Cập Nhật Tin Tức Trước Phiên Xử Bùi Hằng

Công an khóa của ngoài và chốt chặt phòng Fb Huỳnh Phương
Ngọc
CTV Danlambao: Bộ CA Náo Loạn Trước Phiên Xử Bùi Hằng

Không khí nóng lên từng giờ tại thời điểm cận kề phiên xử vụ án ‘gây rối trật tự’ đối với 3 nhà hoạt động Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, Nguyễn Văn Minh. Phiên tòa dàn dựng dự kiến diễn ra lúc 7:30 phút, sáng ngày 26/8/2014 tại trụ sở Tòa án Nhân dân tỉnh Đồng Tháp (Địa chỉ: Số 1, đường Lê Quí Đôn, phường 1, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp).
Đọc Thêm

Giáo Hội Là Một Dân Tộc Được Xây Dựng Trên Đức Tin

Vatican Radio - 24.8.2014: Giáo Hội mà Chúa Giêsu có ý khai sinh là một dân tộc không dựa trên huyết thống nữa mà dựa trên đức tin, nghĩa là dựa trên tương quan với chính Người, một tương quan của tình yêu thương và sự tin tưởng.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã khẳng định như trên với hàng chục ngàn tín hữu và du khách hành hương trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 24-8-2014 tại quảng trường thánh Phêrô.
Đọc Thêm

Công An VN Gây Rối Loạn Vì Phiên Tòa Xử Bà Bùi Hằng

VRNs - 25.08.2014: Sài Gòn – Công an tỏ ra khiếp sợ những gì sẽ xảy ra tại phiên tòa xét xử dân oan Bùi Thị Minh Hằng cùng ông Nguyễn Văn Minh và cô Nguyễn Thị Thúy Quỳnh tại Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp, sáng mai, ngày 26.08.

Phiên tòa sơ thẩm hình sự sáng mai sẽ do thẩm phán Bùi Phước Lộc là chủ tọa phiên tòa xét xử, tại số 01 đường Lê Quý Đôn, phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Từ ngày 23.08, nhiều nhà hoạt động xã hội từ Bắc chí Nam đã bị công an, an ninh mật vụ theo dõi, cấm cửa, cấm đường đi đến Đồng Tháp.
Đọc Thêm

Đảng CS Cử Đặc Phái Viên Sang TQ

Ông Lê Hồng Anh sang Trung Quốc với tư cách đặc phái
viên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
BBC - 25.8.2014: Thường trực Ban Bí thư Đảng CSVN Lê Hồng Anh được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cử sang Trung Quốc để bàn biện pháp 'làm dịu tình hình'.

Bộ Ngoại giao Việt Nam ra thông cáo nói ông Lê Hồng Anh sẽ thăm Trung Quốc trong hai ngày 26/8-27/8 với danh nghĩa là Đặc phái viên của Tổng Bí thư.

Mục đích chuyến đi được nói là "nhằm trao đổi với Lãnh đạo Trung Quốc về các biện pháp làm dịu tình hình, không để tái diễn các vụ việc căng thẳng như vừa qua, đồng thời thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước phát triển lành mạnh, ổn định lâu dài, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước Việt Nam – Trung Quốc”.
Đọc Thêm

HRW: Việt Nam: Các Nhà Hoạt Động Phải Ra Tòa Vì Lỗi Giao Thông Ngụy Tạo

HRW: Nỗ lực mới nhất nhằm bịt miệng và trừng phạt các nhà vận động nhân quyền

(Bangkok, ngày 25 tháng Tám năm 2014) – Hôm nay, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền phát biểu rằng chính quyền Việt Nam cần hủy bỏ các cáo buộc hình sự nhưng có nguyên do chính trị đối với ba nhà hoạt động sau đây, đồng thời phóng thích họ ngay lập tức.

Vào ngày 26 tháng Tám năm 2014, Tòa án Nhân dân Tỉnh Đồng Tháp có lịch xét xử vụ Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Nguyễn Văn Minh, bị bắt từ tháng Hai năm 2014 và bị truy tố về tội danh “gây rối trật tự công cộng” bằng hành vi “gây cản trở giao thông nghiêm trọng.” Theo điều 245 của Bộ luật hình sự Việt Nam, họ có thể phải đối mặt với mức án bảy năm tù nếu bị kết án.
Đọc Thêm

Xử Bùi Hằng – Chính Quyền Thua Toàn Diện

Chị Hằng khóc nghẹn ngào khi đi ra gặp người đến thăm chị
Nguyễn Thiện Nhân: Bùi Thị Minh Hằng là một biểu tượng cho sức mạnh đấu tranh của phụ nữ ở tầng lớp bình dân. Nói là bình dân vì chị không phải người học cao hiểu rộng, chị cũng không thuộc tầng lớp thượng lưu, càng không phải quan chức nhà nước. Nhưng lạ thay, chị là một phụ nữ có sức mạnh ‘vô biên’.

Tôi gặp chị vào đầu tháng tư năm 2011, khi tôi đi ra Hà Nội để đến nơi xét xử TS Cù Huy Hà Vũ.

Tôi gặp chị ở nhà thờ Thái Hà(Hà Nội). Khi ấy chị còn chưa nổi tiếng. Cảm nhận đầu tiên tôi thấy là chị rất khỏe và có sức mạnh từ nghĩa đen đến nghĩa bóng. Chị hoạt bát, tiếng to khỏe và ăn nói lưu loát mặc dù chị hay dùng ngôn ngữ dân dã phô phàm. Chị thấy tôi từ miền Nam ra, lại bị ốm mặt tái xanh và buồn nôn, chị vội tìm cho tôi nước nóng, và tìm các cha nhà thờ giới thiệu rằng tôi là vị khách phương xa đến cùng mọi người chuẩn bị sáng mai đến phiên tòa xét xử TS Cù Huy Hà Vũ.
Đọc Thêm

Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Bài Học Từ Nam Hàn

ĐTC với giới trẻ Châu Á tại Hàn Quốc ngày 17/8/2014
Gia Minh, RFA - 24.8.2014: Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, đức tổng giám mục Bùi Văn Đọc, là đại diện của giáo hội Việt Nam tại Hàn Quốc trong sinh hoạt lớn của giáo hội Triều Tiên với sự hiện diện của Giáo hoàng Phan Xi Cô từ ngày 14 đến 18 tháng 8 vừa qua.

Sau khi trở về từ Hàn Quốc, tổng giám mục Bùi Văn Đọc trả lời phỏng vấn của biên tập viên Gia Minh, Đài Á Châu Tự Do về chuyến đi đó.

Trước hết tổng giám mục Bùi Văn Đọc cho biết về khoảnh khắc tiếp xúc với Giáo hoàng Phan Xi Cô tại Hản Quốc:
Đọc Thêm

Công An Đồng Tháp Không Được Cấm Các Nhân Chứng Đến Dự Phiên Tòa Xử Bà Bùi Hằng

Công an ngăn chặn người dân đến dự phiên tòa xử LS Lê Quốc
Quân tại Hà Nội ngày 2/10/2013
VRNs - 25.08.2014: – An Giang – Cô Võ Thị Ánh Tuyết cho biết: “Vào lúc 16 giờ 45 phút chiều 23.08.2014, ông phó công an xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã đến chùa Quang Minh Tự gửi “Giấy triệu tập người làm chứng trong vụ án Bùi Thị Minh Hằng” cho chúng tôi là Võ Văn Thanh Liêm, Nguyễn Thị Mỹ Triều, Võ Thị Thu Ba và Võ Thị Ánh Tuyết”.

Nội dung Giấy triệu tập do Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp gởi đến như sau:
Đọc Thêm

“Là Mây Cao Là Tiếng Hát”

Nguyệt Quỳnh, TNCG - 25.8.2014:
Em là lá biếc là mây cao là tiếng hát
Sáng mai khua thức nhiều nhớ thương

(Bài ngợi ca tình yêu – Thanh Tâm Tuyền)

Thi sĩ Bắc Phong đã có lần mơ thấy ánh mắt bà Trưng Nhị nhìn ông đằm thắm, để rồi trong giấc mơ của cuộc hạnh ngộ đó ông từ một viên lính quản tượng bỗng được “cất nhắc” để trở thành quan chép sử cho hai Bà. Tôi không lãng mạn và mơ mộng như Bắc Phong nhưng tôi cảm được những rung động của thi sĩ, vì thực lòng cũng như ông tôi thấy người phụ nữ VN đẹp lạ lùng.
Đọc Thêm

Tọa Kháng Ngoài Trời Vì Bị CA Ngăn Chặn Đến Dự Phiên Tòa Bùi Hằng

Bạn đọc Danlambao - Quá phẫn nội trước việc bị công an ngăn chặn đến tham dự phiên tòa Bùi Thị Minh Hằng, một người đàn ông có facebook Le Doan The đã mang biểu ngữ có nội dung "Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam. Đả đảo Trung Quốc xâm lược" ra ngồi tọa kháng ở ngoài trời.

Viết trên facebook, người đàn ông này cho biết đây là hành động bày tỏ sự đồng hành cùng với những người yêu nước Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, Nguyễn Văn Minh trước phiên tòa ngày 26/8/2014 sắp tới tại Đồng Tháp.
Đọc Thêm

Bùi Thị Minh Hằng Và Vụ Án Chính Trị Bị Hình Sự Hoá

Ảnh: Bùi Thị Minh Hằng.
Lê Diễn Đức, RFA: Hình sự hoá vụ án đối với những đối tượng biểu tình chống Trung Quốc và tham gia các hoạt động tranh đấu cho dân chủ, tự do, nhân quyền là bài bản thâm hiểm của chế độ cộng sản Việt Nam.

Nhân vô thập toàn, ai cũng là con người với đủ tham, sân, si, chỉ cần để sơ hở là bị nhà cầm quyền mượn gió bẻ măng ngay lập tức.

Vụ án xử Nguyễn Văn Dũng (nick name Aduku) về tội giao cấu với vị thành niên, hay Trương Minh Tam (nick name Trương Ba Không) vì tội đòi nợ “không đúng quy trình” chứng minh điều đó.
Đọc Thêm

Đức Thánh Cha Giúp 1 Triệu Mỹ Kim Cho Người Tị Nạn Iraq

Vatican.Radio - 23.8.2014: VATICAN. ĐTC Phanxicô đã giúp 1 triệu mỹ kim để góp phần cứu trợ các tín hữu Kitô và những người tị nạn khác ở Irak.

Số tiền này được chính ĐHY Fernando Filoni, Tổng trưởng Bộ truyền giáo, đặc sứ của ĐTC, mang tới cho dân tị nạn trong cuộc viếng thăm của ngài tại thành phố Erbil ở miền bắc Irak từ ngày 12 đến 20-8 vừa qua.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho hãng tin Công Giáo Hoa Kỳ, ĐHY Filoni cho biết 75% ngân khoản được trao cho các tín hữu Công Giáo và 25% dành cho cộng đoàn người Yézidi theo một tôn giáo hỗn hợp gồm Hồi giáo và các yếu tố tôn giáo truyền thống địa phương. ĐHY cũng nói: ”ĐTC sai tôi đi thực hiện một sứ vụ nhân đạo chứ không phải sứ vụ ngoại giao. Đó cũng là điều tôi nhấn mạnh với các vị lãnh đạo chính quyền”.
Đọc Thêm