Hoa Kỳ Lên Tiếng Sau Phiên Xử Bà Bùi Thị Minh Hằng

ĐSQ Hoa Kỳ - 26.8.2014: Về quyết định của Chính phủ Việt Nam kết án các nhà hoạt động bà Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thuý Quỳnh và Nguyễn Văn Minh

TUYÊN BỐ: Chúng tôi quan ngại sâu sắc về việc chính phủ Việt Nam kết án và phạt tù các nhà hoạt động là bà Bùi Thị Minh Hằng, bà Nguyễn Thị Thuý Quỳnh và ông Nguyễn Văn Minh 36 tháng, 24 tháng, và 30 tháng, theo thứ tự, tù giam theo Điều 245, về “trật tự công cộng”. Việc các cơ quan chức năng Việt Nam sử dụng các điều luật về trật tự công cộng để bỏ tù những người chỉ trích chính phủ vì họ bày tỏ quan điểm chính trị một các ôn hoà là điều đáng báo động.
Đọc Thêm

LS Hà Huy Sơn Nhận Xét Sau Phiên Tòa Bà Bùi Hằng Chiều Nay

Các Ls bào chữa trong phiên tòa bà Bùi Hằng từ phải qua Ls
Nguyễn Văn Miếng, Ls Trần Thu Nam, Ls Hà Huy Sơn (thứ4)
DiendanCTM: Bản án phi lý về tội "cản trở lưu thông"

Sau khi kéo dài phiên xử đến khoảng 6 giờ 30 chiều, tòa án đã tuyên bố bản án:
- Chị Bùi Minh Hằng 3 năm tù giam
- Anh Nguyễn Văn Minh 2 năm rưỡi tù giam
- Chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh 2 năm tù giam


Người dân quanh khu vực tòa án đều rất bất bình về bản án cực kỳ phi lý này. Tội danh "cản trở lưu thông", dù có đúng đi chăng nữa, cũng chỉ là tội hành chính phạt tiền chứ không thể phạt tù. Mọi người đều cho rằng đây chỉ là thủ thuật của nhà cầm quyền để cố tình giữ những người yêu nước trong tù, tránh các cuộc biểu tình mới xảy ra nhằm phản đối Trung Quốc xâm lược. Các vị này đề nghị cộng đồng người Việt tại hải ngoại sớm đưa đầy đủ tình tiết quái dị về hành vi vi phạm nhân quyền hôm nay ra trước chính giới và công luận quốc tế.
Đọc Thêm

Cập Nhật Tin Tức Phiên Tòa Xử Bà Bùi Hằng Và Hai Người Bạn Tại Đồng Tháp

J.B Nguyễn Hữu Vinh: Tưởng thuật trực tiếp: Phiên tòa sơ thẩm tại Cao Lãnh, Đồng Tháp xử Bùi Thị Minh Hằng và hai người yêu nước

Kết quả phiên tòa: 18h55: Bản án đã tuyên tại Đồng Tháp như sau:
- Bùi Thị Minh Hằng: 3 năm tù giam
- Nguyễn Văn Minh: 2 năm 6 tháng tù giam
- Nguyễn Thị Thúy Quỳnh: 2 năm tù giam

Chỉ có thể nói một điều khi nghe kết quả phiên tòa: Đó là sự trả thù hèn hạ nhất mà chúng tôi được chứng kiến hôm nay.
Đọc Thêm

Liên Minh Với Ai Để Chống Xâm Lược?

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (thứ 2 từ trái) và Ủy viên
Bộ Chính trị ĐCSVN Lê Hồng Anh (thứ hai từ phải) tại Hà
Nội hôm 22/12/2011. AFP photo
Việt Hà, RFA - 25.8.2014:Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư đảng cộng sản Việt Nam, ông Lê Hồng Anh sẽ sang thăm Trung Quốc từ ngày 26 đến 27 tháng 8.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, chuyến đi lần này của ông Lê Hồng Anh, người đồng thời cũng là đặc phái viên của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, là nhằm trao đổi với lãnh đạo Trung Quốc về các biện pháp làm dịu tình hình, không để tái diễn các vụ việc căng thẳng vừa qua.

Việt Hà phỏng vấn giáo sư Tương Lai, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam, người đã có những bài viết về quan hệ Việt Nam Trung Quốc. Trước hết nhận xét về chuyến đi sắp tới của ông Lê Hồng Anh giữa lúc quan hệ Việt Nam Trung Quốc còn đang căng thẳng sau vụ Trung Quốc đặt giàn khoan dầu vào vùng nước tranh chấp gần quần đảo Hoàng Sa từ tháng 5 đến tháng 7 vừa qua, Giáo sư Tương Lai cho biết:
Đọc Thêm

10.000 Lao Động TQ Sẽ Vào Vũng Áng?

Biểu tình chống Trung Quốc diễn ra tại nhiều nơi ở trong
nước hồi tháng Năm
BBC - 26.8.2014: Tin cho hay có thể có 10.000 lao động Trung Quốc sắp vào làm việc cho tập đoàn Formosa ở khu công nghiệp Vũng Áng, Hà Tĩnh.

Báo VietnamNet đưa tin trong hai tháng Sáu và Bảy năm nay, có hơn 30 nhà thầu đang thi công các gói thầu dự án của Formosa xin phép được tuyển dụng số lượng gần 11.000 lao động nước ngoài để phục vụ dự án.

Báo này dẫn nguồn giấu tên nói "trên 90% trong tổng số gần 11.000 lao động tuyển dụng mới mang quốc tịch Trung Quốc".
Đọc Thêm

Chùa Liên Trì Bị Đe Doạ Phá Huỷ

VRNs - 26.08.2014: Mới đây, Hoà thượng Thích Không Tánh thuộc Chùa Liên Trì nhận được Thư mời số 01/TM-UBND của UBND phường An Khánh, Quận 2 đề ngày 18/8/2014 do bà Trần Thị Thanh Thanh, Phó Chủ tịch ký. Nội dung làm việc trong Thư mời ghi là để phá bỏ chùa Liên Trì. Kèm theo Thư mời là một tờ “Phụ lục” không có nơi phát hành, không có người chịu trách nhiệm ký tên, không có căn cứ pháp luật, nhưng lại có những lời lẽ đe doạ sẽ “thực hiện biện pháp hành chính để thu hồi…”.

Hoà Thượng Thích Không Tánh đã có thư phúc đáp đề ngày 21/8/2014 với hai đề nghị và hai tuyên bố. Cụ thể là:
Đọc Thêm

Tường Trình Từ Đồng Tháp: Trước Giờ Phiên Tòa Xử Bùi Hằng Và Các Bạn

VRNs - 26.08.2014: Sài Gòn -Những người yêu sự thật và công bằng từ Miền Bắc và Sài Gòn đã đến thành phố Cao Lãnh và thành phố Sa Đéc để sáng ra dự phiên tòa xét xử công khai bà Bùi Thị Minh Hằng, anh Nguyễn Văn Minh và cô Nguyễn Thị Thúy Quỳnh. Tuy nhiên công an đã nhũng nhiễu và bắt người cách tùy tiện.

Bà Trần Thị Nga, người Hà Nam, đang có mặt ở Đồng Tháp tường thuật:

“Chiều ngay 25.08.2014 có sáu người bạn của bà Bùi Hằng, anh Minh, Thúy Quỳnh từ Bắc, Trung, Nam vào Đồng Tháp thuê phòng ở nhà nghỉ Phương Thảo địa chỉ Khu dân cư Hòa Khánh phường 2, thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp, để ngày mai tham dự phiên tòa công khai trá hình đảng cộng sản dựng nên hãm hại Bùi Hằng, Thúy Quỳnh và anh Minh.
Đọc Thêm

Tiến Sĩ, Bác Sĩ, Trung Tá Quân Đội Tuyên Bố Bỏ Đảng CSVN

VRNs - 26.08.2014: Sài Gòn – Trưa ngày 25.08 vừa qua, tiến sĩ bác sĩ Đinh Đức Long, nguyên trung tá quân đội nhân dân Việt Nam (tiến sĩ Long) đã cho VRNs biết ông tuyên bố từ bỏ đảng CSVN từ hôm nay. Việc tuyên bố này tiến sĩ Long đã thực hiện bằng hai hình thức là nói chuyện trực tiếp với cơ quan đảng và bằng văn bản ký từ ngày 22.08.2014.
Tiến sĩ Long sinh ngày 13.04.1959, tại huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, được công nhận đảng viên chính thức ngày 02.09.1983. Thẻ đảng của ông do Đảng bộ quân đội cấp. Đến nay, tiến sĩ Long đã có 31 năm tuổi đảng.
Đọc Thêm

Phiên Toà Khốn Nạn Và Những Thằng Điên

Người Buôn Gió: Chị đã từng mong muốn một phiên toà. Cũng vào đầu mùa thu thế này 2 năm trước. Bùi Thị Minh Hằng đội đơn tại trước cổng toà án Hà Nội để khiếu nại, và yêu cầu một phiên toà mở ra để xem xét quyết định đưa chị vào trại cải tạo Thanh Hà do Uỷ ban nhân dân Tp Hà Nội quyết định.

Người ta bắt chị ở TP. HCM, rồi đưa máy bay chở ra Hà Nội, tống thẳng vào trại Thanh Hà. Chưa có vụ dẫn giải đi giáo dục, cải tạo nào xa như vậy.
Đọc Thêm