Phái Đoàn Ngoại Giao Tòa Thánh Đã Đến Việt Nam

Tại Hà Nội: Phái đoàn Tòa Thánh đã đến Hà Nội
WTGPHN –Hôm nay thứ Ba 09/09/2014, Phái đoàn Tòa Thánh đã đến Hà Nội. Lúc 12g00 cùng ngày, Phái đoàn Tòa Thánh do Đức Ông Antoine Camilleri, thứ trưởng ngoại giao Tòa Thánh làm trưởng đoàn, cùng đi có Đức Ông F.x. Cao Minh Dung và linh mục Phaolô Nguyễn Quốc Hưng, đã đến viếng thăm Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội.

Phái đoàn đã được Đức Tổng Giám Mục Hà Nội Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Đức TGM Leopoldo Girelli - Đại diện Toà Thánh không thường trú tại Việt Nam, quý Đức Cha trong Giáo tỉnh Hà Nội, Linh mục đoàn TGP Hà Nội đang tham dự tuần thường huấn hân hoan chào đón tại Tòa TGM Hà Nội.
Đọc Thêm

Tự Triển Lãm Ảnh Cuộc Cải Cách Ruộng Đất Tại Miền Bắc 1949-1956

FB Bùi Quang Minh: Cải cách ruộng đất tại miền Bắc Việt Nam là chương trình nhằm xóa bỏ văn hóa phong kiến, tiêu diệt các thành phần bị xem là "bóc lột", "phản quốc" (theo Pháp, chống lại đất nước), "phản động" (chống lại chính quyền) như địa chủ, Việt gian, cường hào, các đảng đối lập... được Đảng Lao động Việt Nam và Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa thực hiện vào những năm 1953–1956. Cải cách ruộng đất tịch thu tài sản, đất đai của những người này và chia cho bần nông, cố nông; đồng thời tiến hành đấu tố và xử tội họ.
Đọc Thêm

Hàng Chục Nhà Thờ Bị Cướp Phá, Hàng Trăm Ngàn Kitô Hữu Bỏ Chạy Trước Sức Tấn Công Của Quân Khủng Bố Hồi Giáo Boko Haram

Cha Patrick Tor Alumuku, trưởng ban truyền thông xã hội của tổng giáo phận Abuja, Nigeria báo cáo với thông tấn xã Fides của Bộ Truyền Giảng Tin Mừng Cho Các Dân Tộc rằng:

"Nhiều nhà thờ bị thiêu rụi và hàng trăm ngàn người, chủ yếu là các Kitô hữu, đang cố chạy thoát quân khủng bố Hồi Giáo Boko Haram. Tôi đã nói chuyện với các linh mục còn bị kẹt trong thành phố Maiduguri (thủ phủ bang Borno ở phía đông bắc Nigeria). Các ngài cho biết về những diễn biến khủng khiếp đang diễn ra."
Đọc Thêm

DLV Vo Văn Ve: Hãy Kiên Quyết Bảo Vệ Bí Mật Hiệp Nghị Thành Đô

Vo Văn Ve: Gần đây, các thế lực thù địch, cận thù địch và kể cả chưa phải là thù địch (sau đây sẽ gộp lại gọi chung là thế lực chống đối cho nó gọn) nhao nhao lên đòi nào là bạch hóa, nào là giải mật, rồi thì làm rõ … Hiệp nghị Thành đô.

Chu choa trời đất ơi!

Từ thuở cha sinh mẹ đẻ đến giờ, Vo Văn Ve tôi tuyền chỉ nghe, xem, đọc các ấn phẩm của nền báo chí chính thống, chẳng bao giờ nghe thấy rằng thủ phủ Thành Đô của Trùng Khánh – Trung Quốc có liên can gì đến đường lối cách mạng của nước ta. Có chăng Thành Đô chỉ là nơi một thời cặp vợ chồng Thái tử đỏ Bạc Hy Lai – Cốc Khai Lai tung hoành trong sự nghiệp Cướp – Giết – Hiếp để đến bây giờ chồng bị chung thân, vợ bị tuyên án tử hình.
Đọc Thêm

Ký Giả Trương Minh Đức Bị Côn Đồ Đánh Phải Nhập Viện

Những một trong những viết thương nơi đầu ông
Trương Minh Đức
VRNs (09.9.2014) – Hà Nội – Thông tin cho biết, vào đầu giờ chiều nay, ký giả Trương Minh Đức đã bị côn đồ chặn xe, lôi ra đánh trên đường Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội.

Được biết, ông Trương Minh Đức cùng cô Đỗ Thị Minh Hạnh, Thúy Nga và Trương Văn Dũng là những người đang hoạt động cho dân chủ đang từ khách sạn đến trụ sở của Bộ công an, số 7 Nguyễn Đình Chiểu, thì xẩy ra sự việc trên. Sau đó, ông Trương Minh Đức đã phải vào bệnh viện Việt Pháp để điều trị và làm các xét nghiệm.
Đọc Thêm

Đức Thánh Cha Chia Buồn Về 3 Nữ Tu Thừa Sai Italia Bị Sát Hại

VaticanRadio - 8.9.2014: ĐTC Phanxicô đã chia buồn với dòng thừa sai Savie và Tổng giáo phận Bujumbura bên Burundi, nơi 3 nữ tu của dòng bị sát hại dã man hôm 7-9-2014.

3 nữ tu cao niên, cả đời phục vụ người nghèo ở Phi châu, chị Lucia Pulici 75 tuổi, và Olga Raschietti 83 tuổi, bị cắt cổ cắt cổ chiều chúa nhật 7-9 vừa qua trong tu viện ở Kamenge, ngoại ô Bujumbura của Burundi. Sau đó, nữ tu Bernedetta Boggian, 79 tuổi, từ hơn 44 năm nay phục vụ tại Trung Phi, Congo và Burundi, cũng bị chém đầu trong đêm hôm ấy. Đại tá Helmegilde Harimenshi, phát ngôn viên của cảnh sát Burundi, cho biết cả 3 nữ tu đều bị kẻ sát nhân hãm hiếp. Một nữ tu không những bị cắt cổ nhưng còn bị thủ phạm dùng đá đánh vào mặt nhiều cú. Cảnh sát bác bỏ tin cho rằng 3 nữ tu là nạn nhân của vụ đánh cướp, vì kẻ sát nhân không lấy tiền bạc hoặc vật dụng gì trong tu viện.
Đọc Thêm

Thư Kháng Nghị Về Việc Công An Bắt - Giữ Người Phi Pháp

THƯ KHÁNG NGHỊ
Về việc công an TPHCM nhiều lần bắt giữ phi pháp công dân

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 8 tháng 9 năm 2014

Kính gửi: . CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG
. BỘ TRƯỞNG BỘ CÔNG AN, GIÁO SƯ TIẾN SĨ TRẦN ĐẠI QUANG
Đọc Thêm

ĐTC Theo Đuổi Mối Quan Hệ Ngoại Giao Lạnh Nhạt Của Hoa Lục

Một bạn trẻ Hoa Lục trong ngày Đại Hội Giới Trẻ 2011.
ảnh: CNA
VRNs - 08.09.2014: Theo CNA- Gần đây Hoa lục đã đưa ra những tín hiệu muốn quan hệ lại với Vatican. Đức Thánh Cha Phanxicô đang hy vọng những tín hiệu này sẽ đưa đến sự hợp tác trong quan hệ giữa hai bên và sớm có vị đại diện Tòa Thánh tại Bắc Kinh.

Ông Tập Cận Bình nhậm chức chủ tịch cũng vào khoảng thời điểm Đức Thánh Cha đăng quang Giáo Hoàng vào tháng 3 năm 2013. Trong chuyến viếng thăm mục vụ Nam Hàn từ ngày 14-18 tháng 8 vừa qua, chủ tịch nước Hoa Lục, ông Tập Cận Bình đã mở lại kênh đối thoại với Vatican bằng việc phúc đáp lá thư chúc mừng của Đức Thánh gửi cho ông sau khi ông nhậm chức. Cũng như ông cho phép máy bay chở Giáo hoàng bay vào không phận của nước ông. Đáp lại ĐTC đã gởi một thông điệp từ trên máy bay với lời chúc đến ông chủ tịch cùng tất cả cư dân Hoa Lục.
Đọc Thêm

Vương Nghị Lại Đưa Ra Khái Niệm "4 Tôn Trọng" Ở Biển Đông

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị.
Hồng Thủy: Nếu Trung Quốc "tôn trọng luật pháp quốc tế" như ông Nghị nói, tại sao còn kéo giàn khoan 981 đặt phi pháp tại vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa Việt Nam?

Thời báo Hoàn Cầu ngày 8/9 đưa tin, trong cuộc họp báo chung hôm qua với Ngoại trưởng Julia Bishop khi công du tới Úc, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị lại đưa ra một "khái niệm mới" về cái gọi là "4 tôn trọng" ở Biển Đông.

Ông Nghị nói với Ngoại trưởng Úc rằng, thứ nhất cần phải tôn trọng cái gọi là "sự thật lịch sử". Các bên tranh chấp một phần quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam, Trung Quốc gọi là Nam Sa) là một vấn đề do lịch sử để lại. Xử lý thỏa đáng vấn đề này, đầu tiên cần phải hiệu cho rành rọt "sự thật lịch sử" không được bóp méo mới có thể khách quan và công bằng khi xem xét.
Đọc Thêm