Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh Cùng Con Trai 18 Tháng Tuổi Bị CA Bắt Cóc

Cập nhật tin 19:00: Blogger Mẹ Nấm đã rời khỏi trụ sở công an Tỉnh Khánh Hoà - 80 Trần Phú, Nha Trang. An ninh Khánh Hoà tiếp tục triệu tập chị lên làm việc vào 8h sáng mai.

CTV Danlambao - Lúc 16:30' chiều nay, 4/8/2014, blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng con trai 18 tháng tuổi đã bị lực lượng an ninh tỉnh Khánh Hòa chặn đường bắt cóc khi đang đi trên đường.
Trước đó, vào lúc 15 giờ cùng ngày, công an cũng đã trực tiếp đến nhà Mẹ Nấm gửi giấy triệu tập yêu cầu 1 tiếng sau - tức 16 giờ chiều phải có mặt tại trụ sở CA tỉnh Khánh Hòa với nội dung "làm việc về các bài viết có nội dung xấu trên facebook".
Đọc Thêm

Nhà báo Phạm Chí Dũng Bị Triệu Tập

Ts Phạm Chí Dũng biểu tình chống TQ xâm lược
Fb Huỳnh  Công Thuận: Nhà báo Phạm Chí Dũng bị triệu tập hai lần liên tục

Thông báo:

Nhà báo Phạm Chí Dũng bị triệu tập hai lần liên tục Một ngày trước khi diễn ra buổi sinh hoạt định kỳ 4/8/2014 của Hội Nhà báo độc lập Việt Nam, Cơ quan an ninh điều tra – Công an TP.HCM đã gửi giấy triệu tập lần 1 đối với nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng – thành viên sáng lập của Hội Nhà báo độc lập – phải đến trụ sở cơ quan này vào 8 h sáng ngày 4/8 để “trả lời các bài viết trên Internet”.
Đọc Thêm

Mẹ TNLT Đặng Xuân Diệu: Nỗi Lòng Khắc Khoải

Fb Thái Quang Tâm: Nỗi lòng khắc khoải của Mẹ.
Vào những ngày này cách đây 3 năm về trước, theo lời hẹn, anh sẽ về bên người Mẹ già vào ngày 30 tháng 7 năm 2011 (tức vào ngày thứ 7 của tuần chầu lượt) để cùng tham dự tuần Chầu lượt của giáo xứ như thường lệ. Nhưng hết ngày thứ 7, rồi đến cả ngày Chúa Nhật vẫn không thấy anh hiện diện. Mọi người thay nhau gọi vào số máy của anh nhưng máy đã tắt. Biết có chuyện chẳng lành, Mẹ và tất cả anh em, bạn hữu chỉ biết cầu mong sớm có tin tức về anh.
Đọc Thêm

Vẫn Là Giọng Lưỡi Bịa Đặt, Xuyên Tạc, Vu Cáo Quen Thuộc

Nguyễn Tường Thụy: Gần một tháng đã qua, Hội Nhà báo Việt nam (NBVN) dường như mới chợt phát hiện ra sự xuất hiện một đồng nghiệp tuy không đồng chí: Hội Nhà báo độc lập (NBĐL). Tờ Nhà báo & Công luận của Hội NBVN và tờ Peetro Times bắt đầu cất tiếng:
Đọc Thêm

Liên đoàn Gioan Phaolô II - Giáo phận Vinh: Thông Báo Về Khóa Tập Huấn Kỹ Năng Lãnh Đạo Xứ Đoàn Và Huấn Luyện Huynh Trưởng

GPVO - 04.08.2014: Liên đoàn Gioan Phaolô II - Giáo phận Vinh: 

Thông báo về khóa tập huấn kỹ năng lãnh đạo xứ đoàn và huấn luyện huynh trưởng
Đọc Thêm

Bắt 2 Bảo Mẫu Chùa Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội

Trang (trái) và Nguyệt. Ảnh: Báo Phụ nữ TP HCM
Bảo mẫu chùa Bồ Đề bị bắt

VNExpress - Nghi ngờ quản lý khu nuôi trẻ mồ côi hoặc bị bỏ rơi ở chùa Bồ Đề mua bán trẻ em, cảnh sát bắt giữ bảo mẫu Nguyễn Thị Thanh Trang (36 tuổi) để điều tra.

Ngày 3/8, cùng bị bắt với Trang hôm nay có Phạm Thị Nguyệt (35 tuổi, ở Ninh Bình) và một số người liên quan để điều tra việc mua bán bé Cù Nguyên Công.

Theo phunuonline, vụ việc hé lộ đường dây mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội bắt đầu từ một phụ nữ quê Phú Thọ. Trang và người phụ nữ này bị nghi đã cấu kết để bán bé Công với giá 35 triệu đồng.
Đọc Thêm

Trung Quốc Đang Đối Phó Với Đại Loạn!

An ninh ở Tân Cương đang được siết chặt. Hình-BBC

Trung Quốc như một cơ thể khổng lồ nhưng đầy bệnh tật bên trong.

Vùng đại loạn hiện nay là Tân Cương, vùng viễn tây bắc của TQ, với nhiều cuộc tấn công vào chính quyền. Tuy TQ cho là đây là khủng bố, nhưng vì báo chí không được tới vùng này, nên không rõ thật sự là gì, phải chăng đây là sự vùng dậy của người dân Duy Ngô Nhĩ (Uighurs), hay đây là sự chống đối lại hiện trạng Hán hóa hay đây thật sự là khủng bố? Có thể có cả ba yếu tố trên!
Đọc Thêm

Tâm Thư Gởi Các Nhà Lãnh Đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam

Lư Văn Bảy: Trong hoàn cảnh đau thương bi đát hiện nay mà Tổ quốc, đất nước và nhân dân đang gánh chịu. Tôi xin ghi lại di chúc của vua Trần Nhân Tôn và lời di huấn của vua Lê Thánh Tôn với ước mong là quý vị trong guồng máy lãnh đạo quốc gia hiện nay, nên suy nghĩ để có hướng đi đúng cho tiến trình đại đoàn kết dân tộc, xây dựng niềm tin và tạo sức mạnh trong lòng dân tộc trước họa xâm lăng của Di chúc của vua Trần Nhân Tôn: Các người chớ quên chính nước lớn mới làm điều bậy bạ, trái đạo. Vì rằng họ cho mình cái quyền nói một đằng làm một nẻo. Cho nên cái họa lâu đời của ta là họa Tàu, Hán. Họ gậm nhấm đất đai của ta, lâu dần họ sẽ biến giang sơn của ta từ cái tổ đại bàng thành cái tổ chim chích. Vậy nên các người phải nhớ lời ta dặn: một tấc đất của tiền nhân để lại cũng không để lọt vào tay kẻ khác. Ta cũng để lời nhắn nhủ này như một lời di chúc cho muôn đời con cháu.
Đọc Thêm

Công An Đồng Tháp Ngăn Không Cho Tín Đồ PGHH Đi Sài Gòn

VRNs (04.08.2014) – Đồng Tháp – Theo nguồn tin từ ông Nguyễn Ngọc Tân, Quyền Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Truyền Thông Giáo Hội PGHH Thuần Túy cho biết:

Đêm 02-8 rạng sáng 03-8-2014, Phái đoàn Giáo Hội PGHH Thuần Túy các tỉnh trở về Sài Gòn dự cuộc họp bất thường của Giáo Hội Trung Ương PGHH Thuần Túy đã bị công an Đồng Tháp ngăn cản và gây khó dễ .

Chiếc xe bắt đầu xuất phát từ An Giang đến quốc lộ 54 xã Vĩnh Thới , Lai Vung, Đồng Tháp ghé vào nhà ông Nguyễn Văn Thơ để rước:
Đọc Thêm

Việt Nam Sẽ Lấy Lại Quần Đảo Hoàng Sa Và Một Số Đảo Ở Trường Sa Bị TQ Xâm Lược Trái Phép Trong Trường Hợp Nào?

Hoàng Mai: Mặc dù China đã chiếm Hoàng Sa tròn 40 năm (1974-2014), chiếm một số đảo tại Trường Sa đã là 26 năm (1988-2014), và hiện tại họ đã đầu tư rất lớn cơ sở hạ tầng tại hai vị trí này…, nhưng không có nghĩa là Hoàng Sa, Trường Sa là của China.

Mặc dù ngày 24 tháng 7 năm 2012, nhà cầm quyền China đã thành lập cái gọi là “Thành phố Tam Sa”, trực thuộc tỉnh Hải Nam, để quản lý cả vùng rộng lớn với hàng triệu km2 trên Biển Đông Việt Nam, và biển Tây Philippines…, nhưng điều này cũng không có nghĩa là Hoàng Sa, Trường Sa là của China.
Đọc Thêm

Thư Trả Lời 61 Đảng Viên Lão Thành

Dân luận - 4.8.2014: Các bác kính mến, thú thực là em đã đọc kỹ thư kiến nghị của các bác trên trang Dân Luận, Với kiến nghị như thế này, thường trực ban bí thư TƯ ĐCS VN hay đại loại gì đấy, không bao giờ trả li các bác đâu. Chẳng ai trả lời các bác cả. Em còn đây, các bác còn đấy, cứ chờ xem, em nói cấm có sai. Biết là chẳng bao giờ họ trả lời các bác, thì em mạo muội trả lời các bác vậy, để các bác khỏi mong thư hồi âm.

Thư các bác không dài, nhưng vấn đề không mới, ai cũng biết, 90 triệu dân VN biết tỏng lâu rồi, 16 ủy viên bộ CT cũng biết tỏng lâu rồi. Nhưng trả lời các bác làm sao đây. Các bác toàn kiến nghị khó, như dánh đó nhau.
Đọc Thêm

Quan Hệ Việt - Mỹ Sau Chuyến Đi Của Ông Phạm Quang Nghị

Gia Minh, RFA-3.8.2014: Tình hình căng thẳng giàn khoan Hải dương Thạch Du 981 dẫn đến việc Hà Nội cử ông Phạm Quang Nghị, ủy viên Bộ Chính trị, bí thư thành ủy, trưởng đoàn đại biểu quốc hội Hà Nội sang thăm Hoa Kỳ. Trong khi đó Thượng viện Mỹ ra nghị quyết với 100% ủng hộ về vấn đề Biển Đông và Hạ viện gần đây có dự thảo bán hoặc chuyển vũ khí cho Hà Nội.

Những dấu chỉ như thế có ý nghỉa gì đối với mối quan hệ song phương Việt- Mỹ trong tình thế hiện nay.
Đọc Thêm