Nguyễn Như Phong Và Chiếc Bánh “GATO” Cho Hội Nhà Báo Độc lập

Đại tá, TBT Nguyễn Như Phong
J.B Nguyễn Hữu Vinh: Không ngạc nhiên khi Nguyễn Như Phong, TBT tờ Petrotimes hăng hái cầm dùi cui dẫn đầu xông đến Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam. Nguyên nhân là căn bệnh ghen ăn tức ở và sự sợ hãi trước một phong trào báo chí đúng nghĩa, chân chính, vì lợi ích người dân đang bắt đầu mạnh mẽ.

Vẫn là tên lính xung kích lội ngược dòng thời đại

Mấy hôm nay, bỗng nhiên nổi bệnh cũ là mũi dùi xung kích, tờ báo do ông Nguyễn Như Phong làm TBT lại dẫn đầu công kích Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam bằng hai bài viết: “Độc lập hay đối lập?” và “Ngụy độc lập”.
Đọc Thêm

Chiến Sự Ở ĐH Hoa Sen: Gọi Tên Cuộc Chiến Thế Nào Cho Đúng

Đại học Hoa Sen
Ts Trần Vinh Dự - Ts Đàm Quang Minh: Những ngày gần đây, hàng loạt báo chí liên tục đưa tin, thậm chí là đưa tin trực tiếp, về Đại hội cổ đông bất thường của Trường Đại học Hoa Sen. Chuyện gì đang diễn ra tại ĐH này? Bản chất của tranh chấp này có thực sự là câu chuyện giáo dục “vì lợi nhuận/phi lợi nhuận” hay ẩn sau đó là điều gì khác? Cái gì khiến cho các nhà giáo không ngừng bôi nhọ nhau trên các phương tiện truyền thông?

Ngược dòng lịch sử
Đọc Thêm

Bán Nước Lộ Liễu

Trần Văn Trộn: Thằng cướp nước đã nhởn nhơ nhổ sào không một tiếng chào và đoàn chủ nhà lặng lẽ cúi đầu tiễn khách, đó không phải là thảm họa đánh tráo trong việc chăn dân sao? "lộ trình" kiện China của các ông đến đâu rồi? múi chanh ngư dân vắt có còn chút nước nào đọng lại?

*
Đảng cầm quyền đã thấm mệt và hơn bao giờ hết hiểu rằng đây là thời khắc lịch sử sắp phải sang trang. Hơn bao giờ hết cơn ác mộng miền Nam là một chảo lửa âm ỉ, miền Bắc cũng là một con đập tức nước, nơi nào cũng chực chờ đốt cháy, quét phăng đã ám ảnh và làm cho đảng hoàn toàn mất tự tin.
Đọc Thêm

Đến Lúc VN Tham Gia Định Luật Chơi?

Asean là một tổ chức Việt Nam dựa vào trong vấn đề tranh
chấp trên Biển Đông
BBC - 12.8.2014:Việt Nam đã ‘hoàn toàn đủ điều kiện’ để có thể chủ động tham gia ‘định hình luật chơi chung’ ở các tổ chức, diễn đàn quốc tế mà nước này tham gia, người đứng đầu chính phủ Việt Nam vừa nhận định.

Nhận định này được đưa ra trong bài phát biểu khai mạc của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại hội nghị toàn quốc về ngoại giao đa phương của Việt Nam diễn ra tại Hà Nội vào sáng thứ Ba ngày 12/8.

Mục đích của hội nghị này là để các học giả, các nhà ngoại giao đưa ra các kiến nghị về các biện pháp nâng tầm ngoại giao đa phương của Việt Nam để chuẩn bị trong khoảng thời gian 5-10 năm tới khi Việt Nam đảm nhiệm nhiều trọng trách quốc tế, theo báo chí trong nước.
Đọc Thêm

Thông Tư 28 Cho Thấy Điều Gì?

Công an tại Việt Nam đã nhiều lần bị phản ánh về hành
vi không tuân thủ luật pháp
Luật sư Ngô Ngọc Trai, BBC: Ngày 7/7 Bộ Công an ban hành Thông tư 28 quy định về công tác điều tra hình sự trong công an nhân dân dự kiến có hiệu lực từ ngày 25/8 tới đây.

Nhưng ngay khi nội dung thông tư công khai nhiều luật sư đã phản ứng cho rằng Thông tư 28 quy định cho phép điều tra viên lập biên bản khi luật sư có việc làm sai sẽ dẫn đến sự lạm dụng gây bất lợi cho luật sư khi hành nghề.

Liên đoàn luật sư Việt Nam sau khi nhận được nhiều ý kiến đề nghị liên đoàn phải có ý kiến về vấn đề này đã nhanh chóng có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị xem xét sửa lại nội dung thông tư.
Đọc Thêm

Tin Đặc Biệt: Hồ Cương Quyết Gia Nhập CLB Lê Hiếu Đằng

Hồ Cương Quyết: "Anh Lê Hiếu Đằng còn cương quyết hơn tôi"
Võ Văn Tạo: Trưa 9-8-2014, tại Khu du lịch Văn Thánh, nhóm trí thức bạn hữu SG gặp gỡ mừng anh Andre Menras (Hồ Cương Quyết), nhân bộ phim "Hoàng Sa - Việt Nam: nỗi đau mất mát" vừa công chiếu rất thành công tại SG tối 5-8, kết hợp chia tay anh về Pháp thăm mẹ.

Chiếm số đông có mặt là các thành viên của Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng. Phát biểu tại gặp gỡ, Andre xúc động nói: tôi tên Việt là Hồ Cương Quyết, nhưng anh Lê Hiếu Đằng còn cương quyết hơn tôi. Tôi muốn được gia nhập CLB Lê Hiếu Đằng. Theo gợi ý của Võ Văn Tạo, các thành viên CLB nhất loạt giơ tay đồng ý, coi sự kiện này là vinh hạnh đặc biệt của CLB. Tất cả vỗ tay hồi lâu, chúc mừng Hồ Cương Quyết và CLB Lê Hiếu Đằng.
Đọc Thêm

Tránh Bức Cung, Nhục Hình, Trại Tạm Giam Không Nên Trong Tay Công An

Giaoduc - 11.8.2014: Theo ông Vũ Đức Khiển, để việc lấy cung nghi can, bị can được khách quan thì nên chuyển đơn vị quản lý trại tạm giam sang cho Bộ Tư pháp.

Ngày 15/8 tới đây, ông Nguyễn Thanh Chấn, người bị ngồi tù oan 10 năm tại Bắc Giang sẽ được mời đến Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao để giải quyết việc bồi thường.

Ông Chấn đi tù từ ngày tóc còn xanh, đến khi được minh oan trở về với cộng đồng thì tóc đã điểm bạc. Sau 10 năm trời, ông và gia đình gần như đã mất tất cả. Ngay đến tương lai, sự nghiệp của con cái ông cũng vì cái án oan đó mà tan thành mây khói.
Đọc Thêm

Khi Bàn Tay Cán Bộ Nhà Nước Cũng Vấy Máu…

Mạnh Quân: Lời bình: Thiên hạ cứ rỉ tai nhau về mafia đỏ, ai cũng tin là có tồn tại lực lượng này nhưng nó vô hình vô ảnh, khó bắt được tay day được cánh. Giờ thì "Rõ rồi nhé, rõ mồm một rồi nhé!" (Thơ Đỗ Trung Quân) - Nguyễn Quang Lập

Thông tin về việc ông Lê Trung Kiên, Phó trưởng ban Tổ chức Quận uỷ Cầu Giấy, thành phố Hà Nội bị Công an bắt giữ do có liên quan đến việc môi giới thuê “xã hội đen” giết người trên đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội đang gây xôn xao dư luận. Cơ quan điều tra đã bước đầu đưa kết luận về việc ông Kiên giới thiệu.
Đọc Thêm

Đỗ Thị Minh Hạnh Trở Về Trà Vinh & Thăm Công Ty Giày Mỹ Phong

Trương Minh Đức:  Đỗ Thị Minh Hạnh "cánh chim báo bão" đã trở lại Trà Vinh thăm cty giày Mỹ Phong. Nơi đây vào năm 2010 đã xảy ra cuộc đình công lớn do nhóm Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương phát động nhằm bảo vệ quyền lợi cho 10 ngàn công nhân của cty giày Mỹ Phong.

Sau hơn 4 năm bị tù đày Đỗ thị Minh Hạnh được các tổ chức Nhân Quyền Quốc Tế và sự vận động của các tổ chức đấu tranh trong, ngoài nước rất mạnh mẽ lên tiếng buộc nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do vô điều kiện cho Minh Hạnh.
Đọc Thêm

Người Công Giáo Vào Đảng Cộng Sản Được Không?

Chân phước HY. FX Nguyễn Văn Thuận nhân chứng sống
giữa Công giáo và Cộng Sản vô thần
VietCatholic - 10.8.2014: Khi nghe tin hội cựu chủng sinh một giáo phận nọ có anh đại diện là một đảng viên đảng cộng sản, thì tôi thấy cũng bình thường, vì đó là quyền tự do của họ. Thế nhưng khi tôi suy nghĩ lại và khi trao đổi với các anh em, thì phải nói thật là nhiều người thấy băn khoăn, lo lắng.

Chuyện tham gia một đảng phái nào là quyền chính trị của mỗi công dân. Nhưng khi anh là người Công Giáo mà gia nhập đảng cộng sản, một đảng phủ nhận Thiên Chúa, thì có hai khả năng: một là anh không còn tin Chúa nữa nhưng vẫn cố gắng chứng minh mình theo Đạo vì lý do gì đó, hai là anh đánh lừa tổ chức đảng. Cả hai đều không tốt.
Đọc Thêm

Lớp Thanh Niên "Ba Sẵn Sàng" Gửi Thư Kêu Oan Lên Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang

TRÌNH LÊN CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG TIẾNG KÊU OAN CỦA LỚP THANH NIÊN “BA SẴN SÀNG” CÁCH ĐÂY 50 NĂM

Sáng nay (ngày 08 tháng 08 năm 2014), Hà Nội tổ chức trọng thể lễ kỉ niệm 50 năm phong trào thanh niên “Ba sẵn sàng” trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước hào hùng của dân tộc ta.

Qua buổi lễ kỉ niệm trọng thể này, các vị lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Nhà nước và Chính phủ muốn giáo dục thế hệ thanh niên hiện nay sống, học tập và làm theo phong trào “Ba sẵn sàng” của lớp thanh niên cách đây 50 năm, xứng đáng với truyền thống anh hùng của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Đọc Thêm

Mỹ Sẽ Giám Sát Biển Đông

Trung Quốc bị tố cáo lấp biển để lấy đất trên một hòn đảo
san hô đang có tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông.
VOA - 11.08.2014: Một giới chức cao cấp của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ngày 11/8 cho hay Mỹ sẽ giám sát các hành động ở Biển Đông để theo dõi xem các bước giảm căng thẳng có được thực hiện hay không.

Phát biểu của giới chức không muốn nêu tên do Reuters thuật lại được đưa ra 1 ngày sau khi Trung Quốc kháng cự áp lực của Mỹ muốn kiềm chế các động thái của Bắc Kinh trên Biển Đông.

Tại thượng đỉnh khu vực cuối tuần qua ở Miến Điện quy tụ sự tham dự của 27 nước kể cả Trung Quốc, Mỹ, Nga, Nhật, Ấn và Australia, Trung Quốc và vài nước Đông Nam Á đã đáp ứng không mấy tích cực trước đề nghị của Mỹ về việc ngưng các hành động khiêu khích tại các vùng biển có tranh chấp. Đây là một bước lùi đối với các nỗ lực của Washington trong việc ngăn cản các bước gây hấn của Bắc Kinh.
Đọc Thêm

Ngày Đầu Tiên Ở Tù

VRNs (12.08.2014) – Hải Phòng – Tôi xin tặng câu chuyện này cho bạn, những Tù Nhân Lương Tâm “dự khuyết” dưới chế độ cộng sản, để thấy được những khoảng khắc của một người tù. Tôi luôn hy vọng, trong tương lai gần sẽ không còn nhiều người Việt Nam phải trải nghiệm cuộc đời mình trong chốn ngục tù đầy đau thương và mất mát như một cái giá để trả cho Khát vọng Tự Do.

Con người luôn có xu hướng “nói tốt về mình” và cảm thấy dễ dàng khi nói về những thành công hơn là những điều thất bại. Người ta hay lảng tránh hoặc giấu kín những sai lầm của bản thân, nhất lại là những sai lầm “ngoài mình không ai biết”. Nhưng, thành thật với chính mình phải được xem là điều kiện bắt buộc để trở thành một con người chính trực. Để thấy rằng, mục đích chính không phải trở thành người hùng mà là cách ta đối mặt và vượt qua những khoảnh khắc sợ hãi, mềm yếu của mình trước những thử thách đầy cam go, khốc liệt.
Đọc Thêm

Đồng Minh Với Mỹ

Quốc gia duy nhất có thể giúp đỡ Việt Nam trước sự đe dọa của
Trung Quốc không ai khác hơn là Mỹ.
Nguyễn Hưng Quốc, VOA -11.08.2014: Các sự kiện dồn dập xảy ra giữa Việt Nam với Mỹ thời gian vừa qua, từ chuyến thăm Mỹ của Phạm Quang Nghị, ủy viên Bộ chính trị đến chuyến thăm Việt Nam của hai thượng nghị sĩ Mỹ, John McCain và Sheldon Whitehouse, cho thấy triển vọng nâng cấp quan hệ giữa hai nước từ hợp tác toàn diện đến đối tác chiến lược có vẻ như gần kề. Ba sự kiện chính có thể sẽ xảy ra như là hệ quả của việc nâng cấp này là: Một, hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) có thể sẽ được ký kết sớm; hai, Việt Nam có thể sẽ được phép mua các loại vũ khí sát thương của Mỹ; và ba, quan trọng nhất, Mỹ sẽ đóng vai trò tích cực hơn trong việc giúp đỡ Việt Nam đối phó với những hành động xâm lấn ngang ngược của Trung Quốc trên Biển Đông.
Đọc Thêm