sản Việt Nam từ khi ra đời tới nay, giữa lý luận và hành động cũng chẳng khác nào tình cảnh “Hồn Trương Ba da Hàng thịt”, hay “Hồn Các Mác, xác Bần nông”! Có điều khác là “hồn” của Trương Ba hay của Các Mác (Karl Marx) vào cái xác Đảng CSVN thì nó bị cái thân xác Bần nông làm lộn tùng phèo, bát nháo, chỉ còn là những khẩu hiệu, những ước muốn viển vông, huyễn hoặc; mà “hồn” ông Trương Ba hay “hồn” Các Mác thật cũng chẳng hiểu nổi cái mớ bòng bong trong đầu đảng CSVN – thân xác Bần nông, nó là cái quỷ quái gì!
Đọc Thêm

Vì Sao Trung Quốc 'Bơm' Tiền Vào Các Dự Án Nhiệt Điện VN?

Trung Quốc đang thực hiện chiến lược thâu tóm ngành
nhiệt điện Việt Nam.
Trần Quyết - Văn Chương: Nhiều chuyên gia đang bày tỏ mối quan ngại khi Trung Quốc không ngừng "bơm" tiền cho các doanh nghiệp "nhảy" vào lĩnh vực nhiệt điện ở Việt Nam.

Thực tế đã thấy, các dự án nhiệt điện do nhà thầu Trung Quốc triển khai đang vấp phải nhiều vấn đề bất cập. Liệu cơ quan đang nắm trong tay chiến lược của ngành điện - EVN, đã lường trước sự cố hay còn chờ... nước đến chân mới nhảy?

Ưu ái cho nhiệt điện

Đọc Thêm

Điện Thoại Chế Tạo Tại Trung Quốc Có Gài Mã Độc Mật Vụ

Ks. Nguyễn Ngọc Bảo: Trong 3 năm trở lại đây, các cuộc tấn công của tin tặc nhằm vào các điện thoại di động trên các hệ điều hành Symbian OS, Windows Mobile, IOS, Android, Blackberry đã gia tăng rất nhanh. Vào tháng 6 2013, các nhóm nghiên cứu về an ninh mạng đã khám phá ra một loại mã độc độc hại trên hệ điều hành Android, mang tên "Backdoor.AndroidOS.Obad.a". Mã độc này vượt qua được mọi nhu liệu phòng chống mã độc, có thể di chuyển qua mạng Bluetooth hay Wifi và có khả năng đoạt quyền quản trị của máy Android để thu thập tất cả các dữ kiện cá nhân (danh sách sổ điện thoại, lịch trình các buổi họp, mật khẩu,..).Trước đó, có loại mã độc Android.spy, Android Dream được gài trong hơn 30 ứng dụng (apps), Hardcore 88, mã độc gián điệp về lãnh vực ngân hàng trên Android (2013), DroidOS/spitmo (9/2011) thể loại mã độc Android đầu tiên của trojan nổi tiếng SpyEye, Geimini, mã độc tinh vi (12/2010) xuất hiện bên Trung Quốc để xâm nhập các điên thoại di động Android, dược gài vào các apps tiếng Tầu, và cho phép kẻ tấn công kiểm soát máy điện thoại bị nhiễm từ xa (remote).
Đọc Thêm

ĐTC: Trong Tháng 8 Hãy Cầu Nguyện Cho Những Người Tị Nạn

VRNs (31.07.2014) -Sài Gòn- Theo news.va- ĐTC mời gọi trong tháng 8 này hãy cùng nhau cầu nguyện cho “những người tị nạn, buộc phải bỏ nhà cửa của họ do bạo lực” để họ “tìm được nơi đón tiếp và bảo vệ quyền lợi cho họ.”

Trước lời mời gọi của ĐTC chính phủ Pháp thông báo rằng, đã sẵn sàng giúp đỡ bằng cách tạo điều kiện cho người tị nạn đến định cư ở Pháp, cũng như cho các Kitô hữu và dân tộc thiểu số khác chạy trốn sự tấn công của Hồi giáo ở miền Bắc Iraq.
Đọc Thêm

TT Nguyễn Tấn Dũng Quyết Triệt Hạ Đường Sống Của Các Nhà Hoạt Động VN

Hoàng Trần: Giới bất đồng chính kiến VN bị cấm làm việc cho các tổ chức nước ngoài

Giới hoạt động tranh đấu cho nhân quyền, dân chủ Việt Nam sẽ “không được phép làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam”, đây là lệnh cấm vừa được thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ban hành hôm 28/7.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, lệnh cấm được áp dụng đối với 6 nhóm đối tượng bao gồm công an, quân đội; cán bộ công chức nhà nước; những người đang công tác trong những lãnh vực liên quan đến bí mật quốc gia, bao gồm cả vợ hoặc chồng...
Đọc Thêm

Một Lí Giải Trần Trụi Và Cay Đắng Về Chuyến Đi Mĩ Của Ông Phạm Quang Nghị

Phạm Đình Trọng: - Đọc những điều lí giải khá rộng dài cao xa việc đi Mĩ thay ông ngoại trưởng Phạm Bình Minh của ông Phạm Quang Nghị, một trong mười sáu ông Vua tập thể đương trên ngai vàng trong triều đình cộng sản Việt Nam, tôi thấy những lí giải đó đều chưa thỏa đáng, chưa tới. Theo tôi, sự việc đơn giản, trần trụi và cay đắng hơn rất nhiều những lời lí giải trời biển.

China ngạo ngược đưa núi sắt thép nghễu nghện được gọi là giàn khoan cùng cả một thê đội đông đúc tàu quân sự và tàu dân sự vào vùng biển Việt Nam không phải chỉ thách thức Việt Nam mà thách thức luật pháp, thách thức công lí cả thế giới, thách thức lương tri cả loài người. Trước hành xử lục lâm thảo khấu giữa trời xanh biển rộng đó, những nước có trách nhiệm với trật tự an ninh thế giới không thể làm ngơ. Nước Mĩ liền cho ngoại trưởng John Kerry đánh tiếng mời người đồng cấp Việt Nam sang Mĩ. Lời mời của Ngoại trưởng Mĩ đối với Ngoại trưởng Việt Nam là chiếc phao cứu sinh nước Mĩ ném ra cho lãnh đạo nhà nước Việt Nam khi lãnh đạo nhà nước Việt Nam đang sặc sụa, chới với trước những con sóng vùi dập do cái giàn khoan và đoàn tàu cướp biển tạo ra.
Đọc Thêm

Họp Báo Công Khai Thông Báo Kết Quả Sơ Bộ Chuyến Thăm Của Báo Cáo Viên Đặc Biệt Về Tự Do Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng

Như Dân Luận đã đưa tin, Báo cáo viên đặc biệt về tự do tôn giáo và tín ngưỡng của Liên Hiệp Quốc, ông Heiner Bielefeldt đã tới Việt Nam để tìm hiểu về việc tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tôn giáo hay tín ngưỡng tại đây. Chuyến viếng thăm diễn ra từ ngày 21/7 tới 31/7, trong đó ông sẽ gặp gỡ cả hai bên: các quan chức chính phủ Việt Nam lẫn các cộng đồng tôn giáo, tổ chức xã hội dân sự và cá nhân có liên quan đến đề tài này.

Ngày mai, 31/7/2014, ông Heiner Bielefeldt sẽ có buổi họp báo công khai lúc 12:00 giờ tại Phòng họp Rose, Trụ sở UNDP Hà Nội, 25-29 phố Phan Bội Châu, Hà Nội. Trong cuộc họp báo này, một thông cáo báo chí tóm lược những phát hiện chính của chuyến thăm sẽ được công bố, và ông sẽ trả lời một số câu hỏi từ những người tham gia. Báo cáo chính thức sau chuyến đi sẽ được đệ trình lên Liên Hiệp Quốc vào năm sau.
Đọc Thêm

Phỏng Vấn NS.Kim Chi Về Việc Ký Thư Ngỏ Gửi Đảng CSVN

Nghệ sĩ Kim Chi: Đảng cộng sản Việt Nam đã đưa đất nước đi vào con đường nghèo khổ, tù đày, mất tự do

Vào ngày 28.07.2014 vừa qua, 61 đảng viên, trong đó có những đảng viên kỳ cựu đã ký tên vào bức thư ngỏ gửi Ban chấp hành trung ương Đảng cộng sản Việt Nam và toàn thể đảng viên kiến nghị Đảng từ bỏ con đường xã hội chủ nghĩa và thoát khỏi sự lệ thuộc, nô dịch vào Trung cộng.
Đọc Thêm

Dân Biểu Mỹ Gửi Thư Lên Tổng Thống Phản Đối TPP Cho VN

Thư do Dân biểu Frank Wolf khởi xướng được 16 dân biểu
Cộng hòa và 16 dân biểu Dân chủ đồng ký tên nêu rõ 'để Quốc
hội Mỹ ủng hộ thỏa thuận TPP với Việt Nam, nhà cầm quyền Hà
Nội cấp thiết phải có những thay đổi đáng kể về mặt nhân quyền'.
Trà Mi, VOA: Hàng chục dân biểu thuộc lưỡng đảng trong Hạ Viện Hoa Kỳ ngày 29/7 gửi thư cho Tổng thống Barack Obama không đồng ý cho Việt Nam gia nhập Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương TPP nếu không có những cải thiện nhân quyền cụ thể từ chính phủ Hà Nội.

Thư do Dân biểu Cộng hòa Frank Wolf khởi xướng được 16 dân biểu Cộng hòa và 16 dân biểu Dân chủ đồng ký tên nêu rõ để Quốc hội Mỹ ủng hộ thỏa thuận TPP với Việt Nam, nhà cầm quyền Hà Nội cấp thiết phải có những thay đổi đáng kể về mặt nhân quyền, cải tổ luật lệ đáp ứng các tiêu chuẩn lao động quốc tế, và tỏ rõ cam kết về pháp quyền.
Đọc Thêm